Một quyết định cần thiết và hợp lý!

Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015
Tags: ,

10 nhận xét:

 1. Đây là động thái rất tích cực tác động đến giáo dục Việt Nam, các cán bộ làm công tác giáo dục nên đi sâu, đi sát hơn nữa để nắm được tình hình thực tế, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của học sinh, đứng vào vị trí hộc sinh để thấy những cái gì cần bất cập, cái gì ở học sinh mà chúng ta cần điều chỉnh, vì tôi thấy ngoài những hạn chế trọng hoạt động giáo dục của nhà trường, thì thái độ học tập của học sinh cũng là vấn đề đáng bàn.

  Trả lờiXóa
 2. Tham gia, đi vào thực tế thì từ đó mới có cái nhìn khách quan nhất, chẳng vigf thế mà ngày xưa vua chứa thường xuyên cải trang vi hành, chính mình trải nghiệm mới cho cảm xúc chân thật nhất, tự mình đặt vào vị trí người khác mới hiểu cảm giác họ như thế nào, và họp cần gì, cần có những hoạt động tích cực hơn nữa trong giáo dục làm thế nào vừ đơn giản nhất, vừa tối ưu nhất.

  Trả lờiXóa
 3. thực tế đó chính là khơi dậy những gì hào hùng và kỷ niệm cho học sinh trong ngày lễ khai trường, năm qua bộ giáo dục đã có nhiều quyết định lớn lao, nhiều thay đổi chóng mặt đến học sinh khó có thể bắt kịp với môi trường mới. tuy nhiên với quyết tâm của lãnh đạo nhà nước thì chắc chắn những điều khó khăn sẽ được từng bước giải quyết.

  Trả lờiXóa
 4. Quyết định như thế là hợp lý bới làm như vậy tạo nên một sự thống nhất, quy mô, ngoài ra, nó còn tiết kiệm thời gian, sức lực và tiền của của Nhà nước. Nó tạo ra được khí thế trước năm học cho học sinh, không phải chờ đợi khiến các cháu cũng đỡ mệt và chán nản. Đó là điều nên làm!!!

  Trả lờiXóa
 5. Thủ tướng Vũ Đức Đam có quyết định đúng đắn. Ông là Phó Thủ tướng phụ trách mảng văn hóa xã hội, cho nên, những quyết định hợp lý sẽ tiếp tục cần ông đưa ra góp phần cải cách nền giáo dục Việt Nam theo hướng hiện đại, chất lượng. Việc thống nhất ngày khai giảng tuy không phải mang tính chất quá lớn lao nhưng nó cũng đem lại lợi ích thiết thực cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Ngành giáo dục cần những người đứng đầu như vậy. Từ những chi tiết nhỏ thôi nhưng nó cũng có sự tác động tích cực tới chất lượng dạy và học cũng như làm thay đổi bộ mặt của ngành giáo dục hiện nay. Quyết định trên phù hợp với mong muốn của các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh

  Trả lờiXóa
 7. Thật ra tôi thấy quyết định trên là hợp lý. Chứ như trước đây các trường tiến hành khai giảng theo các ngày khác nhau nó mang tính chất lẻ tẻ, lãng phí thời gian, công sức của nhiều người. Giờ đây, kết hợp lại khai giảng chung vào ngày 5/9 tạo nên sự thống nhất, đồng đều và khí thế hừng hực bước vào năm học mới

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta cần quan tâm đến chất lượng dạy và học cho các cháu bởi cách đào tạo như hiện nay người ta đã chỉ ra nhiều bất cập. Tuy nhiên, để làm tiền đề cho những sự thay đổi có hiệu quả như vậy thì những quyết định kiểu như trên cũng có ý nghĩa quan trọng và là một việc làm cần thiết.

  Trả lờiXóa
 9. Việc Bộ GD-ĐT ra quyết định tổ chức khai giảng năm học 2015 - 2016 thống nhất cả nước trong một ngày theo sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là việc làm tuy nhỏ nhưng rất cần thiết và kịp thời. Và điều này sẽ tạo nên một truyền thống tốt đẹp và tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ của thầy và trò và tạo nên sự đồng bộ và tránh hình thức, cầu kì gây tốn kém và trùng giẫm

  Trả lờiXóa
 10. Làm thế nào mà giảm hết những cái rườm rà không cần thiết, vẫn giữ nguyên được cái hồn , cái khí thế, cái ý nghĩa của buổi khải giảng là tốt nhất, không nhất thiết phải rườm rà tốn kém mới là hay mới là đẹp, mà không phải mỗi buổi lễ khai giảng, mà tất cả các hoạt động trong giáo dục, phải xuất phát từ thực tế, đừng cầu kì rồi tốn kém, chúng ta dành những khoản tiền đó vào điều có ích hơn

  Trả lờiXóa