Vì sao Trung Quốc thể hiện ý định “không chấp nhận, không tham gia” vụ kiện trọng tài Biển Đông

Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015
Tags: ,

6 nhận xét:

 1. Có thể bọn Khựa đang nắm trong tay một số bằng chứng gì đấy. Chúng đang tỏ ra yếu thế để Phi-lip-pin khinh địch, chủ quan. Hơn nữa, chúng muốn kéo dài thời gian, để xem động thái của Phi-lip-pin, tìm ra sơ hở trong chứng cứ Phi-lip-pin đưa ra, sau đó chúng mới lựa chọn những gì "bằng chứng" cần thiết trong số những cái chúng có để tranh tụng với Phi-lip-pin. Nên nhớ mục tiêu của bọn Khựa là độc chiếm Biển Đông, và Phi-lip-pin không phải là nước duy nhất đưa vụ việc này ra toàn án quốc tế, bọn Khựa phải giữ tẩy của mình chứ. Bọn Khựa vốn nham hiểm lắm, nên đừng chủ quan.

  Trả lờiXóa
 2. Đuối lý thì mới không dám dùng công lý để giải quyết. Hình ảnh Trung Quốc cùng với những tham vọng của mình đang ngày càng xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế. Tàu khựa thì vốn nổi danh là nói 1 đằng làm 1 nêo rồi, nên cảnh giác là điều cần thiết trong "cuộc chiến" này.

  Trả lờiXóa
 3. nếu mà trung quốc chấp nhận tham gia thì chắc chắn đó là trung quốc sẽ thua kiện bởi cả thực tế lẫn lịch sử đều đang đối lập với trung quốc. trung quốc biết mình yếu thế trên cán cân quốc tế cho nên chẳng dại gì lao đầu vào chỗ chết, còn đối với philippin thì việc đưa ra trọng tài quốc tế là việc nỗ lực của chính quyền nhằm làm cho thế giới thấy được bản chất xấu xa của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 4. việc không tham gia của trung quốc vào vụ kiện đã tố cáo sự bất hợp pháp của trung quốc, bởi đơn giản trung quốc đuối cả lý lẫn cả những chứng cứ trong lịch sử. những việc làm của trung quốc trong thời gian vừa qua đã tố cao trung quốc có lối hành xử vô văn minh và hung bạo của mình, nên nếu ra bên ngoài thì chắc chắn trung quốc sẽ bị thua kiện.

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc mạnh mồm tuyên bố có đủ tài liệu, chứng cứ nhưng chưa bao giờ đưa ra để biện minh cho hành động ngang ngược của mình. Việc “không chấp nhận, không tham gia” vụ kiện trọng tài Biển Đông càng chứng tỏ Trung Quốc đang đuối lý, không muốn đưa vấn đề Biển Đông ra bàn quốc tế. Và càng chứng tỏ sự ngang ngược của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Những việc làm của Trung Quốc rõ ràng là đã vi phạm tuyền bố của các bên về Biển Đông và vi phạm Luật biển 1982 do đó Trung Quốc từ chối tham gia vụ kiện với Philippine là điều hoàn toàn dễ hiểu vì chắc chắn người thua kiện sẽ là Trung Quốc...Họ muốn đàm phán tay đôi với các quốc gia liên quan ở Biển Đông để họ có thể dễ dàng " bắt nạt " vì họ là nước lớn, là kẻ mạnh hơn...Nhưng không 1 quốc gia nào lại cho Trung Quốc có thể thực hiện được âm mưu của họ...Cuối cùng tất cả âm mưu và toan tính của Trung Quốc chắc chắn sẽ thất bại nếu các quốc gia ASEAN biết đoàn kết cùng nhau giải quyết vấn đề Biển Đông.

  Trả lờiXóa