Về vụ việc tại khu công nghiệp Cẩm Điền, Hải Dương

Thứ Bảy, 11 tháng 7, 2015
Tags: ,

30 nhận xét:

 1. Sự việc liên quan tới giải phóng mặt bằng đất đai, đền bù cho người dân từ nhiều năm trở lại đây luôn có rất nhiều vấn đề phức tạp đến từ cả phía người dân và cơ quan công quyền. Người dân thì muốn đền bù cao hoặc họ luôn thấy mức đền bù là chưa thỏa đáng với đất của họ hoặc có thể có trong đó cả bàn tay của các thế lực phản động kích động người dân. Nhưng ngược lại đôi khi một số cơ quan công quyền phụ trách đền bù, giải tỏa đất đai có thể vì nhiều nguyên nhân nhưng thường làm chưa "khéo", giải quyết đôi khi cứng nhắc. Lại nói tới chuyện tại Cẩm Giàng, Hải Dương chắc cũng vậy. Chờ các cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ sự việc, mang lại câu trả lời khách quan cho người dân nhưng có 1 điều thấy hơi lạ ở đây đó là xe ben, ủi nặng cả 20 tấn cán qua người...chậc chậc. Chắc người như tương luôn chứ sao mà chỉ nhẹ thế được.

  Trả lờiXóa
 2. Hết án thảm sát tại Bình Phước lại tới xe Ben ủi người. Mấy ngày nay toàn tin nóng bỏng. Mong rằng cơ quan điều tra sớm vào cuộc điều tra rõ các sự việc trên mang lại cái nhìn chính xác cho người dân về sự việc, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Chứ mỗi báo đưa một tin thế này. Loạn mất. Độ này hơi mất niềm tin vào cánh nhà báo rồi mặc dù không phải tất cả họ đều như thế.

  Trả lờiXóa
 3. Mong rằng cơ quan điều tra sớm làm rõ sự việc. Tôi nghĩ sự việc có nhiều vấn đề phức tạp mà. Bây giờ lên mạng không tỉnh táo dễ bị lừa lắm. Hình ảnh, video bây giờ cắt ghép, chỉnh sửa quá dễ dàng, chỉ có giám định kỹ càng may ra mới phát hiện ra chứ nhìn bằng mắt thường dễ bị lừa lắm. Trong trường hợp này cũng thế. Xin lỗi chứ cán qua ma người vẫn sống, chỉ bị thương thế kia thì siêu nhân quá.

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ tất cả người dân đang mong chờ câu trả lời chính xác từ phía các cơ quan thực thi pháp luật. Tôi nghĩ cần giám định ngay, kỹ thuật ngày nay hoàn toàn cho phép có thể giám định chính xác được các hình ảnh, clip! Đề nghị các cơ quan chức năng giám định kỹ càng các clip, hình ảnh này. Mang lại cái nhìn chính xác nhất cho người dân, không để người dân tiếp cận với các thông tin mập mờ, chưa chính xác được trên các trang mạng. Một vấn đề lại đi thành trăm lối thì không được. Nhất là không để lũ rận lợi dụng chống phá, xuyên tạc, kích động người dân.

  Trả lờiXóa
 5. Lại một vụ việc nữa liên quan tới vấn đề đất đai, giải phóng mặt bằng. Nếu thật sự đúng như những gì diễn ra trong clip thì người lái xe ủi quá mất nhân tính, mang tôi giết người ấy chứ. Mong rằng các cơ quan chức năng có trách nhiệm của tỉnh Hải Dương và Trung ương vào cuộc, điều tra một cách kỹ càng, nghiêm túc, xử lý thật nghiêm minh các đối tượng vi phạm. Sai ở đâu, xử ở đó. Kể cả người dân bị nạn hay quan chức cấp nào. Có như vậy mới đề cao thính thượng tôn pháp luật của nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Giải phóng mặt bằng đất đai luôn là vấn đề nóng cả chục năm qua vì đất đai liên quan tới quá nhiều vấn đề khác, đặc biệt là nông dân như ở Hải Dương. Đất của họ gắn chặt với ruộng lúa, cây khoai, gắn chặt với miếng cơm, manh áo nuôi sống hàng ngày, nuôi con ăn học. Họ tranh đấu mãnh liệt với vấn đề đó cũng khó tránh. Nhưng ngược lại, nhà nước vẫn luôn có những chính sách phù hợp để giải quyết, chỉ sợ một lỗi rằng chính sách xuống tới tay người trực tiếp xử lý sẽ ra sao. Đúng là vấn đề phức tạp. Trong sự việc lần này, các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương cần vào cuộc ngay, đưa sự việc ra ngoài ánh sáng. Rút kinh nghiệm sâu sắc cho các địa phương khác.

  Trả lờiXóa
 7. Thực hư sự việc như thế nào cũng chưa có ai dám khẳng định mà cần chờ sự điều tra kỹ càng của các cơ quan chức năng. Thấy trên các trang mạng hiện xuất hiện nhiều những thông tin đa chiều quá, thậm chí có cả những thông tin nói rằng chính quyền Hải Dương chỉ đạo sự việc này, nghe lúc đầu giật mình luôn, nhưng nghĩ kỹ có vẻ chẳng liên quan cho mấy, đây là sự việc giữa chủ đầu tư và người dân, nhưng các cơ quan chức năng HD cũng khó tránh khỏi trách nhiệm

  Trả lờiXóa
 8. Nông dân họ là những người chất phát nhất nhưng cũng là những người dễ bị kích động, lợi dụng. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ, đưa vụ việc ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật, tránh những sự việc tương tự xảy ra trong tương lai, đau lòng lắm.

  Trả lờiXóa
 9. vụ việc tại Hải Dương mới thấy bản mặt xấu xa của đám rận, chúng nó vơ ngay vào để vu khống là Công an đã lái máy xúc để cố tình đè chết bà Châm. chẳng có Công an nào rảnh hơi đi lái máy xúc để dọa dân như thế cả. giờ chỉ có lời bà Châm kể lại thì vụ việc mới sáng tỏ được, cho nên đám rận cứ chống mắt lên mà xem bà Châm đã kể lại vụ việc như thế nào nhé.

  Trả lờiXóa
 10. Vụ việc tại này thực chất là người dân bị một số phần tử xấu kích động. Nhưng vì tại sao mà người dân lại dễ dàng bị kích động như vậy? Điều kiện tiên quyết chính là sự bất mãn của người dân hay nói đúng hơn là mâu thuẫn lợi ích giữa người dân đối với doanh nghiệp, và để giải quyết triệt để vấn đề này không phải chỉ ở Hải Dương, mà còn ở nhiều nơi khác nữa thì cần cơ quan chức năng phải vào cuộc để cân đối lợi ích giữa đôi bên nhằm xóa đi sơ hở để kẻ xấu lợi dụng kích động làm mất an ninh trật tự cũng như đảm bảo tiến độ thi công công trình.

  Trả lờiXóa
 11. Mong cho các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ vụ việc để trấn an dư luận và cho lũ kền kền, lũ rận hết đường tuyên truyền xuyên tạc. Những ngày qua chúng cứ một mực xuyên tạc, vu cáo rằng lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo người lái máy xúc chèn qua người dân? thật nực cười, cứ hễ có chuyện gì là chúng cứ cho rằng đó là do chính quyền, do lực lượng Công an chỉ đạo là sao?

  Trả lờiXóa
 12. Vụ việc tại khu công nghiệp Cẩm Điền. Hải Dương rõ ràng đang có những vấn đề mà các cơ quan điều tra cần sớm làm rõ để trấn an được dư luận và những người dân. Từ vụ việc này đã để lại những bài học trong quá trình giải phóng mặt bằng và giải quyết việc đền bù thỏa đáng cho người dân. Thế nhưng trong khi người dân đang chờ câu trả lời từ phía các cơ quan chức năng thì những kẻ chống phá đất nước đã lợi dụng sự việc này để tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng hành vi đó là do lãnh đạo, chính quyền chỉ đạo người lái máy xúc làm. Đúng là sự bịa đặt trắng trợn của lũ rận. Chúng cứ nghĩ là người ai cũng độc ác như chúng hay sao

  Trả lờiXóa
 13. với những gì tôi được biết thì vụ việc này chắc chắn có những kẻ đứng ở đăng sau kích động người dân gây ra tình trạng này và tinh huống người dân bị xe ủi chèn qua người thực sự cũng là một dấu hỏi bởi lẽ nếu bị chèn qua người thật thì liệu mạng sống của nạn nhân có còn được giữ hay không. Và bên cạnh đó, người lái xe ủi này tại sao lại vô tâm trước tính mạng của người dân như vậy? Và chúng ta cùng nhau chờ đợi câu trả lời từ các cơ quan chức năng và lũ rận hãy khoan đoán già, đoán non và bịa đặt cho rằng đó là do chỉ đạo của chính quyền hay lực lượng Công an. Bởi lẽ với chính quyền, Công an thì những người dân cũng như là người thân trong gia đình mà thôi. Họ không phải những người vô công rồi nghề và nhẫn tâm như các vị đâu

  Trả lờiXóa
 14. Thật sự bản thân đã xem qua clip nhiều lần và đọc qua nhiều trang báo nhưng vẫn thấy có sự uẩn khúc nào đó trong việc bà Châm bị xe chèn qua người và sự vô tâm của người lái xe? Nhưng dù thế nào đi nữa cũng mong bà Châm sớm bình phục sức khỏe, các cơ quan chức năng sớm có kết luận điều tra để trấn an dư luận và người dân. Đây cũng là bài học trong việc giải quyết đền bù, giải phóng mặt bằng cho người dân của các chính quyền, địa phương

  Trả lờiXóa
 15. Qua thông tin tôi được biết vụ ở Cẩm Giàng - Hải Dương là do nhân dân bị những kẻ xấu kích động, xúi giục gây cản trở quá trính xây dựng, việc đền bù đất được được ban dự án làm tốt và nhân dân cũng đã ký, không có khiếu nại gì thêm nhưng giớ đây nghe sự xúi dục của bọn xấu mà nhân dân lại phản ứng như vậy khiến các nhà đầu tư có những suy nghĩ không tốt. Mong rằng bà con nông dân hãy bình tĩnh lại

  Trả lờiXóa
 16. Những hành động của người dân ở Cẩm Giàng - Hưng Yên chỉ khiến cho tình hình xã hội thêm xấu, các nhà đầu tư nghĩ người dân ở đó là lật lọng trơ tráo, ăn vạ..vì đã nhận tiền và ký nhân cách đâu 5 năm rồi mà giờ đây khi họ thi công lại có hành động như vậy. Qua sự việc này thấy rằng nhân dân không được cái lợi gì ở đây mà nếu có lợi thì cho bọn người xấu, lũ phản động đứng đằng sau bà con, chúng lôi kéo, kích động dụ dỗ họ. Kính mong các cơ quan chức năng có biện pháp trừng trị những kẻ này

  Trả lờiXóa
 17. Tôi tin rằng trong vụ việc này chắc chắn có sự đứng đằng sau của các đối tượng xấu và lũ rận chủ, chúng tiến hành cắt ghép video để đưa những hình ảnh lên mạng, người dân chỉ là bị lợi dụng để làm công cụ cho chúng mà thôi. Đồng thời đáng buồn cho bà Châm, bà ấy từng đấy tuổi mà vãn để bị lợi dụng tiến hành các hoạt động gây rối và để lại tiếng xấu cho gia đình, xã hội

  Trả lờiXóa
 18. Sự việc tại khu công khu công nghiệp (KCN) Cẩm Điền - Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương là lại có bàn tay của bọn phản động rồi, chúng đã cắt ghép những đoạn video clip để lừa người dân lao động mà thôi, chứ chiếc xe máy xúc nặng hàng chục tấn mà chạy qua con người bằng xương bằng thịt thì chẳng ai chịu nổi đâu.

  Trả lờiXóa
 19. Qua vụ việc này có thể thấy bọn phản động chúng hàng ngày hàng giờ đều theo dõi những hành động của chính quyền, chúng luôn biết cách lợi dụng những sơ hở thiếu sót để phá hoại đất nước ta, vì vậy đòi hỏi chúng ta cần phải có cái đàu lạnh, vfa rất tỉnh táo trong việc giải quyết những vụ việc như thế này.

  Trả lờiXóa
 20. Vụ việc nào có sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì nó sớm được giải quyết mà thôi, do không có sự quản lí trực tiếp của chính quyền nên mới có bàn tay của bọn phản động vào bên trong vụ việc này, chúng ta làm việc gì cũng nên cẩn thận và đề phòng những kẻ xấu nó có thể lợi dụng để gây chống đối với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 21. Sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn. Điều đáng nói ở đây là nhiều trang báo chưa rõ thực hư đã đưa những thông tin sai lệch sự thật, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân, gây ra những dư luận xấu. Là người tiếp nhận thông minh, mỗi chúng ta hãy cẩn trọng khi chọn nguồn tin để tiếp nhận.

  Trả lờiXóa
 22. từ các vụ việc xảy ra trong thời gian vừa qua có thể thấy được sự định hướng thông tin và cung cấp các thông tin chính thống cho người dân là cực kỳ quan trọng. Không thể để cho các trang báo mạng chạy đua theo lợi nhuận, chạy đua để câu khách mà có thể đăng tải những thông tin bịa đặt, xuyên tạc gây dư luận hoang mang như những ngày qua được. Vụ việc sẽ sớm được các cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ vậy nên người dân đừng vội vàng mà nghe theo lũ rận

  Trả lờiXóa
 23. Lũ rận sợ công an ko có việc gì làm hay sao mà dàn dựng nhiều chuyện thế. Người dân thì cũng luôn sẵn sàng nhảy dựng lên. Mặc định là đền bù fải nhiều, fai giúp họ làm giàu ko khó. Nhà nhà giàu lên từ đền bù đất mà còn kêu ko thỏa đáng, và phát triển kiểu ko bền vững. Nản.

  Trả lờiXóa
 24. Đền bù giải phóng đất đai là vấn đề nổi trội trong những năm qua, có nhiều nơi vì đền bù không thỏa đáng cho nhân dân mà nhân dân có những hành động chống đối và kiện cáo. Vụ việc ở Hải Dương cũng liên quan đến đền bù đất đai nhưng việc đền bù này đã xong cách đây 5 năm và giờ đây nhà đầu tư tiến hành thi công thì bị nhân dân cản trở gây khó khăn vì bảo giá đền bù đất thấp. Thật đáng buồn vì họ so sánh cái giá của cách đây 5 năm với bây giờ, đến bát phở cách đây 5 năm là 5000 đồng và hiện này là 25000 đồng, Người dân đã bị lợi dụng bởi những kẻ xấu mà không hề hay biết, cần phải làm rõ và trừng trị những kẻ đứng đằng sau này

  Trả lờiXóa
 25. Vụ việc này đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận trong nước và các cơ quan chức năng đã vào cuộc và làm rõ không có sự việc chiếc xe đè qua người dân như các con rận đã đưa tin mà những hình ảnh này là sự dàn xếp có chủ ý của các đối tượng xấu nhằm hạ uy tín chính quyền cơ sở và Nhà nước, cần phải nghiêm trị hành động này

  Trả lờiXóa
 26. Vụ việc ở Hải Dương đã khiến các nhà đầu tư mất niềm tin và họ có những suy nghĩ không tốt về người dân nhưng theo tôi lỗi ở đây không hoàn toàn thuộc về nhân dân mà họ chỉ bị các đối tượng xấu lợi dụng tiến hành gây rối. Mong các cơ quan chức năng tìm rõ nguyên nhân và trừng trị những kẻ xấu thích đáng

  Trả lờiXóa
 27. Mịa mấy thằng chém gió làm bố mày hú hồn, cứ tưởng là nó chèn qua thật, nhung nhìn ảnh mới biết không phải, bọn mày thử nằm xuống xe nó cán qua người xem có còn nguyên không chứ đừng nói là sống nhé, phải công nhận rằng bọn này có tài dựng chuyện, và thêu dệt rất màu sắc, chuyện chẳng đâu đến đâu nhưng qua mồm bọn này thì hót như là vật thể lạ rơi xuống trái đất, hoặc upho, kinh thật, vậy nên cái gì cũng phải kiểm tra nguồn tin xem nó có chính xác không. không lại bị dắt mũi ngay

  Trả lờiXóa
 28. Mấy ông này chém kinh quá, chắc là quê ở Tam Lang, Phú Thọ, lúc đầu lên báo thấy giật cái tít tưởng lại một siêu nhân xuất hiện, máy ủi nặng như thế cán qua người chỉ bị thương, mấy ông này chỉ lừa mấy người ở vùng nông thôn hẻo lánh thôi, chứ thành phố như bọn mình thì lừa thế nào được, đúng là Bác Hồ nói cái gì có cái đó, phải nâng cao trình độ dân trí, không thì dễ bọn này luộc lắm.

  Trả lờiXóa
 29. Vây mới thấy rằng miệng lưỡi dân gian ghê lắm, nhiều người cũng chỉ vì miệng lưỡi thế gian mà chết một cách uổng phí, nhiều gia đình tan nát, và tránh tự biến mình thành người xấu thì chỉ còn một cách là những thông tin gì chúng ta tiếp nhận đều phải xem xét từ nhiều nguồn khác nhau, đừng vội đưa ra khẳng định, cũng bởi vì con người ta luôn thêm thắt cho câu chuyện của mình thú vị hơn nhưng không hay bvieets mình đang hại người khác

  Trả lờiXóa
 30. hư cấu quá chắc chắn là có sự cắt ghép ở đây rồi,cứ hễ có việc gì là bọn rận đánh hơi rất là nhanh ,nhất là các vụ việc kiểu liên quan đến chính quyền và nhân dân như thế này,và chúng luôn luôn hướng tất cả chỉ trích vào nhà nước vào Đảng Cộng sản,với cái bình phòng là nhân dân,đứng về phía nhân dân,một cách giả tạo ghê gớm,chúng chẳng quan tâm họ sống chết sao miễn là đạt được mục đích phá vỡ sự gắn kết của nhân dân với Đảng,đó là mục tiêu đầu tiên để chúng nhằm xa rời quân chúng với đảng và qua đó lật đổ chính quyền nhà nước này

  Trả lờiXóa