Truyền thông Trung Quốc lại giở trò “đâm bị thóc, chọc bị gạo”

Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015
Tags: ,

10 nhận xét:

 1. chẳng phải lần này mà các lần trước khi mà những hành vi bạo ngược của trung quốc đều bị thời báo hoàn cầu xuyên tạc rằng đó là hành vi chính đáng, cái loa phường này chỉ là phát ngôn của chính quyền Bắc Kinh không hơn không kém,việc việt nam quan hệ với Mỹ là điều hoàn toàn bình thường, nhưng với bản tính ích kỷ của mình thì trung quốc lại coi đó là chơi lại trung quốc, từ đó mới thấy trung quốc cứ suy bụng ta ra bụng người như thế nào.

  Trả lờiXóa
 2. trung quốc đang suy đoán nhiều điều về quan hệ Việt - Mỹ bởi những hành vi của trung quốc thời gian qua vô lý và không thể chấp nhận được nên họ lo sợ rằng việt nam có thể sẽ đi theo quỹ đạo của Mỹ mà chống lại trung quốc, rằng cộng đồng thế giới sẽ cùng nhau liên kết lại để chống trung quốc. nhìn chung là cái bệnh sợ của trung quốc đều do ăn ở bẩn thỉu nên mới có tật giật mình như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. trung quốc hành động như vậy vì trung quốc đang lo sợ, sợ vì vị thế của trung quốc không hề được coi trọng và sợ vì quốc tế càng ngày càng nghiêng về phía việt nam

  Trả lờiXóa
 4. việc những trang báo của Trung Quốc như thời báo hoàn cầu thường xuyên đăng tải những bài viết tuyên truyền xuyên tạc về Việt Nam mà thôi. vậy nên không phải lạ khi chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lại được một số trang báo mạng của Trung Quốc ra sức tuyên truyền, xuyên tạc sự thật. Phải chăng Trung Quốc đang run sợ trước mối quan hệ ngoại giao của hai nước Việt Nam và Mỹ đang ngày càng lớn mạnh? Điều đó là điều đương nhiên đối với kẻ thâm độc như Mỹ

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc luôn muốn và mãi muốn Việt Nam chỉ là nước "đệm" cho họ. Khi Việt Nam còn yếu thì Trung Quốc sẵn sàng viện trợ, nhưng khi Việt Nam muốn mạnh mẽ phát triển thì Trung Quốc tìm mọi cách để kiềm chế. Trung Quốc luôn muốn Việt nam phải nằm trong tầm kiểm soát của mình, khi Việt Nam muốn vượt ra khỏi sự kiểm soát thì Trung Quốc sẵn sàng dùng chiêu "bẩn" trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao... để kiềm chế. Nhưng Trung Quốc đã lầm, Việt Nam đã, đang và vẫn sẽ khẳng định vị trí của mình trên trường quốc tế và cũng luôn khẳng định độc lập, chủ quyền quốc gia mình, chân lý đó không bao giờ thay đổi dù Trung Quốc có dùng mọi chiêu, trò đi nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Với sự lớn mạnh trong mọi lĩnh vực của Việt Nam và sự kiện lịch sử Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Hoa Kỳ trong giai đoạn hiện nay phải chăng Trung Quốc đang run sợ cho nên một số tờ báo của họ đã đăng tải các bài viết mang tính mị dân, để hòng đe dọa, dọa nạt những nước có quan hệ ngoại giao với Mỹ. Thật nực cười, trong xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng giữa các quốc gia, lẽ ra Trung tàu nên bỏ cái tính, thói hư đâm bì thóc, thọc bị gạo với cái trò thâm độc đấy đi chứ

  Trả lờiXóa
 7. Phải chăng Trung Quốc đang run sợ trước tình hình chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang diễn ra thành công tốt đẹp, Trung Quốc sợ rằng khi mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng gắn chặt thì các hoạt động bành trướng, phi pháp của Trung Quốc se không dễ dàng thực hiện được. Rõ ràng vấn đề tranh chấp tại Biển Đông là một nội dung quan trọng trong chuyến thăm Hoa Kỳ lần này của Tổng Bí thư. và với một đất nước thâm nho như Trung Quốc họ sẽ tuyên truyền, xuyên tạc về sự kiện này là điều dẽ hiểu ấy mà. Thâm như Tàu mà lại.

  Trả lờiXóa
 8. Truyền thông Trung Quốc đang run sợ trước sự thành công trong chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Với bản chất thâm độc của mình, Trung Quốc đang e ngại rằng sau chuyến thăm này mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước sẽ được gắn chặt và từ đó các hoạt động phi pháp, bành trướng của trung Quốc ở trên Biển Đông sẽ không thể dễ dàng thực hiện được. Nhưng khổ nỗi truyền thông Trung Quốc phải chăng đang hoang mang, lo lắng nên lại đăng những bài viết những tít tiêu đề theo kiểu đe dọa những nước nào quan hệ với Mỹ trước giờ đều không có lợi. Thật nực cười. Bình tinh nào hỡi các nhà truyền thông Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 9. Chã nhẽ lớn tiếng như Trung Quốc bây giờ cũng đã chùn trước đám đông, sợ không ai bảo vệ mình ah, sợ bị hiếp dâm tập thể ah, biết lỗi thì rút ngay giàn khoan cho anh, nể chú hàng xóm láng giềng anh tha cho lần này, không thì anh quật cho chết bây giờ, ngoan anh thướng nhá

  Trả lờiXóa
 10. Lê Thảo Trang11:10 18 tháng 7, 2015

  Truyền thông của họ cũng lươn lẹo như chính sách và hành động của nhà nước trung quốc, tham lam, đố kỵ, ghen ghét, xuyên tạc rốt cuộc cũng chỉ phục vụ cho mưu đồ chiếm Biển đông. Việt Nam có chính sách ngoại giao rộng mở luôn mong muốn hợp tác và triển với tất cả các nước trên cơ sở tôn trọng thể chế và chủ quyền, chúng tôi muốn làm bạn còn các bạn trung quốc có nghĩ được như vậy không, càng lộ bộ mặt thật anh láng giềng ra.

  Trả lờiXóa