Tái lập quan hệ ngoại giao Mỹ và CuBa – mốc dấu thay đổi tích cực trong quan hệ hai nước

Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2015
Tags: ,

11 nhận xét:

 1. Việc Cuba và Mỹ bình thường hóa quan hệ là điều tất yếu phải xảy ra rồi. Dù có cấm vận Cuba đến đâu đi chăng nữa thì họ vẫn phát triển đó thôi. Dường như Mỹ đã nhận thấy sai lầm trong chính sách ngoại giao của mình trong hơn một nửa thế kỷ qua.

  Trả lờiXóa
 2. Đây thật sự là một sự kiện lịch sử không chỉ đối với 2 nước Mỹ và Cuba nói riêng mà còn đối với toàn thế giới nói chung. Nó cho thấy việc một nước tư bản sẵn sàng làm bạn và bỏ qua quá khứ của mình với một nước theo chế độ cộng sản.

  Trả lờiXóa
 3. Theo tôi thấy thì hiện nay Cuba cũng chẳng thể gây hại được gì với nền kinh tế hay quân sự của Mỹ cả. Người dân Cuba nói chung luôn mong muốn sự bình đẳng được tạo lập nên giữa 2 nước, không còn những hiềm khích hay bất kỳ sự kỳ thị nào được tạo ra cả.

  Trả lờiXóa
 4. Việc làm của tổng thống Obama thực sự là một việc làm hết sức đúng đắn, tôi rất ủng hộ hành động này. Mong rằng sau khi bình thường hóa quan hệ thì cả 2 nước Cuba và Mỹ sẽ ngày càng gắn chặt hơn nữa. Thêm bạn là bớt thù mà. :)

  Trả lờiXóa
 5. Cần phải nhìn nhận mọi mặt của vấn đề. Cuba là một nước độc lập và cũng không xâm phạm đến quyền lợi của Mỹ, nhìn về quá khứ, Mỹ đã tạo rào cản cấm vận Cuba về mọi mặt khiến Cuba kiệt quệ kinh tế, người dân Cuba rơi vào cảnh cơ cực. Đến bây giờ, Mỹ phá bỏ cấm vận, đặt quan hệ ngoại giao với Cuba nhưng giống theo kiểu ban "ân huệ" cho Cuba vậy, thực chất đây chính là quyền lợi của Cuba đã bị Mỹ dùng áp lực của mình tước bỏ mà thôi. Đúng là làm nước "nhớn" cũng sướng thật!

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ cấm vận cuba một thời gian khá dài khiến cho đất nước này gặp khá nhiều khó khăn nhưng đến nay quan hệ Mỹ - Cuba đã được tái thiết lập đây đúng là một dấu hiệu đáng mừng, hy vọng mối quan hệ đó sẽ phát triển tốt đẹp hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi nghĩ rằng Mỹ vẫn chưa từ bỏ âm mưu đối với Cuba đâu, họ thiết lập mối quan hệ này chắc chắn đằng sau có một mục đích nào khác. Hy vọng nhân dân và đất nước Cuba hãy cẩn thận trước Mỹ tránh để rơi vào cái bẫy mà họ đã giăng ra trước, chúc cho đất nước và nhân dân Cuba sẽ phát triển mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ vẫn chưa từ bỏ âm mưu nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa trên thế giới trong đó Việt Nam và Cuba là 2 nước Mỹ quan tâm nhất tuy nhiên Mỹ tái thiết lập mối quan hệ này đây là một điều đáng vui mừng đối nhân dân và đất nước Cuba nhưng vẫn cần phải cẩn thận trước những phản ứng của Mx

  Trả lờiXóa
 9. Việc tái thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Mỹ - Cuba đồng nghĩa với sự công nhận chính thức của Mỹ đối với Chính phủ cách mạng Cu-ba nó sẽ giúp Cuba có nhiều thuận lợi khi tham gia ký kết các hiệp định quốc tế, đồng thời bước đi này sẽ tạo thuận lợi cho sự hội nhập của Cu-ba vào nền kinh tế thế giới. Chúc cho Cuba có một sự phát triển mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 10. Thời gian gần đây Mỹ đang cải thiện mối quan hệ với một số nước trên thế giới, tôi nghĩ rằng Mỹ đang muốn kéo các nước về phía mình để cô lập và kìm hãm sự phát triển của Trung Quốc, các nước cần phải tận dụng cơ hội này để phát triển kinh tế và ngăn chặn sự ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông

  Trả lờiXóa
 11. Thật là vui mừng khi người anh em Cuba không còn bị cấm vận và tái thiết lập quan hệ ngoại giao đối với Mỹ đây là cơ hội để phát triển nhưng hãy cẩn thận với Mỹ vì họ không dễ ràng từ bỏ âm mưu thâm độc của họ.

  Trả lờiXóa