Giàn khoan HD 981, gây rối biên giới Việt Nam - Campuchia: “Hai sự kiện một ý đồ”

Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015
Tags: ,

19 nhận xét:

 1. ý đồ trong hai sự kiện đều là cố tình khiêu khích biên giới lãnh thổ của VN, cam-pu-chia với sự kích động của Sam Rainsy luôn có thái độ thù hằn với VN cả trước cho tới nay, khi nhận thấy VN đang có nhiều vấn đề giải quyết ở trên biển Đông thì Sam đã kích động một số cá nhân để xâm lấn biên giới VN, âm mưu của chúng là gây nên sự biến động cho xã hội VN, làm cho VN phải gồng mình để giải quyết ở trên biển lẫn trên đất liền.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn thẳng vào vấn đề, có thể thấy Trung Quốc đang cố tình gây hấn, ép Việt Nam phải sử dụng vũ lực để chống lại, khi đó, Trung Quốc sẽ hợp thức hóa âm mưu dùng vũ lực để giải quyết vấn đề. Còn bây giờ, dưới sự đuối lý của mình, Trung Quốc sẽ không dám chủ động sử dụng vũ lực giải quyết mọi vấn đề vì như vậy, thế giới sẽ vào cuôc quyết liệt hơn, đấy là chưa kể các cường quốc Mỹ, Nga, Nhật... cũng đang cần một cái cớ hợp lý để nhảy vào ăn chia "miếng bánh" Biển Đông - đây là điều không bao giờ Trung Quốc muốn.

  Trả lờiXóa
 3. Tác giả cũng nói thiếu một vấn đề nữa là việc Trung Quốc đang tiến hành cải tạo những bãi đá tại khu vực đảo Trường Sa của Việt Nam một cách phi pháp trong bối cảnh giàn khoan HD-981, TBT sang Mỹ, Rainsy và Đảng của hắn gây rối. Trung Quốc đang tiến hành phân tán lực lượng của ta, nhằm khiến Việt Nam bất ổn về chính trị.

  Trả lờiXóa
 4. Vẫn là Trung Quốc. Luận về mưu đồ tiểu nhân thì không ai bằng được Trung Quốc rồi. Chỉ cần kết quả, không cần biết thủ đoạn sử dụng là gì. Mưu đồ độc chiếm biển Đông có vẻ khó nuốt trôi, quay ra sử dụng liên hoàn kế với nước ta chăng? Kết quả cũng giống như đã từng diễn ra sau năm 1975 thôi. Chỉ tiếc là Camphuchia - anh bạn thân thiết với ta lại thành con rối trong tay Trung Quốc, làm ảnh hưởng xấu tới quan hệ Việt - Miên. Đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 5. Sự giật giây của Trung Quốc với những thành phần quá khích của Campuchia để gây rối tại biên giới Tây Nam nước ta càng thể hiện sự khó khăn của Trung Quốc trong vấn đề độc chiếm biển Đông. Muốn phân tán lực lượng của ta. Nhìn thấu ý đồ của Trung Quốc như vậy. Sao mà Đảng và Nhà nước ta không có cách giải quyết chứ. Tình hình những năm ngay sau năm 1975 còn khó khăn, phức tạp thế nào cũng giải quyết được, huống hồ bây giờ.

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ chính anh bạn láng giềng gần phương Bắc của chúng ta đứng sau sự kiện này. Giật dây, kích động những người Campuchia cực đoan. Thậm chí cả tài trợ về vật chất, tài liệu, tinh thần nữa ấy chứ. Trung Quốc đúng là rất cao tay. Thủ đoạn có thừa. Nhưng cái mà Trung Quốc thiếu đến thời điểm hiện tại chính là lý, là pháp lý. Đặc biệt là vấn đề trên biển Đông. Đó có lẽ là cái quan trọng nhất mà tới bây giờ Trung Quốc chưa đạt được mục đích của mình, cái mà cộng đồng Quốc tế có lý do để lên án Trung Quốc. Chúng ta có cái lý đó và sẽ không để cho Trung Quốc muốn làm gì thì làm được

  Trả lờiXóa
 7. Cái họa phương Bắc có lẽ tồn tại cả ngàn đời, cùng chiền dài lịch sử của đất nước ta rồi. Chính Trung Quốc giật dây Campuchia chứ ai nữa. Đến thời điểm hiện tại, dù đối đầu với anh bạn láng giềng phương Bắc tham lam nhưng nước ta vẫn bảo toàn lãnh thổ, phát triển đất nước. Lý gì bây giờ lại khác được. Tôi tin ĐẢng và Nhà nước sẽ có những biện pháp giải quyết phù hợp các vấn đề về chủ quyền, biên giời với Trung Quốc và Campuchia.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ phải là nhiều sự kiện một ý đồ. Xâu chuỗi các sự kiện nóng gần đây liên quan tới nước ta là biết ngay ai đứng sau mà. Từ phá hoại, chèn ép về kinh tế (thương mại, nông phẩm, hải sản,...), kích động người dân gây rối loạn trong nước tới xâm chiếm, độc chiếm biển Đông,...Vậy rối loạn biên giới Tây Nam có thể là ai nữa? Trung Quốc giật dây chứ ai? Đúng là thủ đoạn của Trung Quốc luôn có thừa mà.

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ sách trắng quốc phòng của ta phải bổ sung thêm Trung Quốc vào là đối tượng đấu tranh chính bên cạnh Mỹ. Lịch sử dân tộc chứng minh rồi mà. Trung Quốc mang ý đồ xâm chiếm nước ta, đồng hóa nước ta cả ngàn năm rồi. Bây giờ vẫn luôn ôm mộng đó. Nhưng đâu dễ dàng như vậy được. Kích động gây rồi biên giới Tây Nam thì sao chứ? Kết quả cũng như ngay sau năm 1975 thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Phương châm hành động của Trung Quốc là: "Không từ thủ đoạn để đạt được mục đích". Hai hành động một mục đích là bình thường mà. Chỉ tiếc là anh bạn Campuchia của chúng ta vẫn bị lợi dụng, vẫn chưa thấm hết lịch sử của mình thì phải. Nạn diệt chủng polpot còn nguyên đau thương với nhân dân Campuchia đấy. Ai đứng sau polpot chứ. Trung Quốc chứ ai nữa. Họ còn chưa hiểu hết lòng dạ Trung Quốc chăng? Người dân Campuchia muốn lặp lại lịch sử như vậy chăng?

  Trả lờiXóa
 11. Vẫn là Trung Quốc. Sau năm 1975, Trung Quốc cũng dùng thủ đoạn tương tự như bây giờ với nước ta. Một mặt xâm chiếm lãnh thổ nước ta, mặt khác kích động, nuôi dưỡng những thành phần cực đoan của Campuchia nhằm gây rối biên giới Tây Nam nước ta, lợi dụng Campuchia để phân tán lực lượng của ta. Kết quả thế nào thì lịch sử đã có. Đau thương gánh chịu nhiều nhất chính là 2 nước Việt - Cam. Liệu người dân Campuchia hiểu được điều này?

  Trả lờiXóa
 12. có thể khẳng định đây là chủ tâm của những người thiếu thiện chí với VN, đứng đầu ở cam-pu-chia là chú Sam đã đành nhưng người giật dây thì chắc chắn ông anh trung quốc đã bơm tiền cho Sam để cố ý xâm phạm lãnh thổ Việt Nam để gây hấn hòng làm rối loạn VN. nhưng theo cách nhìn thì mới thấy nhân dân VN đã không chùn bước mà đã đoàn kết bảo vệ biên ải của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 13. 2 sự kiện giàn khoan HD 981 và vụ gây rối tại biên giới Việt Nam - Campuchia không chỉ muốn tạo sự bất ổn trong lòng Việt Nam mà Trung Quốc còn đang tìm cách gây sự, khiêu khích để Việt Nam phải trả đũa bằng các biện pháp quân sự. Từ đó Trung Quốc sẽ có cớ để hợp thức hóa việc sử dụng vũ lực với Việt Nam. Trung Quốc là một nước lớn nhưng cách hành xử thì không khác gì kẻ tiều nhân, hèn hạ và đê tiện.

  Trả lờiXóa
 14. xâu chuỗi lại các vụ việc có thể dễ dàng thấy rằng sự gây rối tại biên giới Việt Nam - Campuchia thời gian vừa qua và việc một lần nữa Tàu khựa lại đưa giàn khoanHD981 vào Biển Đông là âm mưu của trung Quốc hòng muốn gây sự, tạo sự căng thẳng đối với mối quan hệ ngoại giao với các nước láng giềng trong đó đặc biệt là đối với Campuchia (những năm qua có các hoạt động ủng hộ Trung Quốc).

  Trả lờiXóa
 15. Thoạt nhìn thì tưởng hai sự việc chẳng liên quan gì mấy, nhưng xem xét thì nó lại tất do TQ đứng sau giật dây và chỉ đạo cả, hơn nữa lại đúng dịp Tổng bí thư có chuyến thăm Mỹ, không biết rằng ông TQ ông có ý gì đây nữa, chứ chỉ để chọc ngoáy biên giới nước ta thì đơn giản quá.

  Trả lờiXóa
 16. Lê Thảo Trang10:01 16 tháng 7, 2015

  Cả hai sự kiện đã xảy ra đã vi phạm chủ quyền trắng trợn của Việt Nam, trung quốc đã không từ thủ đoạn để cướp chủ quyền biển đảo của chúng ta, Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia do Sam Rainsy đứng đầu chỉ con rối bị giật dây. Thực sự để đối phó với nước láng giềng xấu luôn rình rập để làm bất ổn Việt Nam sẽ là quá trình đấu tranh lâu dài cần sự chung sức của tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
 17. Không cần phải suy nghĩ nhiều, đây chắc chắn là âm mưu Trung Quốc, xúi dục Campuchia móc đít Việt Nam ta, thằng này quá trớn thật, rất láo, chúng ngang nhiên xem luật pháp quốc tế không ra gì, chúng mày cứ vào đi, a quật hết, ít nhất anh phải lấy được mấy mạng, láo thật, giờ là lúc cộng đồng quốc tế phát huy tác dụng rồi đấy, làm đi

  Trả lờiXóa
 18. Chúng mày không để tap yên ah, chúng mày là lũ gì vậy, cút ngay và luôn cho tao, con thằng campuchia nữa, ngu vừa thôi, ai cho mày sống mà hôm nay bọn mày dắm quay lại cắn bọn tao chỉ vì mấy đồng giẻ rách, bọn mày không chút lương tâm ah

  Trả lờiXóa
 19. nhận thức thấp kém của mỗi con người, sự tha hóa biến chất tỏng nhân phảm của nhiều người, lòng tham, sự bá quyền, cùng với âm mưu thâm độc, tất cả nhưng cái đó làm niên hiện trạng Trung Quốc - Campuchia dành tặng cho Việt Nam, cảm ơn những người bạn bè tốt, tôi yêu các bạn lắm

  Trả lờiXóa