Dùng Facebook để nói xấu Đảng, Nhà nước cần phải bị nghiêm trị

Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2015
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. Facebook thuộc mạng xã hội nó có chức năng liên kết và chia sẻ những thông tin một cách nhanh chóng nhưng nó cũng có một số mặt xấu bị các đối tượng xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật như lừa đảo, nói xấu, xuyên tạc tình hình xã hội... Mọi người hãy cẩn thận đừng để những ảnh hưởng xấu của FB tác động đến bản thân và gia đình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông tin trên mạng xã hội nói chung và trên Facebook nói chung có nguồn gốc khác nhau có thể do bịa đặt và không đáng tin vậy khi tiếp cận với những luồng thông tin trên mạng xã hội mọi người cần phải cẩn thận và học cách tự bảo vệ bản thân của mình.

   Xóa
 2. Facebook trở thành một phần cuộc sống của giới trẻ hiện này nhưng vấn đề kiểm soát thông tin trên mạng xã hội vẫn gặp khó khăn vì máy chủ được đặt ở nước ngoài và nhận thức của giới trẻ hiện nay vẫn còn mơ hồ và thiết hiểu bết nên dễ bị các đối tượng xấu lừa bịp, thậm chí lôi kéo, rủ rê tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật. Giới trẻ cần phải biết tự bảo vệ bản thận mình và tránh xa những thông tin xấu

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thấy rằng các đối tượng xấu và lũ rận chủ đang lợi dụng những sơ hở và thiếu sót trong quá trình quản lý trên Facebook để tiến hành hoạt động vi phạm pháp luật, tuyên truyền và xuyên tạc thông tin và tình hình trong nước. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm ban hành luật an toàn thông tin và có cách kiểm soát thông tin sớm.

  Trả lờiXóa
 4. Facebook đang có những tác động rất lớn vào đời sống và văn hóa của con người.Bên cạnh những lợi ích mà Facebook mang lại cho mọi người thì nó có những tác hại không lường trước được với người sử dụng và nó còn bị lợi dụng để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Nó có thể gây nghiện đối với một số người không biết kìm chế bản thân, họ đã giành quá nhiều thời gian cho việc sử dụng ứng dụng này gây ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc, các mối quan hệ và cả hạnh phúc gia đình.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi đồng ý với ý kiến của các bạn rằng Facebook đang là một trong những mạng xã hội được yêu thích nhất ở Việt Nam và các nước trên thế giới, nó đem lại nhiều điểm tốt nhưng đồng thời nó cũng có những tác động xấu đến với cuộc sống và công việc của những con nghiện Facebook, bên cạnh đó nó còn bị các con "rận chủ" lợi dụng đẻ tuyên truyền xuyên tạc và bóp méo những thông tin và tình hình trong nước. Chúng ta cần phải có những biện pháp nhằm bảo vệ tốt bản thân mình

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ ngay mới đây thôi, trường hợp một em gái đã phải tự tử vì người yêu tung cảnh nóng của hai người lên mạng Facebook. Hay như đám rận Việt Tân cũng đang có những fanpage đưa những thông tin xuyên tạc, sai sự thật, bôi nhọ Việt Nam, và từ đó xuất hiện những kẻ a dua, a tòng theo như: Nguyễn Chí Tuyến, Phạm Thị Đoan Trang... Vậy cứ theo Luật, thì những kẻ này có phải bị xử lý không? Có chứ, chỉ cần theo luật pháp Việt Nam bây giờ đã có đủ căn cứ pháp lý để xử lý các đối tượng này. Nhưng Luật An toàn thông tin sẽ cụ thể hóa lại để mọi người hiểu kĩ hơn, đồng thời có chế tài xử lý phù hợp hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Không phải chỉ có mỗi Việt Nam mới áp dụng và ngăn chặn việc lợi dụng facebook để đăng tải những thông tin có nội dung xấu, bôi nhọ lãnh đạo lên mạng Internet mà ngay cả đến Mỹ đã có lần facebook chặn tài khoản facebook của một cậu bé vì đã nói lên chính kiến của mình về vị tổng thống của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Mỗi một quốc gia đều có luật pháp của riêng mình. Việt Nam có luật pháp của Việt Nam, từ trước đến giờ các ông các cụ làm gì có máy vi tính, xe máy để dùng, sao họ vẫn không kêu với ai về việc họ phải có nhân quyền thế này, nhân quyền thế kia?

  Trả lờiXóa
 9. Theo tôi nghĩ thì việc Đảng và Nhà nước có những biện pháp ngăn chặn những thông tin độc hại đến với người dân chúng tôi là điều hoàn toàn cần thiết. Người dân chúng tôi cần là cần những thông tin chính xác, đã được xác minh chứ không phải là những thông tin theo kiểu chợ búa và từ người này truyền qua tai người khác.

  Trả lờiXóa
 10. Xã hội ngày càng phát triển, con người thì ngày càng văn minh, vậy nên cũng phải biết cách để sử dụng cái "văn minh" đó cho đúng nơi đúng chỗ. Đừng có thấy điều gì lạ mắt lạ tai là nhảy vào bình luận và hô hào phán xét. Bản thân tôi là một người thường xuyên truy cập mạng để đọc tin tức cũng cảm thấy xấu hổ thay cho một bộ phận những người có tư tưởng như vậy!

  Trả lờiXóa
 11. Đó cần kết thành một tội danh rõ ràng. Vì nói xấu như thế vô cùng tai hại. Đôi khi chỉ là câu chuyện trà đá chém gió những đưa lên mạng xã hội với hàng trăm, ngàn người đọc nó lại là chuyện khác,

  Trả lờiXóa
 12. Dân chủ con củ cặc gì chúng mày. Rắn giả lươn

  Trả lờiXóa
 13. chúng ta nhận thấy việc quản lý mạng xã hội cần thiết đến mức độ nào nhưng trở ngại cũng lớn ra sao. Thái độ người dùng trước thông tin ấy cũng đóng góp một phần vô cùng quan trọng. Chỉ trích một cách phiến diện thay vì ủng hộ một cách tỉnh táo chính là một cách tạo thêm trở ngại cho Chính phủ, bởi chính điều đó sẽ là chỗ dựa để các nền tảng mạng xã hội nước ngoài có vị thế tạo sức ép trong khi thực chất, chính họ đã phải thỏa hiệp với các chính phủ khác để đạt được mục tiêu tối thượng của họ lúc này: mở rộng thêm thị trường và tăng doanh thu.

  Trả lờiXóa
 14. Lợi dụng đặc tính truyền tải nhanh, diện tham chiếu rộng, thông tin gần như tức thì, tính “tự do” tương đối của những chủ thể thông tin, khả năng “gây nhiễu” lại khá rộng và rất khó kiểm soát của nguồn thông tin trên mạng xã hội Facebook nhiều đối tượng bất đồng và các phần tử phản động, chống đối chính quyền đã lợi dụng Facebook để tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời tuyên truyền những luận điệu diễn biến hòa bình gây hoang mang cho cán bộ, đảng viên và trong quần chúng nhân dân, cụ thể như gần đây các trang fanpage của Thanh niên công giáo lợi dụng việc gây ô nhiễm của công ty Formosa đã kích động, mua chuộc kêu gọi và tổ chức cho giáo dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… biểu tình với quy mô lớn ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, fanpage của Việt Tân đưa tin “ông Trịnh Xuân Thanh vượt biên trốn thoát sang châu Âu là nhờ có bàn tay của chính quyền bảo kê, che chở”…

  Trả lờiXóa