Tuyên bố tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng Việt - Mỹ và những ấn tượng ban đầu về ông Ashton Carter

Thứ Ba, 2 tháng 6, 2015
Tags: ,

18 nhận xét:

 1. Việc Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã ký Tuyên bố tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng Việt - Mỹ một lần nữa đã khẳng định mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước ngày càng sâu sắc hơn. Bên cạnh đó, bản thân thấy được một con người có nhân văn qua những hành động bước đầu của ông Ashton Carter. Chúc ông có chuyến thăm VN như ý muốn và ông sẽ thấy được một đất nước nhân văn, hòa bình như Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. việc ký kết tuyên bố chung về quan hệ hai nước Việt Mỹ cho thấy rằng Mỹ đang hành động để bảo vệ lợi ích chính đáng tại Biển Đông trước những mối đe dọa từ Trung Quốc, những hành động của Mỹ cho thấy rằng Mỹ và Việt Nam có cùng lợi ích tại Biển Đông và do đó sẽ việc hợp tác để hài hòa lợi ích là điều hợp với quy luật.

  Trả lờiXóa
 3. việc ký kết tuyên bố chung về quan hệ hai nước Việt Mỹ cho thấy rằng Mỹ đang hành động để bảo vệ lợi ích chính đáng tại Biển Đông trước những mối đe dọa từ Trung Quốc, những hành động của Mỹ cho thấy rằng Mỹ và Việt Nam có cùng lợi ích tại Biển Đông và do đó sẽ việc hợp tác để hài hòa lợi ích là điều hợp với quy luật.

  Trả lờiXóa
 4. Quan hệ Việt - Mỹ được nâng tầm về mọi mặt trong thời gian gần đây là một điều đáng mừng, nó không chỉ tạo điều kiện cho chúng ta có cơ hội phát triển về kinh tế, văn hóa mà còn tận dụng được nhiều nguồn lợi khác kể cả về quốc phòng an ninh để có thể giữ vững độc lập, chủ quyền của đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Việc tăng cường quan hệ hợp tác với Mỹ, đặc biệt là quan hệ quốc phòng là cần thiết nhằm hạn chế sự ngang ngược của Trung Quốc ở Biển Đông. Nhưng chúng ta cũng phải thật sự cẩn thận vì đây có thể là chiêu bài để Mỹ tác động đến nền chính trị nước ta sâu sắc, mạnh mẽ hơn. Do vậy, chúng ta vẫn phải dựa trên sức mạnh bản thân là chính.

  Trả lờiXóa
 6. Từ trước đến nay, Mỹ luôn được biết đến là một trong những nước đứng sau hậu thuẫn cho bọn cờ vàng chống phá nhà nước Việt Nam. Hy vọng với cột mốc 20 năm kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao cùng với Bản Tuyên bố tầm nhìn chung này sẽ mở ra quan hệ tốt đẹp hơn giữa 2 quốc gia.

  Trả lờiXóa
 7. hành động của Mỹ cho thấy rằng trong tình hình hiện nay chỉ có hợp tác trên cơ sở lợi ích lẫn nhau thì lúc đó mới kiềm chế được hành động ngang ngược của các quốc gia khác. chính vì vậy, Việt Nam và Mỹ có cùng chung quan điểm về hợp tác trên biển lẫn các hoạt động khác mang tính chất toàn cầu..

  Trả lờiXóa
 8. Với các nội dung như: tăng cường tham vấn chính sách; hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh như rà phá bom mìn và tẩy độc dioxin; hợp tác gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu trợ; và hợp tác trong lĩnh vực an ninh biển trên cơ sở luật pháp quốc tế và luật pháp mỗi bên trong Tuyên bố chung về quốc phòng giữa hai nước, hy vọng gian tới Mỹ sẽ có những hành động cụ thể về vấn đề Biển Đông, không thể để Trung Tàu ngày càng có các hoạt động phi pháp trên Biển Đông như vậy được.

  Trả lờiXóa
 9. Tuyên bố tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng Việt - Mỹ là bước mở ra một chuỗi các hoạt động hợp tác Quốc phòng giữa Mỹ và Việt Nam. Mong rằng Mỹ và Việt Nam cùng chung hướng đi tới một tương lai tốt đẹp giữa hai nước và nhân dân hai nước.

  Trả lờiXóa
 10. Quan hệ Việt - Mỹ trong thời gian gần đây đang có những bước tiến quan trọng, Mỹ đang muốn thông qua Việt Nam để hiện diện tại Biển Đông, ngăn cản những hành động của Trung Quốc trong việc âm mưu độc chiếm Biển Đông, nếu như Biển Đông căng thẳng quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ không tốt, chiế tranh xảy ra thì Việt Nam cũng không sung sướng gì đâu, chủ quyền chắc chắn bị ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
 11. Quan hệ Việt - Mỹ trong thời gian gần đây đang có những bước tiến quan trọng, Mỹ đang muốn thông qua Việt Nam để hiện diện tại Biển Đông, ngăn cản những hành động của Trung Quốc trong việc âm mưu độc chiếm Biển Đông, nếu như Biển Đông căng thẳng quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ không tốt, chiến tranh xảy ra thì Việt Nam cũng không sung sướng gì đâu, chủ quyền chắc chắn bị ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam nằm giữa 2 nước lớn như Mỹ và Trung Quốc trong giải quyết vấn đề Biển Đông có thể nói là rất phức tạp, nếu chúng ta nghiêng về bên nào thì cũng ảnh hưởng quan hệ đối tác, vấn đề Biển Đông mà bùng nổ thì Việt Nam nằm giữa không phải là kẻ có lợi, mà chính Việt Nam sẽ chịu những hậu quả nghiêm trọng thì đúng hơn, nên dù thế nào cũng không thể để cho chúng lợi dụng xâm phạm chủ quyền đến Việt Nam được.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam nằm giữa 2 nước lớn như Mỹ và Trung Quốc trong giải quyết vấn đề Biển Đông có thể nói là rất phức tạp, nếu chúng ta nghiêng về bên nào thì cũng ảnh hưởng quan hệ đối tác, vấn đề Biển Đông mà bùng nổ thì Việt Nam nằm giữa không phải là kẻ có lợi, mà chính Việt Nam sẽ chịu những hậu quả nghiêm trọng thì đúng hơn, nên dù thế nào cũng không thể để cho chúng lợi dụng xâm phạm chủ quyền đến Việt Nam được.

  Trả lờiXóa
 14. Với sự tham gia trực tiếp của Mỹ vào vấn đề Biển Đông hy vọng TQ sẽ không còn những hành động ngang ngược trái với luật pháp quốc tế. Sự có mặt của Mỹ là cần thiết song chúng ta cũng cần chủ động, cảnh giác để tránh bị lệ thuộc vào nước khác.

  Trả lờiXóa
 15. Hợp tác với Mỹ thì cái gì có lợi cho chúng ta thì chúng ta hợp tác thôi, còn có hại thì chúng ta chống thôi, và không phải nhìn vào đây rồi bảo rằng Mỹ đang rất muốn giúp chúng ta, đang muốn làm bạn với chúng ta, không dễ thế đâu nhé, hàng năm chúng vẫn đổ tiền vào những tổ chức phản động đế phá nước ta đấy kìa

  Trả lờiXóa
 16. Quan hệ Việt - Mỹ đã có những chuyển biến nhất định tạo thuận lợi để Việt Nam có thể tham gia các diễn đàn kinh tế trong khu vực và trên thế giới. Những cẩn phải thận trọng để tránh rơi vào cái bẫy của họ vì Mỹ vẫn luôn xác định muốn xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam và thực hiện những ý đồ khác

  Trả lờiXóa
 17. Quan hệ Việt - Mỹ đã cơ những bước chuyển biến đáng kể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của đất nước nhưng cần phải thận trọng và khôn khéo khi giải quyết mối quan hệ giữa Việt - Trung và Việt - Mỹ vì nếu ta nghiêng về bên nào nhiều thì sẽ gặp phải một số bất lợi. Cần tận dụng mối quan hệ này để kiềm chế hoạt động ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 18. Ashton Baldwin Carter (sinh ngày 24 tháng 9 năm 1954) là Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ thứ 25 từ ngày 17 tháng 2 năm 2015 cho đến nay. Từ ngày 6 tháng 10 năm 2011 đến ngày 3 tháng 12 năm 2013, ông là thứ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ. Từ tháng 4 năm 2009 đến tháng 10 năm 2011, ông là thứ trưởng phụ trách công tác mua sắm, công nghệ và hậu cần chịu trách nhiệm cho việc mua sắm của tất cả các công nghệ, hệ thống, dịch vụ, vật tư, các căn cứ và cơ sở hạ tầng, năng lượng và môi trường, và hơn 50 tỷ USD hàng năm trong nghiên cứu phát triển. Ngày 5 tháng 12 năm 2014, ông được tổng thống Barack Obama đề cử chức bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ. Ngày 17 tháng 2 năm 2015, ông nhận chức Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ thay thế cho ông Chuck Hagel.

  Trả lờiXóa