Trung Quốc và Mỹ ký thỏa thuận đối thoại quân sự?

Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Lo ngại trước những hành động của Mỹ và một số nước lớn, Trung Quốc cử người sang đối thoại với Mỹ, không thể biết họ đã nói gì với nhau nhưng chuyến đi đó của người Trung Quốc đã thu được những kết quả không quá thất vọng đối với họ

  Trả lờiXóa
 2. Chuyến thăm Mỹ của Trung Quốc vào thời điểm thật nhạy cảm khi Trung Quốc đang ngày càng ngang ngược trên Biển Đông, chuyến thăm này nhằm mục đích thăm dò và tìm kiếm sự ủng hộ từ phía Mỹ trong vấn đề Biển Đông. Nếu Mỹ và Trung Quốc bắt tay nhau để cùng chia sẻ lợi ích của Biển Đông thì đó là một vấn đề khó khăn đối với Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật kinh khủng nếu Mỹ và Trung Quốc cùng nhau chia sẻ lợi ích trên Biển Đông khi đó Mỹ sẽ không có hành động nào để kiềm chế Trung quốc mà chỉ có những lời nói phản đối và những lời nói đó không khiến Trung Quốc sợ sệt, khi đó Trung Quốc càng ngang ngược và ngang nhiên chiếm cả Biển Đông mặc dù các nước khác có phản đối.

   Xóa
 3. qua chuyến thăm cho thấy Trung Quốc cũng có phần e ngại đối với các phản đối của Mỹ đối với Trung Quốc về vấn đề biển Đông, tuy nhiên chúng ta cũng phải rè trừng việc giữa hai nước này bắt tay chia sẻ lợi ích ở biển Đông, đây sẽ là bất lợi rất lớn đối với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. qua chuyến thăm cho thấy Trung Quốc cũng có phần e ngại đối với các phản đối của Mỹ đối với Trung Quốc về vấn đề biển Đông, tuy nhiên chúng ta cũng phải rè trừng việc giữa hai nước này bắt tay chia sẻ lợi ích ở biển Đông, đây sẽ là bất lợi rất lớn đối với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Sau chuyến thăm tới Mỹ thì hành động của Trung Quốc sẽ như thế nào? Họ sẽ hung hăng hơn hay là sẽ không dám hành động ngang ngược nữa vì sợ Mỹ sẽ nhảy vào và họ sẽ không thực hiện được âm mưu nhằm độc chiếm Biển Đông. Việt Nam và các nước trong khu vực cần phải đoàn kết nhau lại để đối phó với các hoạt động của Trung Quốc trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 6. Hình như Trung Quốc bắt đầu cảm thấy sợ rồi? Phải chăng Trung Quốc đang cố lôi kéo các ông lớn vào việc phân chia lợi ích ở Biển Đông để nhằm tiếp tục đổi trắng thay đen, dùng sức mạnh để cướp lấy Biển Đông, đè ép các nước có quyền chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 7. tôi quan ngại cái âm mưu của ông Tàu về kiểu muốn hợp tác để ve vuốt với Mỹ nhằm mục đích bẻ gãy những liên minh chống Trung Quốc ở biển Đông. rõ ràng, có tật thì giật mình, chắc chắn Mỹ cũng không phải tay vừa để dính bẫy. cho nên các nước như Việt Nam cần cảnh giác cao độ với hai ông lớn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu điều này xảy ra thì thật sự là rất nguy hiểm. Hiện nay Trung Quốc còn e ngại Mỹ chưa dám ngông cuồng nhưng nếu được sự ủng hộ ngầm từ Mỹ thì hành động tiếp theo của Trung Quốc là không thế đoán trước được nhưng Việt Nam sẽ không chịu đánh đổi chủ quyền thiêng liêng của mình, không chịu khuất phục trước kế hèn, mưu bẩn của Trung Quốc

   Xóa
 8. Cuối cùng Trung Quốc cũng biết sợ rồi sao. Mạnh mồm tuyên bố không sợ ai cuối cùng cũng phải vuốt đuôi Mỹ để có được thỏa thuận thiết lập cơ chế đối thoại giữa 2 bên. Đúng là bọn tiểu nhân, anh hùng rơm.

  Trả lờiXóa
 9. Phải chăng Trung Quốc đã sợ! Lúc trước, Trung Quốc không để luật pháp quốc tế vào trong mắt, ngang nhiên xâm phạm Biển Đông. Nhưng qua động thái của các cường quốc gần đây, Trung Quốc đã bắt đầu nhận thấy nguy cơ của mình và phải đi xin xỏ các nước khác. Nhưng liệu rằng điều đó có làm cho Trung Quốc lôi kéo được những con cáo già đó không. Nước đi này của anh Khựa trước mắt là khá khôn ngoan nhưng nhìn sâu xa hơn nữa thì không khéo lại rơi vào hoàn cảnh "Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ rình phía sau". Khôn quá hóa dại đấy, Khựa nhé!

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc có lẽ cũng bắt đầu lo sợ, họ chọn Mỹ là quốc gia để tới đàm phán. Đó cũng là lựa chọn dễ hiểu cho tới thời điểm này. Tuy nhiên dù sao thì tham vọng bất chính là thứ không thể thực hiện được hoặc có thực hiện được thì cũng sẽ bị trả giá gấp trăm ngàn lần thôi

  Trả lờiXóa
 11. Trong lịch sử cũng đã từng ghi nhận, Mỹ - Trung đã bắt tay với nhau như thế nào để chống Việt Nam. Nên không vì lẽ gì mà Việt Nam lại đi tin vào Mỹ hay là tin vào Trung quốc. Chúng ta đang là đất nước độc lập tự do, chúng ta sẽ duy trì nền độc lập tự do ấy, luôn tỉnh táo trong mọi việc, nhất là trong các mối quan hệ ngoại giao với các nước. Chúng ta phải lấy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường là chính.

  Trả lờiXóa