Trung Quốc đã phản bội nhân dân Lào, Campuchia như thế nào?

Thứ Bảy, 13 tháng 6, 2015
Tags: ,

6 nhận xét:

 1. Cho tới giờ thì Trung Quốc vẫn đang lợi dụng Campuchia và Lào, Trung Quốc bỏ ra một lượng tiến lớn để điều khiển nội các của Campuchia rồi biến nước này thành sân sau. Trung Quốc học bài này từ Mỹ trong việc biến các nước nam Mỹ thành sân sau của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc vì lợi ích riêng mà đã phản bội 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia nhiều lần khiến rất nhiều người phải hy sinh, thiệt hại to lớn về kinh tế "thâm như Tàu" quả là không sai. Hiện nay Trung Quốc đang có những hành động ngang ngược trên Biển Đông nhằm độc hướng đến độc chiếm Biển Đông. Việt Nam sẽ cương quyết không để Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, sẽ không để bị phản bội lần nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc nợ máu đối với 3 nước Đông Dương quá nhiều. Bài học này sẽ khắc ghi vào tâm trí của mỗi người, chắc chắn một ngày nào đó Trung Quốc sẽ nhận lại được những gì thích đáng. Các nước hãy đoàn kết với nhau để ngăn chặn hành động ngông cuồng của Trung Quốc và không để bị phản bội lần nào nữa.

   Xóa
 3. Qua bài viết "Trung Quốc đã phản bội Việt Nam như thế nào?" và bài viết này, chúng ta có thể thấy Trung Quốc làm bất cứ việc gì đều nhằm phục vụ lợi ích của mình. Những giúp đỡ từ phía Trung Quốc đối với 3 nước Đông Dương thực chất là nhằm tạo một bức bình phong phía Tây Nam cho Trung Quốc. Nhưng khi 3 nước Đông Dương giành thắng lợi thì Trung Quốc lại trắng trợn bán đứng, mặc cả nhằm tìm kiếm lợi ích riêng cho mình. Dù bất kỳ lý do gì mà Trung Quốc giúp đỡ Việt Nam, nhân dân Việt Nam vẫn cảm ơn sự giúp đỡ của nhân dân Trung Hoa trong công cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, nhưng những việc làm sau đó là không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Thằng Tàu chỉ biết mình nó thôi, gặp mạnh thì vẫy đuôi ngoe nguẩy, gặp yếu thì bắt nạt. Mọi thứ nó giúp đỡ thì như cho vay nặng lãi vậy, lúc đầu thì hồ hởi giúp đỡ đến khi mắc câu thì nó quay lại cắn trả không thương tiếc. Ấy thế mà nó vẫn luôn vỗ ngực mình đi giúp đỡ người khác. Nhìn lại mình đi, rặt một phường vô lại!

  Trả lờiXóa
 5. Đến các nước như Lào , Campuchia, Trung Quốc còn chèn ép phải bội. thế vậy mà Trung Quôc luôn nói mình đi giúp các nước khác, Trung Quốc đã ngày càng lộ rõ bộ mặt và bản chất

  Trả lờiXóa