Thời đại nào là rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc?

Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015
Tags: ,

18 nhận xét:

 1. thời đại nào cũng có đặc trưng riêng của mình, các thời Đinh, Lý, Trần đã đạt được sự phát triển nhất định, đánh bại các đội quân xâm lược. Nhưng thời đại ngày nay khi với quyền con người được đảm bảo, cuộc sống người dân được nâng cao bởi thu nhập tăng, sản phẩm xã hội được phân chia đều cho người dân (không giống như trước đây là tập trung vào cường hào, quan lại). do đó, thời đại hiện nay vẫn được coi là thành công về mặt đảm bảo đời sống cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để có được những tháng ngày tươi đẹp này của dân tộc Việt Nam chính là nhờ một phần công lao vô cùng to lớn của Chủ tịch Hồ Chí MinhChủ tịch Hồ Chí Minh- vị cha già của dân tộc Việt Nam. Toàn thể dân tộc Việt Nam vô cùng tự hào, kính mến Người. Hôm nay, nhân ngày kỉ niệm 127 năm ngày sinh của Người, toàn thể con dân Việt Nam xin được bày tỏ lòng nhớ thương vô bờ bến với Người!

   Xóa
 2. Tôi nhận thấy bài viết đưa ra những lý do hợp lý, các triều đại Lý, Trần là thời đại huy hoàng trong thời kỳ phong kiến Việt Nam nhưng nếu được lựa chọn tôi nhất trí là thời đại Hồ Chí Minh là thời đại tốt nhất mà tôi cảm thấy. Ở thời đại nhân dân chúng tôi được làm chủ đất nước, được thể hiện tâm tư và nguyện vọng của bản thấn, được đứng lên đấu tranh với những mặt xấu của xã hội và cuối cùng tôi thấy đời sống của chúng tôi được nâng cao và đảm bảo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi công nhận thời ngày nay thì đã tiến bộ hơn thời phong kiến nhưng nếu bạn nói thời đại tốt nhất tôi phản đối với những lý do sau.
   1:Cải cách ruộng đất những năm sau Cách mạng tháng 8(1945) đã lấy đi biết bao nhiêu sinh mạng vô tội
   2:Khi Trung Quốc xâm chiếm Trường Sa và Hoàng Sa thì Cộng Sản đã không lên tiếng gì mà còn mặc kệ đất đai của ông cha ta đã đổ máu,xương ra gầy dựng bị chiếm giữ diện tích đất nước ta đang ngày càng bị hẹp lại do đâu
   Chẳng phải chơi với cọp có ngày cọp xé thịt mình đó sao.Trong thời phong kiến mặc dù có những mâu thuẫn nội bộ thật nhưng khi bị xâm lược đất đai do tổ tiên ta dựng nên thì không bao giờ họ ở yên nhé.
   3:bây giờ tôi xin hỏi bạn bằng cuộc sống hiện tại nhé
   Tham nhũng,lạm phát,thất nghiệp...vv có đang hoành hành ở Việt Nam không có..

   Xóa
 3. chẳng có nước nào như Việt Nam, đánh bại những tên đế quốc sừng sỏ nhất thế giới đang tâm xâm lược và nô ệ dân tộc Việt Nam, rồi đến công cuộc xây dựng đất nước đều phát huy tinh thần của mọi cá nhân, tổ chức. trong nước bầu không khí dân chủ luôn được coi trọng vậy thì hà cớ gì đám rận cứ xen vào công cuộc phát triển, coi Việt Nam là lạc hậu này nọ. dù chưa phát triển tới đỉnh cao nhưng quốc tế cũng phải thừa nhận cố gắng của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người không hiểu được lịch sử không rõ những sự kiện có trong dòng chảy dựng nước và giữ nước của nhân dân nhưng lại đưa ra những nhận định hết sức phi lý cho những dòng sự kiện đó. Sự thật mãi là chân lý không thể thay đổi cho dù người ta có đưa ra những lý lẽ che đậy như thế nào nữa. Ai là người có công ai là người có tội thì mọi người ai cũng rõ!

   Xóa
 4. Bản thân tôi suy nghĩ rằng thời đại Hồ Chí Minh là thời đại tốt nhất vì những lý do sau: Thứ nhất là nhân dân được thực sự làm chủ của đất nước; thứ hai, dưới thời đại này nhân dân ta đã giành được độc lập và thống nhất đất nước, đánh bại một đất nước thuộc loại mạnh nhất lúc bấy giờ; thứ ba, đất nước được sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, có chủ nghĩa rõ ràng, lấy lợi ịch nhân dân làm mục tiêu

  Trả lờiXóa
 5. Đúng như lời tác giả nói, tuy thời Lý, thời Trần chói lọi với những dấu mốc lịch sử huy hoàng nhưng phải nói rằng: "“Thời đại Hồ Chí Minh là một thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam". Tôi xin chỉ ra một số điểm sau: Thứ nhất, tuy chiến thắng thời Lý, thời Trần chiến thắng được quân xâm lược Trung Quốc nhưng sau đó vẫn phải xưng thần, hằng năm phải triều cống, còn dưới thời đại Hồ Chí Minh thì Việt Nam trở thành một quốc gia độc lập, có chủ quyền được thế giới công nhận. Thứ hai, dưới thời Lý, thời Trần vẫn là thời phong kiến tập quyền, tuy đây là dòng chảy lịch sử nhưng phải công nhận một điều rằng người dân vẫn còn bị áp bức, bóc lột, xã hội vẫn còn bất công, trong khi đó thời đại Hồ Chí Minh mở đầu cho một xã hội Việt Nam dân chủ, công bằng, xã hội văn minh. Thứ ba, thời Lý, Trần có những chiến thắng to lớn nhưng mới chỉ mang tầm châu lục còn dưới thời đại Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã có những chiến thắng huyền thoại "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Đó mới chỉ là những lý do mà ai cũng đều nhận thấy cả, vậy thì cần gì phải so sánh nữa, câu trả lời đã rõ mồn một rồi.

  Trả lờiXóa
 6. không biết bọn rận cứ ngoái về quá khứ làm gì khi mà với những gì đang diễn ra ở VN hiện nay thì rõ ràng đã được quốc tế thừa nhận là nước đang phát triển và mục tiêu của VN hướng tới là nước phát triển. chẳng lẽ sự phát triển của VN mà bọn rận không nhìn ra, hay sự phát triển của VN đã khiến cho đám rận ngày càng tức tối và chỉ có vu khống, vu cáo thì chúng mới cảm thấy được an ủi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Triệu triệu con tim Việt Nam luôn ghi nhớ câu nói "không có gì quý hơn độc lập tự do" của Bác. Hơn lúc nào hết như lúc này, dân tộc VN hay nắm chặt lấy tay nhau, sát cánh bên nhau để chiến đấu bảo vệ độc lập toàn vẹn lãnh tổ, vùng đất, vùng trời, vùng biển. kẻ thù có tàn bạo, hung ác, mạnh đến đâu thì chúng ta vẫn không sợ. chúng ta chiếm đấu vì lẽ phải và vì dân tộc chúng ta. Khi cần hãy "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh".

   Xóa
 7. Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vị thế, tầm quan trọng của mình đối với khu vực và thế giới. Cuộc sống người dân ngày càng được cải thiện, đất nước ngày càng ổn định và phát triển, mở rộng quan hệ ngoại giao với tất cả các nước, tham gia các tổ chức quốc tế... Thế nhưng một số kẻ vẫn đang ảo tưởng về sức mạnh của chế độ tay sai Việt Nam Cộng hòa bám đít theo Mỹ để thực hiện các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Đó là những hành động của kẻ phản quốc, ngăn cản sự phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam ta đã trải qua một lịch sử dựng nước và giữ nước đầy huy hoàng, có thể khẳng định rằng có thời đại nào cũng có những nét rực rỡ riêng của mình, và chủ quan mà đánh giá thì tôi vẫn đồng tình với ý kiến răng thời đại Hồ Chí Minh là một thời đại huy hoàng rực rỡ nhất của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hình ảnh của Người trong con mắt bạn bè quốc tế là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ, một dân tộc anh hùng, một đất nước kiên cường mà ở đó con người thật hiền hoà, thân thiện, chịu thương chịu khó trong lao động sản xuất, nhưng cũng vô cũng dũng cảm, kiên cường trong đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho chính mình.

   Xóa
 9. thời đại của Hồ Chí Minh là thời đại bước ngoặt của lịch sử đất nước, dân tộc. Nhân dân Việt Nam và đặc biệt là thế hệ trẻ cần nhận thức rõ điều đó để góp phần sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp đúng như lời Người đã căn dặn và xứng đáng với sự hi sinh, vất vả của những thế hệ đi trước

  Trả lờiXóa
 10. Bản thân của tôi thấy rằng thời đại Hồ Chí Minh đã đánh đuổi được 2 nước lớn bấy giờ là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đánh đuổi bon bán nước Việt Nam Cộng hòa, thống nhất đất nước, giành quyền lực cho nhân dân và cũng chính thời đại này nhân dân được thực sự làm chủ, thực sự được quan tâm và đảm bảo các quyền và lợi ích của bản thân. Với tôi đơn giản chỉ là những lý do trên tôi thấy thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rực rỡ nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với nhận định của bạn đây là thời đại mà tôi cảm thấy nhân dân được đảm bảo quyền lợi tốt nhất, được sự lãnh đạo tuyệt đối và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, có chủ nghĩa dẫn đường. Thời đại Hồ Chí Minh mang lại một sức sống mới cho đất nước và dân tộc Việt Nam

   Xóa
 11. Thời đại Hồ Chí Minh với bản thân tôi là tuyệt với nhất. Việt Nam niềm tự hào của tôi

  Trả lờiXóa
 12. Vị cha già của dân tộc đã mãi mãi đi xa rồi nhưng sức lan tỏa của tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn luôn mạnh mẽ và tốt đẹp đối với dân tộc Việt Nam anh hùng. Người với lí tưởng sống cao đẹp dâng hiến cả cuộc đời vì dân tộc vì nhân dân, vì sự nghiệp phát triển của đất nước. Người thật là vĩ đại trong lòng dân, ôi kể sao cho hết sự vĩ đại ấy được, những công lao mà người cống hiến cho dân tộc ta làm xao kể hết được đây

  Trả lờiXóa