Thiên đường hay là gì?

Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015
Tags: ,

18 nhận xét:

 1. Chính phủ Mỹ luôn lấy cớ các nước thiếu tự do, dân chủ để can thiệp vào chủ quyền của các nước này. Trong khi đó, tại chính nước Mỹ liệu đã có tự do, dân chủ chưa? Hay là nước Mỹ là "thiên đường" của tự do, dân chủ đến nỗi bất kỳ người nào cũng có thể xả súng điên cuồng vào người khác? Thế thì nguy hiểm quá! Và khẳng định tất cả các quốc gia trừ Mỹ đều không cần cái gọi là "tự do, dân chủ" kiểu Mỹ này.

  Trả lờiXóa
 2. Vì sao lại có nhiều vụ nổ súng điên cuồng diễn ra ở Mỹ như vậy, phải chăng tất cả các hung thủ đều là vấn đề về tâm lý? Cho dù là Mỹ có thể đổ thừa cho là các hung thủ đều có bệnh về tâm lý, nhận thức, nhưng tại sao lại nhiều người bị mắc bệnh như vậy. Câu trả lời là tại vì chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, bởi khoảng cách giàu - nghèo ra tăng khiến những người nghèo thấy mình so với người giàu thì quá khốn cùng, quá nhỏ nhoi và cách để họ có thể so sánh được với người giàu là mạng sống, một mạng đổi một mạng, hơn một mạng là mình có lãi. Thật đáng lo ngại cho tính mạng của người dân Mỹ nếu Chính phủ Mỹ vẫn cứ duy trì cái tự do, dân chủ của mình.

  Trả lờiXóa
 3. an ninh của nước Mỹ đang có nhiều lỗ hổng, nhưng vấn đề nhìn nhận ở đây chính là mâu thuẫn bên trong của nước Mỹ vốn âm ĩ lâu nay lại được thổi bùng bằng những hành vi xả súng. mâu thuẫn da màu chính là yếu tố làm rạn nứt xã hội nước Mỹ hiện tại và tương lai. chính vì vậy Mỹ nên xem lại cách suy nghĩ về nhân quyền của chính nước mình. vì sao nên nỗi?

  Trả lờiXóa
 4. thiên đường của Mỹ chính là bạo lực đẫm máu với sự phân biệt da màu của các sắc tộc, chính quyền Mỹ thì thơ ơ với những vụ việc này, đơn giản vì những vụ việc này họ không quan tâm, da màu trắng được coi trọng còn da màu khác đều hạ đẳng, do đó họ chẳng coi da màu khác có vj trí gì trong xã hội. nhìn nhận ra xa hơn mới thấy sự ích kỷ của Mỹ đó là chỉ phục vụ lợi ích của Mỹ còn các nước khác thì phải lệ thuộc vào họ, nếu ai chống họ thì sẽ bị trừng phạt. thật là thô thiển cho cường quốc như Mỹ.

  Trả lờiXóa
 5. thế nhưng thương thay cho một số người không hiểu về trình độ nhận thức có vấn đề, sống trong hoang tưởng hay vì phục vụ cho mục đích cá nhân, phục vụ cho hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước vẫn đang ngày đêm tuyên truyền về cái đất nước được chúng gọi với cái tên "thiên đường dân chủ", đất nước đã gây ra chiến tranh ở Việt Nam, là thủ phạm của cuộc chiến tranh hóa học tàn khốc và chất độc da cam vẫn đang ngày đêm là nỗi khổ của biết bao nạn nhân. Họ có biết rằng, thiên đường dân chủ của họ là thế, họ có biết rằng tại đất nước Mỹ đang ngày đêm diễn ra những cảnh thảm sát kinh hoàng, người dân sống trong sự lo sợ. Thế nên, hay biết tận hưởng, hãy biết được giá trị của sự hòa bình, tự do ở Việt Nam đi hỡi các thành dân chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Oh. Nước Mỹ mà dân chủ, tự do luôn đặt lên hàng đầu đây ah? Lại có xả súng cơ ah? Nước Mỹ luôn đi đánh giá nhân quyền, tự do của các nước khác nhưng trong chính nội bộ đất nước mình thì lại thế này. Ai dám tin chứ? Việt Nam ta về mặt này đúng là không theo kịp rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ một quốc gia luôn tự cho mình cái quyền xuất khẩu giá trị của dân chủ nhân quyền gia toàn thế giới lại đang không đảm bảo điều đó cho chính nhân dân của mình, họ ngấm ngầm giám sát cuộc sống người dân, và khi bại lộ bị phản đối họ nói đã dừng lại nhưng chẳng có gì đảm bảo điều đó cả.

  Trả lờiXóa
 8. Đấy, thiên đường mà lũ giả danh dân chủ, yêu nước lâu nay đang tôn thờ hay sao? Họ muốn Việt Nam cũng trở thành như thế này hay sao? Và nước Mỹ không có đủ tư cách để đi phán xét về dân chủ, nhân quyền của các nước khác trong đó có Việt Nam. Vấn đề nội tại đất nươc họ như vậy họ không thể đi đánh giá nước khác được, bao giờ người dân của họ hết lo sợ khi ra đường như bây giờ thì hãy đi đánh giá dân chủ, nhân quyền của nước khác

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ luôn đi tuyên truyền với thế giới rằng nước Mỹ là thiên đường trên thế giới. Thực sự đáng sợ nếu ngày nào cũng phải lo lắng vì tính mạng của mình khi đi ra đường thì mọi người có cảm nhận được sống ở đây có phải là thiên đường hay không? Tôi thấy rằng ở đây có sự phân biệt giàu nghèo là rất rõ, người nghèo không được coi trọng và không được đảm bảo quyền công dân ở đây? Phải chăng đây là thiên đường của kẻ giàu thôi sao? Đúng là một trò hề

  Trả lờiXóa
 10. Lũ rận chủ còn mở miệng ca ngợi Mỹ nữa hay không, thiên đường của trái đất đây ư? vài 3 ngày lại xảy ra một cuộc nổ súng, đánh bom cảm tử, đời sống riêng tư bị xâm phạm, bị nghe lén điện thoại.. nếu đây là thiên đường thì địa ngục là ở đâu? Lũ rận được Mỹ bố thì cho ít tiền nên phải nịnh chúng, thấy chúng phải vẫy đuối mưng thì chúng mới cho tiền nữa. Bản chất phản động và ngu ngốc của lũ rận được dần dần bộc lộ, lũ này cần loại bỏ để thêm chỉ là mọt của xã hội

  Trả lờiXóa
 11. Thiên đường dân chủ mà các rận vẫn ca ngợi đó. Việt Nam so với Mỹ chỉ là nước nhỏ, nước nghèo nhưng cuộc sống thì thanh bình hơn gấp nhiều lần, là môi trường thuận lợi để sống và đầu tư. Vậy mà các rận thì nhận những đồng đô la rồi hết lời nịnh bợ Mỹ, quay lưng lại với đất nước mình. Những kẻ như thế thì nên biến khỏi Việt Nam cho đỡ chật đất.

  Trả lờiXóa
 12. nơi bạn đang tường là thiên đường thì đó cũng chính là địa ngục, nơi đẹp nhất cũng là nơi kinh hoàng nhất. Cả thế giới kinh hoàng về vụ thảm sát cũng với sự kinh hoàng của người dân Mỹ. Sự chia sẻ và đông cảm

  Trả lờiXóa
 13. thiên đường ở Mỹ chỉ toàn khu ổ chuột với những cảnh bạo lực, phân biệt chủng tộc. xem phim Mỹ cũng thấy tội phạm ghê sợ đến nhường nào, rồi cảnh tình thương gia đình chỉ là xa vời. nhìn chung Mỹ chưa phải là thiên đường cần tới, mà đã như vậy thì đừng áp đặt suy nghĩ cho nước khác làm theo Mỹ.

  Trả lờiXóa
 14. thiên đường hay địa ngục tại Mỹ, chắc hẳn nó chưa phải là tất cả nơi Mỹ, còn nhiều vụ việc lộn xộn khác nữa, thế mới thấy Mỹ cũng bất ổn và luôn đe dọa cuộc sống con người, nơi đáng sống vẫn là Việt Nam thôi các bác ah, khi mà dân ta cứ sống theo lối sống mình, chẳng phải phân biệt ai với ai, cứ vọng ngoại như mấy con rận thì mọt kiếp không lớn lên được.

  Trả lờiXóa
 15. thiên đường dân chủ của những kẻ lâu nay vẫn đang ảo tưởng là đây sao? các vụ xả súng, trấn áp người biểu tình xảy ra ở nước Mỹ, từ một đứa bé, cho đến những tên tội phạm đều có thể ngang nhiên cầm súng ngoài đường, họ có thể xả súng vào bất kỳ ai khi họ muốn là thể hiện sự dân chủ, nhân quyền ở Mỹ hay sao? thế mà chúng cứ đi áp đặt, tố cáo nước này, nước nọ vi phạm tự do, dân chủ, nhân quyền là sao?

  Trả lờiXóa
 16. trên trái đất này chẳng có thiên đường nào hết, chỉ có những nơi đáng sống mà mà thôi, những nước đáng sống là nơi mà đa số nhân dân (không thể tuyệt đối được) cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của họ, họ cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Mỹ là nước giàu có về vật chất nhưng về khoản tình cảm thì họ luôn bị lên án bởi tư duy lối sống thực dụng. vậy ở ta giàu tình cảm thì phải giữ lấy, vật chất kém thì có thể phấn đấu giàu hơn.

  Trả lờiXóa
 17. bài viết khá hay, chính quyền Mỹ luôn cho nước khác là vi phạm nhân quyền, quyền tự do, dân chủ nhưng ở chính nước họ những cái đấy lại diễn ra thường xuyên, tình trạng phân biệt đối xử, phân hóa giai cấp vẫn là một vấn đề nhức nhối. mình cảm thấy hạnh phúc khi sống ở Việt Nam ra đường không phải lo có thằng nào tự nhiên xả súng hay không

  Trả lờiXóa
 18. Thiên đường là nơi mọi người ở đó được sống một cuộc sống an toàn, hạnh phúc và an lành. Thiên đường gì mà cứ phải sống trong thấp thỏm lo âu thì sao gọi là thiên đường

  Trả lờiXóa