“Còn sớm để nói lãnh đạo VN sẽ ngã về đâu?”

Thứ Ba, 9 tháng 6, 2015
Tags: ,

14 nhận xét:

 1. dư luận của giới rận rất quan tâm cái vấn đề này theo kiểu tư duy "thọc gậy bánh xe", giới rận rất chú tâm vấn đề này cũng dễ hiểu bởi chính giới rận đang ôm váy của quan thầy bên ngoài nên chính sách đối ngoại của Việt Nam như thế nào có tác động tới túi tiền của giới rận được nhận từ bên ngoài vào. nhìn chung, đều ra tiền mà làm đổ đốn khốn nạn giới rận mà ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giới "rận" đang lo lắng xem số phậm sau này sẽ như thế nào nên ra sức tiến hành kiếm gậy để chọc bánh xe, cẩn thận không lại bik xe nó đè vào người thì khổ. Việt Nam là một quốc gia độc lập và tự chủ vì vậy lựa chọn hợp tác với ai là quyền của ta. Các nhà lãnh đạo đất nước sẽ cân nhắc và đặt lợi ích quốc gia và chủ quyền tổ quốc lên trước tiên

   Xóa
 2. Việt Nam trước nay luôn tự chủ và độc lập, việc các nhà rận cứ đua nhau thi thố trò đoán mò về chính sách Việt Nam mới thấy sự nhàn rỗi ăn không ngồi rồi của đám rận, thế mới bảo "nhà cư vi bất thiện", nhà rận nên tư duy trong sáng hơn tí chứ đừng ngồi đó mà tư duy theo kiểu đoán mò như trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để thoát khỏi cái bóng của Trung Quốc, giải pháp duy nhất cho Việt Nam là theo Mỹ

   Xóa
 3. "...là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế...", đây là một trích đoạn trong đường lối đối ngoại tại Đại hội Đảng lần thứ XI của Việt Nam. Từ đó, có thể thấy Việt Nam luôn muốn chung sống hòa bình, là đối tác tin cậy trong cộng đồng quốc tế. Ngay như gần đây, Trung Quốc có những hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, nhưng Việt Nam vẫn coi Trung Quốc là đối tác, luôn kêu gọi việc giải quyết tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp ngoại giao, hòa bình, không sử dụng vũ trang. Việt Nam sẵn sàng là bạn của tất cả những ai tôn trọng độc lập, chủ quyền của Việt Nam. Nếu Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác tôn trọng và muốn làm bạn với Việt Nam thì Việt Nam sẵn sàng trở thành đối tác tin cậy. Việt Nam không bao giờ ngả về bất cứ thế lực nào, Việt Nam luôn có chính kiến của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Đừng vội vàng đưa ra kết luận quá sớm rằng Việt Nam sẽ ngả về đâu. Vì sự phát triển quốc gia và Việt Nam biết ở mỗi quốc gia điều gì cần cho nước phát triển kinh tế, an ninh và quốc phòng. Đó gọi là hợp tác

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam là đất nước độc lập, chủ quyền và rất quý trọng hòa bình, Việt Nam sẽ không tham gia vào bất cứ liên minh quân sự nào để chống lại quốc gia khác. Các nhà lãnh đạo Việt Nam luôn đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, k đánh đỏi chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc lấy tình hữu nghị viễn vông.
  Dó đó, Việt Nam sẽ cương quyết k để lợi ích quốc gia bị ảnh hưởng và tuân thủ pháp luật quốc tế

  Trả lờiXóa
 6. Hai ông lớn, một ông ở ngay cạnh, một ông ở rất xa ông nào thì cũng muốn kéo nước ta về phía họ. Nhưng dù ngả về phía nào đi chăng nữa thì việc làm đó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới lơi ích của đất nước cả. Được lòng ông nọ mất lòng ông kia. Có lẽ vì thế mà cho tới thời điểm này những nhà lãnh đạo đất nước vẫn đang tìm kiếm cho mình một con đường đi để cân bằng lợi ích giữa đôi bên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam cần phải có chính sách ngoại giao hợp lý để hài hòa mối quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ. Nếu ta ngả về phía Mỹ thì Trung Quốc ở ngay phía trên ta sẽ có những phản ứng không có lợi đối đất nước. Đồng thời nếu ta ngả về Trung Quốc, lệ thuộc vào Trung Quốc thì Mỹ chắc chắn sẽ tìm cách cản trở sự phát triển của Việt Nam. Việt Nam cần thận trọng khi lựa chọn chính sách ngoại giao.

   Xóa
 7. Vấn đề Biển đông hiện nay đang là vấn đề lớn liên quan đến nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, mà Việt Nam hiện giờ lại nằm giữa 2 ông lớn đó là Mỹ và Trung Quốc, vì vậy nên chính sách ngoại giao của Việt nam trong thời gian tới là rất quan trọng làm sao để giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa trong đó vẫn giữ được các quan hệ đối tác với các nước để góp phần thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Trên thế giới đúng là chưa có nước nào như Việt Nam, một đất nước mà chiến tranh nhiều hơn hòa bình, nên chúng ta biết rõ trong quan hệ quốc tế nên như thế nào cho hợp lí, nằm giữa 2 nước lớn như Mỹ Trung Quốc nên ngoại giao phải hết sức mềm dẻo, chúng ta không thể để cho độc lập chủ quyền đất nước bị chúng xâm hại được, tuy nước nhỏ nhưng chúng ta quyết giữ bằng được chủ quyền đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam là một nước tự lực, tự cường. Tuy chưa thực sự sánh vai cùng cường quốc năm châu nhưng tiềm năng của Việt Nam là vô hạn. Việt Nam không ngả về một thế lực nào cả và cũng chẳng có thế lực nào có khả năng ép buộc Việt Nam ngả về phía mình cả. "Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý đó không bao giờ thay đổi".

  Trả lờiXóa
 10. Với Trung Quốc, luôn giữ tư tưởng bành trướng của mình và đã không ít lần "cắn trộm" Việt Nam, cho nên không thể chơi với kẻ "thâm như Tàu" được. Còn với Mỹ, chưa bao giờ Mỹ và đồng minh của mình từ bỏ ý nghĩ xóa sổ chủ nghĩa xã hội, thử hỏi như thế thì làm sao Việt Nam có thể ngả về phía Mỹ đây. Thế mà các "nhà nghiên cứu" kia lại phán như Gia Cát Dự trong Gala cười vậy. Haiz

  Trả lờiXóa
 11. Không hiểu ở đâu xuất hiện những "nhà nghiên cứu" ở trong nước như thế này. Không danh không phận, tự nhiên lại được nhảy lên mặt báo với hão danh "nhà nghiên cứu". Quá ảo tưởng. Đối với Việt Nam, nguyên tắc độc lập, tự chủ và lợi ích dân tộc được đặt lên trên hết. Do đó sẽ không có chuyện nghiêng về bên nào hay dựa vào bên nào để chống lại bên nào. Việt Nam quyết tâm bảo vệ mình bằng chính sức mạnh của mình.

  Trả lờiXóa