Trung Quốc và tham vọng trở thành cường quốc số 1 thế giới?

Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015
Tags: ,

9 nhận xét:

 1. Từ thời xa xưa người TQ đã tự gọi đất nước mình là thiên hạ, vua tự xưng là con trời, đủ cho ta thấy họ đã có cái tham vọng bá chủ thế giới từ lâu lắm rồi, bây giờ chỉ là tiếp tục cái giấc mộng từ ngàn đời của họ mà thôi. Nhưng căn bản là TQ dù có đông dân, dù đất nước có rộng thật nhưng muốn thực hiện giấc mộng đó đâu phải dễ, đặc biệt là khi họ dùng toàn thủ đoạn bẩn thỉu để làm.

  Trả lờiXóa
 2. Những hoạt động chạy đua vũ trang hay phát triển kinh tế để chiếm lấy vị trí số 1 của người mỹ làm cho chúng ta cũng phải cảm thấy e ngại, tham vọng của người Trung Quốc là rất lớn, chúng ta nên nhớ rằng thời đại nào mà Trung Quốc nó hưng thịnh thì lúc đó các nước bên cạnh luôn phải vất vả để bảo vệ chủ quyền vì sự xâm lấn của Trung Quốc, nếu chúng loạn lạc thì Việt Nam mới yên ổn để phát triển.

  Trả lờiXóa
 3. Tham vọng của Trung Quốc nhằm làm bá quyền là rất nham hiểm và thâm độc, chúng không từ bỏ một thủ đoạn nào hết, chúng sẵn sàng thực hiện mọi hành động xấu, dù là có xâm lấn chủ quyền để giành lấy ngôi vị số 1, thế giới đang dự đoán là nếu nhanh là 2030 Trung Quốc sẽ vươn lên vị trí số 1, đối với Việt Nam, nếu Trung Quốc dám xâm phạm chủ quyền của Việt Nam thì chúng ta quyết không để cho chúng thực hiện được âm mưu của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Âm mưu thôn tính cả biển Đông và trở thành bá chủ của thế giới thì Việt Nam đã biết từ lâu rồi, Trung Quốc là một nước lớn nên chúng có quyền quyết định nhiều vấn đề mà có thể tác động cả thế giới. Chúng muốn chiếm ngôi vị số 1 của Mỹ thì cũng được thôi, nhưng dùng Việt nam để phục vụ cho mưu đồ của mình thì không được, chúng ta phải giữ bằng được tất đất mà ông cha ta đã xây dựng nên.

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc mà vươn lên vị trí số 1 thì chế độ xã hội chủ nghĩa có điều kiện để mở rộng phạm vi, lúc đó nhiều nước sẽ thấy được những mặt tốt của chế độ xã hội chủ nghĩa, và chuyển chế độ, tuy nhiên bên cạnh những mặt tốt đó thì cũng có những mặt hại là cùng với việc bá chủ thế giới Trung Quốc nó sẽ mở rộng lãnh thổ, vì vậy nó sẽ gây khó khăn rất lớn cho Việt Nam, vì chúng ta là một nước láng giềng với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc tự nghĩ với dân số hơn 1 tỷ dân và sự phát triển kinh tế không bền vũng của mình họ vượt chân và đứng số 1. Điều đó đã thất bại. Trung Quốc tiếp tục chiến lược quân sự và quốc phòng xung quanh các nước láng giềng để khẳng định số 1. Tương lai cũng thất bại.

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc với tham vọng và bản chất xâm lược từ lâu đời vẫn thế. Tham vọng của Trung Quốc sẽ còn lâu lắm nếu như TQ đang cố gắng thể hiện mình là một quốc gia vi phạm luật pháp quốc tế, nói một đằng làm một nẻo như thế.

  Trả lờiXóa
 8. Phải công nhận là người Trung Quốc đông, ăn cắp công nghệ cũng rất giỏi, chẳng vì vậy mà cái gì trên thế giới ra là Trung Quốc nhái lại ngay, nhưng với cái kiểu chơi bẩn nhiều nước như thế này thì sợ chưa bá chủ toàn cầu thì đã bị đánh chết rồi, em đang mong đến ngày đấy.

  Trả lờiXóa
 9. Cái này không nói trước được đâu, vì đất nước Trung quốc giờ loạn lắm, hai nữa kinh tế đang xuống dốc, cộng them nhiều nước có cái nhìn không thiện cảm với con rắn đọc này, thành ra không nói trước điều gì, chưa chắc nó đã mạnh như mọi người nghĩ

  Trả lờiXóa