Trung Quốc lấy quyền gì để cấm đánh bắt cá ở quần đảo Hoàng Sa?

Chủ Nhật, 17 tháng 5, 2015
Tags: ,

8 nhận xét:

 1. Cái gì mà cấm đánh bắt hải sản, Trung Quốc nghĩ họ là ai là có quyền cấm nọ cấm kia. Việt Nam nhân nhượng như vậy đủ để thấy con người Việt Nam tri thưc thế nào rồi đó. Trung Quốc cũng nên cư xử văn hóa quốc tế đi, đừng đầu gấu kiểu đó

  Trả lờiXóa
 2. Người ta chỉ có quyền quản lý với những gì thuộc sở hữu của mình, còn cái thuộc sở hữu của người khác thì tuyệt nhiên mình chẳng thể nào quản lý được. Ấy vậy mà với bề dày văn hóa như thế TQ lại không hiểu được cái đạo lý vô cùng sơ khai đó thì thật là quá mất mặt.

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc ban hành lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông là việc vi phạm chủ quyền nghiêm trọng của Việt nam, chúng không có quyền hành gì để cấm ngư dân Việt Nam đánh bắt cá, những lệnh này không có gì trị vì biển Đông này không phải là chỉ riêng Trung Quốc, mà của nhiều nước, trong đó Việt Nam có chủ quyền bất khả xâm phạm đối với những vùng biển này, vì thế hành động này của Trung Quốc lại làm leo thang căng thẳng.

  Trả lờiXóa
 4. Trung quốc lấy quyền gì mà cấm Biển cơ chứ, chúng đã cấm 80% diện tích biển đông, ngư dân Việt Nam nếu không đánh bắt cá thì thử hỏi lấy gì để mưu sinh chứ, hành động này của chúng là không thể chấp nhận, chúng ta không bao giờ chấp nhận những yêu sách này của Trung Quốc, Việt Nam càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới thôi, nên đã đến lúc chúng ta phải đấu tranh lại với những yêu sách này của Trung Quốc rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày Tàu khựa càng ngang ngược và bất chấp luật pháp quốc tế. Trung Quốc lấy cái quyền gì để đưa ra cái điều vô lý như vậy, Biển Đông không phải là cái "ao nhà" của Trung Quốc đâu mà thích làm gì thì làm. Việt Nam sẽ cương quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc không để Trung Quốc thực hiện được ý đồ độc chiếm Biển Đông.

   Xóa
 5. Việc Trung Quốc ngang nhiên đưa ra lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông là không thể chấp nhận được, vì đây chỉ là hành động đơn phương mà phía trung quốc muốn áp đặt mà thôi, Việt Nam không thể chấp nhận lệnh này được, bởi vì Biển Đông không phải là của Trung Quốc, việc nó áp đặt như thế là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam, Trung Quốc phải nhanh chóng dừng lại hành động này, không nên để tình hình đi quá xa

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc chúng quá ngang nhiên khi tiến hành hoạt động cấm đánh bắt cá ở Biển Đông rồi, chúng tưởng là Biển Đông là ao nhà của chúng hay sao mà thích làm gì thì làm thế nhỉ, Biển Đông là nơi có tiếp giáp với nhiều quốc gia, nên đất nước nào cũng có quyền quyết định, chứ không riêng gì Trung Quốc, nếu chúng tiếp tục hành động thực hiện lệnh cấm thì chỉ làm cho quan hệ 2 nước thêm phức tạp mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Các anh Tung Của quá ngang tàng, không coi luật pháp quốc tế ra gì cả. Khác gì một kẻ lưu manh coi thường pháp luật, chuyên cậy lớn đi bắt nạt những kẻ yếu. Nhìn vào những hành động của TQ gần đây thì chắc chắn chúng sẽ dùng những biện pháp vũ lực để thực thi những chính sách phi lý của mình. Các lực lượng bảo vệ vùng biển nên sẵn sàng những biện pháp bảo vệ cho bà con ngư dân tiếp tục bám biển.

  Trả lờiXóa