Nhân dân nhật báo (TQ): “Các người cứ nói, còn tôi cứ xây. Xem trời có sập được không”?

Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2015
Tags: ,

7 nhận xét:

 1. Những hành động của Trung Quốc ngày càng trở nên ngang ngược, bất chấp hết luật lệ quốc tế và thách thức cả thế giới. Bài báo này là sự đáp trả của Trung Quốc sau những hành động gần đây của Mỹ. Và nó cũng bộc lộ rõ bản chất xấu xa của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Trời thì chả sập được xuống rồi, nhưng mà tai họa thì chưa chắc là sẽ không ập tới với họ, làm điều xấu gặp quả báo là điều đương nhiên trên đời rồi, không sớm thì muộn họ sẽ phải gánh chịu những sự trừng phạt của con người trên thế giới, có thể là của cả ông trời chưa biết chừng nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Những hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông chỉ làm cho tình hình thêm leo thang căng thẳng mà thôi, chẳng giải quyết được vấn đề gì hết, việc cải tạo những đảo này nó đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam rồi chứ đừng nói đến việc cấm đánh bắt cá ở Biển Đông, nếu trong tương lai chúng đưa vũ khí ra các đảo mà chúng cải tạo thì sẽ thế nào chứ, chắc chắn là biển đông sẽ không có hòa bình ổn định nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc đúng là một đất nước mà nói một đường làm một nẻo, chúng luôn cậy mình là một nước lớn mà thích làm gì thì làm hả, lần này tại hội nghị Shangri-la 14 chúng đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của cộng đồng quốc tế, một nước lớn như Trung Quốc thì không có nước nào tôn trọng đâu, nếu cứ tiếp tục những hành động như thế này thì có lẽ Biển Đông lại dậy sóng rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Bất kỳ ai đều có thể nhận thấy tình hình trên Biển Đông căng thẳng như thế nào, vậy mà tại hội nghị Sharing - La, Trung Quốc vẫn luôn mồm nói tình hình Biển Đông vẫn đang hòa bình, ổn định, mọi hoạt động của Trung Quốc đều nhằm bảo đảm tốt hơn trách nhiệm và nghĩa vụ quốc tế trong lĩnh vực cứu nạn trên biển, ngăn ngừa thảm họa và cứu trợ nhân đạo, nghiên cứu khoa học đại dương, khảo sát khí tượng, bảo vệ môi trường, an toàn hàng hải, đánh cá và dịch vụ. Trong khi, Trung Quốc lại đem vũ khí ra đảo nhân tạo, đồng thời tuyên bố cân nhắc việc hình thành vùng nhận dạng phòng không AIDZ, phải chăng "Tung Của" muốn chuẩn bị dùng vũ lực để giải quyết tranh chấp khi hết lý sự cùn được, thật đúng là "Miệng Nam mô, bụng bồ dao găm".

  Trả lờiXóa
 6. Trời sẽ chẳng biết khi nào sập (chắc thế kỷ đó còn xa lắm) nhưng những gì Trung Quốc đang làm và cố tình tiếp tục làm sẽ bị "đánh sập", lòng tin của cộng đồng thế giới với TQ sẽ sụp đổ, tiếng nói của TQ trên trường thế giới sẽ không còn giá trị nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc càng ngày càng có những hành động ngang ngược, coi thường dư luận quốc tế. Những hành động này sẽ bị các nước lên án và pháp luật quốc tế trừng trị thích đáng. Với sự ủng hộ của quốc tế và sức mạnh đoàn kết của các nước sẽ làm thật bại âm mưu nham hiểm của Trung Quốc. Trung Quốc sẽ nhận được bài học thích đáng!

  Trả lờiXóa