Khi người Mỹ không nói cho vui!

Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2015
Tags: ,

6 nhận xét:

 1. Trung Quốc đang nổi lên như một cường quốc và muốn vượt qua Mỹ. Trung quốc là nước XHCN và điều này làm Mỹ lo sợ. Nhưng sự thật là Trung Quốc đang giữ ảnh hưởng rất lớn trên thế giới. Mỹ đã có những động thái mạnh trong vấn đề Biển Đông nhưng những biện pháp quân sự sẽ không xảy ra. Nhưng đây cũng là những lợi thế nhất định của Việt Nam, chúng ta cần tận dụng để tác động tới Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ đã không dừng ở hành động tuyên bố thông thường mà là những phản ứng gay gắt phản đối Trung Quốc. Phải chăng Mỹ đã thấy "nóng gáy" với những hành động của Trung Quốc và Mỹ sẽ giải quyết triệt để vấn đề.

  Trả lờiXóa
 3. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã kêu gọi Trung Quốc “ngừng ngay lập tức và vĩnh viễn” các hoạt động xây dựng đảo nhân tạo trên Biển Đông. Đó là lời nói của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ và đó cũng là lời yêu cầu của nhân dân Việt nam với Trung Quốc, lời kêu gọi của cộng đồng thế giới với TQ...đừng để Mỹ nổi nóng!

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ đã hành động, không phải đơn giản chỉ vì mục đích đảm bảo hoà bình, an ninh trên thế giới như Mỹ nói mà quan trọng hơn là những động thái của Trung Quốc đang làm ảnh hưởng đến quyền lợi của Mỹ. Trung Quốc trước giờ luôn tỏ ra ngang ngược, hiếu chiến khi các nước trong khu vực là các nước nhỏ, nay có một nước lớn như Mỹ nhảy vào, TQ vẫn tỏ ra cứng rắn nhưng chắc cũng chỉ là chém gió bề ngoài.

  Trả lờiXóa
 5. hy vọng với những phát biểu của Mỹ về vấn đề Biển Đông trong thời gian qua, Trung Quốc sẽ phải xem xét lại về những hoạt động bành trướng, phi pháp của mình trong thời gian qua. Những bước tiến mới trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ cũng như giữa các vị lãnh đạo cao cấp giữa 2 nước hiện nay. Quyền lợi của Mỹ ở Biển Đông là điều ko phải bàn cãi và đúng với Chiến lược xoay chuyển sang Châu Á mà Mỹ đã tiến hành trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ có những phản ứng gay gắt với những hành động của Trung Quốc thời gian qua nhưng cuộc chiến giữa Mỹ và Trung Quốc có thể xảy ra không? Hay là Mỹ chỉ lên tiếng để xảy ra chiến tranh giữa TQ với các nước đang có tranh chấp trên biển Đông và "ngư ông đắc lợi" ở đằng sau. Mỹ cần hành động thay lời nói.

  Trả lờiXóa