Vị Tướng tài ba và câu nói bất hủ

Thứ Năm, 30 tháng 4, 2015
Tags: ,

3 nhận xét:

  1. Nhắc tới ông, người ta không chỉ nhắc về một vị Tướng đã đi vào lịch sử bởi những chiến công hiển hách mà người ta còn nhớ đến một vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ở tuổi 21 với câu nói nổi tiếng:“Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến đánh quân thù”. Câu nói đó đã từng trở thành khẩu hiệu và thần tượng của không biết bao thế hệ thanh niên thời bấy giờ luôn sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ông là Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Lê Mã Lương, nguyên Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  2. Ông là vị anh hùng trong thời chiến và cũng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Lớp cha ông cùng thế hệ như vị tướng này đã hiến dâng cả tuổi xuân và cuộc đời cho ngày vui độc lập thống nhất và họ lại đặt niềm tin vào sự tiếp nối của thế hệ mai sau. Đâu là niềm tin bất diệt và động lực cho thế thanh niên Việt Nam tiếp bước những người anh hùng đó!

    Trả lờiXóa
  3. được sống trong nhung lụa và hưởng hòa bình mấy ai trong chúng ta đủ hiểu chiến tranh gian khổ và vất vả như thế nào. Chỉ cần nghe ông, bà kể thôi chúng ta đã thấy sự kinh hoàng của nó. Vậy mà Việt Nam có những người không sợ vào sinh ra tử để bảo vệ độc lập cho dân tộc.

    Trả lờiXóa