Khi phóng sự điều tra trở thành màn “dàn dựng” có chủ ý

Chủ Nhật, 5 tháng 4, 2015
Tags: ,

3 nhận xét:

  1. Việc một số cơ quan báo chí và truyền thông nước ta đang có những dàn dựng lên những chương trình để thu hút khán giả với tin giật gân là điều đáng báo động, Khi mà báo chí không còn trung thực phản ánh những vấn đề cuộc sống và phục vụ đắc lực cuộc sống thì thật đáng lo ngại. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc để giải quyết tình trạng này!

    Trả lờiXóa
  2. Có hai vấn đề cần tách biệt trong bài phóng sự này. Nhất là nhìn với con mắt độc giả chúng ta thấy nó phản ảnh thực tại hiện nay của một số bạn trẻ. Hồi chuông cảnh tỉnh cho gia đình và nhà trường. Tuy nhiên vì đây là những em học sinh còn trẻ nên nếu đưa tin như vậy rất ảnh hưởng tới tương lai các em. Vậy nên góc độ đạo đức hành động này là hơi quá.

    Trả lờiXóa
  3. báo chí truyền thông ngày nay thật sự..... không thể chấp nhận được. truyền thông phải giữ được đặc thù tôn trọng sự thật, phản ánh đúng sự thật chứ không phải đi dàn dựng như kiểu VTC14 thế này. chưa kể đến việc bản thân những người thực hiện phóng sự này không hề có chút tôn trọng nào tới các em học sinh cũng như trường học và gia đình các em khi "nói một đằng làm một nẻo" kiểu như vậy. chẳng nhẽ họ giết người xong thì quay ra xin lỗi người vừa bị giết và gia đình người bị giết? đúng là nực cười!

    Trả lờiXóa