Báo chí ơi, hãy đừng làm hại em ấy?

Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Một chàng trai tuổi đời còn rất trẻ nhưng vô cùng tài năng. Một nhân tố mới cho bóng đá nước nhà. Mong rằng truyền thông sẽ ủng hộ em ấy như người hâm mộ thể thao ủng hộ em ấy vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Những người tài năng cần được tôn vinh, cần được biết đến động viên để họ có thêm động lực tiếp tục cống hiến hơn nữa tài năng. Nhưng mà cái gì cũng có cái hai mặt của nó, ca tụng quá dễ đưa con người ta vào cái sự tự cao tự đại về bản thân mà quên đi phải phấn đấu để tiếp tục duy trì và phát triển tài năng của mình.

  Trả lờiXóa
 3. con người ta không hề đơn giản đâu, nếu chúng ta quá khen họ thì há chẳng phải là làm cho họ hư hay sao mà cần có việc làm để cho họ biết mình đang ở đâu.
  Chứ không để cho họ lên cung trăng thì làm sao có thể tạo điều kiện khách quan cho họ có thể thực hiện thành công công việc của mình cũng như phát huy hết khả năng của mình được.

  Trả lờiXóa
 4. không có cái gì có thể thực hiện cho được dễ dàng cả và con người thì càng khó, nếu như quá chiều chuộng, tâng bốc họ thì làm cho họ nhanh chóng hư hỏng chứ không có gì tốt.
  Và Công phượng cũng không thể tránh khỏi điều đó được, không thể nào lại đi làm điều đó khiến cho nhiều người có nhìn nhận lệch lạc, đi ngược lại lợi ích chung được.

  Trả lờiXóa
 5. con người ta mấy ai có thể vượt qua được cái cám dỗ của tiếng tăm và dư luận quần chúng, việc báo chí thổi phồng họ thì cũng có những khi cũng khiến cho họ bị vùi dập.
  Nên có làm cái gì cũng nên tạo điều kiện cho người khác có đường hạ cánh chứ không thể để họ bay trên không mãi được, thế thì làm sao có thể chấp nhận cho được.

  Trả lờiXóa
 6. từ xưa đến nay thì có thể nói việc làm của báo chí cũng có phần nào đó khiến cho không ít người
  có phải hứng chịu những sóng gió qua việc làm của họ, điều đó cũng xuất phát từ những việc làm của cá nhân họ vì muốn làm những việc có thể thỏa mãn cho nhu cầu cá nhân của họ mà không hề quan tâm đến cảm nhận của những con người có liên quan.

  Trả lờiXóa
 7. không có cái gì có thể thực hiện cho được dễ dàng cả và con người thì càng khó, nếu như quá chiều chuộng, tâng bốc họ thì làm cho họ nhanh chóng hư hỏng chứ không có gì tốt.
  Và con người ta khó có thể tránh khỏi cho được những cám dỗ của cuộc sống nên có làm thế nào cũng nên tạo cơ hội cho người khác có thể thực hiện cho được việc làm của mình chứ không thể làm thế nào cũng được.

  Trả lờiXóa
 8. đúng là báo chí, cái gì cũng có thể nói, cái gì cũng có thể bới lên mà nói được...hazza., thật là mệt mỏi!
  Để có một trận bóng thành công thì phải nhìn vào thành tích tập thể chứ sao cứ đi bới mỗi một người như thế? làm vậy có phải những cầu thủ khác sẽ cảm thấy mất tinh thần không?

  Trả lờiXóa
 9. sau vụ việc tuổi của công phượng, có lẽ chúng ta nên có cái nhìn khác về báo chí....đem đời tư của người khác ra để khai thác một cách quá mức như thế, liệu có là có văn hóa?
  và bây giờ, chiến thắng của U23 đâu có phải chỉ là công sức của Công Phượng đâu mà cứ tập trung mãi vào 1 người như thế?

  Trả lờiXóa
 10. thực chất mà nói, được lên báo cũng là một niềm tự hào mà, nhưng việc lên báo quá nhiều, bị săm soi quá kĩ thì có lẽ là điều mà chả ai mong muốn!
  Báo chí là kênh thông tin tuyên truyền, nhưng cũng cần biết giữ chừng mực,d dừng quá săm soi đời tư người khác!

  Trả lờiXóa
 11. thực chất mà nói, được lên báo cũng là một niềm tự hào mà, nhưng việc lên báo quá nhiều, bị săm soi quá kĩ thì có lẽ là điều mà chả ai mong muốn!
  Báo chí là kênh thông tin tuyên truyền, nhưng cũng cần biết giữ chừng mực,d dừng quá săm soi đời tư người khác!

  Trả lờiXóa
 12. quyền tự do báo chí thì không ai cấm, thậm chí nhà nước còn ủng hộ. thế nhưng, liệu rằng tự do báo chí quá, khai thác đời tư người khác một cách thái quá như chuyện của công Phượng thì có thể chấp nhận được hay không?

  Trả lờiXóa
 13. Báo chí nước ta hiện nay nhiều người đang vì xu thế thị trường doanh thu chi phối quá nhiều mà đưa những thông tin chỉ cần tăng doanh thu không cần biết những người đó thế nào! Đây là những hành vi cần lên án mạnh mẽ. Chúng ta làm về ngành nghề phục vụ cho xã hội phát triển vì thế không nên vì những lý do không chính đáng mà hủy hoại đi các tài năng Việt!

  Trả lờiXóa