Quyền im lặng: Có phù hợp ở Việt Nam?

Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015
Tags: ,

9 nhận xét:

 1. Chúng ta đã được tiếp cận và tìm hiểu quyền im lặng trong luật pháp của một số nước. Trong một vài trường hợp phạm tội nhẹ quyền im lặng có lẽ là ổn. Nhưng trong trường hợp khẩn cấp cần lời khai để điều tra có lẽ quyền này là không phù hợp.

  Trả lờiXóa
 2. mình thấy quyền im lặng cũng có cái hay, nhưng cũng sẽ gây nên nhiều vấn đề khá khó khăn. ví dụ như, người ta có quyền giũ im lặng bao nhiêu giờ sau khi bị bắt? và chờ luật sư ư? đâu phải ai cũng có tiền thuê luật sư đâu...nói chung là cần thảo luận kĩ trước khi đưa ra quyết định nên hay không!

  Trả lờiXóa
 3. bài viết có những cách phân tích khá hợp lí, đặc biệt là lí do các vụ án hình sự, các vụ vi phạm pháp luật cảy ra khá nhiều trong khi đội ngũ luật sư khá là hạn chế...
  chính vì vậy, quyền giữ im lặng có thể sẽ khiến cho việc giải quyết cac svuj án rơi vào tình trạng tồn đọng, chậm trễ

  Trả lờiXóa
 4. quyền in lặng đã được rất nhiều nước áp dụng, và trở thành một trong những quyền cơ bản của công dân.
  thế nhưng, liệu rằng quyền in lặn gcos thực sự phù hợp với Việt Nam không?
  chúng ta đừng chạy theo thời thế, đừng vì nước bạn có thì mình cũng phải có như thế!

  Trả lờiXóa
 5. cái gì cũng có 2 mặt của nó, và quyền im lặng cũng vậy!
  chúng ta muốn dùng quyền im lặng? muốn được nhà nước thừa nhận quyền im lặng như những quyền cơ bản khác của công dân.
  thế nhưng, liệu sẽ có những vấn đề gì nảy sinh đằng sau đó?

  Trả lờiXóa
 6. im lặng là một quyền có bản của công dân và dã được nhiều nước thwuaf nhận.
  thế nhưng, liệu rằng áp dụng vào Việt Nam có là phù hợp? có là hợp lí không thì đó là vấn đề cần phải xem xét lại!
  đừng vội vàng, không sẽ hỏng chuyện!

  Trả lờiXóa
 7. Việc luật pháp chúng ta quy định như vậy cho thấy bản chất tiến bộ của nhà nước ta về dân chủ nhân quyền. Tuy nhiên, không phải vì thế mà áp dụng nó tràn lan điều đó sẽ gây không ít khó khăn cho việc thi hành pháp luật và xử lý đúng người đúng tội trong xã hội. Nhân quyền nhưng phải cần phải có những giới hạn và phù hợp với hoàn cảnh!

  Trả lờiXóa
 8. Theo luật tố tụng hình sự thì trong quá trình hỏi cung bị can có quyền im lặng, theo ý kiến của cá nhân tôi thì chúng ta nên bỏ điều luật này đi thì hợp hơn, thêm cái quyền này vào thì làm cho bị can nó không chịu khai báo thôi, chứ chẳng giải quyết được gì cả, vì vậy nó không phù hợp với thực tế tình hình việt nam đâu, chúng ta không nhất thiết phải học theo những nước tư bản để làm gì.

  Trả lờiXóa
 9. Quyền im lặng thì đây là một quyền cơ bản của con người rồi, nhưng khi hỏi cung thì nhiều người rất biết phát huy quyền này đấy, cán bộ hỏi gì cũng không trả lời, đúng là chúng muốn lợi dụng việc này để gây khó khăn trong công tác điều tra, chính vì vậy, quyền giữ im lặng có thể sẽ khiến cho việc giải quyết các vụ án rơi vào tình trạng tồn đọng, chậm trễ nên tốt nhất chúng ta hãy xóa bỏ điều luật này thì hay hơn.

  Trả lờiXóa