Mỹ lại bị tố vi phạm nhân quyền nghiêm trọng

Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014
Tags: ,

4 nhận xét:

 1. Nước Mỹ nơi được cho là dân chủ nhất, nền dân chủ hàng đầu trên thế giới những thực chất thế nào thì ai cũng rõ. Hành động của CIA đại diện chính quyền Mỹ là điều không mới, những vụ việc tương tự như vậy của nước Mỹ rất nhiều mới đây nhất là vụ phân biệt chủng tộc dẫn tới vụ bạo động tồi tệ trong lịch sử nước Mỹ. Nước Mỹ là một nước phát triển hàng đầu kinh tế, khoa học kỹ thuật, công nghệ,...nhưng về quyền con người chúng ta cần phải xem xét! Đừng vội tin những gì người ta nói hãy xem những gì mà họ làm!

  Trả lờiXóa
 2. "5 tù nhân của CIA đã bị bơm thức ăn và nước vào ruột của họ qua đường hậu môn", "lột truồng, bị xích và ép ngồi trên sàn bê tông lạnh", "tù nhân bị buộc phải nghe nhạc với âm lượng lớn, bị còng tay với tay giơ cao hơn đầu trong nhiều giờ"… Chỉ đọc qua những hành động này của bọn CIA chúng ta đã thấy chúng tàn bạo, độc ác, và bất nhân đến mức nào, vô nhân quyền tới mức nào. Mỹ tự cho mình là đại diện của dân chủ, nhân quyên, nhưng thực sự có phải thế? Báo trí, dư luận quốc tế đã phanh thui quá nhiều tội ác của Mỹ. Chính phủ mỹ dùng cái vỏ bọc dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào nội bộ các nước khác để phục vụ cho lợi ích của mình, nó vi phạm những Hiệp ước quốc tế. Chính phủ Mỹ có sức mạnh quân sự to lớn trong tay ngày càng ngang ngược, ra những yêu sách buộc các nước khác phải theo mình. Cần có nhiều hơn nữa những thông tin để bóc trần cái sự thật về dân chủ, tự do ở mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ thường lên giọng cao vút mỗi khi đề cập đến vấn đề dân chủ, nhân quyền. Họ tự cho rằng bản thân là hình mẫu của dân chủ, nhân quyền. Những thứ họ rao giảng khiến cho nhiều người, trong đó các nhà zân chủ Việt Nam coi Mỹ như chuẩn mực của nhân quyền. Tấm mặt nạ nhân quyền của Mỹ vừa rớt thảm hại, để lộ ra bộ mặt kinh khủng khiếp bên trong. Ngay cả những quốc gia thân cận với Mỹ cũng lên tiếng chỉ trích. Làn sóng lên án Mỹ vi phạm nhân quyền đang lan rộng và dâng cao.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là lúc nào cũng lên cái giọng nào là chỉ có ở Mỹ mới có quyền tự do, con người ở đó mới có đầy đủ quyền con người ấy vậy mà nào là nạn phân biệt chủng tộc,nào là những nhà tù tra tấn dã man. Nước Mỹ đã góp phần tạo nên luật quốc tế cấm tra tấn và các quyền cơ bản của con người. Và chính họ đạp lên những điều luật đấy. Sau những bê bối này chắc họ chẳng dám chĩa mũi vào việc của người khác nữa.

  Trả lờiXóa