Mỹ bình thường hoá quan hệ với Cuba: Việc làm cần thiết!

Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014
Tags: ,

14 nhận xét:

 1. Một việc làm thiết thực giữa Mỹ và Cuba, chúc cho sự hợp tác của hai nước luôn thành công tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho hai nước Mỹ và Cuba, thêm bạn bớt thù là điều mà nước Mỹ nên phát huy.

  Trả lờiXóa
 3. Chúc mừng hai nước Cuba và Mỹ đã có một bước tiến vượt bậc, vượt qua mọi rào cản để đi đến với nhau trên tinh thần hòa bình, hữu nghị cùng nhau phát triển.

  Trả lờiXóa
 4. Quyết định bình thường hóa với Cuba của tổng thống Mỹ Obama là quyết định đúng đắn, nó không chỉ giúp hai nước phát triển hơn về mọi mặt mà còn làm cho tình đoàn kết giữa hai nước thêm thắt chặt, không còn hận thù nhau nữa.

  Trả lờiXóa
 5. 50 năm là thời gian quá dài để Mỹ có cách nhìn khác hơn về Cuba, quyết định bình thường hóa quan hệ giữa hai nước là quyết định đúng của tổng thống Obama, hãy nhìn những lợi ích trước mắt mà hai nước sẽ đạt được khi bắt tay với nhau, không thể có thành kiến về nhau như vậy mãi được, nhất là sự cấm vận của Mỹ đối với Cuba.

  Trả lờiXóa
 6. Tổng thống Obama đã có một quyết định hợp lý, chúc hai nước ngày càng có mối quan hệ tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 7. Dư luận trên thế giới đều đồng tình ủng hộ việc làm này của tổng thống Obama, chúc mừng hai nước Mỹ và Cuba đã bước sang một trang sách mới.

  Trả lờiXóa
 8. Quả đúng là một quyết định mang tính lịch sử, rất đồng tình với quyết định này của tổng thống Obama.

  Trả lờiXóa
 9. Xóa bỏ mọi hận thù, xóa bỏ mọi hiềm khích, hãy đến với hiện tại, tiến tới cùng nhau phát triển, chúc mừng hai nước Cuba và Mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. Ủng hộ Mỹ và Cuba đã bình thường hóa quan hệ trở lại.

  Trả lờiXóa
 11. Nước Mỹ rất mạnh nhưng không có nghĩa là một tay che trời, một mình quyết định tất cả trong quan hệ quốc tế. Xu thế ngày này la hóa bình hợp tác chứ không phải là đơn phương cấm vận, do đó Mỹ bình thường hóa quan hệ với Cuba là một điều bình thường cần thiết. Tuy nhiên, nhân dân Cuba hãy cẩn thận trước những chiêu bài của Mỹ, đây là một nước không bao giờ từ bỏ mục tiêu bắt nước khác phục thuộc mình!

  Trả lờiXóa
 12. Sau bao nhiêu năm cấm vận mọi mặt hòng bóp chết, gây đói nghèo, bần cùng hóa người dân để họ mất lòng tin và đi đến kích động nhân dân Cu Ba đứng lên lật đổ chính quyền và buộc Cu Ba phải theo Mỹ nhưng đã thất bại. Một nước Cu Ba tuy nhỏ bé nhưng anh dũng kiên cường, đã và mãi khẳng định lại lập trường không bao giờ từ bỏ chủ quyền cũng như con đường mà nhân dân Cu-ba đã chọn, tiếp tục xây dựng đất nước XHCN công bằng và phồn vinh.

  Trả lờiXóa
 13. Sau những nỗ lực nửa thế kỷ nhằm tiêu diệt một nước Cu Ba XHCN nhỏ bé nằm ngay sát nách mình, Mỹ đã thất bại hoàn toàn và buộc phải quay lại gỡ bỏ cấm vận, bình thường hóa quan hệ với Cu Ba. Việc bình thường hóa quan hệ của Mỹ với Cu Ba là một việc làm hết sức cần thiết, được nhiều nước trên thế giới ủng hộ và đồng tình.

  Trả lờiXóa
 14. Việc Mỹ bỏ cấm vận với Cu ba thì cũng chưa thể nói lên điều gì được, vì chúng ta phải chắc chắn rằng việc Mỹ chống phá các nước XHCN là chiến lược hàng đầu trong đối ngoại của họ rồi và họ không bao giờ từ bỏ cả, việc bỏ cấm vận với Cu ba chắc chắn là một bước đi chiến lược của mỹ chứ không phải là từ bỏ việc chống phá Cu ba

  Trả lờiXóa