Nước Mỹ: Khi “bóng ma” sắc tộc vẫn còn đeo bám

Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014
Tags: ,

11 nhận xét:

 1. bản chất của tư bản là thế rồi chúng chỉ quan tâm đến những ai giàu có thôi, còn tầng lớp bên dưới thì chỉ như là một công cụ của chúng thôi, nhìn đi người dân ở những nước tư bản phát triển họ được đối xử công bằng không vậy, khi họ phạm pháp thì bị xét xử còn lũ nhà giàu thì không một số quyền nữa họ không có

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói đúng lắm.nước mỹ lúc nào cũng đi rêu rao dân chủ nhân quyền của mình đến thế giới.lúc nào cũng bắt ép nước khác phải làm theo họ nhưng bên trong nước mỹ thì đang còn nhiều điều để phải làm quá.hãy tôn trọng sắc tộc và những người da màu đi nước mỹ ạ.

   Xóa
 2. Mỹ luôn rêu rao là đi phổ biến nhân quyền và dân chủ của mỹ, cho rằng ở mình là dân chủ nhất nhưng thực tế thì sao nào, nạn phân biệt chủng tộc, rồi cảnh sát coi thường mạng sống của nhân dân, và nhiều hành động của chính quyền mỹ thể hiện sự xem mạng sống của người dân như cỏ rác

  Trả lờiXóa
 3. cũng không trách được. cho dù có một tổng thống da màu đi chăng nữa thì bóng ma sắc tộc vẫn bao trùm khắp nước mỹ, chẳng qua trước nó không hiển hiện ra bên ngoài thì nay bị bộc lộ rõ qua những cuộc biểu tình, bạo loạn và qua cách hành xử của tòa án, chính quyền ferguson mà thôi. nước mỹ nếu không thể đảm bảo được sự hòa bình, dân chủ và bình đẳng trong đất nước mình thì làm sao có khả năng khiến các nước khác lấy làm kiểu mẫu để học tập theo? họa chăng có đám rân chủ đầu bò ngu si nó mới tin cái thứ dân chủ giả tạo đó thôi!

  Trả lờiXóa
 4. Nước Mỹ là một nước lớn, một nước đứng đầu thế giới văn minh khoa học hàng đầu, nhiều điều văn minh đáng ghi nhận. Tuy nhiên, những hình ảnh về phân biệt chủng tộc ở nước Mỹ một lần nữa cho thấy cái bản chất thật sự nhân quyền kiểu Mỹ, ở nơi được cho là hình mẫu này. Thiết nghĩ "ta về ta tắm ao ta-dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn", chúng ta tiếp nhận những văn minh nhân loại nhưng nên chọn lọc và ngày trong vấn đề nhân quyền, dân chủ cũng vậy. Nước Mỹ tuy to lớn, cơ bắp, nên xem Việt Nam nước đa dân tộc như luôn đoàn kết!

  Trả lờiXóa
 5. công nhận là cái bóng ma sắc tộc của mỹ vẫn còn đeo bám họ chưa biết lúc nào dừng lại.nhìn vào những sự việc diễn ra trong thời gian qua ở mỹ chúng ta mới thấy rõ hơn được điều đó.có lẽ chính vì thế mà thay vì đi rêu rao dân chủ nhân quyền với thế giới thì mỹ hãy làm tốt tình hình trong nước của mình đi.

  Trả lờiXóa
 6. thật sự thì chẳng hiểu là màu da nó khác nhau thì có ảnh hưởng gì lắm đâu mà phải kỳ thị nhau thế, sống với nhau bằng bản chất con người, bằng cái bên trong chứ đâu phải vì cái hình thức bên ngoài đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Khi mà con người không tôn trọng lần nhau, không có tiếng nói chung thì bóng ma sắc tộc vẫn còn đeo đẳng họ mãi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ ở Việt Nam chúng ta hàng năm cũng sẽ có hàng ngàn trẻ em vô tội sẽ bị cướp đi mạng sống, nếu những nhà chức trách, hay lực lượng cảnh sát cũng giữ lối suy nghĩ đặc biệt như chính những nhà cầm quyền nước Mỹ, bởi chỉ tính riêng trong đêm Trung Thu cảnh sát Việt Nam có thể dễ dàng bắt gặp trẻ em dùng súng giả đầy đường.

  Trả lờiXóa
 9. Thật là không thể nào chấp nhận được với cái nước Mỹ này nữa. Họ làm những việc vô liêm sĩ như thế mà lúc nào cũng mạnh miệng đòi dân chủ nhân quyền cho nước khác. Nhưng với những gì đang diễn ra thì thế giới đã thấy rõ được bộ mặt của họ như thế nào rồi. Hãy xem lại mình đi nước Mỹ ạ

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước Mỹ luôn tự cho mình là một đất nước có nhân quyền và dân chủ nhưng qua bài viết trên và những vụ việc xảy ra trong thời gian qua ở nước Mỹ thì tôi thấy nước Mỹ không hề có nhân quyền hay dân chủ gì hết nếu mà có dân chủ nhân quyền thì đã không xảy ra các vụ khủng bố và các vụ cảnh sát Mỹ dùng súng bắn chết người dân nước Mỹ cần xem lại ngay đừng có đi nói nước khác không có nhân quyền dân chủ mà hãy xem lại chính mình

  Trả lờiXóa