Nhân quyền kiểu Mỹ?

Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014
Tags: ,

16 nhận xét:

 1. ai có thể tin được nhân quyền ở mỹ đây? chắc chỉ có bầy đàn rận chủ mới chịu tin vào cái thứ dân chủ giả tạo lừa dối ấy. nhân quyền kiểu gì mà chỉ dành cho người da trắng, trong khi người da đen lại phải chịu sự phân biệt đối xử? dân chủ ở đâu khi 1 bộ phận giàu có ng da trắng có đc điều đó trong khi số còn lại thì ko? dân chủ ở đâu khi mà trộm cắp cướp giết khủng bố hoành hành khiến ng dân ko yên tâm khi ra đường?
  âu cũng chỉ có mỹ mới có cái dân chủ giả tạo nửa vời ấy thôi =_=

  Trả lờiXóa
 2. Nhân quyền kiểu Mỹ đúng là chỉ có bọn rận chủ mới mù quáng nhám mắt nhắm mũi tung hô cho bọn chúng chứ cả thế giới ai ai cũng hiểu nhân quyền kiểu mỹ là như thế nào mà. Chính tại Mỹ là đất nước mà quyền con người không được thực thi. Chênh lệch giàu nghèo, bạo lực, phân biệt đối xử vô cùng gay gắt quyết liệt. Nước Mỹ đáng lên án về tình trạng nhân quyền về đất nước của họ.

  Trả lờiXóa
 3. Bạo lực, xả súng, phân biệt đối xử, phân biệt chủng tộc là những thứ đang diễn ra hàng ngày hàng giờ tại Mỹ. Quyền sống, cái quyền cơ bản nhất của con người ở Mỹ cũng không được đảm bảo. Thử hỏi đây là nhân quyền mà nước Mỹ vẫn hay khoe khoang trước bạn bè thế giới sao. Thật nực cười quá đi mất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các quốc gia và các tổ chức quốc tế nhấn mạnh rằng tình trạng nhân quyền tồi tệ của Mỹ không cho phép Mỹ, dù là dựa vào cơ sở pháp lý, chính trị, hay đạo đức để hành động như người giám sát về nhân quyền của thế giới, tự đặt mình cao hơn tất cả để hết năm này đến năm khác công bố những bản báo cáo nhân quyền buộc tội nước khác

   Xóa
 4. Nước Mỹ nơi mà luôn tự hào là dân chủ tự do, nhân quyền nhất thế giới là hình mẫu cho thế giới noi theo nhưng xem những số liệu trên và những dẫn chứng thực tế mà qua phương tiện truyền thông đại chúng, truyền hình chúng ta đều thấy rõ bản chất vi phạm dân chủ nhân quyền của chính phủ Mỹ, nạn phân biệt chủng tộc là một vấn nạn của nước này,.... Nước Mỹ thế này, xây dựng theo mà phá nhà phá nước!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nói vậy. Xấy dựng nhà nước nhân quyên theo kiểu nước Mỹ thì có mà loạn hết trật tự thế giới này mất. Nhân quyền mà không phục vụ cho số đông con người mà chỉ phục vụ cho những kẻ có tiền có thế lực thì thử hỏi thứ nhân quyền đó có đất nước nào cần.

   Xóa
 5. Ở nước Mỹ, chỉ có những kẻ có tiền có quyền có địa vị mới được hưởng nhân quyền còn những người nghèo người không có địa vị trong xã hội luôn bị coi thường bị phân biệt đối xử phải sống cuộc sống khổ cực còn hơn cả những người nghèo khó ở các đất nước khác trên thế giới. Vỏ bọc hào nhoáng của nước Mỹ không thể che dấu được điều đó. Nước Mỹ hay xem lại nhân quyền của đất nước mình đi.

  Trả lờiXóa
 6. Nước Mỹ có thể coi là thiên đường của người giàu nhưng đồng thời cũng là địa ngục của người đối khổ. Suy thoái kinh tế thế giới cũng tác động không nhẹ đến nước Mỹ. Từ đó kéo theo hệ quả của một loạt vấn đề. Trong phát triển đều có phần tiêu cực của nó

  Trả lờiXóa
 7. Ôi, tưởng nước Mỹ tôn trọng nhân quyền con người thế nào. Tôn trọng nhân quyền gì mà mấy ông cảnh sát lại chĩa súng vào một cô gái vô tội. Thật không giống với những gì Mỹ vẫn hô hào.

  Trả lờiXóa
 8. Một đất nước mà cảnh sát đã bắn chết cậu bé da màu 12 tuổi bằng nhiều phát đạn. Viên cảnh sát đó được tòa án tha bổng bất chấp sự phản đối của cộng đông trong và ngoài nước. Vậy mà luôn miệng hô nhân quyền. Sự thực đó! Vậy mà vẫn có những kẻ tự xưng "dân chủ" tung hô. Đến chiịu

  Trả lờiXóa
 9. nước mỹ cứ được tôn sùng là xứ sở tự do nhưng trên thực tế, tự do của nó chỉ dành cho những kẻ tư bản giàu có, cho người da trắng. còn những con người bình thường, những người da màu ở mỹ bị phân biệt đối xử. sự phân biệt đối xử ấy không thể hiện rõ ở người da trắng nhưng lại bộc lộ rõ nét trong sự kì thị sắc tộc với ng da màu. đó là thứ dân chủ mà bọn rận chủ mong muốn sao?

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự thì ở mấy nước tư bản có rất nhiều trường hợp xét xử lọt tội, tức là nhiều người phạm pháp nhưng tòa án không xử tội họ hoặc xử nhẹ hơn, điều này dẫn đến bất bình đối với nhiều người và gia đình nạn nhân, đối với những vụ việc có tính chất điển hình thì nó biến thành các vụ biểu tình, bức xúc sâu sắc trong xã hội

  Trả lờiXóa
 11. Không biết luật pháp ở Mỹ quy định ra làm sao nhưng nếu bắn chết một người mà người đó không hề chống cự thì đó không được coi là hành động tự vệ, chẳng có lẽ tự nhiên mà những người da đen và những người chống phân biệt chủng tộc trên khắp nước Mỹ biểu tình phản đối, những gì họ làm cần phải được lắng nghe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan hệ nhân quyền là quan hệ về cá nhân, còn quan hệ chủ quyền quốc gia là quan hệ cộng đồng các cá nhân trong quốc gia đó. Hai mối quan hệ cơ bản của con người là nhân quyền và chủ quyền quốc gia không cùng một bậc, không cùng một tuyến tiếp cận, và do đó, không thể đem so sánh cái này cao hoặc thấp hơn cái kia. Việc quy chủ quyền quốc gia về cùng một bậc với nhân quyền, rồi coi “nhân quyền” cao hơn “chủ quyền” là một việc làm phản khoa học và thiếu tính thuyết phục. Đó là một sự đánh tráo khái niệm rất thô thiển, trắng trợn nhằm thực hiện ý đồ chính trị xấu.

   Xóa
 12. Rốt cuộc thì người dân Mỹ cũng như thế giới cũng thấy rõ được những gì mà chính quyền Mỹ đang thực hiện nay. Chúng mở mồm ra nhân quyền, thế nhưng chính những công cụ của chúng lại có những hành động phân biệt coi thường mạng người như thế này đúng là không thể chấp nhận được. Chúng ta phản đối những tổ chức mà chúng can thiệp vào nội bộ của Việt Nam thông qua nhân quyền

  Trả lờiXóa
 13. Từ trước đến nay, Mỹ luôn tự coi mình là “thẩm phán nhân quyền thế giới”, tự cho mình có cái quyền đi xem xét, đánh giá về tình hình dân chủ, nhân quyền của các nước. Hằng năm, Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra bản đánh giá nhân quyền, không tiếc lời lên án chỉ trích các nước mà theo Mỹ có vấn đề về nhân quyền và đòi hỏi các nước này phải thực thi những hoạt động phù hợp với “giá trị nhân quyền Mỹ”. Washington thậm chí còn lấy đó làm cớ để có những tác động quân sự để nhằm lên tiếng bảo vệ người dân, bảo vệ quyền dân chủ và nhân quyền. Nhưng tình hình nhân quyền ở Mỹ thực tế ra sao?

  Trả lờiXóa