Đài Loan: Đảng thân Trung Quốc thất bại trong cuộc bầu cử địa phương

Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014
Tags: ,

4 nhận xét:

  1. thất bại cũng đúng thôi. trong khi trung quốc đang hành động một cách ngông cuồng, nếu không muốn nói là điên cuồng như vậy, trong khi tình hình trung quốc đang rối ren hỗn loạn khủng khiếp như vậy (dù cho tập cận bình cố gắng che giấu sự thật đó bằng đủ mọi cách), bất cứ đảng phái nào ở đài loan hay hồng kông ủng hộ trung quốc, thân trung quốc cũng sẽ phải nhận một đống gạch đá từ người dân. nào ai muốn kết thân với một nước không có chính sách đường lối nghiêm chỉnh hợp lý đâu? đúng là chính phủ trung quốc đang làm khá tốt trong mảng đấu tranh chống tham nhũng, nhưng về vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, vấn đề môi trường cũng như về kinh tế trung quốc làm không tốt. mà những mặt đó không làm đc tốt thì ai dám theo đây?

    Trả lờiXóa
  2. Những hành động hung hăng của chính quyền Bắc Kinh trong thời gian qua đã làm cho hình ảnh về một TQ đại lục thân thiện trong con mắt người dân Đài Loan phần nào mất đi, và việc đảng thân TQ đại lục thất bại cho thấy điều đó. Bắc Kinh muốn thống nhất bằng hòa bình hãy bớt hung hăng càn quấy, không một nước nào dù phát triển nhất không thể một tay che trời được!

    Trả lờiXóa
  3. Dã tâm của Trung Quốc quả là rất lớn. Tuy nhiên, cũng không phải là dễ dàng thực hiện được dã tâm đó. Trong vấn đề Biển Đông cũng như vậy, không phải cứ muốn làm gì là được.

    Trả lờiXóa