Giới “zân chủ” Việt lại được phen hô hào, gào thét

Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014
Tags: ,

12 nhận xét:

 1. bài viết rất hay và sâu sắc,không chỉ nói lên động cơ mục đích của bọn bán nước hại dân mà nói lên bản chất của bọn chúng.đọc bài viết ta cảm nhận được đâu là tình yêu nước thật sự đâu là lời nói dối trá của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 2. đây mới chính là lời nói của những người yêu nước thật sự,người viết đã nêu lên được bộ mặt xấu xa đê hèn của bọn phản động,giúp mọi người hiểu được chân lí,lí lẽ đâu đúng đâu sai,những con người yêu nước như vậy mới giúp mọi người sáng tỏ được chế độ nước ta là của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. những con người yêu nước thật sự luôn mong cho nhân được ấm no hạnh phúc,đất nước được hòa bình ổn định phát triển,ai ai có cơm ăn áo mặc,đó chính là con đường mà nước ta đang hướng tới và xây dựng chúng ta phải bảo vệ và giữ gìn không được để các thế lực phản động lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 4. những bọn phản động luôn muốn chế độ nước ta bị sụp đổ để chúng có thể phá hoại và lên cầm quyền áp bức nhân dân,bài viết đã nói lên sự thật đó.Đảng và nhà nước ta luôn mong muốn xây dựng đất nước của dân và vì nhân dân nên đó chính là nội dung của bài viết giúp mọi người đâu là lẽ phải vì cuộc sống yên bình của mọi người.

  Trả lờiXóa
 5. một đất nước vốn đang yên bình, phát triển nhưng có kẻ lại muốn đất nước rối loạn với những cuộc biểu tình, bạo loạn.đó là nội dung hay nhất của bài viết.đất nước ta đang trên thời dựng xây và phát triển nhân dân đang có cuộc sống bình yên được hưởng các nhu cầu cần thiết,đấy chính là con đường đúng đắn mà Đảng và nhà nước đang đi.

  Trả lờiXóa
 6. những gì mà Đảng và nhà nước đang làm là vì chính cuộc sống và lợi ích của nhân dân lao động.một sự thật không thể chối cải nhưng các thế lực thù địch luôn dùng âm mưu để xuyên tạc,bôi xấu nhà nước,Đảng để làm chia rẽ đất nước nhân dân phải chịu cảnh nước mất nhà tan.

  Trả lờiXóa
 7. THỜI GIAN KHÔNG CHỜ ĐỢI DÂN HONGKONG?

  Chính quyền CS Bắc Kinh đang nuốt lời "một quốc gia, hai chế độ" với mưu toan áp đặt thể chế độc tài toàn trị cho vùng lãnh thổ đã từng là thuộc địa Anh.

  Cách Mạng Dù

  Một cuộc du hành ngỡ rằng đáng mơ ước, lại do Trung cộng sắp đặt. Trong khi hành khách Hongkong, tất cả đã yên vị, chuyến bay chuẩn bị lăn bánh ra đường băng, đâm đầu xuống... "thiên đường XHCN", may thay, lượng khách khổng lồ kịp thời phát hiện trò lừa đảo bấy lâu họ nghi hoặc, nay có nguy cơ lớn trở thành sự thật và... cuộc đấu tranh diễn ra, như cả thế giới đang chứng kiến. Hình ảnh đó không khác gì toàn bộ con tin đang nằm gọn trong bàn tay bọn khủng bố.

  Thật mỉa mai đối với người Hongkong - ngỡ mang thân phận "nô lệ" cả trăm năm - đó là khi trở về "Đất Mẹ" (!), họ lại đầy trăn trở, bất an trước "kiếp người" được..."chăm bẵm" trong "vòng tay ấm áp" của "mẹ Trung Hoa" (!).

  Càng mỉa mai hơn cho "quê cha", khi cuộc thăm dò của đại học Hongkong tiến hành vào cuối tháng 12 năm 2012 cho thấy, hơn 70% những người được hỏi nói rằng, họ tự nhận là người Hongkong chứ không phải là người Trung Quốc.

  Điều cần nhấn mạnh, gần như người dân ở thế bị động trong quá trình trao trả Hongkong từ Anh Quốc về cho Trung Quốc, cách đây 17 năm. Có lẽ vì thế, "hồn ai nấy giữ", khiến cho khoảng 10% dân số Hongkong đã quyết bỏ xứ sở để đến các quốc gia khác một cách an toàn [1], vì không chấp nhận sống dưới chế độ CS [2].

  Giờ đây, đối mặt với hành xử tráo trở từ những người cùng huyết thống, cùng nguồn cội; thật ê chề, số đông người Hongkong - vì lý do này hay lý do khác chấp nhận "gắn bó" cùng "đất tổ" - không chỉ vận động hết những nỗ lực của họ, mà còn phải kêu cứu đến thế giới! Đó là điều cay đắng nhất, cũng dành cho dân Việt trong ngoài nước nghĩ suy và chiêm nghiệm với chế độ toàn trị tương ứng tại Việt Nam, dù ai cũng biết, dân Hongkong được thụ hưởng hàng chục năm thể chế tự do dân chủ, trước khi có nguy cơ biến thành "con người XHCN" - đang đe dọa nghiêm trọng hơn 7 triệu dân.

  Không thể tìm được câu trả lời nào khác, ngoài vết thương rát buốt, nhức nhối và ngập tràn ân hận cho tương lai thật gần của dân Hongkong, nếu "Cách Mạng Dù" thất bại.

  Cuộc biểu tình lớn nhất đòi dân chủ trong lịch sử Hongkong từ trước đến nay, với lượng người khổng lồ lại khá kỷ luật, cho thấy không thể nào tin được, nếu không có kế hoạch dài hơi, nghiêm túc, được tính toán và dự trù các đối sách cẩn trọng, thông qua những cuộc tập dượt thể nghiệm trước đó.

  Nếu không ai lạ lẫm với bản chất lật lọng của CS thì nạn quỵt "nợ chính trị" tại Hongkong chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Do đó, Lương Chấn Anh tuyên bố không từ chức nhưng chấp nhận cử người đối thoại, đó chỉ là kế hoãn binh. Kèm theo đó, sách "dĩ dật đãi lao" [3] dường như được mang ra sử dụng kịp thời (?).

  Thời gian không chờ dân Hongkong?

  Ngày 3/10/2014, đã xuất hiện những hình ảnh bạo lực trong dòng người biểu tình. Người quan sát có căn cứ để coi đó là hành động quen thuộc từ những tên độc tài toàn trị, đê hèn dựng lên kịch bản. Nó vốn nhàm chán đối với Việt Nam nhiều năm qua. Thậm chí, nếu một vài ngày sắp tới có xuất hiện những chất dơ bẩn ném vào đoàn biểu tình, đánh nguội, xé lẻ, khiêu khích, khủng bố thể xác & tinh thần cá nhân cũng như gia đình những người đầu tàu trong cuộc biểu tình v.v... chẳng có gì đáng ngạc nhiên.

  Mới nhất, trang Dân Luận có bài dịch từ Reuters: "Đụng độ ở Hồng Kông bùng phát, người biểu tình đe dọa tẩy chay đàm phán" [4], cho thấy cuộc biểu tình đứng trước nguy cơ khó tránh khỏi bạo động???.

  Một nữ sinh viên Hongkong thật ngơ ngác, khi vừa khóc vừa cố gắng bảo vệ rào chắn:

  "Đây thực sự có phải là Hồng Kông?" Cô hỏi. "Tại sao Hồng Kông trở nên như thế này?"

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là sự "ngây thơ tức tưởi" của giới trẻ Hongkong chưa từng trải qua "tính ưu việt" của "xã hội XHCN", nay đang sững sờ đối mặt với những trò bẩn thỉu nhất của cộng sản. Có lẽ, cho đến lúc thốt lên như thế, chưa bao giờ họ mường tượng ra nổi chế độ CS kinh khủng như thế nào! Rất đau cho dân Hongkong!

   Con người, dù ôn hòa nhất, đứng trước những hành vi như các hình ảnh kèm theo, thật khó đủ bình tâm tìm biện pháp khả dĩ để giữ hình ảnh ôn hòa cần có cho cuộc biểu tình nhiều ngày qua? Nếu có, có vẻ nó thật lố bịch, với hình ảnh thánh thiện như "chú nai" với cặp mắt vô tư trước "họng cá sấu"?!

   Vấn đề đau đầu là biện pháp đối phó hiệu quả cho đến nay chưa được tìm ra! Vì thế, lực lượng cảnh sát Hongkong sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định, khi lực lượng này nghiêng về ủng hộ xu hướng nào. Trong khi ở Việt Nam, không còn gì để bàn luận đối với "lực lượng bạn dân" (!).

   Người Hongkong không còn con đường nào khác. Một khi nhượng bộ và thỏa hiệp theo lời dụ dỗ của nhà đương cục, nhất định "sinh mạng dân chủ" của những thân phận từng là "nô lệ Anh quốc" dứt khoát bị kết liễu. Kết liễu hoàn toàn không còn gì cứu vãn.

   Thời gian không dành nhiều cho họ. Từ nay cho đến trung tuần tháng 10, chỉ cần tình hình tiếp tục giằng co, gần như người Hongkong khó giành thắng lợi, bởi một trong các tiêu chuẩn quan trọng cho biểu tình thành công là thời gian không được phép kéo quá dài.

   Điều đáng ngại nhất, chính là hậu quả sau đó với chủ trương khủng bố ngầm và xé nát lòng dân Hongkong sẽ âm thầm và rỉ rả nhưng rất... quyết liệt như bản chất cộng sản vốn mang.

   Người Hongkong sẽ đón nhận "mặt trời đen", cũng như người Việt Nam không muốn nhắc lại lời cố Tổng thống Mỹ Ronald Reagan "Chấm dứt chiến tranh Việt Nam không đơn thuần rút quân về nhà là xong, vì lẽ cái giá phải trả cho loại "hoà bình" đó là ngàn năm tăm tối cho thế hệ sinh ra tại Việt Nam về sau".

   Vì vậy, những luận thuyết về: "tiệm tiến dân chủ", "hòa hợp hòa giải", "đối thoại kiên trì" v.v... trong xu hướng "đấu tranh bất bạo động" hiện nay, có lẽ cần phải được xem xét nghiêm cẩn từ nhiều góc nhìn, ngay trước mắt cho dan Hongkong.

   Thời gian không chờ đợi người Hongkong nhiều nữa?!

   "Đấu tranh này là trận cuối cùng..."?!

   Cầu chúc người Hongkong mạnh mẽ và dứt khoát cũng như mau chóng tìm ra giải pháp trong tình thế nguy nan.

   Thế giới dân chủ không thể ngồi im, đừng để quá muộn như Ukraine, Syria v.v... rồi "thong thả" giải quyết hậu quả...

   Qủy dữ đang đội mồ sống lại...

   Nguyễn Ngọc Già

   Xóa
 8. ANONYMOUS, NHÓM HACKER ĐÁNG SỢ NHẤT THẾ GIỚI ỦNG HỘ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ Ở HỒNG KÔNG

  Trong một video youtube, tổ chức hackers Anonymous vừa công bố ủng hộ cuộc đấu tranh cho dân chủ của Hồng Kông. Dưới đây là nguyên văn lời tuyên bố này dịch trực tiếp từ video cảnh báo của Anonymous: Anonymous chúng tôi xin chào thế giới ! Chúng tôi lưu ý rằng các chiến thuật sử dụng gần đây để chống lại người biểu tình tại Hoa Kỳ đã được dùng đến ở Hồng Kông. Hỡi những người biểu tình Hồng Kông, chúng tôi đã nghe được lời kêu gọi xin giúp đỡ của các bạn. Hãy tin tưởng và xuống đường. Các bạn sẽ không đơn độc trong cuộc chiến này. Các thành viên Anonymous trên toàn thế giới sát cánh với các bạn và sẽ giúp các bạn trong cuộc chiến đấu cho dân chủ. Hỡi cảnh sát Hồng Kông và bất kỳ những ai được lệnh đến các cuộc biểu tình, chúng tôi đang quan sát các bạn rất chặt chẽ và đã bắt đầu tiến hành cuộc chiến chống lại các bạn vì các hành động vô nhân tính chống lại công dân mình của các bạn. Nếu tiếp tục lạm dụng, quấy rối hoặc gây tổn hại đến người biểu tình, chúng tôi sẽ tiếp tục lật tẩy và làm tê liệt mọi tài sản trên mạng của chính phủ bạn. Đây không phải là một lời đe dọa. Đây là một lời hứa.

  http://tccl.info/vn/cong-nghe/15863/anonymous--nhom-hacker-dang-so-nhat-the-gioi-ung-ho-dau-tranh-dan-chu-o-hong-kong.html

  Trả lờiXóa
 9. khổ thế không biết, đám rận chủ cứ như con nghiện lên cơn thèm thuốc ấy, không có biểu tình thì không chịu đc hay sao vậy? cái gì chúng cũng tưởng là thời cơ để lật ngược ván bài, cứ thấy nơi đâu có đấu tranh biểu tình bạo loạn chống chính quyền là lại quy chụp thành đấu tranh vì dân chủ nhân quyền, vân vân và mây mây. có điều chúng lại không nhận ra đc rằng trên thực tế, mấy cuộc biểu tình bãi khóa ở mấy cái nước kia cũng như ở hồng kông thực tế chẳng có liên quan gì đến nước ta cả.
  thế nên mới nói, các ông bà rận chủ lắm chiêu nhiều trò lắm, nhưng quanh đi quẩn lại thấy chả đc cái tích sự gì hết =_+ dân có theo đâu mà đòi làm nên công trạng =_=

  Trả lờiXóa
 10. Đúng rồi và hay tuyệt vời, nhà thơ Vũ Đông Hà ơi: "Không thể khác vì cuối cùng tôi cũng là: một đôi dép Việt Nam."

  Bài viết nhân cách hóa rất giàu chất thơ nên đọc rất cuốn hút, gợi mở. Có thể xem như bài thơ xuôi viết tặng anh Điếu Cày, với chất xúc tác mạnh mẽ mà thơ mộng dễ làm mọi người trong chúng ta băn khoăn và xúc động theo. Bravo thi sĩ Vũ Đông Hà!

  Trả lờiXóa
 11. @EmSAIGON •

  Sau này nếu ông bà anh em bè bạn con cháu có muốn mua dép nhựa để lê lết thì mình sẽ gọi là mua dép hiệu ĐIẾU CẦY cho oai va hiện đại. Phen này bọn CS sẽ lại phải ra công đi tịch thu "văn hóa đồi trụy" như những năm đầu mới "phỏng giái "rồi đem bán lại cho tàu cộng kiếm chác bỏ túi.

  Trả lờiXóa