Biển Đông – Không một Quốc gia nào có thể độc chiếm

Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014
Tags: ,

5 nhận xét:

 1. Sau vụ việc giàn khoan HD981 thất bại, Trung Quốc vẫn chưa hề từ bỏ ham muốn độc chiếm biển Đông của mình. Thậm chí việc biến đảo Gạc Ma thành căn cứ quân sự còn có độ nguy hiểm cao hơn cả HD981. Chúng ta không được lơ là bất kỳ giây phút nào vì đó có thể là cơ hội để Trung Quốc thực hiện âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Biển Đông chưa từng được yên bình một giây phút nào trước những thách thức từ giới cầm quyền Trung Quốc đối với toàn thế giới. Biển Đông không thể nào bị bất kể quốc gia nào độc chiếm được, hành động độc chiếm biển Đông là hết sức ngang ngược và không được bất kỳ ai ủng hộ hết.

  Trả lờiXóa
 3. Những lợi ích trên biển Đông là hết sức to lớn. Nhưng không vì thế mà các nước có thể bất chấp luật pháp quốc tế để có thể độc chiếm về mình. Những nguồn lợi trên biển Đông phải được tuân thủ đúng luật pháp quốc tế, các nước lớn muốn âm mưu gì thì cũng không thể thực hiện được.

  Trả lờiXóa
 4. chẳng có quốc gia nào và cũng chẳng có nước nào có thể tự mình độc chiếm biển đông cả.chủ quyền trên biển đông của các nước đã được phân chia rõ ràng và có sự công nhận pháp lí.chính vì thế trung quốc dù có là nước lớn mạnh hay sao cũng chẳng bao giờ được phép tự mình làm những việc sai trái trên đó.

  Trả lờiXóa
 5. biển đông là biển chung của nhiều nước trong khu vực.và chủ quyền của mỗi nước đều đã được phân định và có luật pháp quốc tế bảo vệ rồi.trung quốc đang dùng sức mạnh của họ để làm những việc ngang ngược,tuy nhiên dư luận thế giới đã phản ứng gay gắt và chắc chắn trung quốc chẳng bao giờ đạt được tham vọng của họ.

  Trả lờiXóa