Mỹ và phương Tây sẽ đối phó “Nhà nước Hồi giáo” thế nào?

Thứ Ba, 9 tháng 9, 2014
Tags: ,

6 nhận xét:

 1. Những năm gần đây, tuy vẫn giữ được vai trò là cường quốc số 1 thế giới, nhưng sự suy giảm của Mỹ đã thấy được khá rõ rệt. Việc đang chìm trong khủng hoảng khiến Mỹ hoặc không thể hoặc không sẵn sàng ổn định lại một thế giới đang vượt khỏi tầm kiểm soát. IS đang thể hiện xu hướng đáng sợ này. Cùng với đó là sự hỗn loạn nghiêm trọng trong chính quyền ở Iraq và Syria, tạo điều kiện để IS phát triển một cách không kiểm soát và trở thành nỗi sợ hãi trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 2. IS đã hình thành và dần thay đổi suy nghĩ của những người dân Mỹ. Trước khi lực lượng hồi giáo cực đoan chiếm giữ thành phố Mosul và bắt đầu cắt đầu những nhà báo phương Tây, người Mỹ vẫn nghi ngờ việc có nên sử dụng hành động quân sự ở Trung Đông hay không. Khi họ nhận ra rằng IS là mối đe dọa trực tiếp, họ bắt đầu yêu cầu bảo vệ. Do đó, ông Obama có cơ hội không chỉ là tấn công lập lại trật tự ở Trung Đông, mà còn để lấy lại niềm tin đang dần suy giảm của chính người dân Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Sức mạnh vượt trội của Mỹ về quân sự không nói lên sự thắng thế của họ trên thực địa. Cụ thể rằng, cuộc không kích của Mỹ không làm giảm đà tấn công của IS. Mới đây, chúng đã nã pháo vào một thị trấn của người Kurd tại Syria. Bất chấp các đợt mưa bom của Mỹ, lực lượng IS gần như vẫn còn nguyên vẹn ở khu vực người Kurd, tiếp tục các cuộc hành quyết tàn bạo.

  Trả lờiXóa
 4. Không ít người đặt ra câu hỏi, liệu rằng khi phát động cuộc không kích vào IS nước Mỹ và phương Tây có thể giải quyết tận gốc chủ nghĩa khủng bố hay chỉ là một cuộc chiến hao tiền tốn của mà kết quả của nó lại là một dấu hỏi lớn. Và rằng chính quyền Obama có thể thoát ra khỏi vũng lầy Trung Đông được chăng?

  Trả lờiXóa
 5. Những tên tàn bạo như nhà nước Hồi Giáo thực chất hành vi của chúng giống ma quỷ,hy vọng Mỹ và các nước Phương Tây có thể tiêu diệt sự ác ôn này cho thế giới

  Trả lờiXóa
 6. Những tên tàn bạo như nhà nước Hồi Giáo thực chất hành vi của chúng giống ma quỷ,hy vọng Mỹ và các nước Phương Tây có thể tiêu diệt sự ác ôn này cho thế giới

  Trả lờiXóa