Trung Quốc lại lộ rõ bộ mặt thật của mình qua sáng kiến “con đường tơ lụa trên biển”

Chủ Nhật, 31 tháng 8, 2014
Tags: ,

5 nhận xét:

 1. Trung Quốc muốn gì? Ông Tập Cận Bình muốn gì? Có lẽ không khó để trả lời. Trung Quốc đang muốn xưng vương tại khu vực Đông Á và tiến tới là xưng vương trên cả thế giới, giành lấy ngôi vị bá chủ. Không khó để nhận ra điều này khi các nhà lãnh đạo Trung Quốc úp mở tuyên bố Trung Quốc đang “trỗi dậy hòa bình” và hướng tới giấc mộng Trung Hoa. Cái giấc mộng đó của ông Tập Cận Bình không khác gì hơn là giấc mộng xưng vương và xưng bá.

  Trả lờiXóa
 2. Để đạt được mộng xưng bá, Trung Quốc đang như một kẻ nóng ruột tìm cách phát triển thật nhanh, phát triển nóng bất chấp tất cả những vấn đề nội tại bất ổn ở trong nước. Và nguy hiểm hơn Trung Quốc đang tìm cách cưỡng chế, cướp đoạt các nguồn tài nguyên của các nước khác trong khu vực để phục vụ cho cơn đói, cơn khát và tham vọng xưng bá của mình. Sáng kiến con đường tơ lụa đã thể hiện điều đó.

  Trả lờiXóa
 3. Những hành động của Trung Quốc vừa rồi cũng khiến các đối thủ cạnh tranh của Trung Quốc quay mũi nhọn về Trung Quốc. Mỹ đã cảm nhận rất rõ hơi thở xưng bá, tranh vương của Trung Quốc. Do đó đã khẩn trương củng cố lại quan hệ với các đồng minh thân cận trong khu vực như Philippin, Nhật Bản, dồn trọng tâm chiến lược về khu vực này để kiềm chế Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng bối cảnh trong và ngoài nước của Trung Quốc đang không hề thuận lợi cho Trung Quốc trỗi dậy và xưng bá. Môi trường này không phải ai tạo ra mà chính Trung Quốc đã tự tạo ra bằng những hành động ngang ngược và bất chấp luật pháp quốc tế. Trung Quốc đang tự gây khó cho mình. Trung Quốc rõ ràng đang sai lầm nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 5. đây là một sai lầm nghiêm trọng của Trung quốc trong giấc mộng bá vương của chúng, với một quốc gia đông dân, nền kinh tế phát triển, đất rộng có thể nhiều cách để xưng vương, có thể dùng được sự ủng hộ của bạn bè như thế mới bền vững và thành công, nhưng đây trung quốc đang đi nước cờ ngu ngốc với việc xưng vương của chúng, Trung quốc sẽ mất rất nhiều là được, hệ lụy sẽ bị cả thế giới cô lập với những hành động của chúng vị thế quốc tế bị mất và nhiều hơn nữa mất nhiều hơn nữa..

  Trả lờiXóa