Trung Quốc còn “mặt dày” đến khi nào?

Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014
Tags: ,

34 nhận xét:

 1. Trung Quốc vẫn tỏ ra ngoan cố khi khẳng định mình vô can đối với những gì đang diễn ra ở Biển Đông, họ vẫn duy trì sự ổn định, hoà bình ở Biển Đông ư, thật nực cừoi. cái mà họ gọi là hòa bình ổn định ở biển ĐÔng là gì vậy, là đưa giàn khoan vào hoạt động trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của nước khác, là tập trận ngang nhiên, bành trướng sức mạnh kia ư, đó là ngang ngược vô độ.

  Trả lờiXóa
 2. Với một kẻ luôn tự cao tự đại khi cho rằng mình có quyền áp đặt lên các nước khác vì mình có sức mạnh như Trung Quốc thì họ sẽ không bao giờ biết nhún nhường trước những quy định, pháp luật thế giới, trừ khi cộng đồng thê giới đoàn kết lại đấu tranh với trung quốc thì công lí mới có thể thuộc về lẽ phải

  Trả lờiXóa
 3. Theo tôi, việc cần thiết ở đây là phải luôn cảnh giác và biện pháp đối phó với âm mưu bành trướng của Trung Quốc là thế nào. Vì chắc chắn độ mặt dày của Trung Quốc là vô tận. Vì suốt hàng ngàn năm lịch sử Việt Nam, đã bao giờ Trung Quốc từ bỏ âm mưu xâm lược Việt Nam đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biện pháp hữu hiệu nhất là tiêu diệt bè lũ tay sai Tầu để chúng không còn bị xử dụng như một công cụ xâm lăng nước ta.

   Xóa
 4. thật không thể nào chấp nhận được những việc làm quá ngang ngược và phi lí của mình.họ cho thấy được sự ngang ngược và phi lí của mình trong vấn đề tranh chấp trên biển đông.nhưng có thể thấy được một điều rằng họ càng ngày càng đuối lí hơn và chắc chắn rằng với những gì họ đang làm thì chắc chắn rằng họ sẽ phải trả giá cho điều đó,

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc ngày càng quá đáng rồi. Tư tưởng bành chướng và âm mưu độc chiếm biển Đông ngày càng lớn. Cứ đà này, Trung Quốc không biết sẽ làm những gì kinh khủng nữa đây. Nhưng cái đầu tiên thấy trước mắt là Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của Việt Nam và nhân dân trên toàn thế giới. Và Trung Quốc đang dần rơi vào tình trạng bị cô lập.

  Trả lờiXóa
 6. có lẽ vui nhất là các chiến sỹ cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư và thân nhân của họ khi các anh sẽ có được chút thời gian nghỉ ngơi sau hơn hai tháng vất vả bám thực địa kiên trì đấu tranh với hoạt động sai trái của Trung Quốc. Các anh có thể sẽ được trở về nhà, gặp lại vợ hiền, con thơ, tranh thủ dưỡng sức để rồi lại chuẩn bị cho những chuyến công tác kế tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng.

  Trả lờiXóa
 7. trung quốc làm như vậy cứ như là biển đông là của mỗi trung quốc không bằng vậy, đúng là trung quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ trở thành cường quốc hàng đầu thế giới ,đó là điều không phải bàn cãi, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là trung quốc muốn lẫn chiếm chủ quyền lãnh thổ của các quốc gia khác trên thế giới như thế nào thì làm đâu

  Trả lờiXóa
 8. Điều mà thế giới đang chứng kiến từ những việc làm của TQ thì có thể thấy đây chính là bộ mặt của đất nước này! bộ mặt của một tên cướp danh mãnh, một chiến lược chiếm biển sâu sắc được chính quyền TQ bất chấp thực hiện dù cho đó là khiêu khích chiến tranh! họ đã tính toán đến mọi khả năng được mất! TQ đang vươn lên như một thế lực mới trên thế giới! tạo nên một thế kỷ biển đảo

  Trả lờiXóa
 9. những cái lí mà TQ đưa ra trong việc chiếm trọn biển đông thật không thể lấy hình ảnh nào ra so sánh vì đó là những việc làm hết sức vô lí! những việc làm vô lí đó sao lại được TQ thực hiện, vì mục đích TQ bất chấp sử dụng hành động để chiếm được lợi thế trong tranh chấp! mọi hành động từ trên thực địa mà hành động tuyên truyền…

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc không chỉ đưa mỗi cái giàn khoan HD981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam mà chúng còn triển khai thêm 4 giàn khoan nước sâu nữa trên biển Đông, đó liên tiếp là những hành động hết sức sai trái, liên tiếp là những hành động mang tính chất khiêu khích, đi ngược lại với luật pháp quốc tế, không thể chấp nhận được. trước những động thái đó chúng ta cần có những biện pháp thực sự khôn ngoan, và không được nóng vội.

  Trả lờiXóa
 11. Vụ việc đưa giàn khoan HD 981 là một điều hết sức sai trái, chưa dừng lại ở đó, trung quốc lại tiếp tục đưa những giàn khoan khác vào sâu hơn trong vùng biển chủ quyền Việt Nam. Đó là một điều không thể chấp nhận được. chúng ta cần có những động thái đáp trả thích đáng. đầu tiên là việc kiện trung quốc ra tòa án quốc tế.

  Trả lờiXóa
 12. Xuyên suốt chiều dài lịch sử, chưa có cuộc chiến tranh xâm lược nào của người phương Bắc có thể khuất phục được người Việt Nam. Lịch sử đã chứng minh biết bao nhiêu triều đại phong kiến phương Bắc đã phải nuốt hận khi đặt chân xâm chiếm Việt Nam, thậm chí có những lần bị người Việt đánh cho tan tác, đánh cho khiếp sợ đến nối phải chui cả vào ống đồng trốn thoát, phải tự vẫn.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu Việt Nam, cũng như thế giới không có biện pháp cứng rắn để chặn Trung Quốc lại thì sớm thôi, biển Đông sẽ là ao nhà của Trung Quốc mất, lúc đó không chỉ Việt nam mà cả thế giới sẽ phải trả giá vì sự thờ ơ của mình bây giờ cho mà xem

  Trả lờiXóa
 14. Xâm lược giữa thế kỉ 21 này, Trung Quốc sẽ phạm phải 1 sai lầm xương máu, bởi vì bây giờ Trung Quốc chĩa sung vào Việt Nam, nhưng vài năm nữa, thế giới sẽ chĩa sung vào Trung Quốc như với Đức trong thế chiến vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Với tương quan lực lượng của 2 nước bây giờ thì Việt Nam quá lép vế so với Trung Quốc, cả về kinh tế lẫn quân sự, thế nên điều cần làm bây giờ là tranh thủ luật pháp quốc tế, tranh thủ sự ủng hộ của thế giới, chứ mình Việt Nam sẽ không thể đương đầu với Trung Quốc được.

  Trả lờiXóa
 16. Liên tiếp là những hoạt động, những động thái sai trái, đi ngược lại với luật pháp quốc tế, bành trướng và xâm phạm lãnh thổ Việt Nam, đó là một điều không thể chấp nhận được. Chúng ta cần lên án những hành động này một cách mạnh mẽ, để cho dư luận quốc tế được biết. cùng phản đối hành động này của trung quốc. đó mới là cách làm khôn ngoan nhất.

  Trả lờiXóa
 17. Bọn này phải nói là bọn cướp biển chuyên nghiệp rồi.chúng nó không từ một thủ đoạn nào để mà có thể thực hiện cái tham vọng bành trướng biển đông của chúng.nhưng làm sao mà điều đó có thể thực hiện được cơ chứ.Việt Nam và những nước khác có lợi ích trên biển Đông sẽ làm tất cả để có thể ngăn chặn cái hành động ngang ngược của bọn tàu khựa.

  Trả lờiXóa
 18. Đây là sự “vừa ăn cướp vừa la làng” trắng trợn của Trung Quốc thì đúng hơn. Một mặt Trung Quốc cho các tàu tải trọng lớn đâm va tàu Việt Nam, cho rất nhiều tàu quân sự hoạt động tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; mặt khác thì Trung Quốc vu khống là tàu của Việt Nam gây hấn. Mặt dày phát sợ luôn

  Trả lờiXóa
 19. Chiến tranh đem lại chết chóc, đau thương và mất mát, như cuộc chiến đang xảy ra ở iraq hay ở Ukraina bấy giờ, lẽ ra những người lính đó có thể đang ngồi xem word cup chứ không phải chết một cách đau khổ như vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Mục tiêu của Trung Quốc là thăm dò phản ứng của chính quyền Việt Nam, thăm dò động thái của khối ASEAN cũng như của Mỹ nữa, và có vẻ như Trung Quốc đã thắng ván bài này rồi, bởi vì Việt Nam thì phản ứng yếu ớt, ASEAN rệu rã, còn Mỹ thì ậm ừ, haizz.

  Trả lờiXóa
 21. Không thể nào tưởng tượng được vì sao trên đời lại có những loại người mà nó khốn nạn như cái lũ Tàu Khựa này cơ chứ,sao mà chúng nó lại dày mặt đến mức độ đó được,chủ quyền của VIệt nam là bất khả xâm phạm và chẳng có cái lí do gì mà trung quốc được phép xâm chiếm cả,dừng lại đi lũ tàu khựa đáng ghét kia.

  Trả lờiXóa
 22. Xem ra việc Trung Quốc quyết tâm cướp biển Đông đã là vấn đề hiện thực được khẳng định, vấn đề là sức mạnh của lòng yêu nước và lẽ phải của dân tộc Việt Nam khi đấu tranh trên nghị trường quốc tế sẽ như thế nào để buộc Trung Quốc phải chấm dứt ngay các hành động vi phạm pháp luật và chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông.

  Trả lờiXóa
 23. người ta có câu ỷ mạnh hiếp yếu! lấy thịt đè người! trong trường hợp này chúng ta đã thấy ở TQ những việc làm đó! trên biển đông TQ ra sức cho tàu chiến bao vây gây ra những thiệt hại cho tàu của Việt Nam trên phương diện truyền thông thì yếu ớt khi đăng tải những hình ảnh trái ngược.
  tôi có thấy được đất nước TQ rộng lớn trên bản đồ thế giới nhưng tôi cũng nhìn thấy một đất nước đáng khinh và tôi được biết

  Trả lờiXóa
 24. nhìn những hình ảnh tàu của Việt Nam bị tàu của TQ chèn ép mà trong lòng cảm thấy phẫn nộ. Những hành động từ phía TQ đã vượt qua giới hạn của phòng vệ mà đang thực hiện việc tấn công có chủ đích của tàu phía TQ với Tàu của Việt Nam. có lẽ con hổ giấy TQ cần đến một mồi lửa nhỏ như Việt Nam để cho con hổ giấy TQ này biến sắc thành tro

  Trả lờiXóa
 25. Chính chính quyền Việt Nam Cộng Hòa nghe lệnh Mỹ để trống Hoàng Sa cho Trung Quốc đánh chiếm, lịch sử sẽ mãi ghi lại điều này cho con cháu được biết, rằng chính quyền VNCH là bè lũ tay sai bán nước, chứ không phải chính quyền VNDCCH như mấy thằng phản động đang rêu rao.

  Trả lờiXóa
 26. Lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng minh, khi nào đất nước đứng trước hoạ xâm lăng thì tình yêu nước, ý chí đánh đuổi giặc ngoại xâm bảo vệ non sông, đất nước lại trỗi dậy mãnh liệt trong mỗi người dân Việt Nam. Yêu nước, đoàn kết dân tộc là truyền thống quý báu ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Đó là điểm tựa vững chắc để dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

  Trả lờiXóa
 27. Chúng ta cần có chính sách ủng hộ, hỗ trở kịp thời cho các ngư dân, đặc biệt là những ngư dân bị thiệt hại để họ sớm trở lại với biển. Vì ngư dân đang là lực lượng góp phần bảo vệ chủ quyền của chúng ta trên biển!

  Trả lờiXóa
 28. Trung Quốc nó ngang ngược như vậy mà chính quyền Việt Nam chẳng dám làm gì nó, nó đánh ngư dân mình như chó, cướp của cải, đồ đi biển, đánh cá của ngư dân mình như bọn cướp cạn, thế mà chính quyền cũng chỉ dừng lại ở “phản đối”. Đã đến lúc chúng ta dùng đến biện pháp mạnh rồi các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 29. Thế ý bạn là chính quyền Việt Nam phải làm gì bây giờ, bây giờ sau khi chúng nó đánh rồi bắt cóc ngư dân mình đòi tiền chuộc, mình sẽ làm gì, mình đem quân đội sang hỏi thăm chúng nó à, xin lỗi nhưng mà mình không phải là 1 kẻ mạnh nào đấy, mình chỉ là kẻ yếu đang cố gắng đứng trên đôi chân mình thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Trung quốc hành xử như vậy thì chúng ta không coi chúng ra gì, coi chúng chỉ là những tên hành xử ngông cuồng, lỗ mãng, rồi nhân dân thế giới cũng như vậy. Nếu Việt Nam hành động giống chúng, cũng đánh đập cướp bóc chúng thì chúng ta cũng có khác gì họ đâu? Việt Nam khác Trung quốc ở cách hành xử, chúng ta không nóng vội được, phải dùng những biện pháp thu phục lòng người, đó mới là biện pháp hay

  Trả lờiXóa
 31. dư luận quốc tế đang hết sức căm phẫn trước cái hành động ngang ngược và bất chấp tất cả của lũ tàu khựa.làm sao mà có thể chấp nhận được điều đó cơ chứ.trung quốc lúc nào cũng tự cho mình là trỗi dậy hòa bình nhưng thực tế thì họ lại đang ngày càng làm những việc đi ngược lại điều đó.đúng là cái bọn mặt dày.

  Trả lờiXóa