Đoàn kết là nền tảng để xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh

Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014
Tags: ,

28 nhận xét:

 1. Bài học đoàn kết, đại đoàn kết là một bài học xuyên suốt lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của chúng ta, nó đã cho thấy chỉ có đoàn kết mới tạo nên sức mạnh, ASEAN cũng vậy cũng cần phải đoàn kết để có một sức mạnh to lớn hơn đủ sức vượt qua khó khăn và cùng nhau phát triển.

  Trả lờiXóa
 2. Mục tiêu cho tương lai, sự phát triển thịnh vượng của tất cả các quốc gia trong khu vực, đó là điều hết sức cần thiết. Để ASEAN phát triển vững mạnh chính là tinh thần đoàn kết vì mục tiêu xây dựng “một khu vực hòa bình, an ninh và ổn định lâu dài, kinh tế tăng trưởng bền vững, tiến bộ xã hội và thịnh vượng chung”.

  Trả lờiXóa
 3. Đoàn kết mới mang lại sức mạnh cho toàn thể nhân dân các nước ASEAN các bạn ạ, ASEAN đã trở thành trụ cột tăng trưởng đứng thứ 3 châu Á và là một liên minh có vị trí, vai trò rất quan trọng trên thế giới. Thế mới biết sự đóng góp của ASEAN như thế nào ? !!

  Trả lờiXóa
 4. Đoàn kết cùng kêu gọi đấu tranh lại hành động của TQ , đó là điều cần thiết cho cuộc đấu tranh này. Trung Quốc đang tìm cách để ngăn cản Mĩ can dự vào tình hình của biển đông, vì trung quốc biết rằng nếu Mĩ vào thì sẽ là trở ngại rất lớn cho Trung Quốc trên đà xâm lược của mình./

  Trả lờiXóa
 5. những hành động của họ gần đây trên biển Đông càng thể hiện hiện rằng họ đang nóng vội và thiếu suy nghĩ. Cũng chính vì lẽ đó mà cộng đồng quốc tế đang ra sức lên án một cách gay gắt. Vì lẽ đó chúng ta cần phải đoàn kết hơn nữa để chống lại cái tư tưởng bành trướng đó của TQ./

  Trả lờiXóa
 6. Đoàn kết để cùng mang lại những điều tốt đẹp cho các quốc gia trong khu vực, đó có lẽ là điều hết sức cần thiết. Tình hình ở Biển Đông đang diễn biến ngày càng phức tạp.Trong thời gian gần đây Trung Quốc đang có rất nhiều hành động xâm chiêm hai đảo Trường Sa va Hoang Sa như xây dưng nhà máy,cho hàng loạt tàu thuyền hoạt động đánh bắt ở đảo Hoàng Sa. Hành động đó của TQ là sự tráo trở cần phải lên án !

  Trả lờiXóa
 7. Đoàn kết có thể tạo nên sức mạnh của toàn khu vực, đó là điều dễ hiểu, hoàn toàn chúng ta có thể thực hiện được những bước đi đó một cách thành công . Biển Đông rất quan trọng với ta và với các nước trong khu vực các bên hãy ngồi lại với nhau nếu không muốn bị TQ thao tính hết.

  Trả lờiXóa
 8. Đoàn kết để nêu cao tinh thần trách nhiệm của mọi quốc gia trong khu vực, tinh thần chủ động và trách nhiệm cao để ứng phó với những thách thức mới nảy sinh đã cho thấy sức mạnh của ASEAN hướng tới mục tiêu cao cả vì hòa bình, ổn định, an ninh và thịnh vượng của khu vực.

  Trả lờiXóa
 9. Đoàn kết để nâng cao giá trị, sức mạnh của toàn khu vực, thúc đẩy quan hệ đối tác, trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, đặc biệt là hòa bình và an ninh khu vực. Chống lại mọi âm mưu và diễn biến của các thế lực, đó là điều hết sức cần thiết !

  Trả lờiXóa
 10. Cộng đồng ASEAN sẽ ngày càng vững mạnh , đó là điều mà chúng ta đáng phải nói , ASEAN đang triển khai những bước đi cuối cùng nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành một cộng đồng chung vào cuối năm 2015 dựa trên 3 trụ cột: Cộng đồng Kinh tế ASEAN, Cộng đồng An ninh ASEAN và Cộng đồng Văn hoá Xã hội ASEAN.

  Trả lờiXóa
 11. Đoàn kết mới chính là sức mạnh của toàn khu vực, mới đẩy được hành vi của TQ ra khỏi xã hội, đó là điều cần thiết. Trung quốc là 1 nước tham lam chúng luôn muốn sử dụng sức mạnh của sự đồng đảo để chèn ép những dân tộc nhỏ bé , yếu ớt hơn chúng..và dân tộc ta là dân tộc đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc này.

  Trả lờiXóa
 12. Hành động của Trung khựa thật là quá đáng, không chấp nhận được, cần phải có sự thống nhất và đoàn kết trong khu vực để ngăn lại các hành vi của chúng. Không chỉ riêng việt nam mà cộng đồng quốc tế sẽ có những biện pháp và hành động để ngăn chặn và xử lí những hành vi của lũ tàu khựa.Hãy dừng lại đi trước khi mọi chuyện quá muộn và nó đi quá xa Tàu ạ.

  Trả lờiXóa
 13. Những hành động của TQ trong thời gian qua đều không được chấp nhận , đó là điều quá rõ ràng, hoàn toàn không thể nào chối cãi được. các nước khác trong cộng đồng Quốc tế đều biết rằng Trung Quốc là bọn hung hãn, xâm lược là bọn chuyên đi gây hấn nên họ đã cực lực lên án.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là cả thế giới đều muốn lên án cái hành động cục súc của TQ chứ không riêng gì khu vực ĐNA đâu. Hành động đó quá là vớ vẩn thôi , Vì vậy có thể nói rằng không nước nào tin Trung Quốc cả. Bây giờ Việt Nam nên tăng cường công tác tuyên truyền ngoại giao hơn nữa để đạt được những thắng lợi.Đoàn kết khu vực để nâng cao sức mạnh của Khối ASEAN

  Trả lờiXóa
 15. Cần phải đoàn kết , gắn bó khối đại đoàn kết ASEAN , đó là điều hết sức cần thiết, hoàn toàn không có cách nào khác. Hành động của Trung Quốc trên Biển Đông là việc làm không thể chấp nhận được, với việc là một nước lớn, Đó là điều mà chúng ta cần có sự gắn kết !

  Trả lờiXóa
 16. Với những hành động của TQ trong thời gian qua thì đó là điều mà chúng ta cần có sự cảnh giác cao độ các bác ợ. Âm mưu của TQ là muôn thăm dò nguồn năng lượng dưới Biển Đông rồi chiếm cho mình .MỘt âm mưu tham lam của TQ. Cần phải có sự đoàn kết khối ASEAN để mang lại thành công cho khu vực !

  Trả lờiXóa
 17. Với những cái bản tính quá khích của các chú nhà khưa thì mong rằng các nước trong khối ASEAN sẽ cùng nhau đoàn kết chống lại cái hành động quá vớ vẩn của chúng. Hội nghị mong rằng mang lại những kết quả đúng đắn và mong đợi, mong rằng những hành động của các chú khựa sẽ sớm lộ rõ đượ âm mưu của thằng khựa./

  Trả lờiXóa
 18. Đoàn kết để mang lại giá trị cho cả khu vực mà chúng ta đang sinh sống, để có sự hòa bình và ổn định khu vực. Hi vọng những hội nghị thế này sẽ là đòn giáng mạnh cho cái bản chất tham lam của chúng nó, hành động của những kẻ điên rồ.

  Trả lờiXóa
 19. Với những hành động quá trớn của TQ thì điều quan trọng là cần phải có một cách ứng xử cho phù hợp để xử lý được tình hình, đoàn kết nội khối ASEAN để mang lại hòa bình,ổn định cho khu vực. Thăm dò động thái của ta và của thế giới đồng thời hướng những mẫu thuẫn trong nước ra ngoài thế giới. còn những gì nữa thì ta phải xem TQ hành xử. Có điều chúng ta phải thật thận trọng với TQ !

  Trả lờiXóa
 20. Đoàn kết là sức mạnh của mọi thời đại, đoàn kết để đưa lại sự hòa bình, ổn định cho dân tộc. TQ bây giờ nhưng một con quái thú chỉ biết đển tranh chấp ,lấn chiếm còn cuộc sống nội tại trong xã hội của đất nước thì chưa quan tâm giải quyết.

  Trả lờiXóa
 21. Với những gì mà TQ làm thì đó là điều mà chúng ta thực sự cần phải đoàn kết hơn nữa, cần phải có sự thống nhất trong cộng đồng quốc tế. Những hành động của lũ khựa cướp nước này là không còn gì để nói nữa rồi, cần lên án hành động của kẻ xâm lược này.

  Trả lờiXóa
 22. Đoàn kết mới mang lại sự thịnh vượng cho toàn dân tộc , đó là điều dễ hiều và cũng không thể chối cãi. Hành động của Khựa đúng là quá đáng. Hi vọng những hội nghị này sẽ làm cho thàng Tàu khựa nó chùn bước mà ra khỏi lãnh thổ xâm chiếm của dân tộc Việt Nam đi

  Trả lờiXóa
 23. Giới lãnh đạo Trung Quốc luôn mồm nói họ đang thực hiện chính sách “trỗi dậy hoà bình”, thực chất là đang cố tình bành trướng, chứ hòa với chả bình cái gì . Hành động của TQ thật là ngang nhiên trắng trợn, khiêu khích, quá đáng ./

  Trả lờiXóa
 24. Đấu tranh lại âm mưu và hành động của các khựa cần có sự đoàn kết, thống nhất , đó là điều hết sức cần thiết. TQ đang là những tên "tiểu nhân" trong việc sử dụng những âm mưu thủ đoạn của mình trước người dân Việt Nam./

  Trả lờiXóa
 25. Với thông cáo chung lần này dù không nêu đích danh Trung Quốc là thủ phạm gây ra những căng thẳng tại khu vực biển đang có tranh chấp nhưng ai cũng hiểu Thông cáo chung của các Bộ trưởng khối ASEAN là nhằm vào Trung Quốc. Bộ trưởng các quốc gia ASEAN đã kêu gọi cần phải kiềm chế không nên có những hành vi gây căng thẳng làm tình hình trở nên phức tạp thêm, gây mất ổn định và an ninh trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 26. Đây là điều hết sức quan trọng bởi nó chứng tỏ ASEAN đang có sự đoàn kết. Mừng cũng là lẽ đương nhiên khi chắc mọi người còn nhớ hội nghị bộ trưởng ngoại giao ASEAN lần thứ 45 tại thủ đô Phnom Penh vào năm 2012, lúc đó lần đầu tiên trong lịch sử của khối ASEAN, một hội nghị bộ trưởng không thể đưa ra thông cáo chung khi kết thúc hội nghị mà phải chừng một tuần sau mới có thể thống nhất được những điểm tuyên bố công khai. Ai cũng biết đằng sau đó có yếu tố Trung Quốc và đó cũng là thời điểm mà Trung Quốc đang có nhiều hành động gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

  Trả lờiXóa
 27. thời gian tới ASEAN cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong tham gia giải quyết các vấn đề của khu vực và của cả thế giới. Đặc biệt ASEAN cần phải đoàn kết, chống lại các âm mưu bành trướng của Bắc Kinh, bảo vệ lợi ích hợp pháp của các nước thành viên. Không thể không nói tới điều này khi âm mưu “độc chiếm biển Đông” của Trung Quốc là không hề thay đổi.

  Trả lờiXóa
 28. Với các nước ASEAN hiện nay Trung Quốc vẫn đang thực hiện âm mưu “chia để trị”, đi đêm với từng nước để chia rẽ, tách rời sự đoàn kết thống nhất của ASEAN, làm giảm sức mạnh của khối ASEAN. ASEAN hãy đoàn kết hơn và phát huy hơn nữa vai trò của mình vì một cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á thịnh vượng và phát triển.

  Trả lờiXóa