Cần cảnh giác trước những thay đổi trong hành động của Trung Quốc ở Biển Đông

Chủ Nhật, 31 tháng 8, 2014
Tags: ,

4 nhận xét:

 1. Sau vụ giàn khoan HD981 thì Trung Quốc đang hết sức hung hăng về chiến lược biển nhằm thực hiện được mục đích chiến lược của chúng trong công cuộc mở rộng lãnh thổ trên biển, Chính quyền của nước này đã phát huy truyền thống mở rộng bờ cõi của các chế độ phong kiến của Trung Hoa trước đây chăng. Dù vì mục đích nào đi chăng nữa nhưng việc làm của Trung Quốc trong tình hình hiện nay là bất chấp luật pháp quốc tế cũng như những quan hệ ngoại giao mà chúng thiết lập mà hơn nữa độ lật lọng của chúng thì quá phũ phàng rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Gần đây, liên quan đến những động thái mới của Trung Quốc trên Biển Đông, giới chuyên gia đều có chung nhận định rằng: Trung Quốc đang có những điều chỉnh mới về cái gọi là “chiến thuật tại khu vực Biển Đông”.Những việc làm của chính quyền Bắc Kinh là đe dọa đến hòa bình cũng như quan hệ láng giềng giữa các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Hoạt động của chúng đang ngày một mềm mỏng hơn để tránh xung đột nhưng chúng sàng thực hiện hành động xâm phạm chủ quyền các nước trong bất cứ thời điểm nào.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam là quốc gia láng giềng với Trung Quốc nhưng những hành động của Trung Quốc là lật lọng và không thể hiện là một người anh đi trước trong khu vực. Lịch sử đã chứng minh sự thâm độc, lật lọng của chính quyền Trung Quốc, chúng ta không có gì lạ về hành động đó của chính quyền nước này nhưng điều quan trọng là Việt Nam chúng ta cần nắm bắt tình hình để không cho chúng có cơ hội thực hiện được mục đích thâm hiểm đó của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Phải chăng Trung Quốc có một nền kinh tế đứng thứ hai trên thế giới, cũng như một nền quốc phòng phát triển mạnh nên chính quyền nước này không ngần ngại gì để có thể thực hiện được mục đích của mình và không cho bất cứ quốc gia nào có cơ hội phát triển cũng như bảo vệ toàn vẹn chủ quyền của mình sao. Cho dù Trung Quốc có thực hiện bất cứ hành động nào đi nữa thì Việt Nam chúng ta nhất định không thể cho chính quyền nước này thực hiện việc áp đặt lãnh thổ. Nhân dân Việt Nam phải có tinh thần đoàn kết để cùng nhà nước thực hiện được việc bảo vệ toàn vẹn chủ quyền đât nước.

  Trả lờiXóa