Trung Quốc di dời giàn khoan vì bão?

Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014
Tags: ,

3 nhận xét:

  1. Theo thông tin mới nhất là vào 7h sáng 16/7, giàn khoan Hải Dương 981 đã di chuyển khỏi vị trí cũ khoảng 37 hải lý, tiến về phía đảo Hải Nam. Các lực lượng Trung Quốc cũng dần rút khỏi vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam. Và phía Tân Hoa Xã cũng đã đưa ra thông tin chính thức về việc này.

    Trả lờiXóa
  2. Như chúng ta đã biết Trung Quốc từng tuyên bố sẽ hạ đặt giàn khoan HD981 trái phép trên vùng biển của Việt Nam 3 tháng bất chấp mọi sự phản đối của Việt Nam và các nước trong khu vực cũng như trên thế giới. Hạn định cuối cùng về việc rút giàn khoan mà phía Trung Quốc đưa ra là vào 15/8, tức là còn 1 tháng nữa tính từ hôm nay.

    Trả lờiXóa
  3. Trung Quốc đang bị hứng chịu làn sóng phản đối, lên án mạnh mẽ nhất từ khi Trung Quốc thành lập từ phía các nước trên thế giới, khu vực Asean trước các hành động hết sức nguy hiểm trên biển Đông. Đặc biệt là việc Việt Nam kiên quyết đấu tranh với Trung Quốc, không để Trung Quốc xé nát biển Đông, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam. Ngoài ra Trung Quốc đang bị cô lập và bị nhìn nhận như một kẻ hiếu chiến với tham vọng bành trướng ra khắp thế giới. Chính vì vậy Trung Quốc đang muốn làm dịu đi sự phẫn nộ của dư luận thế giới.

    Trả lờiXóa