Cần chủ động ngăn chặn Trung Quốc đưa giàn khoan trở lại vùng biển của Việt Nam

Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014
Tags: ,

54 nhận xét:

 1. CHúng ta cần chủ động trong vấn đề là vấn đề căn bản và phải làm vậy! chúng ta chẳng có cây cao bóng cả nào che! sức chúng ta lại yếu! chúng ta phải chủ động không thể trông chờ vào bất cứ ai chỉ tự chúng ta có thể giải nguy cho chúng ta mà thôi! Ông lớn TQ phải gọi là vậy lúc này se có nhưng hành động hết sức nguy hiểm tiếp theo chúng ta cần cảnh giác cao độ trong thời điểm này

  Trả lờiXóa
 2. Đây là hành động của chủ nghĩa bá quyền. Nhân loại phải cảnh giác với chủ nghĩa phát xít mới.một TQ mạnh lẽ ra phải đóng góp tích cực cho hòa bình của nhân loại . Nhưng TQ đã chọn con đường gây nhiễu loạn cho nhân loại.loài người cần phải cảnh giác thật cao độ với TQ.

  Trả lờiXóa
 3. Đồng ý với tác giả bài viết. Không phải cảnh giác, do thực tế ai cũng nhận ra điều này từ lâu lắm rồi. Chúng ta cần phải có những bước đi hợp lý để lấy lại chủ quyền mà Trung Quốc đã xâm lược, tiếp tục có sách lược, chiến lược và hành động cụ thể để bảo vệ chủ quyền. Đấy là thực tế mà Việt Nam ta đang phải đối mặt!

  Trả lờiXóa
 4. Trước kia ta cứ hay né tránh, dùng từ "tàu lạ", nhưng thực ra là "Tàu quen" từ mấy ngàn năm rồi! Bây giờ mới nói thẳng ra là Tàu "Khựa", trước kia cứ nói TQ "vi phạm", rồi "xâm phạm" nhưng phải gọi sự vật cho đúng cái tên của nó, đó là: Xâm lược, Trung Quốc đang xâm lược Việt Nam! Chỉ khác là chưa dùng vũ khí nóng mà thôi!Tôi rất đồng ý với phân tích của tác giả Lê Chân Nhân.Cái khó nhất của ta là làm sao tuyên truyền cho nhân dân TQ biết rõ sự thật, vì hiện nay chính quyền TQ đang bưng bít thông tin và đổi trắng thay đen rất trắng trợn. Theo Tôi ta cứ kiện ra tòa án quốc tế, nếu TQ Ko dám cùng ra tòa có nghĩa là họ đuối lý, nhân dân TQ sẽ đặt câu hỏi là chính quyền họ đúng tại sao Ko dám ra tòa?! Có gì ẩn giấu đằng sau sự tuyên truyền đây?!

  Trả lờiXóa
 5. Từ lịch sử hào hùng của Dân tộc Việt Nam chúng ta dễ dàng nhận thấy: Muốn chiến thắng giặc ngoại xâm rất cần sự đồng lòng, thống nhất của toàn dân tộc. Chống ngoại xâm luôn luôn song hành với chống kẻ thù bên trong lòng dân tộc, đó là bọn tham nhũng, quan liêu, các nhóm lợi ích...Chính chúng chứ không ai khác sẽ là những kẻ bán nước đầu tiên, phá hoại hạnh phúc của nhân dân và đe dọa an ninh của tổ Quốc với tất cả mọi thủ đoạn đê hèn, lúc tinh vi lúc tắng trợn.

  Trả lờiXóa
 6. Tiếng sóng Tiếng sóng Hoàng Sa dậy trong lòng Bao đời phương Bắc vẫn hoài mong Ý đồ xâm lược luôn thôi thúc Cướp lấy giang sơn mộng bá quyền. Hoàng Trường máu thịt tổ quốc ta Quân thù nuôi mộng cứ manh nha Nhưng mà lịch sử luôn ghi dấu Phi nghĩa ắc là “ thủ bại hư.” Bạch đằng vang dội khúc hoan ca Nối gót tiền nhân bảo vệ nhà Dù cho máu thịt tan theo sóng Quyết chí không tha lũ gian tà. Chử vàng bốn tốt chúng ngâm nga Nhìn dòng lịch sử thấu can qua Nếu là dân Việt mau thức tỉnh Quyết chí vùng lên cứu sơn hà.

  Trả lờiXóa
 7. Mọi người hãy thể hiện lòng yêu nước theo cách riêng của mình. Các doanh nghiệp hãy đi đầu mạnh dạn tìm nguồn cung và nhập hàng từ nước khác. Chúng ta chỉ gặp khó khăn 1 thời gian ngắn thôi nhưng sẽ chủ động được cv của mình mãi mãi. Cả nước một lòng hướng về Chính phủ, quyết không để mất chủ quyền đất nước. Hãy kiện trung quốc ra toà quốc tế tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè thế giới. Tôi sẽ cống hiến hết mình khi tổ quốc cần

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta không nên tin TQ ở bất cứ khía cạnh gì. Hãy cùng nhau nhanh chóng xây dựng một VN hùng cường và thoát khỏi ảnh hưởng của TQ, độc lập tự chủ về mọi mặt đặc biệt về đường lối chính trị. Chúng ta rất cần đi con đường riêng mới có cơ hội tạo được sự đột phá về sự phát triển của mình. Chúng ta không nên mãi đi theo TQ, học theo TQ vì như vậy sẽ mãi mãi đi sau mà không bao giờ mạnh được hơn họ .

  Trả lờiXóa
 9. Hành động của trung quốc là ngang ngược và quá hiếu thắng.đó có thể coi là 1 hành động xâm lược khi ngang nhiên đưa giàn khoan vào thềm lục địa của VN,cta kiềm chế nên chỉ đấu tranh ngoại giao chứ như nước bạn thì có thể dùng vũ lực được luôn vì vi phạm lãnh thổ bất hợp pháp,đã cảnh báo vẫn cố tình dùng vũ lực với lực lượng thực thi pháp luật thì có quyền dùng vũ lực ngay như philipines vậy.mỗi người dân rất bức xúc với những hành động ngang ngược đó."4 chữ tốt và 16 chữ vàng" xem ra trung quốc đã không còn để tâm đến nữa,ta cũng sớm gạt bỏ người láng giềng "tốt"này ra khỏi suy nghĩ đến vấn đề hợp tác với 4 tốt và 16 chữ vàng thôi.Kiện!phải kiện tới cùng,dân VN quyết tâm không để 1 tấc đất tấc biển rơi vào tay lũ xâm lược,bản thân mình luôn sẵn sàng tái ngũ khi tổ quốc cần để cầm súng bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ bởi tổ quốc là thiêng liêng và không thể bị xâm phạm!VN muôn năm

  Trả lờiXóa
 10. tình hình hiện nay TQ gây ra trên Biển Đông rất phức tạp vì TQ chưa chịu rút giàn khoan mà còn tăng cường thêm các giàn khoan khác và , ,phát hành bản đồ có đường lưỡi bò 9 và 10 khúc. TQ vô lý bắt ngư dân VN đang đánh cá ở ngư trường truyền thống tại HS, TQ vu cáo tàu VN đâm va vào tàu TQ...TQ còn bất chấp dư luận, công luận quốc tế.Am mưu TQ là độc chiếm biển Đông.Bài viết của LCN thấu lý đạt tình. Tôi rất đồng ý với quan điểm của tác giả.Hơn lúc nào hết chúng ta cần phải kiên quyết và khôn khéo: đấu tranh ngoại giao, pháp lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta cứ làm theo luật quốc tế tranh thủ sư ung hộ của cộng đồng thế giới khởi kiện trung quốc ra tòa án quốc tế để tòa phán quyết.Đồng thời chúng ta phải tăng cường mua sắm trang bị vũ khí khí tài hiện đại để sẳn sàng trong tình huống xấu nhất VIỆT NAM LÀ MỘT DÂN TỘC ANH HÙNG VÀ YÊU CHỤÔNG HÒA BÌNH ta không bao giờ chịu thua cho dù có phải hy sinh tới người VIỆT NAM cuối cùng chúng ta vẩn không bao giờ từ bỏ một tấc đất nào CỦA DÂN TÔC. TÔI YÊU VIÊT NAM.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta phải lên tiếng tố cáo TQ bắt ngư dân VN vô cớ trái với luật pháp quốc tế ,yêu cầu phải thả họ trở về rồi bồi thường thiêt hại cho ngư dân VN. Không thể TQ làm càn và bắt chúng ta phải lệ thuộc kiểu cướp ban ngày trên Biển của ta như vậy .

  Trả lờiXóa
 13. Thưa tất cả các bạn! tôi là cán bộ của 1 Huyện đảo cách xa đất liền khoảng 75 hải lý, là đảo tiền tiêu của Tổ quốc, hơn ai hết tôi hoàn toàn đồng tình với ý kiến của tất cả các bạn đọc. Chúng ta có hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, có truyền thống anh hùng của 1 dân tộc anh hùng! Chúng ta vừa giành đôc lập được 40 năm, thế nhưng chúng ta đang có nguy cơ bước vào cuộc chiến tranh trên con đường kinh tế với diễn biến hòa bình phức tạp. Nên hiện nay, chúng ta phải kiên nhẫn chờ công lý và sự ủng hộ từ các nước bè bạn quốc tế, không nên quá nóng nẩy, vội vàng, chúng ta sẵn sàng bảo vệ tổ quốc khi BCT và đất nước yêu cầu. Hiện tại, chúng ta nên nỗ lực làm việc và dõi theo sự chỉ đạo của BCT. ko nên quá khích, đó mới là cách yêu nước chân chính nhất( đó là ý kiến của riêng tôi)

  Trả lờiXóa
 14. Thưa tất cả các bạn! tôi là cán bộ của 1 Huyện đảo cách xa đất liền khoảng 75 hải lý, là đảo tiền tiêu của Tổ quốc, hơn ai hết tôi hoàn toàn đồng tình với ý kiến của tất cả các bạn đọc. Chúng ta có hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, có truyền thống anh hùng của 1 dân tộc anh hùng! Chúng ta vừa giành đôc lập được 40 năm, thế nhưng chúng ta đang có nguy cơ bước vào cuộc chiến tranh trên con đường kinh tế với diễn biến hòa bình phức tạp. Nên hiện nay, chúng ta phải kiên nhẫn chờ công lý và sự ủng hộ từ các nước bè bạn quốc tế, không nên quá nóng nẩy, vội vàng, chúng ta sẵn sàng bảo vệ tổ quốc khi BCT và đất nước yêu cầu. Hiện tại, chúng ta nên nỗ lực làm việc và dõi theo sự chỉ đạo của BCT. ko nên quá khích, đó mới là cách yêu nước chân chính nhất( đó là ý kiến của riêng tôi)

  Trả lờiXóa
 15. Nếu làm phép tính toán học thì 4 không (-) + 4 tốt (+) = 0. Như thế có thể hiểu rằng Trung Quốc đưa ra thông điệp rất rõ ràng là "không còn tốt" nào cả, họ nhất trí với phát biểu của TT Nguyễn Tấn Dũng là trước nay cái mà họ gọi là 4 tốt thực chất là viển vông không có gì cả đâu.

  Trả lờiXóa
 16. , xuyên suốt lịch sử hình thành dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Trung Quốc chưa bao giờ "Tốt" với dân tộc ta. Kể cả khi Trung Quốc trợ giúp ta về kinh tế và vũ khí trong những năm kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Đó chỉ là sự giúp đỡ "Có mục đích". Xuyên suốt lịch sử Trung Quốc luôn luôn và luôn luôn muốn xâm lược dân tộc ta. Kể cả trong thời bình và thời chiến. Không bằng cách này thì cách khác. Chúng hủy hoại kinh tế dân tộc ta, chúng hủy hoại nòi giống ta bằng mọi thủ đoạn. Chúng ta phải tỉnh táo trước các âm mưu nham hiểm của Trung Quốc. " Trung Quốc CHƯA BAO GIỜ và chắc chắn KHÔNG BAO GIỜ coi Việt Nam là bạn". Vậy tại sao chúng ta phải coi chúng là bạn. Chúng ta phải coi chúng là kẻ thù độc ác nham hiểm nhất mới đúng

  Trả lờiXóa
 17. Bài viết đánh giá đúng bản chất của TQ từ lịch sử nghìn năm trước đây đến hiện nay là bá quyền bành trướng.Vì vậy toàn dân tộc Việt nam ở bất kỳ giai đoạn nào cũng phải chuẩn bị tâm thế để chống lại tư tưởng đen tối của họ để giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ mà các thế hệ cha ông ta đã đổ bao xương máu xây dựng và bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 18. Bài học lịch sử cho thấy, phải biết lắng nghe những gì ẩn đằng sau những lời trung quốc nói, đừng cả tin, đừng mơ hồ và hãy nhìn vào những hành động thực tế của trung quốc từ trước đến nay để biết ứng xử cho đúng với trung quốc.

  Trả lờiXóa
 19. Thật nực cười khi trung quốc phun ra những điều như thế đối với Việt Nam, họ nghĩ Việt Nam dễ nghe theo thế sao? Hay là cái bản chất cậy lớn hiếp bé quen rồi nên muốn làm gì thì làm? Thật là lộ liễu, ngang ngược không xứng đáng là nước lớn

  Trả lờiXóa
 20. Bản chất con người TQ là " khẩu phật, tâm xà ", con người này luôn nói một đằng làm một nẻo, luôn tiềm ẩn âm mưu xảo quyệt, hãy tránh xa họ càng sớm càng tốt, bây giờ chúng ta biết được 4 tốt và 4 không của họ rồi nên phổ biến rộng rãi để cho mọi người dân Việt nam rõ mà đề phòng

  Trả lờiXóa
 21. TQ là một nước lớn điều đó cả thế giới ai cũng biết nhưng cách hành xử như loại tiểu nhân.luôn mồm nói bạn bè,anh em láng giềng tốt nhưng ỷ thế nước lớn đi ăn cướp nước nhỏ.chúng ta cố kìm nén để giữ hòa khí với nhân dân TQ nhưng nhà cầm quyền TQ cố tình phớt lờ mọi đạo lý để xâm lược nước ta.nhưng mọi sự chịu đựng đều có giới hạn,TQ nên nhớ điều đó lịch sử đã chứng minh dân tộc VN là dân tộc bất khuất không thể khuất phục.các nhà lãnh đạo TQ nếu không biết hãy mở lịch sử xem thì sẽ rõ.

  Trả lờiXóa
 22. Ông Khổng Tử người TQ đã dạy nhân dân TQ rằng "TIên trách kỷ ,hậu trách nhân" ,vậy thì cái "tốt" mà TQ dành cho VN thì nhìn lại lịch sử đều thấy rõ,đùng nói gì nhiều,hãy nhìn vào hành động của chính các ông(Trung QUốc) đi,TQ hãy biết tôn trọng đất nước mình để các quốc gia khác kính trọng,đừng nói năng sàm bậy,nói 1 đằng làm 1 nẻo, đùng có những hành động vô nhân đạo,vô nhân tính,vô giáo dục ,vô luật pháp như vậy

  Trả lờiXóa
 23. Trung quốc nói một đằng làm một nẻo, tầu họ đâm tầu của ta cả thế giới đều biết thế mà các nhà lãnh đao, các phát ngôn viên TQ lại không nhìn thấy. TQ được coi là nơi luật pháp nghiêm ấy thế mà họ mặc cho một số người sang VN thu mua móng Trâu Bò, lá Điều khô, rễ cây Hạt tiêu...phá hoại nền kinh tế VN và ảnh hưởng sấu đến đời sống của người dân... Đấy là một "tốt" nữa

  Trả lờiXóa
 24. còn thiếu 16 cái "nhỏ nhỏ"nữa trong 40 năm qua: 1. mua ốc bươu vàng 2. mua móng trâu 3. mua đĩa 4. mua gián 5. mua lá cây 6. mua mèo 7. mua rắn 8. cắt cáp 9. bắt ngư dân đòi tiền chuộc 10. bắn vào tàu cá làm chết ngư dân 11. đấu thầu các lô dầu khí của người khác 12. mua lá non 13. đâm vào tàu cá 14. bán rác thải 15. xây thủy điện chặn dòng Mêkong 16. đầu cơ các sản phẩm nông nghiệp, ép giá nông dân

  Trả lờiXóa
 25. Lịch sử 4000 năm cho ta thấy Trung Quốc không bao giờ là bạn tốt cả. họ cho mình một để tạo cớ lấy đi ba. Toàn dân tộc Việt Nam hãy đoàn kết xung quanh Đảng, Nhà nước, Chính phủ để bảo vệ chủ quyền đất nước. Hãykhẳng định Việt Nam chưa bao giờ thua bất cứ kẻ thù nào dù nó mạnh gấp trăm lần. Lịch sử đã chứng minh Việt Nam ba lần chiến thắng quân Nam Hán, ba lần chiến thắng quân Nguyên Mông.

  Trả lờiXóa
 26. Từ xưa đến nay TQ chưa bao giờ coi chúng ta là bạn. Bản chất của họ là dã tâm thôn tính Việt Nam. Ông cha ta đã hiểu rõ bản chất xấu sa đó và luôn có đối sách hợp lý mới tồn tại được. Cách hành xử kiểu côn đồ cá lớn hiếp cá bé nhưng vô cùng xảo trá của TQ hiện nay chỉ là sự tiếp nối của thế hệ lãnh đạo mới với dã tâm còn lớn hơn và mưu mô xảo quyệt hơn mà thôi

  Trả lờiXóa
 27. Trung quốc đã không còn coi trọng mối quan hệ với Việt Nam,đã không giữ đúng cam kết đã ký với Việt Nam, đã nói xấu, bôi nhọ Việt Nam với thế giới, vậy thì việc gì mà Việt Nam phải tiếp tục giữ quan hệ tốt với Trung Quốc...

  Trả lờiXóa
 28. Trung quốc đã không còn coi trọng mối quan hệ với Việt Nam,đã không giữ đúng cam kết đã ký với Việt Nam, đã nói xấu, bôi nhọ Việt Nam với thế giới, vậy thì việc gì mà Việt Nam phải tiếp tục giữ quan hệ tốt với Trung Quốc..

  Trả lờiXóa
 29. Nói về âm mưu xâm lược của Trung Quốc nhiều rồi, ở đây, tôi muốn nói với mọi người dân Việt Nam rằng : kẻ thù càng nguy hiểm, thâm độc chúng ta càng cần phải tỉnh táo, cương quyết, khôn khéo và nhất là không được tỏ ra yếu hèn, phải kiện ngay Trung Quốc ra Liên Hiệp Quốc.

  Trả lờiXóa
 30. Chiến lược là vậy, nhưng chiến tranh thì không thể, vì đất nước ta vừa mới đi qua hai cuộc chiến vừa vực dậy nền kinh tế tuy chưa hoàn thiện. Nhưng chỉ mong là đảng và nhà nước ta sẽ có những chiến lược kịp thời để không mất đi dù chỉ một tấc đất của cha ông để lại

  Trả lờiXóa
 31. Tàu thuyền ta có thể bị bắt giữ có thể bị húc chìm nhưng chúng ta quyết ko bị khuất phục trước í đồ xâm chiếm của TQ. Nhân dân ta đã có hàng ngàn năm chiến đấu với biêt bao kẻ thù hung mạnh nhung chúng ta đâu bị khuất phục, tôi tin về sự lãnh đạo tài tình của Đảng và nhà nuớc ta. Và chính bao giờ cũng thắng tà.

  Trả lờiXóa
 32. Tôi đồng tình với đa số ý kiến của các bạn đoc là :1/ Việt Nam phải kiên China lên Liên Hiệp quốc để thể hiện rõ tính tự cường dân tộc và 2/ Phải liên kết tập trận trên Biển Đông cùng Nhật Bản, Mỹ, Philippin..Tôi nghĩ cả Nhật bản và Philip pin đã xử sự kịp thời, cương quyết và hiệu quả đối với ý đồ xâm lấn của China.

  Trả lờiXóa
 33. Luật của Trung quốc thì áp dụng cho dân của họ, tôi nghĩ mình ko cần quan tâm nhiều. Việc mình cần quan tâm là đưa lực lượng ra biển Đông ngăn chặn mọi tàu cá nước ngoài vào vùng biển của Việt Nam, và kiên quyết xử lý tàu lạ khai thác sản vật từ biển của ta.

  Trả lờiXóa
 34. Họ đưa ra biển bao nhiêu tàu cá, mặc kệ họ... Nhưng cứ vào vùng biển của VIỆT NAM là mình cần bắt ngay và phạt thật nặng vào... Còn cố tình nữa thì mạnh tay hơn.

  Trả lờiXóa
 35. TQ xua nhiều tàu cá ra biển đông không vì mục tiêu kinh tế, mà cái chính của sự việc là mục đích xâm chiếm lãnh thổ, vi phạm chủ quyền các nước khác... Chúng ta cần có những biện pháp tổng thể để ngăn chặn mọi hành động xâm chiếm biển đông...

  Trả lờiXóa
 36. Với những thông tin gần đây về việc TQ cho tàu của họ đánh cá trên vùng biển đảo thuộc chủ quyền của VN, thì tôi nghĩ dùng từ xua đuổi là chính xác cả nghĩa đen và nghĩa bóng...

  Trả lờiXóa
 37. K hiểu ông đang suy nghĩ gì?...Xin thưa với ông là ông k cần kêu oan cho họ đâu, ông hãy xem họ ép dân VN thế nào rồi hãy nói. TQ cấm là cấm cả VN, nên mới có chuyện tàu VN hay bị thu trang bị, vật tư đánh cá ngay trên ngư trường truyền thống của chính VN. Ông k thấy cả thế giới phản đối họ sao mà ông muốn "kêu oan" cho họ? Nếu cứ để họ đánh bắt trên vùng biển của mình thì rồi có ngày...

  Trả lờiXóa
 38. VN cần luôn tỉnh táo trước những thủ đoạn xấu nhằm cướp biển, cướp đất.... Theo tôi, chúng ta nên bổ sung thêm lực lượng ngư chính để ngăn chặn ngư dân TQ có những hành vi vi phạm. Còn cảnh sát biển chỉ lo bảo vệ ngư dân thôi, chứ đừng bắt họ bởi vì theo tôi có lẽ TQ lại đang khiêu khích chúng ta. Chỉ một sơ suất nhỏ là xẩy ra chiến tranh đó. Theo tôi được biết, ngư dân họ đều trang bị vũ khí, chúng ta không nên chủ quan.

  Trả lờiXóa
 39. Tôi mong Việt Nam cân nhắc để có được những đồng minh tin cậy... Cụ thể là hợp tác chặt chẽ với các nước có tầm ảnh hưởng cả trong khu vực như Nhật Bản, Philipines ...và đặc biệt là cả với Mỹ để tăng cường tiềm lực bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 40. Chính phủ TQ khuyến khích hỗ trợ ngư dân đánh bắt cá ở Biển Đông... Việt Nam mình doanh nghiệp muốn đầu tư đội tàu để đánh bắt cá và bảo vệ chủ quyền biển, tôi mong nên được ủng hộ và hỗ trợ để không vướng những rào cản về pháp lý.

  Trả lờiXóa
 41. Bây giờ họ xua thuyền ra khơi ở trên biển các nước rất dễ nhìn thấy, nhưng tôi thấy có lẽ họ đã làm điều này trên bộ từ lâu...Các nước hãy nhìn lại nước mình xem có phải ở đâu cũng có bóng dáng của họ... Cho nên việc cảnh giác là không thừa, nhất là các nước láng giềng của họ.

  Trả lờiXóa
 42. Chúng ta vẫn phải chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Dù khó khăn, gian khổ và kể cả phải hy sinh thì dân tộc VN vẫn quyết đoàn kết một lòng, muôn người như một quyết tâm bảo vệ biên giới hải đảo thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 43. Việt Nam phải quyết tâm kiện Trung quốc ra toà án quốc tế để khẳng định hành động sai trái của Trung quốc, khẳng định chủ quyền của mình, hơn nữa luôn tranh thủ sự ủng hộ dư luận của các nước khác.

  Trả lờiXóa
 44. Có thể TQ đưa giàn khoan vào biển VN để kiểm tra xem phản ứng của VN và thế giới thế nào, để biết nước nào phản đối nước nào không, sẽ có đối sách với từng nước, nước nào không phản đối họ sẽ tăng cường hữu hảo, nước nào phản đối họ sẽ dùng chiêu mua chuộc ...

  Trả lờiXóa
 45. Chúng ta và GS Carl Thay đừng ngộ nhận về sự di chuyển về của giàn khoan 981. Như Tướng Cuơng đã phân tích 981 thực sự chỉ là con tốt đen trên bàn cờ biển Đông để thăm dò Việt Nam, ASEAN, Quốc tế. Sau đó sẽ quay lại với kịch bản hoàn chỉnh hơn khiến cả thể giới phải đau đầu. Một mũi tên bắn nhiều địch: Trong lúc cả thế giới giải quyết 981 chưa xong thì TQ đã xây dựng xong đảo Gạc Ma rồi. Sau này sẽ là 1 căn cứ để TQ đòi hỏi về thềm lục địa của khu vực này. Theo tôi, trong lúc 981 di chuyển về, Cộng đồng quốc tế đang ủng hộ Việt Nam, chúng ta hãy tổ chức đấu thầu hợp pháp các lô thuộc thềm lục địa cho các cường Quốc để đánh dấu Chủ quyền của ta và thu tiền về cho đất nước và chống lại sự xâm lăng của Phương Bắc. Cũng là một mũi tên bắn 3 đích.

  Trả lờiXóa
 46. Chúng ta và GS Carl Thay đừng ngộ nhận về sự di chuyển về của giàn khoan 981. Như Tướng Cuơng đã phân tích 981 thực sự chỉ là con tốt đen trên bàn cờ biển Đông để thăm dò Việt Nam, ASEAN, Quốc tế. Sau đó sẽ quay lại với kịch bản hoàn chỉnh hơn khiến cả thể giới phải đau đầu. Một mũi tên bắn nhiều địch: Trong lúc cả thế giới giải quyết 981 chưa xong thì TQ đã xây dựng xong đảo Gạc Ma rồi. Sau này sẽ là 1 căn cứ để TQ đòi hỏi về thềm lục địa của khu vực này. Theo tôi, trong lúc 981 di chuyển về, Cộng đồng quốc tế đang ủng hộ Việt Nam, chúng ta hãy tổ chức đấu thầu hợp pháp các lô thuộc thềm lục địa cho các cường Quốc để đánh dấu Chủ quyền của ta và thu tiền về cho đất nước và chống lại sự xâm lăng của Phương Bắc. Cũng là một mũi tên bắn 3 đích.

  Trả lờiXóa
 47. Liệu đây có phải kế hoãn binh khi thấy dư luận quốc tế căng lên, khi VN đang xúc tiến khởi kiện. Lùi một bước rồi tiến hai bước không? Những hành vi khác như làm sân bay nổi,... thay đổi hiện trạng đảo ra sao? Việt Nam cần chủ động làm rõ những hành vi sai trái của TQ, cấn xúc tiến kiện, vì hành động đó chỉ là tung hỏa mù?

  Trả lờiXóa
 48. Việc Trung Quốc dịch chuyển giàn khoan HD 981 về Hải Nam, theo tôi... Việt Nam vẫn cần cảnh giác với các hành động của Trung Quốc trong những ngày tiếp theo. Chúng ta vẫn cần củng cố hồ sơ để tiếp tục đưa vụ việc ra ánh sáng công lý, vì chỉ có vậy chúng ta mới thực sự quản lý và khai thác một cách Hòa Bình và ởn định Ở Biển Đông. Chúng ta sẵn sàng chấp nhận những phán quyết của Tòa án, dù phải tốn kém, dù ảnh hưởng tới ai đó, chúng ta vẫn nên kiện. Đề nghị Chính Phủ Việt Nam hãy thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của Việt Nam ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 49. VN ta that là kiên trì, và thông minh, cứ mỗi một ngày TQ phải chi cà bạc triệu đôla Mĩ đề bào trì *cái dàn 981* này với vô số tầu chiến bao quanh. Độ sâu của bề là 10 km thì TQ khó khui đuợc dầu, không những thế mà cả thế giới đâm ra cảnh giác với TQ, kết quà là Canada đã từ chối không cho 58.000 người TQ mang vợ con vào định cư

  Trả lờiXóa
 50. Bão giật cấp 16, 17 dự báo sẽ đi ngang qua vị trí đặt giàn khoan HD 981 nên Trung Quốc di chuyển giàn khoan về đảo Hải Nam để trú bão, có khả năng sẽ hoạt động trở lại khi bão tan

  Trả lờiXóa
 51. Mot nuoc Trung Quoc hinh anh truoc day trong con mat nguoi Viet Nam luon la nguoi ban tot, den nay da hieu ro tam da TQ thuc chat la ke luon muon thon tinh xam luoc nuoc khac, luon noi mot dang lam mot neo. Vi nhu tau keo Trung Quoc xoay ngang, chu dong chay toc do cao dam tau hai canh Viet Nam. Da vay con lon tieng noi tau Viet Nam chu dong dam tau Trung Quoc? Tau ca Viet Nam hoat Dong trong lanh Hai cua Viet Nam, TQ lai noi la quay roi tau TQ? Nguoi phat ngon TQ con khong nho ro dat TQ den dau thi noi gi den nguoi dan?... Toi thay ban lanh dao TQ dang su dung toan nhung nguoi ko co dau oc suy nghi hay sao ay...???

  Trả lờiXóa
 52. trước hết cần tránh xa hàng hóa trung quốc, không sử dụng hàng trung quốc. trung quốc không bao giờ coi việt nam la bạn, là đối tác cả. chúng ta hãy nói ko với trung quốc vì tương lai của việt nam.

  Trả lờiXóa
 53. Phát ngôn nào cũng bảo 2 bên phải kiềm chế, nhưng chúng ta đã " KiỀM " đến hết mức rồi. Còn phía TQ thì cứ mỗi ngày mỗi "CHẾ" dầu thêm cho cháy ngọn lửa mưu đồ xâm lược... Liệu chúng ta sẽ còn phải KIỀM đến bao giờ nữa?

  Trả lờiXóa
 54. Tôi nghĩ đã đến lúc VN phải khởi kiện TQ. "Lành làm gáo, vỡ làm môi"...TQ đã lộ nguyên hình là những bành trướng, xâm lược thì sao còn nhân nhượng với họ dc nữa. TQ bao giờ cũng muốn VN như một tỉnh của TQ (từ ngàn đời nay vẫn vậy), họ cay cú khi thấy VN phát triển và đa phương trong quan hệ với QT. TQ cay cú vì một VN không cùng chí hướng để giúp họ thâu tóm Đông Nam Á. VN hãy tham khảo cách của Hàn Quốc, Đài Loan, PhiLiPin để tự bảo vệ mình. Chúng ta có chính nghĩa nhất định sẽ được bạn bè giúp đỡ. Đừng ngại TQ làm càn, được lòng dân là có tất cả...

  Trả lờiXóa