Trung Quốc đang tự làm nhục chính mình

Thứ Bảy, 14 tháng 6, 2014
Tags: ,

32 nhận xét:

 1. Có lẽ cần phải nhắc nhở Trung Quốc rằng, thế giới hiện nay không phải ở thời cổ xưa mà là thời kỳ của khoa học và công nghệ, của sự văn minh. Trung Quốc không thể chỉ dùng ba tấc lưỡi cùng những cái gọi là giả bằng chứng để lừa bịp cả thế giới. Họ không thể phủ nhận một sự thật là họ đã và đang hàng ngày, hàng giờ tiến hành những hành động vi phạm. Cái lý nào bảo vệ hành vi phi lý ấy của Trung Quốc? Hãy dừng ngay hành động vi phạm cũng như ý đồ vừa ăn cướp vừa la làng

  Trả lờiXóa
 2. lẽ phải và chính nghĩa thuộc về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc đang diễn quá tệ trong vai nạn nhân trong những diễn biến phức tạp diễn ra quanh khu vực dàn khoan trái phép Hải Dương 981. Vừa ăn cướp vừa la làng, họ lu loa, ngụy tạo những chứng cứ để vu cáo tàu Việt Nam gây sự, đâm va vào tàu Trung Quốc. Xem ra màn diễn quá không đạt!

  Trả lờiXóa
 4. Cái Trung Quốc đang thu hoạch được nhiều nhất là phản ứng bất bình, những ánh mắt coi thường, thậm chí cả khinh bỉ, của cộng đồng quốc tế. Danh từ “cướp biển”, “kẻ cướp” đổ dồn về phía Trung Quốc hơi bị nhiều. Và đương nhiên, hệ quả nữa kèm theo 2 danh từ trên là sự cô độc, cô lập, bởi lẽ, chả ai muốn làm bạn với “cướp biển” hay “kẻ cướp”.

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa, Trung Quốc kéo dàn khoan Hải Dương 981 vào đặt tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Ngang ngược, hỗn láo nữa là chúng dùng tàu to vây ép, tấn công các tàu cá, tàu của cảnh sát biển, tàu kiểm ngư của Việt Nam, thậm chí, đâm chìm tàu cá và bỏ mặc ngư dân Việt Nam trên biển… Nguyên hình ảnh kẻ cướp trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên báo chí nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta phải luôn luôn cảnh giác với TQ, không thể chủ quan được. Biết đâu rút giàn khoan ở ngoài biển nhưng chúng lại cắm cái gì đó ở đất của Việt Nam thì sao? Chúng nó có bao giờ từ bỏ âm mưu cướp đất cướp biển của Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Trung quốc dám đặt giàn khoan vào vùng biển ,vùng đặc quyền kinh tế của Viêt nam một lần thì chúng cũng có thể đặt vào lần 2 ,lần 3...Do dó,không vì lần này chúng rút gian khoan ra khỏi vùng biển của ta mà ta mất cảnh giác.Chúng ta phải hành động bảo vệ vùng biển ,vùng chủ quyền của ta hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Dưới những sức ép vô cùng lớn đến từ Thế giới cũng như nước ta ! Và không thể kể đến sự an bài đến từ thiên nhiên thì Hd - 981 đã phải ra đi không từ biệt ! Nhưng đi không có nghĩa là yên ổn ! Chắc chắn sau mùa bão này TQ còn nhiều điều nữa muốn tặng VN chúng ta phải hết sức cảnh giác và phải có những kế hoặc đối phó sãn sàng !

  Trả lờiXóa
 9. mấy thằng trung quốc này không biết muốn có hoà bình và sống trong hoà bình không thế mà có những hành động như thế được chư, chẳng nhẽ các người nghĩ Việt Nam chúng ta không làm gì thì thích làm gì thì làm sao, cứ ngồi đó mà chờ đi nhé, có ngày việt nam cho các người biết ta,y, anh em chế bom nguyên tử thôi

  Trả lờiXóa
 10. Với tình hình như hiện nay chúng ta thấy độ phức tạp của vấn đề tranh chấp này càng trở nên nóng! nóng với các cái đầu hoạch định chiến lược, nóng trong quần chúng nhân dân! trước hành động của TQ tỏ thái độ tạo ra thêm những căng thẳng như vậy. cách thức nào của thể giúp nước ta. quả thực là phải nhờ vào các nhà hoạch định rất nhiều, họ có nhận thức, suy luận chính xác.

  Trả lờiXóa
 11. Không những chỉ đưa giàn khoan thứ 2 vào biển đông, mà Trung Quốc còn có ý định đưa nhiều hơn nữa những giàn khoan vào Biển đông, chúng muốn đẩy nhanh tiến độ xâm lược biển đông chăng, chúng đang tiến tới hiện thực hóa âm mưu đường lưỡi bò một cách vô cùng ngang ngược mặc cho sự phản đối quyết liệt của các bên liên qua, mặc cho pháp luật quốc tế không chấp nhận điều đó. Chúng ta phải có bước đi cứng rắn hơn để chặn đứng âm mưu này nếu không sẽ mất chủ quyền vào tay họ

  Trả lờiXóa
 12. Những hành động ngông cuồng của Trung Quốc trên biển Đông trong thời gian gần đây là vô cùng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tình hình hòa bình của các nước trong khu vực. Việt Nam cần phải có những đối sách thật cẩn thận với những động thái khó lường này của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 13. phản ứng vẫn là chưa đủ, từ lúc xảy ra đến bây giờ ra bao nhiêu tháng rồi mà các nước vẫn chỉ dừng lại ở cái phản ứng thôi là không xong, chẳng biết Mỹ đang toan tính cái gì nhưng vẫn chưa có cái gì ngoài thái độ quan ngại cả, hay là Mỹ không thấy lợi ích khi xen vào chuyện "tốt lành" của TQ, nếu Mỹ không dám thì khó có chuyện có một cái gì hơn "phản ứng" rồi, lợi ích quốc gia là một cái quá lớn để chân lý vượt qua!

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta cũng đã thấy được rõ sự ngang ngược đến từ phía Trung Quốc.Chúng đang bành trướng lãnh thổ của chúng.Mục đích của việc đặt giàn khoan Hải Dương 981 thực chất ra là để thực hiện âm mưu sâu xa hơn của chúng là độc chiếm khu vực biển đông và thực hiện chính sách hình lưỡi bò.Chính vì thế quốc tế cần phải can thiệp vào những việc làm bỉ ổi từ phía Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Chả có cái gì là kẻ thù cả, rận à. Nước ta yêu chuộng hòa bình, tự do, có mối quan hệ hòa hữu với các nước trong khu vực và thế giới, thế nhưng cũng sẽ không bao giờ cho phép các nước ngoài vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ nước nhà. Hành động của Trung Quốc rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền nước ta, chúng ta chiến đấu để bảo vệ chủ quyền nước nhà, trong khi các bạn, những con rận thì lại ngày đêm chống phá Nhà nước. Bán nước thì chả có gì đúng đắn mà sủa ở đây đâu bạn nhé, nếu muốn nói thì cũng chỉ toàn là mấy cái câu thối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Bán nước cầu vinh , cụm từ này chính sách phải là dành cho mấy cái con rận chủ chúng bay. Hãy nhìn cái cách mà những Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Bùi Hằng... đã làm thì biết, chuyên ăn tiền của các thế lực thù địch xong đi chống phá Nhà nước, chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa. Thực sự không thể nào chấp nhận được việc làm bán nước của chúng, thế mà những con rận này vẫn to tiếng ta đây yêu nước, yêu tiền thối của Mỹ thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Cần lên án mạnh mẽ những hành động quá khích của Trung Quốc trong thời gian vừa qua. Rõ ràng nó vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của nước ta trên biển Đông, cũng như luật Biển 1982. Nó đi ngược với bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông cũng như những gì mà hai nước đã thỏa thuận trên các bàn đàm phán song phương cũng như đa phương. Yêu cầu nước này sớm chấm dứt các hành động quá khích trên biển Đông, toàn Đảng,toàn dân ta sẽ không nhân nhượng trước bất kì âm mưu, hành động nào nhằm xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Việc làm của TQ thời gian qua là không thể chấp nhận nổi. Chúng đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, mặt khác chúng lại la lối lên rằng Việt Nam cố gây rối an ninh trật tự biển Đông. Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng. Chúng ta cần đoàn kết, chung tay bảo vệ nền an ninh trật tự của đất nước, bảo vệ vững chắc chủ quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Vấn đề biển Đông ngày càng nóng hơn bao giờ hết, rõ ràng người dân Việt Nam yêu nước ai ai cũng bức xúc trước các hành động ngang ngược xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông một cách trắng trợn. Mỗi người cần có hành động thiết thực để thể hiện lòng yêu nước, sự đoàn kết toàn dân bảo vệ chủ quyền nước nhà, và trên hết là vạch trần âm mưu đen tối của các thế lực thù địch lợi dụng chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa hiện nay ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 20. đúng là lũ Trung Quốc này qua là bành trướng mà, chúng cứ cậy chúng to thì thích làm gì thì làm sao. Việt Nam chúng ta phải có những biện pháp cứng rắn với bọn Trung Quốc này chứ không thể để chúng bành trướng quá như thế. quần đảo Hoàng Sa của chúng ta thuộc chủ quyền rõ ràng của chúng ta như thế mà chúng lại cũng ngang ngang xâm chiếm, giờ đây ngay thềm lục địa , vùng đặc quyền kinh tế rõ ràng của chúng ta như thế mà chúng vẫn cố tình làm trái phép như thế đúng là chúng đang càng lúc càng lấn sâu rồi đấy không thể để chúng tiếp tục như thế được

  Trả lờiXóa
 21. không thể chấp nhận thêm bất cứ một hành động phi lý nào nữa, nó tưởng nước ta như miếng bánh mà nó có thể xơi tái dễ dàng chỉ vì miệng chúng to thôi sao, chúng ta không dùng hành động xấu để đáp trả lại chúng tuy nhiên không thiếu gì những hành động cứng rắn để chống lại, chúng ta cũng có chủ quyền của riêng mình mà không ai được coi thường

  Trả lờiXóa
 22. Tôi tin chắc rằng bon Trung Quốc sẽ không dừng lại những hành động xâm lấn , vi phạm trắng trợn như vậy nữa đâu , trong tương lai bọn chúng sẽ vẫn còn tiếp tục những việc làm như vậy , những nước có quyền lợi liên quan nên có tiếng nói chung trong việc này , tuy yếu nhưng khi đoàn kết lại vì một lợi ích chung tôi tin rằng sẽ tạo ra được một nguồn sức mạnh lớn

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta phải kiên quyết chống lại những hành động ngang ngược đấy của Trung Quốc trên biển Đông, vì nó đã quá vi phạm trắng trợn chủ quyền của quốc gia ta. Đảng và Nhà nước cần phải có những hành động mạnh mẽ hơn nữa, quyết tâm hơn nữa, kêu gọi sự đồng tâm hiệp lực của toàn dân để chống lại những hành động ngang ngược của Trung Quốc, đồng thời chúng ta cũng cần phải tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế

  Trả lờiXóa
 24. Bọn trung quốc ngày càng ngang ngược và bành trướng trên biển đông. Chúng ta cần có những hành động kiên quyết để giải quyết vấn đề trên. Hành động của trung quốc là vi phạm đến chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước ta. Trung quốc hãy thực hiện sự tôn trọng chủ quyền của mỗi quốc gia

  Trả lờiXóa
 25. Càng ngày bọn tàu khựa bọn chúng càng thể hiện bản chất xấu xa của bọn chúng. Hành động như vậy mà chúng cũng có thể làm. Bọn tàu khựa chúng mày đừng có tưởng chúng mày là nước lớn muốn làm gì cũng được. Làm gì thì cũng phải tuân thủ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 26. Sự ngang ngược và trắng trợn của trung quốc thể hiện ở trên biển đông càng cho thấy đất nước trung quốc đã lâm vào tình trạng cạn kiệt nguồn tài nguyên lên trung quốc mới đẩy mạnh những hành động ngang ngược trên biển đông để chiếm được nguồn khoáng sản trù phú ở biển đông. Âm mưu của tàu khựa thật nham hiểm

  Trả lờiXóa
 27. Sao mà trung quốc lại có thể trắng trợn đến mức như vậy được cơ chứ.chủ quyền của nước khác mà lại có thể xâm chiếm như vậy được thì đúng là không còn ai dày mặt bằng các ngươi rồi.việc làm này rồi sẽ không mang lại kết quả gì cho trung quốc đâu,ngoài ra nó còn mang lại nhiều hậu quả cho nhà cầm quyền Bắc Kinh mà thôi.Đúng là cái lũ Tàu Khựa đáng ghét.

  Trả lờiXóa
 28. Hành động của Trung QUốc là quá ngang ngược nhưng ta, những người lãnh đạo của ta thì luôn phải sáng suốt để đưa ra những biệp pháp đúng đắn nhất , phải tranh thủ được sự ủng hộ của các nước trên thế giới, khi mà chúng ta luôn đúng , luông đứng về phía chính nghĩa thì không sợ điều gì cả

  Trả lờiXóa
 29. sự việc đã rõ rành rành về hoạt động phi pháp của Trung Quốc trong việc xây dựng trái phép giàn khoan tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thế nhưng họ vẫn cố tình tấn công tàu của cảnh sát biển ta, đã có những hình ảnh, video công bố đúng sự việc đó nhưng Trung Quốc vẫn hết sức láo xược phát biểu những tin đổi trắng thay đen, cho rằng chúng ta tấn công họ trước rồi nói dùng vòi rồng là đã quá kiềm chế. Thế rồi khi chúng ta đề nghị họ ngồi vào bàn đàm phán thì họ lại từ chối

  Trả lờiXóa
 30. mẹ cái bọn trung quốc, chúng mày hung hăng như thế chỉ với nước nhỏ thôi, chứ nước lớn thì im thin thít, tại sao không sang nước nhất jmaf làm như thế, đừng ước hieps việt nam nhỏ bé mãi như thế chư, nhân dân việt nam nhất định phải làm cho trung quốc biết cái giá của sự hung hăng và láo xược đó

  Trả lờiXóa
 31. Những hành động này của Trung Quốc chúng ta chẳng còn xa lạ gì nữa cả, chúng ta hoàn toàn có thể tưởng tượng được trước những vụ việc như thế này, nhưng chúng càng có những hành động như thế này thì càng thể hiện sự bỉ ổi, đáng khinh thưởng của họ.

  Trả lờiXóa