Lý sự cùn của Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc Vương Quán Trung

Thứ Hai, 2 tháng 6, 2014
Tags: ,

56 nhận xét:

 1. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, bọn lưu manh lừa đảo VC chỉ chơi được với Tầu, Nga, chúng dùng mỹ từ 16 vàng 4 tôt, sông liền sông núi liền núi.... chỉ để che đậy cái dã tâm bán nước, tay sai của giặc. Đã vậy chúng còn nhận giặc làm thầy, gởi các quan thái thú qua Tầu để được giặc huấn luyện, dạy dỗ, chủ yếu là học cách lường gạt bóc lột đàn áp dân để duy trì cái đảng cướp VC,

  Trả lờiXóa
 2. Lý sự cùn của thằng tướng hèn, bộ trưởng bộ quốc phòng VC Phùng Quang Thanh " Quan hệ giữa giữa Việt Nam và NƯỚC BẠN láng giềng Trung Quốc dang phát triển tốt đẹp". Giặc xâm lăng bời cõi thì tướng VC lại gọi là phát triển tốt ? Lũ bán nước, tay sai cho giặc.

  Trả lờiXóa
 3. TƯỚNG HỌ PHÙNG LÀ MỘT TƯỚNG HÈN NHẤT TRONG LỊCH SỬ NƯỚC NAM

  Nhiệm vụ chính trị của quân đội là đảm bảo sự bất khả xâm phạm của bầu trời, lãnh thổ, lãnh hải quốc gia. Đây không phải là nhiệm vụ từ trên trời rơi xuống. Đây là nhiệm vụ tự nhiên phải thực hiện, từ khi xã hội loài người tổ chức thành các quốc gia riêng biệt.

  Ở xã hội phong kiến, khi luật sức mạnh là luật cơ bản trong quan hệ giữa các quốc gia thì quân đội là lực lượng nòng cốt của mọi quốc gia.

  Trong thời buổi loạn lạc, sự hưng vong của một quốc gia phụ thuộc vào tính tinh nhuệ của quân đội. Tính tinh nhuệ, được huấn luyện thuần thục, tinh thần quyết chiến của binh lính là những yếu tố có tính quyết định kết quả của một trận đánh, của một cuộc chiến tranh.

  Mà binh lính tuần thục, có tinh thần chiến đấu hay không phụ thuộc vào người tướng cầm quân.

  Việt Nam ta giữ được nước từ thủa khai thiên lập địa, 4000 nghìn năm trước, đến hôm nay, là nhờ có địa hiểm, và tại những thời điểm chống ngoại xâm, bao giờ cũng xuất hiện các tướng tài, những vị tướng cầm quân hết lòng vì tổ quốc.

  Kìa xem lịch sử Việt Nam, từ Bà Trưng, Bà Triệu, những nữ nhi mà lòng căm thù quân xâm lược cháy bỏng đến hôm nay:

  "Ta muốn cưỡi một cơn gió mạnh, chém cá kình ở Biển Đông, để dân Việt khỏi phải lầm than, đắm đuối".

  Ta hãy đọc lại những vần thơ sang sảng khí phách Việt Nam của Thái Uý Việt Quốc Công Lý Thường Kiệt :

  “Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
  Tiệt nhiên định phận tại thiên thư,
  Như hà nghịch lỗ, lai xâm phạm,
  Nhữ đẵng hành khan thủ bại hư”.

  (Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời).

  Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong cảnh đất nước đang sắp bị giặc Thát- Mông xâm lược, "...nhìn sứ ngụy đi lại nghênh ngang ngoài đường, uốn tấc lưỡi cú diều mà lăng nhục triều đình; đem tấm thân dê chó mà khinh rẻ tổ phụ. Lại ỷ mệnh Hốt Tất Liệt mà đòi ngọc lụa để thỏa lòng tham khôn cùng; còn khoác hiệu Vân Nam Vương mà hạch bạc vàng, nhằm vét kiệt của kho có hạn. Thật khác nào đem thịt ném cho hổ đói, tránh sao khỏi tai họa về sau", đã Hịch cho các tướng sĩ nhà Trần:

  "Ta thường tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa; chỉ giận chưa thể xả thịt, lột da, ăn gan, uống máu quân thù; dẫu cho trăm thân ta phơi ngoài nội cỏ, nghìn xác này gói trong da ngựa, ta cũng cam lòng."

  Đến như cha con Hồ Qúy Ly "chính sự phiền hà", làm lòng dân li tán, mà khi giặc nhà Minh ngấp nghé đất Việt, còn muốn có "trăm vạn tinh binh để sống mãi với kẻ thù một trận", Hồ Nguyên Trừng còn khảng khái: "Thần không sợ đánh giặc, chỉ sợ lòng dân không theo".

  Lê Lợi , Nguyễn Trãi thì canh cánh một lòng cứu nước:

  "Ta đây:
  Núi Lam sơn dấy nghĩa
  Chốn hoang dã nương mình
  Ngẫm thù lớn há đội trời chung
  Căm giặc nước thề không cùng sống
  Đau lòng nhức óc, chốc đà mười mấy năm trời
  Nếm mật nằm gai, há phải một hai sớm tối.
  Quên ăn vì giận, sách lược thao suy xét đã tinh,
  Ngẫm trước đến nay, lẽ hưng phế đắn đo càng kỹ."

  Quang Trung Hoàng Đế thì sảng khoái đánh giặc Mãn Thanh, trước hết là đánh kẻ thù của văn minh Việt Nam:

  Đánh cho để tóc dài,
  Đánh cho để răng đen,
  Đánh cho chúng trích luân bất phản,
  Đánh cho chúng phiến giáp bất hoàn,
  Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ”.

  Thế mới biết rằng trước giặc mạnh, lòng yêu nước của người làm tướng phải cháy bỏng, phải truyền được ngọn lửa nóng bỏng này đến từng người lính trong những lời hịch của mình.

  Việt Nam ta hôm nay đang là một quốc gia trên bán đảo Đông Dương này, là nhờ đất Việt đã có những người con anh tuấn, yêu nước như vậy.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng thật cũng chớ trêu của lịch sử, trong những ngày giặc Trung Quốc kéo giàn khoan HD 981 vào lãnh hải Việt Nam, một vị tướng 4 sao, một người đứng đầu Bộ quốc phòng Việt Nam, một tổng chỉ huy Hải, Lục, Không quân Việt Nam lại qùy gối trước TQ, lại rụt cổ trước TQ, lại phát biểu vô trách nhiệm tại Diễn đàn an ninh Shangri-La 5/2014, trước tình hình vận mệnh dân tộc ngàn cân treo sợi tóc:

   "Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi."

   "Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng".

   Ông Thanh, tôi sẽ không nhắc lại lời ông phát biểu tại Quốc hội vài năm trước, khi ngư dân Việt Nam bị TQ o ép, đánh đập trên lãnh hải Việt Nam.

   Hôm nay, tôi nói thẳng với điều này:

   Câu phát biểu của ông là câu phát biểu của một đại tướng hèn nhát, của một Lê Chiêu Thống, một Trần Ích Tắc chứ không phải câu phát biểu của 1 người thống lĩnh quân đội Việt Nam suốt 4 nghìn năm luôn cự giặc Tầu, và luôn chiến thắng chúng.

   Giặc đã vào nhà, ăn cướp của cải Việt Nam tại lãnh hải 200 hải lý, mà ông còn nhận giặc làm cha thì ông quả là một vị tướng bán nước vô liêm sỉ.

   Hàng ngày, các chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam đang đương đầu với lũ lính TQ hung bạo, đang bị bọn TQ phun những vòi rồng nước áp xuất, như những quả đạn thép đập vào người.

   Tầu, thuyền của họ đang bị những con thú TQ chủ ý đâm cho tan, vỡ, để mong họ làm mồi cho cá mập.

   Những con thú xâm lược TQ này là "gia đình" của tướng Phùng ư?

   Các chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam đang đối mặt với cái chết để bảo vệ lãnh hải Việt Nam.

   Các chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam cần một ngọn lửa yêu nước, sưởi tan những gian nguy trên Biển.

   Họ cần một lời lên án bọn xâm lăng từ vị tướng của họ.

   Những chiến sĩ Cảnh sát Biển sẽ rất đau lòng khi thấy người chỉ huy của họ nhận giặc làm anh em.

   Thế hóa ra những nguy hiểm, gian truân của họ là vô ích.

   Thế hóa ra lòng yêu nước của họ chỉ đáng so sánh với xích mích trong "gia đình" ông Phùng.

   Ông Phùng đã thỏa hiệp với giặc Tầu trên xương máu của họ.

   Hãy đưa ông ta lên tầu Cảnh sát biển ra giàn khoan HD 981 để ông ta thấy những người trong "gia đình" của ông ta là những con người như thế nào?

   Tướng họ Phùng là tướng không khí phách, hèn nhát nhất lịch sử Việt Nam.

   Không bảo vệ được bất khả xâm phạm của lãnh hải Việt Nam, ông Phùng thật đáng bị cách chức.

   Nguyễn Nghĩa 650

   Xóa
  2. đừng ngồi đó mà như những anh hùng bàn phím, núp dưới cái tên giả để đánh lừa mọi người thế chứ. Chúng bay có giỏi, có anh hùng, có mạnh mẽ thì sao không xung phong ra ngoài đảo mà bảo vệ Tổ quốc chứ. Mỗi thời một chiến lược và chúng ta cũng phải biến hóa sao cho phù hợp với thời đại này, đừng nói Bộ trưởng Bộ Quốc phòng là hèn nhát vì ông cũng chỉ làm theo những đường lối, quan điểm của đất nước mà thôi. Hèn nhát mà ông lại xung phong vào quân đội từ rất sớm và lập nhiều chiến công để trở thành anh hùng lực lượng vũ trang khi còn rất trẻ

   Xóa
  3. Đánh đuổi Pháp Mỹ để sống trong trại súc vật ăn bo bo...., đám Hán Gian đông hơn quân Nguyên ,lòi cả bầy :Nguyễn Chí Vinh,Phùng quang Thanh ,Hoàng Trung Hải .....thái thú CS Việt nam đã dần hiện ra .

   Xóa
 4. @Dan den •

  Chính xác, lão Phùng ta bị khống chế rồi , phát biểu linh tinh là đầu lìa lìa khỏi cổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dan do ===> @Dan den •

   Tôi không thấy hắn có cổ... Hắn rụt cổ giống như rùa, ngang như cua, ngu như lợn... Việt Nam còn mệt dài dài với hắn...

   Xóa
  2. thật sự thì chả thấy có cái liên quan gì khi mà ông lại nói đến Đại tướng Phùng Quang Thanh ở đây, trong bài viết nói về những lý sự cùn của phó tổng tham mưu quân đội Trung Quốc cả, nhưng mà ông đã nói tới thì cũng nói luôn là ai không chế, khống chế thế nào, tại sao lại khống chế?

   Xóa
 5. @Nguy quyen •

  Sau nhửng lời phát biểu của BTQP Quân Thanh sao giống lời nói của TBT Trọng qúa vậy? Ai là người đưa hai tên này lên cầm đầu ngụy quyền VN. Cả hai điều đi bằng hai đầu gối và muốn bắt tất cả nhân dân VN cũng phải đi bằng hai đầu gối hết sao?

  Trả lờiXóa
 6. @Quehuongtoi •

  Hành động Trung quốc đặt giàn khoan trong vùng trong lãnh thổ Việt Nam đó chỉ là va chạm chưa được xem là xâm lược sao?
  Ngư dân Đặng Dùm ở Lý sơn- Quảng ngãi bị chết do tàu Trung quốc đâm cũng là va chạm, ko phải là giết người sao?
  Chết do tàu Trung quốc đâm có khác gì chết do tên bay đạn bắn ko?
  Hy vọng tướng Phùng quang Thanh đừng đưa cái mặt nục lên tivi. lên báo nữa

  Trả lờiXóa
 7. @Dân Việt Nam •

  Tướng tá heo nái, mặt mày đần độn, một cái đảng chỉ tập trung một bọn hèn... bọn bù nhìn, tay sai! không lật đổ được cái đảng cướp ác ôn côn đồ này thì trở thành nô lệ cho tàu khựa là chuyện không thể tránh khỏi!!!!!

  Trả lờiXóa
 8. @Lê Việt •

  Đối diện với cái chết Trần Bình Trọng tuyên bố:" Thà làm quỷ Nước Nam, còn hơn làm Vướng đất Bắc". Thế mà nay đường đường cũng mang danh một Tướng thống lãnh toàn thể quân đội Việt nam vẫn gọi quân xâm lược là anh em, giặc Tàu đã từng tàn sát bao nhiêu sinh linh dân Việt với những lần tràn qua xâm lược Việt nam, chúng đến và đi chỉ để lại tang thương đổ nát, thế mà cái thằng mặt nọng này lại gọi lũ xâm lược này là một gia đình, chính tên mặt heo này một lần nữa đã xác định lũ CSVN này là tay sai của CSTQ, bọn chúng đã lộ mặt là một lũ bán nước theo Tàu, Hỡi những người lính cầm súng với lý tưởng bảo vệ Tổ quốc non sông, đã thấy rõ chưa? Các anh đang tự cầm súng để chống lại dân tộc mình đấy, còn chần chờ gì nữa, hay quay súng lại nhắm thẳng vào đầu những thằng bán Nước như Phùng Quang Thanh này mà bắn ngay đi, kẻo đất nước , dân tộc này lại chìm đắm trong nô lệ ngàn đời!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @USA ===> @Lê Việt •

   Bắt đầu tư ngày mai các anh em phục vụ trong quân đội nếu còn 1 chút lưỡng trị vì tình yêu quốc gia dân tộc các anh hãy quay nòng súng bắn nát đầu tháng Phùng Quang Thanh, nguyễn Chị Vinh khi có cơ hội nếu các anh không muốn làm những con thiêu thân cho lũ CSVN bán nước để giết lại chính đồng bào, cha mẹ, cha, chữ ông bà của các anh trong tương lai.

   Xóa
 9. @Cáy •

  Con của đại tướng Cáy (Phùng Quang Thanh) là Đại tá Phùng Quang Hải - Tổng giám đốc tổng công ty 319 ■ Sinh năm 1974 - đại tá trẻ nhất Việt Nam?

  Phùng Quang Thanh xuất thân là một bộ đội không có học thức nhưng nhờ phe cánh thân Trung Cộng trong đảng nên được phong quân hàm đại tướng, giữ chức Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng từ nhiều năm nay. Con trai của Phùng Quang Thanh là Phùng Quang Hải, lý lịch cũng không ghi học lực và trường đào tạo, nhưng mang cấp bậc Thượng tá, là Tổng giám đốc Công ty xây dựng 319 là một công ty quốc doanh bao gồm hơn mươi công ty hoạt động trong lãnh vực xây cất, cung cấp vật dụng cho quân đội và các cơ quan chính phủ trên địa bàn khắp nước. Đây là một nguồn lợi khổng lồ cho gia đình họ Phùng và các phe cánh trong đảng để tham nhũng và độc quyền các lãnh vực béo bở.

  Trả lờiXóa
 10. @Trò hề Dân Tộc •

  "Không bảo vệ được bất khả xâm phạm của lãnh hải Việt Nam, ông Phùng thật đáng bị cách chức." Trích.
  Cách chức con mẹ gì. Bản diễn văn hắn phát biểu trước mặt các quốc gia trong phiên họp nầy là do cái đám chó chết trong ban chính trị của "đỉnh cao trí tuệ loài người" soạn thảo, đã được nghiên cứu cặn kẻ, công phu. Hắn hèn nhác vì đã "đồng thuyền, đồng lái" với cái bè lũ "hèn với giặc, ác với dân", dửng dưng tuyên bố trước diễn đàn Á-Châu để làm trò cười cho thế giới. Cái đám cộng sản mạt nhược nầy cần phải giải thể, nếu không chúng càng ngày càng làm nhục nhả thêm cho Dân-Tộc Việt-Nam, với 4000 năm văn hiến.

  Trả lờiXóa
 11. @VN toi dau •

  Xin một lạy cho 5 vị tướng VNCH. Thà chết vinh hơn sống nhuc, thành mất tướng phải theo thành cho tròn TRÁCH NHIỆM, DANH DỰ. Còn tướng dcs nước mất nhà tan, thì ta theo giặc, thà hèn nhát còn hơn phải chết.thà mất TỔ QUỐC, còn hơn phải mất quyền, mất tiền và mất cả tham nhũng tài nguyên quốc gia qua bạn láng giềng viện trợ.

  Trả lờiXóa
 12. @Dân quân Lạng Sơn 1979 •

  Tướng Thanh ơi, hãy nhìn các phi công thần phong Nhật bản hãnh diện xách gươm ra đi trong 1 sứ mạng không trở lại, mà tươi cười thật rạng rỡ, một quân đội như vậy, TQ mới ngán chứ.
  Trước truyền thông quốc tế, bộ trưởng quốc phòng phải có phong thái uy nghi của một võ tướng:
  -cương quyết, cứng rắn, tự tin: thì người đối diện mới nể phục, binh sĩ dưới quyền mới vững tin.

  Link ảnh:
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1061/8608/original.jpg?w=600&h

  Trả lờiXóa
 13. thật đáng đời cho đất nước Trung Quốc khi hệ quả của việc gieo gió gặp bão mà họ đã tạo ra là người dân Trung Quốc bắt đầu phải đối mặt với nạn khủng bố. Các vụ tấn công xảy ra ngày càng thường xuyên hơn. Nhưng đó là hậu quả từ chính sách đàn áp các sắc tộc thiểu số mà Bắc Kinh đã liên tục theo đuổi từ hàng chục năm qua. Những con người ở vùng đất tự trị như Tân Cương hay Tây Tạng không thể chịu đựng được những đường lối mà chính phủ áp đặt cho họ nên họ đã tức nước vỡ bờ mà gây ra những hành động khủng bố này

  Trả lờiXóa
 14. TƯỚNG HỌ PHÙNG LÀ MỘT TƯỚNG HÈN NHẤT TRONG LỊCH SỬ NƯỚC NAM

  Nhiệm vụ chính trị của quân đội là đảm bảo sự bất khả xâm phạm của bầu trời, lãnh thổ, lãnh hải quốc gia. Đây không phải là nhiệm vụ từ trên trời rơi xuống. Đây là nhiệm vụ tự nhiên phải thực hiện, từ khi xã hội loài người tổ chức thành các quốc gia riêng biệt.

  Ở xã hội phong kiến, khi luật sức mạnh là luật cơ bản trong quan hệ giữa các quốc gia thì quân đội là lực lượng nòng cốt của mọi quốc gia.

  Trong thời buổi loạn lạc, sự hưng vong của một quốc gia phụ thuộc vào tính tinh nhuệ của quân đội. Tính tinh nhuệ, được huấn luyện thuần thục, tinh thần quyết chiến của binh lính là những yếu tố có tính quyết định kết quả của một trận đánh, của một cuộc chiến tranh.

  Mà binh lính tuần thục, có tinh thần chiến đấu hay không phụ thuộc vào người tướng cầm quân.

  Việt Nam ta giữ được nước từ thủa khai thiên lập địa, 4000 nghìn năm trước, đến hôm nay, là nhờ có địa hiểm, và tại những thời điểm chống ngoại xâm, bao giờ cũng xuất hiện các tướng tài, những vị tướng cầm quân hết lòng vì tổ quốc.

  Kìa xem lịch sử Việt Nam, từ Bà Trưng, Bà Triệu, những nữ nhi mà lòng căm thù quân xâm lược cháy bỏng đến hôm nay:

  "Ta muốn cưỡi một cơn gió mạnh, chém cá kình ở Biển Đông, để dân Việt khỏi phải lầm than, đắm đuối".

  Ta hãy đọc lại những vần thơ sang sảng khí phách Việt Nam của Thái Uý Việt Quốc Công Lý Thường Kiệt :

  “Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
  Tiệt nhiên định phận tại thiên thư,
  Như hà nghịch lỗ, lai xâm phạm,
  Nhữ đẵng hành khan thủ bại hư”.

  (Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời).

  Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong cảnh đất nước đang sắp bị giặc Thát- Mông xâm lược, "...nhìn sứ ngụy đi lại nghênh ngang ngoài đường, uốn tấc lưỡi cú diều mà lăng nhục triều đình; đem tấm thân dê chó mà khinh rẻ tổ phụ. Lại ỷ mệnh Hốt Tất Liệt mà đòi ngọc lụa để thỏa lòng tham khôn cùng; còn khoác hiệu Vân Nam Vương mà hạch bạc vàng, nhằm vét kiệt của kho có hạn. Thật khác nào đem thịt ném cho hổ đói, tránh sao khỏi tai họa về sau", đã Hịch cho các tướng sĩ nhà Trần:

  "Ta thường tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa; chỉ giận chưa thể xả thịt, lột da, ăn gan, uống máu quân thù; dẫu cho trăm thân ta phơi ngoài nội cỏ, nghìn xác này gói trong da ngựa, ta cũng cam lòng."

  Đến như cha con Hồ Qúy Ly "chính sự phiền hà", làm lòng dân li tán, mà khi giặc nhà Minh ngấp nghé đất Việt, còn muốn có "trăm vạn tinh binh để sống mãi với kẻ thù một trận", Hồ Nguyên Trừng còn khảng khái: "Thần không sợ đánh giặc, chỉ sợ lòng dân không theo".

  Lê Lợi , Nguyễn Trãi thì canh cánh một lòng cứu nước:

  "Ta đây:
  Núi Lam sơn dấy nghĩa
  Chốn hoang dã nương mình
  Ngẫm thù lớn há đội trời chung
  Căm giặc nước thề không cùng sống
  Đau lòng nhức óc, chốc đà mười mấy năm trời
  Nếm mật nằm gai, há phải một hai sớm tối.
  Quên ăn vì giận, sách lược thao suy xét đã tinh,
  Ngẫm trước đến nay, lẽ hưng phế đắn đo càng kỹ."

  Quang Trung Hoàng Đế thì sảng khoái đánh giặc Mãn Thanh, trước hết là đánh kẻ thù của văn minh Việt Nam:

  Đánh cho để tóc dài,
  Đánh cho để răng đen,
  Đánh cho chúng trích luân bất phản,
  Đánh cho chúng phiến giáp bất hoàn,
  Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ”.

  Thế mới biết rằng trước giặc mạnh, lòng yêu nước của người làm tướng phải cháy bỏng, phải truyền được ngọn lửa nóng bỏng này đến từng người lính trong những lời hịch của mình.

  Việt Nam ta hôm nay đang là một quốc gia trên bán đảo Đông Dương này, là nhờ đất Việt đã có những người con anh tuấn, yêu nước như vậy.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng thật cũng chớ trêu của lịch sử, trong những ngày giặc Trung Quốc kéo giàn khoan HD 981 vào lãnh hải Việt Nam, một vị tướng 4 sao, một người đứng đầu Bộ quốc phòng Việt Nam, một tổng chỉ huy Hải, Lục, Không quân Việt Nam lại qùy gối trước TQ, lại rụt cổ trước TQ, lại phát biểu vô trách nhiệm tại Diễn đàn an ninh Shangri-La 5/2014, trước tình hình vận mệnh dân tộc ngàn cân treo sợi tóc:

   "Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi."

   "Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng".

   Ông Thanh, tôi sẽ không nhắc lại lời ông phát biểu tại Quốc hội vài năm trước, khi ngư dân Việt Nam bị TQ o ép, đánh đập trên lãnh hải Việt Nam.

   Hôm nay, tôi nói thẳng với điều này:

   Câu phát biểu của ông là câu phát biểu của một đại tướng hèn nhát, của một Lê Chiêu Thống, một Trần Ích Tắc chứ không phải câu phát biểu của 1 người thống lĩnh quân đội Việt Nam suốt 4 nghìn năm luôn cự giặc Tầu, và luôn chiến thắng chúng.

   Giặc đã vào nhà, ăn cướp của cải Việt Nam tại lãnh hải 200 hải lý, mà ông còn nhận giặc làm cha thì ông quả là một vị tướng bán nước vô liêm sỉ.

   Hàng ngày, các chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam đang đương đầu với lũ lính TQ hung bạo, đang bị bọn TQ phun những vòi rồng nước áp xuất, như những quả đạn thép đập vào người.

   Tầu, thuyền của họ đang bị những con thú TQ chủ ý đâm cho tan, vỡ, để mong họ làm mồi cho cá mập.

   Những con thú xâm lược TQ này là "gia đình" của tướng Phùng ư?

   Các chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam đang đối mặt với cái chết để bảo vệ lãnh hải Việt Nam.

   Các chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam cần một ngọn lửa yêu nước, sưởi tan những gian nguy trên Biển.

   Họ cần một lời lên án bọn xâm lăng từ vị tướng của họ.

   Những chiến sĩ Cảnh sát Biển sẽ rất đau lòng khi thấy người chỉ huy của họ nhận giặc làm anh em.

   Thế hóa ra những nguy hiểm, gian truân của họ là vô ích.

   Thế hóa ra lòng yêu nước của họ chỉ đáng so sánh với xích mích trong "gia đình" ông Phùng.

   Ông Phùng đã thỏa hiệp với giặc Tầu trên xương máu của họ.

   Hãy đưa ông ta lên tầu Cảnh sát biển ra giàn khoan HD 981 để ông ta thấy những người trong "gia đình" của ông ta là những con người như thế nào?

   Tướng họ Phùng là tướng không khí phách, hèn nhát nhất lịch sử Việt Nam.

   Không bảo vệ được bất khả xâm phạm của lãnh hải Việt Nam, ông Phùng thật đáng bị cách chức.

   Nguyễn Nghĩa 650

   Xóa
 15. @Dan den •

  Chính xác, lão Phùng ta bị khống chế rồi , phát biểu linh tinh là đầu lìa lìa khỏi cổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dan do ===> @Dan den •

   Tôi không thấy hắn có cổ… Hắn rụt cổ giống như rùa, ngang như cua, ngu như lợn… Việt Nam còn mệt dài dài với hắn…

   Xóa
 16. @Dân quân Lạng Sơn 1979 •

  Tướng Thanh ơi, hãy nhìn các phi công thần phong Nhật bản hãnh diện xách gươm ra đi trong 1 sứ mạng không trở lại, mà tươi cười thật rạng rỡ, một quân đội như vậy, TQ mới ngán chứ.
  Trước truyền thông quốc tế, bộ trưởng quốc phòng phải có phong thái uy nghi của một võ tướng:
  -cương quyết, cứng rắn, tự tin: thì người đối diện mới nể phục, binh sĩ dưới quyền mới vững tin.

  Link ảnh:
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1061/8608/original.jpg?w=600&h

  Trả lờiXóa
 17. @VN toi dau •

  Xin một lạy cho 5 vị tướng VNCH. Thà chết vinh hơn sống nhuc, thành mất tướng phải theo thành cho tròn TRÁCH NHIỆM, DANH DỰ. Còn tướng dcs nước mất nhà tan, thì ta theo giặc, thà hèn nhát còn hơn phải chết.thà mất TỔ QUỐC, còn hơn phải mất quyền, mất tiền và mất cả tham nhũng tài nguyên quốc gia qua bạn láng giềng viện trợ.

  Trả lờiXóa
 18. Dế Mèn • 2 days ago

  Làm tướng mà mập wá giặc tới chạy hông kịp vì thân to xác nặng.
  Làm tướng mà cái cổ thụt vào thì giặc nó khinh vì nó cho mình là con rùa.
  Làm tướng mà háu ăn như heo thì chả mấy chốc cũng bị chết vì cao máu, cao mỡ, hông chết ngoài trận nhưng sẽ bỏ thây trên bụng vợ.
  Em có thể guarantee với quý anh là cái thằng Phùng Con Heo này mà biểu nó chạy 1 vòng quanh sân trường thì nó sẽ té lăn đùng ra chết ngắc!

  Trả lờiXóa
 19. @Người lính già yêu nước •

  Xin hỏi: trong cuộc chiến 1979, tướng Thanh lúc đó làm gì? có ra trận không? có từng bị thương chưa? có biết đói và khát ngoài tiền tuyến như thế nào không?
  chắc là không rồi: vì được ở trong nhà mát chỉ huy, chưa từng bị đói khát, và không bị thương thì đâu có biết căm thù giặc xâm lược.
  Quân đội VN nên rút kinh nghiệm này, để rèn quân, luyện tướng.

  Trả lờiXóa
 20. @Trò hề Dân Tộc •

  “Không bảo vệ được bất khả xâm phạm của lãnh hải Việt Nam, ông Phùng thật đáng bị cách chức.” Trích.
  Cách chức con mẹ gì. Bản diễn văn hắn phát biểu trước mặt các quốc gia trong phiên họp nầy là do cái đám chó chết trong ban chính trị của “đỉnh cao trí tuệ loài người” soạn thảo, đã được nghiên cứu cặn kẻ, công phu. Hắn hèn nhác vì đã “đồng thuyền, đồng lái” với cái bè lũ “hèn với giặc, ác với dân”, dửng dưng tuyên bố trước diễn đàn Á-Châu để làm trò cười cho thế giới. Cái đám cộng sản mạt nhược nầy cần phải giải thể, nếu không chúng càng ngày càng làm nhục nhả thêm cho Dân-Tộc Việt-Nam, với 4000 năm văn hiến.

  Trả lờiXóa
 21. @Nguy quyen •

  Sau nhửng lời phát biểu của BTQP Quân Thanh sao giống lời nói của TBT Trọng qúa vậy? Ai là người đưa hai tên này lên cầm đầu ngụy quyền VN. Cả hai điều đi bằng hai đầu gối và muốn bắt tất cả nhân dân VN cũng phải đi bằng hai đầu gối hết sao?

  Trả lờiXóa
 22. @Quehuongtoi •

  Hành động Trung quốc đặt giàn khoan trong vùng trong lãnh thổ Việt Nam đó chỉ là va chạm chưa được xem là xâm lược sao?
  Ngư dân Đặng Dùm ở Lý sơn- Quảng ngãi bị chết do tàu Trung quốc đâm cũng là va chạm, ko phải là giết người sao?
  Chết do tàu Trung quốc đâm có khác gì chết do tên bay đạn bắn ko?
  Hy vọng tướng Phùng quang Thanh đừng đưa cái mặt nục lên tivi. lên báo nữa

  Trả lờiXóa
 23. @Việt nam tôi đâu? •

  Bây giờ thì toàn dân VN đã tỏ tường chưa? chúng ta đã hy vọng hão huyền viển vông rồi! CSVN chúng bán đứng cả dân tộc Việt Nam là có thật. Chưa bao giờ dân tộc VN lại bị xúc phạm đến như vậy! Nhân dân VN đã nuôi nhầm loài rắn độc!
  Nhân dân VN rồi đây sẽ còn được chứng kiến sự hèn hạ bất tài đến quá vô dụng của bọn "tướng lĩnh CSVN".
  Việt Nam thật đau đớn khi bị cộng sản nó hiếp dâm gần một thế kỷ rồi, đất nước giờ đây tan hoang còn gì nữa đâu? "Ngành ngành khốn nạn, cấp cấp du côn"! Chỉ mong sao có một ngọn cờ vùng lên để toàn dân hưởng ứng chung tay diệt cộng, xóa bỏ cái chế độ khốn kiếp này, mong lắm mong lắm!!!

  Trả lờiXóa
 24. @Trẹo Bản Họng •

  Cả triệu quân trong lực lượng võ trang của cộng hòa xã nghĩa, không có lấy một tên quân nhân nào có đủ dũng khí của một người bảo vệ tổ quốc hay sao? Bộ toàn là quân chết nhát hết hay sao? không có một tên nào dám bắn vào đầu cho nát óc tên đại tướng hán gian Phùng quang Thanh hay sao? Thiệt là không ngờ cái quân đội gì chỉ biết ăn mà thôi! Mất nước rồi mà chẳng biết!

  Trả lờiXóa
 25. @Daubetangthuong •

  Hi vọng thằng Phùng Quang Thanh này không phải là hậu duệ của Phùng Hưng chứ không thì Bố Cái Đại Vương đến phải đội mồ mà sống dậy mất. Lịch sử ghi nhận công lao của Phùng Hưng đã lãnh đạo nông dân khởi nghĩa chống ách đô hộ của nhà Đường năm 791. Ông đã dồn được quan đô hộ là Cao Chính Bình phải trốn vào thành Tống Bình (Hà Nội) rồi so sợ đến phát bệnh mà chết. Hơn 1200 năm sau có một thằng cùng họ với đức Phùng Hưng mà sỉ nhục danh dự của họ Phùng, của dân tộc, của tổ quốc Việt Nam khi nhận giặc Tàu làm cha. Hàng ngày bao nhiêu người chết mà sao không thấy nó chết thiệt là khó hiểu quá???

  Trả lờiXóa
 26. @Hoang Sa •

  Nên đổi tên BTQP Việt Nam là Phùng Quang Teo.

  Trả lờiXóa
 27. @Thanh Nguyen •

  Không những hèn nhát mà còn mất dạy.

  Trả lờiXóa
 28. @Vietnam •

  Tôi không hiểu. Tôi thật sự không hiểu. Vì vậy muốn xem cái gia phả của dòng họ nhà phùng-quang-thanh*. Thật đấy! Xem nó để đất đai, hướng thế nào mà nó phát thế! Nó phát tướng này nhé! Nó phát phì kìa, và xem hắn phát ngôn kìa!
  TÔi thì tôi chỉ phát NHỤC cho cái dòng họ nhà hắn. Người Bắc hay nói là VÔ PHÚC MỤC MẢ.

  Thật ra, tên Việt gian bán nước nguyễn-chí-vịnh mới là tên nguy hiểm. Chứ tên hoạn lợn này, chỉ là học trò của đỗ-mười được nâng lên đây mà thôi. nguyễn chí vịnh, nó mới là kẻ mà chúng ta muốn đưa lên giá treo cổ hoặc giàn hoả

  * Tôi cố gắng tránh viết hoa tên của loài sâu dân mọt nước.

  Trả lờiXóa
 29. @Bằng Phong Đặng văn Âu •

  Anh Nguyễn Nghĩa 650 thân mến,

  Qua những câu trích đăng lời khí khái, anh hùng của các bậc tiền nhân, ai nghe tới cũng muốn xả thân cứu nước ngay. Tổ tiên ta anh hùng đã sản sinh ra đám hậu duệ anh hùng.

  Hồ Chí Minh và bộ hạ chân tay đã lợi dụng tính bất khuất, anh hùng của dân ta để đánh bại giặc Pháp. Nhưng bản chất Hồ Chí Minh là một thằng hèn. Cứ đọc cái thư năn nỉ quan Toàn Quyền Thực Dân Pháp của Hồ Chí Minh xin vào học Trường Thuộc Địa để phục vụ Thực dân; đọc bản báo cáo của Hồ Chí Minh gửi cho Stalin sau khi hoàn thành cuộc Cải Cách Ruộng Đất giết chết oan ức hàng chục vạn con người; đọc cái công hàm bán nước cho Tầu Cộng mà không tự mình ký, lại sai cho Phạm văn Đồng ký thì đủ bằng chứng lên án Hồ Chí Minh là thằng hèn.

  Võ Nguyên Giáp cũng là thằng hèn vì bị Lê Đức Thọ đẩy xuống việc cai đẻ của chị em (Ngày xưa Đại tướng cầm quân; Ngày nay Đại tướng cầm quần chị em) mà đành cúi đầu nhận lệnh; chứ không dám phản kháng. Cúi mình năn nỉ Nguyễn Tấn Dũng ngưng tiến hành dự án khai thác Bauxite ở Tây Nguyên (Nóc nhà chiến lược của Đông Dương) bị Nguyễn Tấn Dũng xấc xược phán: "Đó là chủ trương lớn của Đảng", Võ Nguyên Giáp đành im lặng khép nép cúp đuôi.

  Võ Nguyên Giáp được tuyên dương anh hùng, là Cha Đẻ Quân Đội Nhân Dân là một thằng hèn thì làm sao những thằng Con Đẻ thuộc cấp trở thành anh hùng được?

  Trí thức là nguyên khí quốc gia, là vốn liếng trí tuệ của nòi giống bị Hồ Chí Minh nâng hàng ưu tiên trong chủ trương "Trí Phú Địa Hào, đào tận gốc, trốc tận rễ" thì còn đâu người khí khái can ngăn người lãnh đạo?

  Chúng ta có thể nhận định mà không sợ sai lầm: Đó là những quan chức trong Đảng càng có địa vị lớn chừng nào thì càng hèn và ngu dốt chừng nấy. Bởi vì người có khí khái, thông minh đều bị triệt hạ hết rồi, thì chỉ còn những đứa chịu khom lưng uốn mình mới mong có địa vị lớn. Thằng Phùng Quang Thanh tuyên bố những lời ngu xuẩn, hèn hạ như anh nêu trong bài viết cũng là chuyện bình thường thôi. Cho nên, dân tộc ta muốn tồn tại như CON NGƯỜI thì phải dùng đủ mọi cách lật đổ bọn cầm quyền khốn nạn này thôi. Còn dân ta cam chịu số phận con giun, dù bị xéo, cũng không dám quằn thì đành hết thuốc chữa!

  Những bài hát "Toàn Dân Nghe Chăng Sơn Hà Nguy Biến", rồi "Dậy Mà Đi, Hỡi Đồng Bào Ơi" đang vang vang trong không gian mà dường như bị gió thổi bay mất, nên cái Bộ Máy cai trị vẫn còn ngự trị?

  Đâu rồi câu khẩu hiệu "TỰ DO HAY LÀ CHẾT"?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @HOÀNG SA ===> @Bằng Phong Đặng văn Âu •

   "Nhưng bản chất Hồ Chí Minh là một thằng hèn. Cứ đọc cái thư năn nỉ quan Toàn Quyền Thực Dân Pháp của Hồ Chí Minh xin vào học Trường Thuộc Địa để phục vụ Thực dân; đọc bản báo cáo của Hồ Chí Minh gửi cho Stalin sau khi hoàn thành cuộc Cải Cách Ruộng Đất giết chết oan ức hàng chục vạn con người; đọc cái công hàm bán nước cho Tầu Cộng mà không tự mình ký, lại sai cho Phạm văn Đồng ký thì đủ bằng chứng lên án Hồ Chí Minh là thằng hèn."

   Rất đồng tình với bác Bằng Phong Đặng văn Âu, nhưng xin được bổ sung: Vụ HCM để cho đám đàn em giết người "vợ" đáng thương Nông Thị Xuân và bài "địa chủ ác ghê" dùng để vu khống giết hại bà Năm, một ân nhân của mình với bút danh CB.

   Xóa
 30. @Lÿ, Lê, Trân, Nguyêñ •

  Tôi không đồng ý PQT( Phùng Quang Thanh) là hèn nhát... mà khâm phuc... Bởi vì không ai mà chống lại Dân Tộc và Tổ Quốc... Các bạn hãy coi lại tên và họ của ông ấy đi. Họ Phùng là Tàu hay Việt???

  Trả lờiXóa
 31. @Tho mai guom •

  Tác giả viết sai rồi. Thằng này người chệt , đâu phải là người Việt Nam đâu. Thanh này đâu có hèn. Hắn bảo vệ biển đảo cho tàu. Tuy có va chạm tàu khi phun nước, nhưng người chung một nhà như chén bát để chung còn khi bị cọ sát và bể. Chuyện này là bình thường. Để giải quyết nội bộ thôi. Không cần nước ngoài xen vào.

  Còn thủ tướng nói là chuyện của thủ tướng. Thủ tướng nói để thoa dịu dân An Nam. Còn có đảng lo giải quyết với ngưới anh em , môi hở răng vẫu.

  Rồi đây đảng sẽ ký nhiều công hàm nữa cho dứt khoát TS HS và biển đông là của người láng giềng tốt để dân An Nam khỏi mong đợi.

  Trả lờiXóa
 32. Bọn chúng đã sai rõ ràng như vậy thì chúng lấy đâu ra cái lí sự nữa mà cãi chứ,thật sự là không biết nhục nhã là cái gì,trung quốc đang quá ngang ngược trên biển đông,ngay cả khi thế giới lên án gay gắt cái việc làm của họ thì họ cũng chẳng xem ra gì và cứ tiếp tục làm.nhưng nên nhớ rằng thế giới có luật pháp riêng và thế giới cũng sẽ có biện pháp xử lí nếu như trung quốc còn tiếp tục có cái việc làm ngang ngược kia.

  Trả lờiXóa
 33. sao mà ông ta lại có thể đưa ra cái lí sự ngu ngốc đến mức như vậy được chứ,đúng là trung quốc chẳng còn cái lí sự hay cái cơ sở pháp lí nào để nói với thế giới,để khẳng định chủ quyền biển đảo của họ,và thế giới sẽ đứng về Việt nam,đứng về cái công lí.chắc bây giờ trung quốc đang vô cùng sợ hãi,và cũng đang cảm thấy bất an.nếu họ cứ còn tiếp tục như vậy sẽ phải trả giá đắt mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Láo như vẹm. Tầu cẩu đang sợ hãi hay cộng nô đang run rẩy ?

   Xóa
 34. trung quốc mà đưa ra cãi lí thì chúng ta làm sao mà có thể thắng được cơ chứ.vì cái lí mà chúng đưa ra nó quá cùn và vô lí.thật sự là cái phát biểu của phó tổng tham mưu trưởng quân đội trung quốc cho thấy họ đã hết đường rồi,và giờ là họ bất chấp tất cả để có thể đạt được mục đích của họ.nhưng thế giới sẽ không bao giờ cho trung quốc làm điều đó,trung quốc sẽ thất bại thôi.

  Trả lờiXóa
 35. TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH

  Trong những ông tướng đương quyền, Phùng Quang Thanh là ông tướng dày dạn trận mạc nhất. Đầu năm 1971, khi chiến dịch Đường 9 – Nam Lào nổ ra, tôi là thượng sĩ đang học tại trường sĩ quan Thông tin, đang đi diễn tập trong rừng Yên Thế, Hà Bắc, bây giờ là Bắc Giang thực hành bảo đảm thông tin chỉ huy cho bốn hình thức chiến thuật bộ binh thì Phùng Quang Thanh cũng là thượng sĩ, trung đội trưởng thuộc đại đội 9, tiểu đoàn 9, trung đoàn 64, sư đoàn 320 tham chiến ở Đường 9 – Nam Lào.

  Chiến dịch Đường 9 – Nam Lào kết thúc khi cuộc dã ngoại diễn tập của chúng tôi vẫn chưa kết thúc. Nhưng cuối khóa học, trận đánh trên đồi Không Tên, trận đánh chiếm điểm cao 543 bắt sống đại tá Nguyễn Văn Thọ, lữ đoàn trưởng lữ đoàn 3 nhảy dù quân đội Việt Nam Cộng Hòa trong chiến dịch Đường 9 – Nam Lào đã trở thành bài học chiến lệ bổ xung cho khóa học của chúng tôi vì một giáo viên chiến thuật của trường Sĩ quan Thông tin tham gia chiến dịch trở về đã viết ngay thành giáo án giảng dạy.

  Chiến dịch Đường 9 – Nam Lào là chiến dịch chống phá cuộc hành quân Lam Sơn 719 của quân đội Việt Nam Cộng Hòa. Thời Norodom Sihanouk cầm quyền ở Campuchia, cảng Sihanoukville và hệ thống đường bộ nối Sihanoukville, Campuchia với Tây Ninh, Việt Nam đã bảo đảm tới hơn 70 phần trăm hàng tiếp tế của Bắc Việt Nam cho Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam. Sau cuộc đảo chính của Lon Nol thân Mỹ lật đổ Norodom Sihanouk, 18.3.1970, chính quyền Lon Nol cấm cửa Bắc Việt Nam vào cảng Sihanoukville. Tiếp đến, từ tháng tám, năm 1970, quân Lon Nol phối hợp với quân Việt Nam Cộng Hòa mở liên tiếp hai cuộc hành quân lớn Chenla 1 và Chenla 2 đánh vào các kho hậu cần của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam ở vùng rừng Đông Bắc Campuchia. Cuộc hành quân Lam Sơn 719 là bước tiếp theo Chenla 1, Chenla 2, cắt con đường hậu cần từ phía Bắc, hoàn toàn cô lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng.

  Cuộc hành quân Lam Sơn 719 còn có ý nghĩa rất quan trọng với quân đội Việt Nam Cộng Hòa. Vì đây là cuộc hành quân lớn đầu tiên của quân đội Việt Nam Cộng Hòa trong chiến lược Việt Nam hóa chiến tranh của Mỹ. Lần đầu ra quân lớn, quân đội Việt Nam Cộng Hòa tác chiến độc lập, không có bộ binh Mỹ trong đội hình hành quân, chỉ có hỏa lực phi pháo Mỹ yểm trợ. Đây cũng là trận đánh lớn đầu tiên chỉ có người Việt bắn giết người Việt. Và Phùng Quang Thanh là người hùng trong cuộc bắn giết đẫm máu đó.

  Ngày 9. 2. 1971 tiểu đoàn 3 cùng sở chỉ huy lữ đoàn dù số 3 quân miền Nam do đại tá Nguyễn Văn Thọ chỉ huy nhảy dù xuống chiếm điểm cao 543, phía Bắc đường 9.

  Ngay tối hôm đó, tiểu đoàn 9 trung đoàn 64 quân miền Bắc chiếm đồi Không Tên nhìn sang điểm cao 543 ở phía Nam với khoảng cách chưa đến 3 km. Hai ngày sau, từ sáng sớm máy bay phản lực Mỹ đã đến rải bom phá băm nát đồi Không Tên, rải bom cháy napan phủ kín đồi Không Tên trong ngọn lửa rừng rực. Rồi máy bay lên thẳng đến quần đảo bắn rốc két và đạn 20 mm vào những mỏm đất, những lùm cây mà bom phá chưa phạt và bom napan chưa đốt cháy.

  Dứt tiếng nổ, trung đội trưởng Phùng Quang Thanh vừa chui ra khỏi hầm đã thấy máy bay lên thẳng rợp trời và những cánh dù đang chênh chếch rơi như muốn chụp xuống đầu. Vừa lệnh cho trung đội vào vị trí chiến đấu thì Thanh cũng nhận được lệnh của đại đội trưởng cho xuất kích đánh bật quân nhảy dù ra khỏi những nơi họ đã đổ quân. Thấy mỏm đồi sát sở chỉ huy tiểu đoàn 9 đã bị quân nhảy dù chiếm và những chiếc mũ sắt đang lò dò tiến về sở chỉ huy tiểu đoàn, Thanh liền lệnh cho trung đội xuất kích. Vừa chạy vừa xả đạn vào những thân hình đội mũ sắt Thanh bỗng thấy máu ướt đẫm tay áo bên trái. Nhưng những chiếc mũ sắt liên tiếp đổ gục trước mũi súng của Thanh làm cho Thanh không quan tâm đến vết thương, không thấy đau đớn, vẫn băng băng dẫn đầu trung đội và họng súng AK của anh vẫn quất những đường đạn thẳng căng vào những chiếc mũ sắt lom khom nhấp nhô phía trước.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm chủ được mỏm đồi, Thanh mới thấy đau ở tay trái và khát khô cổ. Nhưng mở bi đông ra chưa kịp tợp ngụm nước thì những làn đạn lại quất tới tấp vào trung đội và những chiếc mũ sắt nhấp nhô lại tràn đến đánh bật trung đội của Thanh khỏi mỏm đồi. Cho đến khi tiểu đoàn 9 hoàn toàn làm chủ đồi Không Tên, trung đội của Thanh phải hai lần giành đi giật lại mỏm đồi, hi sinh mất gần nửa trung đội. Chín tù binh bị bắt cho biết lực lượng nhảy dù xuống đồi Không Tên là tiểu đoàn 3 cùng một trung đội công binh thuộc lữ đoàn dù số 3.

   Từ đồi Không Tên, trung đoàn 64 đào hào vây lấn đánh lên điểm cao 543. Ngoài sở chỉ huy lữ đoàn dù số 3, trên điểm cao 543 còn có tiểu đoàn 6 nhảy dù, trận địa pháo 105 mm, đơn vị công binh, thông tin đều là lực lương tinh nhuệ, trang bị hiện đại nhất của quân miền Nam. Quân tinh nhuệ cùng với hầm hào kiên cố, ba lớp rào thép gai bịt bùng và hỏa lực phi pháo Mỹ yển trợ dày đặc tạo ra sức mạnh không dễ khuất phục của 543. Cuộc chiến người Việt xả súng vào người Việt trên điểm cao 543 diễn ra vô cùng ác liệt. Hai bên giành đi giật lại từng gò đất, từng đoạn hào. Đất điểm cao 543 đẫm máu của cả quân miền Bắc và quân miền Nam và đều là máu người Việt. Cho đến khi có một đại đội xe tăng với bốn chiếc T54 phối thuộc với trung đoàn 64 miền Bắc, thế giằng co mới chấm dứt. Vừa tiến vừa bắn trả máy bay Mỹ, xe tăng nghiến nát hàng rào thép gai đưa lính trung đoàn 64 đến trước những căn hầm trên đỉnh 543 để quân miền Bắc bắn đạn khói vào trong hầm, xua quân miền Nam đưa hai tay lên trên đầu chui ra khỏi hầm. Đại tá lữ đoàn trưởng lữ đoàn 3 nhảy dù Nguyễn Văn Thọ là người cuối cùng đưa những ngón tay múp míp lên trên đầu.

   Sau trận đánh trên đồi Không Tên, Phùng Quang Thanh liền được nhận cấp bậc, chức vụ mới: thiếu úy đại đội trưởng và được nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Những nhà trường, học viện quân sự trong nước, ngoài nước mở rộng cánh cửa đón Phùng Quang Thanh. Trường Sỹ quan Lục quân. Học viện Quân sự Việt Nam. Học viện Quân sự Voroshilov, Liên Xô. Học viện Quân sự cao cấp Việt Nam.

   Một con người của binh nghiệp. Binh nghiệp là xả thân giữ nước. Trong thế nước hiện nay, nếu đất nước là của mọi người dân, đất nước chỉ có một chính quyền của dân, của nước, tất sẽ có những hội nghị Diên Hồng, diễn đàn Diên Hồng để nhắc lại câu hỏi của bảy thế kỉ trước còn âm vang trong lịch sử Việt Nam: “Nên hòa hay nên đánh?” và con người binh nghiệp vì dân vì nước đó phải bật lên tiếng nói mạnh mẽ, dứt khoát từ trong tim: Đánh!

   Nhưng đất nước là của đảng Cộng sản. Chính quyền cũng của đảng Cộng sản. Con người binh nghiệp kia lại là đảng viên cộng sản, thành viên ban lãnh đạo cao nhất của đảng vì vậy cũng chính là phần hữu cơ tạo nên đảng. Mà lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1990 đã sang tận Thành Đô, cửa sau nhà kẻ xâm lược xin qui phục họ và kí kết đủ các văn bản để duy trì sự tồn tại của đảng cộng sản, duy trì chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Với cuộc gặp xin qui phục ở cửa sau Thành Đô, với những cam kết đó nên từ khi kẻ xâm lược kéo giàn khoan vào biển Việt Nam, đến Tổng bí thư của đảng cầm quyền còn không nói được một lời lên án, chỉ mặt kẻ xâm lược thì ông ủy viên Bộ Chính trị dù là con người nhà binh cũng phải nói những lời ve vãn, hòa hoãn với giặc cướp đã xông vào tận nhà cũng là điều tất yếu cộng sản!

   Say mê bắn giết người Việt, là người hùng trong cuộc bắn giết đẫm máu đó. Nhưng với kẻ xâm lược từ bên ngoài đến cướp đất, cướp biển thiêng liêng của cha ông, cướp nơi làm ăn sinh sống từ ngàn đời của người dân Việt Nam, với kẻ chống phá quyết liệt, độc ác đất nước Việt Nam trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội thì người hùng trong nội chiến lại mềm lòng và lầm lẫn đến mức coi kẻ xâm lược là bạn: “Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp”! Vì chỉ biết có đảng phái, chỉ biết có ý thức hệ, không biết đến dân tộc, không biết đến giống nòi, không biết đến “Như nước Đại Việt ta từ trước / Vốn xưng nền Văn hiến đã lâu” (Nguyễn Trãi. Bình Ngô đại cáo) mới ra nông nỗi này. Ôi người hùng của đảng!


   Phạm Đình Trọng

   Xóa
 36. @TRIỆU LƯƠNG DÂN •

  Loại võ biền đấm đá giết người như Phành Quang Thung chỉ là HÈN MẠT TƯỚNG như đàn anh ANH VĂN Võ Nguyên Giáp... đệ tử TRUNG THÀNH của Trần DâM Tiên HCMeo lại là thằng TỚ trung thành của SƯ TỔ MAO XẾNH XÁNG ........

  Làm sao so sánh được như TƯỚNG De GAULLES chiến lươc trên cả chiến thuật viễn kiến nhìn xa thấy rộng và nắm chính trị hiện đại hóa Nước Pháp sau chiến tranh và trên chính trường quốc tế vào Thời chiến lẫn Thời bình ....

  Còn Tướng Việt nhân cách cao lỡ Thế Sử xoay vần như NGUYỄN KHOA NAM, PHẠM VĂN PHÚ cũng phải tuẫn tiết hay như Hạm trưởng Ngụy Văn Thà phải chiến đấu chết theo tầu hoặc tài chính trị như TRẦN VĂN VĂN phụ thân của Anh hùng TRẦN VĂN BÁ hay GS Nguyễn Văn Bông thì bị bọn khủng bố vịt cộng ám sát..!!!!

  Trả lờiXóa
 37. @Thạch Nguyên •

  Thưa anh Phạm Đình Trọng, như vậy là đảng đã biến một người hùng thành một người hèn như ý chính của bài. Theo lô-gic, trên diện rộng hơn, đảng cũng đã biến một dân tộc vốn anh hùng thành một dân tộc đốn hèn mất rồi. Vấn đề tồn tại, đứng trước vấn nạn này, chúng ta hãy tìm phương thức để giải cho ra. Cách nào đây?.

  Trả lờiXóa
 38. @Dan luu vong •

  Ông TRỌNG ca ngợi ông THANH quả thực tế cho thấy tướng THANH bây giờ khác với thượng sĩ THANH năm 1970 bây giờ ông THANH đã là tướng tiền của tham ô đầy mình rồi rất sợ chết, con đường lựa chọn của th/sĩ thanh năm 1971 chỉ có một lựa chọn là đánh hay chết mà thôi,còn trận chiến đường 9 năm Láo thật tình quân bắc việt thua thảm bại , tôi là nhân chứng sống của trận chiến đó vì tôi thuộc SD 1 của tướng PHẠM VÂN PHÙ.Chính trận đánh đường 9 năm Lào đã đưa tướng PHỦ trở thành danh tướng chứ không th/si hèn PHÙNG QUANG THANH xin ông ông TRỌNG thận trọng khi đề cao ông TƯƠNG hèn này.Bây giờ tôi biết hàng tướng lãnh của cs đều là lũ ngu dốt chẳng học hành gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Hai xe ôm ===> @Dan luu vong •

   Ông anh nói đúng! Muốn làm sỉ quan miền Nam điều kiện phải có bằng Tú tài 1 (sỉ quan Trừ bị Thủ đức) Tú tài 2 và các chứng chỉ đại học (sỉ quan hiện dịch Vỏ bị quốc gia Đà lạt).Riêng Quân chủng Hải quân bằng Tú tài 2 phải trải qua kỳ thi tuyển còn chứng chỉ ở Đại học Khoa học ban Toán hoặc sinh viên trường Hàng hải Thương thuyền thì miễn thi.Riêng đoàn viên (Thuỷ thủ tập sự " lính quèn " phải là học sinh Trung học.Trong số lính quèn có khá nhiều bạn rớt Tú tài 1 nên đành phải làm lính trơn).

   À! Tướng Phạm văn Phú.(vị danh tướng đã tự sát trong ngày mất nước 30/4/75).

   Xóa
 39. @SGthuongnho •

  Đứng trong hàng ngũ kẻ cướp thì bản chất vẩn là kẻ không có nhân cách nếu so vói chiến sỷ VNCH: kẻ đi cướp nước sao gọi là anh hùng được? và bây giờ 40 năm đả lộ cho nhân dân thấy: ai là kẻ cướp miền Nam, và ai là kẻ bán biển đảo cho tàu cộng? đề nghi ông Trọng không nên đề cao thằng heo phùng quan tham!

  Trả lờiXóa
 40. @Lu ban nuoc •

  TQ không đở đầu còn khuya mới lên chức bộ trưởng,nay phải ngậm bồ hòn chớ sao. ho he về quê cấm câu liền.

  Trả lờiXóa
 41. @Nguoiduatin •

  Kính bác Phạm Đình Trọng, theo cháu chữ "Người hùng bắn giết đẫm máu" mà bác dành cho tên đại tướng VC Phùng quang Thanh chỉ là đào cái mả cha nhà họ sản. Đó chỉ là thứ gian hùng, mà loại "cô hồn các đảng" như cháu cũng dư máu để bắn giết nếu sinh ra trong cái nôi cộng sản với chất lượng giáo dục từ bé chỉ có lòng hận thù giai cấp. Tất nhiên, bác cũng từng là học trò, cháu ngoan của bác Hồ thưở đó với hàm thượng sĩ và đến ngày "Good bye Lenin" với hàm đại tá giống như ông Bùi Tín vậy. Và có lẽ bác chỉ thật sự "trưởng thành" trong tư duy, kể từ ngày bác xé bỏ thẻ đảng để trở thành nhân vật trong tác phẩm "Ly Thân" của tác giả Trần Mạnh Hảo. http://vnthuquan.net/truyen/tr...

  Bác cho cháu hỏi một câu : Bác có còn tự hào là "anh hùng bắn giết" trong trận Lam Sơn 719 không? Cháu sẽ vô cùng biết ơn nếu được bác "chiếu cố" trả lời. Theo quan điểm của riêng cháu, hai quý ông, Phùng quang Thanh + Phạm Đình Trọng đều là những tên giặc xâm lược trước 1975 để đánh cho Liên Xô và Trung cộng như chính Lê Duẫn thú nhận mà thôi bác ạh. Sẽ là thiếu lương thiện nếu bác và các "Thành Lão Cộng sản" lên án bạo quyền hôm nay mà "bỏ quên" thủ phạm chính gây ra cảnh "Người Việt Bắn Giết Người Việt". Dạ , đúng vậy, cháu muốn nói đến Hồ Chí Minh đó ạh. Tuổi trẻ của cháu thì thích bứng gốc (cộng sản) hơn là tỉa ngọn, tại sao phải tỉa cành khi gốc đã mục ruổng, thối nát mà loài người đã đào thải từ mấy chục năm qua?

  Là nhà văn, một cựu đại tá cộng sản, dày dạn kinh nghiệm trận mạc, từng đi Nga - Tàu học hỏi "chiến thuật - chiến lược" và gần đây thì du Mỹ Quốc đến bức tường than khóc chụp tấm ảnh xem như "đổi đời", chắc chắn phải hiểu biết nhiều hơn cháu. Tuy nhiên với thời đại bùng nổ thông tin, thì không có ai là "thần tượng" bách khoa. Cháu mong những người đi trước hãy im lặng nếu chưa dám nói thật, vẫn tốt hơn viết kiểu "chàng hảng" trong văn chương thời cận đại. Kính chúc bác nhiều sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 42. @99,99% •

  Liên xô tan ra TQ chiến lợi phẩm VN, mấy mươi năm nó lọc sạch hàng nội các. Nay còn lại 99,99% lủ bán nước.

  Trả lờiXóa
 43. @Ngan Pham H •

  Tướng Thanh đang đặt trước địa-điểm an-hưỡng ở một nơi nào thuộc Trung-Nam-Hải nên mới ăn nói nhẹ-nhàng từ-tốn với quân xâm-lược ấy mà !
  Trước Thanh đã có Hoàng-văn-Hoan ,xa hơn nữa có Lê-chiêu-Thống .
  Viêt-gian,
  Thời nào cũng có !
  Đại-tướng Phùng-quang-Thanh hay cái đảng Việt-Cộng mở cửa cho giặc vào đã là điều đáng phỉ-nhổ.Thế nhưng, khi bọn họ mà xưng là người Việt thì quả thật chúng ta bị lây,bị vấy,bị dính cái nhục không biết làm sao mà tẩy rửa !?

  Trả lờiXóa
 44. @Chú Bộ Đội •

  Tớ cũng là "chú bộ đội" này! B (Trung đội) của tớ trong thực chiến có 4 tiểu đội. Mỗi A cứng (tiểu đội cứng) chỉ được 4 người + luôn B trưởng và B phó là 18 người.
  Tớ không hình dung được 1 B chết phân nửa, quân số chỉ còn trên dưới 10 người. Các đồng chí đánh thế đéo nào được cả cái Tiểu Đoàn 3 Dù VNCH???... Thế thì tại sao "quân đội ta" với 64 lính (Tương đương 1 đại đội trừ) lại đứng yên xếp hàng cho mấy chiếc tàu của trung cộng bắn chết toi chết tiệt cả thề nhẫy?
  Mẹ bố! Con nhà hồ thì mãi mãi điêu ngoa xảo trá như cha nhà hồ!

  Trả lờiXóa