Đến với bài thơ hay : Tổ Quốc nhìn từ Biển

Thứ Hai, 16 tháng 6, 2014
Tags: ,

5 nhận xét:

 1. một bài thờ hay với nhiều cảm xúc.

  Trả lờiXóa
 2. chứng kiến những hành vi ngang ngược, trắng trợn, vô nhân đạo của phía Trung Quốc đối với nước ta trên Biển đông chúng ta khôn khỏi nén lòng với một tình yêu đất nước mãnh liệt. Với một tinh thần dâng trào ấy chúng ta có thể làm mọi thứ khi một quân xâm lược dám chà đạp đất nước ta. Cũng vì thứ tình cảm thiêng liêng trào dâng khi đất nước đang bị Trung Quốc có những hành động gân hấn đó, những bài thơ, những bản nhạc viết về biển Đông, viết về tinh thần yêu nước, viết về chủ quyền biển đảo ra đời, được độc giả đón nhận, rung độc bởi hàng triệu con tim

  Trả lờiXóa
 3. Chủ quyền lãnh thổ trên biển luôn là một phần quan trọng trong chủ quyền của một quốc gia. Biển đem lại rất nhiều lợi ích trên nhiều mặt của kinh tế. Chúng ta cũng đã khai thác có hiệu quả vùng biển của quốc gia nhưng Trung Quốc chúng quá tham lam vì lợi ích kinh tế chúng muốn dùng sức mạnh vũ lực để chiếm gần như toàn bộ biển Đông, đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Chủ quyền của một nước bao gồm vùng đất, vùng biển, vùng trời. Những quốc gia khác phải tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của nước ta. Vậy mà Trung Quốc chúng dám coi thường luật pháp quốc tế khi cố tình xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta. Vì thế chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt của quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước ta tuy nhỏ bé nhưng chúng ta không phải vì nhỏ bé mà sợ những thế lực cường quyền gian ác, chúng ta sẽ quyết đấu đến cùng để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc. Đối thủ của chúng ta dù chúng mạnh đến mấy, gian xảo đến mấy chúng ta cũng phải đứng lên bằng tất cả ý chí và tinh thần.

  Trả lờiXóa