Bước đi sai lầm trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Thứ Ba, 24 tháng 6, 2014
Tags: ,

5 nhận xét:

 1. Nặc danh láo toét

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc là một cường quốc trên thế giới, họ là đất nước có rất nhiều thành tích gắn liền với số “một” như về diện tích đất đai, dân số… Trung Quốc là đất nước có các quy phạm pháp luật được xem là rất cứng rắn đặc biệt trong trong xử lý các tội liên quan đến tham nhũng, ma túy… Trung Quốc đến bây giờ lại nổi lên là nước số 1 trong việc “lươn lẹo”, chính vì vậy Trung Quốc cũng là quốc gia có tỉ lệ hàng giả số 1 thế giới, về công nghệ, kỹ thuật làm hàng giả chắc chắn không một quốc gia nào có thể theo kịp được họ cho nên Trung Quốc đã nổi tiếng nay còn nổi tiếng hơn với các mác “đạo đức giả”, “nói một đằng nhưng làm một nẻo”.

  Trả lờiXóa
 3. Tiếng lành đồn gần, tiếng xấu đồn xa, cho đến nay sau gần 2 tháng đặt hạ giàn khoan HD981 trên vùng biển của Việt Nam và những hành động ngông cuồng, hiếu chiến cảu các tàu TQ thì tiếng xấu đó đã được cả thế giới biết đến. Giờ đây, TQ đã thực sự nổi tiếng, nổi tiếng số 1 là một kẻ đầy tham vọng, bất chấp dư luận để để đạt được mục đích hoang tưởng – mộng bá chủ toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu Trung Quốc đánh mất niềm tin và tình bạn của ASEAN, Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia cô độc nhất lịch sử trên đường trở thành cường quốc, vì sẽ không có người bạn thực thụ nào trong số tất cả những nước láng giềng, chính vì vậy nếu như tham vọng của họ đạt được, dù họ có thể trở thành số 1 đi chăng nữa nhưng Trung Quốc sẽ là cường quốc lẻ loi nhất .

  Trả lờiXóa
 5. Không hiểu mấy lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc suy nghĩ thế nào. Chẳng lẽ cậy là nước lớn rồi đòi bành trướng, lấn át các nước nhỏ xung quanh mà được à? Rồi xem, tôi tin rằng chắc chắn không bao giờ Trung Quốc có thể thực hiện được cái gọi là "giấc mơ bá quyền" của Trung Quốc đâu

  Trả lờiXóa