Đừng hành động thiếu suy nghĩ

Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014
Tags: ,

25 nhận xét:

 1. ĐẢNG CỘNG SẢN KHÔNG CÒN ĐỦ TƯ CÁCH ĐẠI DIỆN CHO NHÂN DÂN VIỆT NAM

  Xuyên suốt dòng lịch sử của đảng cộng sản Việt Nam, 3.2.1930 - 3.2.2014, thời gian đã là 84 năm, một thời gian khá dài mà có thể so sánh ngay cả với một đời người, cái thời gian dài ấy, tưởng chừng như vô tận trong ngút ngàn đau thương, ngột ngạt và bất hạnh. Nếu giá như trong suốt hơn 80 năm, Việt Nam thay vì dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản là một đảng phái chính trị khác thì đất nước đã khá hơn nhiều, hoặc giả nếu có tệ đi chăng nữa, thì chắc chắn sẽ không tệ hại tột bực như đảng cộng sản hiện hành.

  Đọc tới đây, có lẽ những đảng viên và những lớp người bám đuôi theo đảng sẽ lồng lộn lên rằng thì là người viết đã quá lộng ngôn, quá phủ ơn bạc nghĩa, mang đầy chất ngoa từ. Không, triệu lần không đối với bản thân, đảng cộng sản không hề tạo ơn hay dựng nghĩa cho tác giả một tí ti nào cả, và những suy nghĩ trong bài viết cũng chẳng hề điêu ngoa. Để chứng minh cho nhận định, người viết xin liệt kê một cách tóm lược những gì đã xảy ra trong lịch sử:

  - Chủ nghĩa hoang đường và không tưởng, một nhân vật nào đó đã nói "Nếu cho rằng thế kỷ 20 đã đánh dấu sự phát sinh mạnh mẽ của chủ nghĩa cộng sản thì đầu thế kỷ 21 là ghi nhận rõ nét cái sự diệt vong của nó". Điều mà không ai có thể chối cãi là sự sụp đổ của cả khối cộng sản Đông Âu cùng cái nôi sản sinh ra nó tại Liên Sô. Thế giới văn minh đã chẳng luyến tiếc gì khi tiễn một thứ chủ nghĩa điên cuồng và hoang tưởng đã gây biết bao thảm họa vào sọt rác của nhân loại một cách sáng suốt và dứt khoát.

  - Sự nghèo đói của miền Bắc dưới sự lãnh đạo của đảng.

  - 1975, VNCH so với các nước trong khu vực Đông Nam Á đã có một vị thế phát triển tương đương hoặc vượt hơn, sau gần 40 năm thống nhất, dưới sự vận hành của ĐCS, Việt Nam đã tụt hậu và theo đuôi các quốc gia trong khu vực này ít ra cũng hơn cả trăm năm!

  - Các quốc gia có nền dân chủ như Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Philippine, Thái Lan, Nhật Bản... họ nào cần có đảng cộng sản nhưng họ vẫn hơn ta.

  - Trước 1975, hai nền Đệ nhất và Đệ nhị cộng hòa, miền Nam đã không bị mất bất cứ tấc đất, tất biển nào cho cho Mỹ, cho Pháp, cho Úc hay cho bất cứ ai ngoại trừ Trung Cộng, quân bành trướng này đã cướp trắng trợn Hoàng Sa trong sự chiến đấu oanh liệt của Hải quân VNCH, dưới sự vỗ tay reo mừng của cộng sản miền Bắc.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Sau 1975, cũng dưới sự lãnh đạo của đảng, ta lần lượt tiếp tục mất Hoàng Sa, Trường Sa, đất liền của 6 tỉnh dọc biên thùy phía Bắc, mất khá lớn diện tích vùng Vịnh Bắc Bộ qua các Hiệp định, Hiệp ước phân bộ, qua sự nhu nhược ngu muội của các đại diện đảng và nhà nước để đưa đến mối tác hại cực kỳ là biển Đông với cái gọi là "Đường lưỡi bò-Phân khúc chín đoạn", mà Trung Cộng đã ngang nhiên đơn phương muốn chiếm giữ hơn 80% diện tích toàn vùng.

   - Vụ lấn lướt qua việc đặt giàn khoan HD 981 ở đặc khu kinh tế thuộc chủ quyền không thể chối cãi của VN cùng những hành động khinh thường và khiêu khích ĐCSVN một cách trắng trợn.

   Trong những tình thế nguy ngập như thế, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng, Phùng Quang Thanh cùng nhiều tên trong Bộ chính trị trung ương đảng đã không có phản ứng nào để coi là thỏa đáng hơn là thái độ lặng, một thái độ nhu nhược, đáng khinh bỉ! Một thái độ không đi đôi với những huyênh hoang kiêu hãnh tuyên bố "Đảng cộng sản quang vinh muôn năm", "Quân đội nhân dân Việt Nam bách chiến bách thắng". Cũng như sự trơ trẻn gán ép "Đảng và nhà nước của nhân dân" nhưng đến khi nhân dân cần đảng cùng nhà nước hành động trước những cơn quốc biến, trước thảm họa vong nô thì đảng và nhà nước cùng nhau biến mất!

   Dân gian thường ví "Cháy nhà mới lòi ra mặt chuột", trước cảnh dầu sôi lửa bỏng, trước những cảnh sơn hà bị ngoại xâm cướp đoạt mà đảng cộng sản với những tên tiêu biểu đã nêu trên vẫn thờ ơ lặng tiếng một cách rất khó hiểu. Trong tình thế khẩn nguy như thế này. Ai, ai đã đứng ra chịu trận để nói lên thái độ đối kháng với quân cướp, với kẻ thù truyền kiếp của dân tộc? Dân, chỉ có dân chứ không còn ai khác!

   Bởi những lý do đã nêu trên, xin kết luận một cách không ngoa rằng: ĐCSVN, cùng những tên ươn hèn cúi mặt, tựa như cung cách của những tên Thái thú thời đại, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Sinh Hùng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Chí Vịnh... đã không mảy may còn chút tư cách nào để được gọi là giới lãnh đạo nữa. Toàn dân sẽ không ngần ngại vạch mặt chỉ tên những tay gian thần này là những tên phản quốc không hơn không kém. Đảng CSVN nay đã không còn chỗ đứng trong lòng dân tộc nữa, dứt khoát rõ ràng là vậy.

   Trước tình thế khẩn cấp trong những ngày tháng sắp đến, Quân đội hãy nhanh chóng quay về cùng toàn dân để cùng nhau xuống đường, cương quyết làm một cuộc cách mạng cứu dân tộc thoát khỏi nguy khốn của sự trí trá mụ mị của vũng lầy u mê và vòng vây của giặc bành trướng Tàu cộng hung hãn hầu giữ lấy quê hương.

   Nguyên Thạch

   Xóa
 2. @Phước Phan •

  Đúng vậy. Rất chính xác : cộng sản không còn đủ tư cách đại diện cho Dân Tộc VN !!!
  Đã đến lúc phải lật đổ cộng sản , cứu nguy Dân Tộc ,Háy đứng lên Đồng Bào VIỆTNAM. !!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @San Jose ===> @Phước Phan •

   Không phải là không còn mà chưa bao giờ có tư cách vì dân có thật sự bầu đâu à, HCM cướp chính quyền rồi tự phong cho mình chứ dân nào mà bầu cho hắn ta.

   Xóa
  2. VN 70 nam bi Tau do ho San Jose • 3 hours ago

   70 năm bị bọn Tàu CS nằm vùng nắm đầu 1945 miền Bắc, 1975 toàn quốc đã đủ chưa thì phải xuống đường giải thoát cho mình cho dân tộc mình.

   Xóa
 3. @VC ăn cướp •

  Từ trước tới giờ dân tộc VN - đặc biệt là dân miền Nam - có bao giờ chấp nhận cho bọn cs VN đại diện lảnh đạo đất nước đâu. Chúng nó thhằng hcm ăn cướp chính quyền rồi đánh lừa người dân để làm tay sai bán nước cho nga-tàu. và hậu qủa ngày hôm nay đã rỏ ràng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đừng lợi dụng tình hình này để kích động người dân, lời lẽ của bạn như thế thì đủ hiểu bạn là kẻ phản bội và chạy theo Mỹ rồi, bạn nên nhìn nhận một sự thật đi, những người cộng sản đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình, họ đang đưa đất nước của mình đi lên. Còn người dân Việt Nam chưa bao giờ muốn chế độ VNCH tồn tại thì đúng hơn bạn nhé

   Xóa
  2. Này thằng chệt, cút về Tầu ngay. Bè lũ cộng nô làm tốt nhiệm vụ bán nước, Dân tao không bao giờ chấp nhận Tàu, nghe rõ chưa Tầu cẩu .

   Xóa
 4. @KheSanh111 •

  Trích: "...miền Nam đã không bị mất bất cứ tấc đất, tất biển nào cho cho Mỹ, cho Pháp, cho Úc hay cho bất cứ ai ngoại trừ Trung Cộng, quân bành trướng này đã cướp trắng trợn Hoàng Sa trong sự chiến đấu oanh liệt của Hải quân VNCH, dưới sự vỗ tay reo mừng của cộng sản miền Bắc."

  - Tổ cha cái giống ăn cái quần què... Tụi khựa xâm lăng, chiếm đoạt đất nước mà nó vỗ tay reo mừng... thiệt là giống Ngu Toàn Tập mà!

  Trả lờiXóa
 5. @VNT •

  Nên sửa tiêu đề : "Đảng CSVN kẻ thù số 1 của dân tộc Việt nam"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn thì cũng giống như những kẻ đang kích động, lợi dụng những người công nhân đẻ gây rối, đập phá trong nước thôi, bạn đừng cố tình che dấu đi sự thật mà bạn cũng biết đó là những người cộng sản đang đưa đất nước đi lên, đang đưa đất nước vượt qua những khó khăn chung của quốc tế và đang kiên quyết bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, giừ dân tộc cần đoàn kết chứ không cần những kẻ phá hoại tình đoàn kết giống như bạn

   Xóa
  2. Đừng quên chính cộng nô rước giặc vào nhà. Làm tay sai giặc đàn áp giết hại dân vì quyền lợi của giặc Tầu .

   Xóa
  3. Những người yêu nước chống sự bành trướng Trung Quốc đang bị đảng cộng nô giam trong ngục, Lũ khốn nạn vượt qua khó khăn bằng cách đàn áp dân để tiếp tục lày tay sai cho Tầu, Chúng giữ dân tộc đoàn kết bằng cách đàn áp, bóc lột,cướp đất dân để bán cho tầu. Bọn khốn nạn, Đừng nghe những gì VC nói, hãy nhìn kỹ những gì lũ lưu manh làm

   Xóa
 6. @Công Lý •

  Bài viết của tác giả NGUYÊN THẠCH rất hay. Toàn thể nhân dân yêu nước cảm ơn tác giả, đã phân tích rỏ ràng sự yếu kém và nhu nhược bán nước của bè lũ tay sai ĐCSVN cho toàn thể nhân dân yêu nước được rỏ thêm. Nhân dân yêu nước cảm ơn tác giả.

  Trả lờiXóa
 7. @Cánh Dù lộng gió •

  Đảng ăn Cướp này nó đã không còn đủ tư cách đại diện cho Dân từ ngay sau 1975,khi Bộ Đội và Dân miền Bắc vào trong miền Nam chứng kiến miền Nam trái với những gì VC lừa bịp ngoài đó,miền Nam nhà cao cửa rộng,sống sung túc,no ấm,tự do,Dân chủ,ai cần tụi khố rách áo ôm VC vào phỏng giế chứ!!!

  Trả lờiXóa
 8. @Hoangtruongsa •

  Bọn CSVN làm gì có "Tư cách " ?. Một Đảng cướp ,lợi dụng thời cơ cướp chính quyền .Đả là ăn cướp chính danh thì làm gì có tư cách như t/g đưa tiêu đề như trên . Nên sửa lại tiêu đề cho thích hợp .Mong thay .

  Trả lờiXóa
 9. @Thạch Nguyên ===> @Hoangtruongsa •

  Hoan nghênh góp ý của quý vị, nhưng mong quý còm sĩ thông cảm, bài viết nghiêng hướng về bạn đọc ở quốc nội hơn, cho nên phải "thực tế" một chút bằng cách lấy cái tựa như vậy để tránh mang tiếng là chống cộng "cực đoan"

  Trả lờiXóa
 10. Các bạn đừng kích động nữa, cái này là nhà đầu tư; mọi thứ đừng nên gây ra xôn xao mà ảnh hưởng đến tài sản tính mạng của họ. vì họ đầu tư vào việt nam để làm cho VN có nền kinh tế phát triển, người dân có công ăn việc làm, còn chúng ta phản đối trung quốc xâm lấn biển đông là đúng. nhưng đó là chính quyền trung quốc chứ không phải nhà đầu tư

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói đúng, công nhân đập phá thiệt hại đầu tiên là vật chất, nhưng thật ra thiệt hại lớn nhất là về lâu về dài vì nếu tình hình không cải thiện, các công ty nước ngoài sẽ rút dần đầu tư ra khỏi Việt Nam, còn các công ty chưa vào Việt Nam sẽ chuyển hướng sang những nước khác

   Xóa
 11. Điều mà TQ muốn nhất lúc này chính là những hành động biểu tình, phá hoại chính những gì mà người TQ đang sở hữu như nhà xưởng, máy móc và thậm chí là tính mạng và sức khỏe của con dân họ. Họ chấp nhận những điều vô liêm sỉ, cạn tàu ráo máng ấy cũng chỉ với mục đích là có cớ tiếp tục gây hấn trên Biển Đông. Cho nên, mọi người đừng hành động thiếu suy nghĩ, hãy yêu nước theo cách có lợi cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Không ai là không yêu nước nhưng có lẽ trong bối cảnh này chúng ta phải yêu nước bằng “con tim nóng và cái đầu lạnh”. Đối phó với một nước thâm hiểm như Trung Quốc đòi hỏi chúng ta phải hết sức tỉnh táo và khôn khéo. Phương sách tốt nhất bây giờ là chúng ta vẫn phải kiên trì giải quyết theo tinh thần hòa bình, đối thoại trên cơ sở luật pháp quốc tế và huy động sự ủng hộ của các nước.

  Trả lờiXóa
 13. Hiện nay có một số đối tượng xấu, chống đối cũng đang lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, nhân danh kêu gọi biểu tình để rồi kích động gây mất ổn định an ninh trật tự nhằm chống phá đất nước, tìm cách chuyển từ biểu tình chống Trung Quốc sang thành biểu tình chống Nhà nước, làm căng thẳng quan hệ Việt Nam-Trung Quốc, gây khó khăn cho Nhà nước ta trong giải quyết tranh chấp. Và như thế nếu biểu tình nổ ra cộng với các hành vi quá khích mà gây mất ổn định an ninh trật tự đồng thời tạo cớ cho Trung Quốc lợi dụng chống ta thì có phải là vô hình trung chúng ta đã làm cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước thêm mối bận tâm, không thể toàn tâm, toàn ý hoạch định các quyết sách để đối phó với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 14. Những hành động vừa qua của công nhân ở Bình Dương, ở Hà Tĩnh là một hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, tôn tin chắc rằng trong việc này có kẻ đứng đằng sau giật dây nhưng lỗi cũng do người công nhân tại sao họ không chịu hiểu nhỉ, họ làm thế thì được gì đâu cơ chứ, giờ họ mất việc, tình hình trong nước càng căng thẳng rồi nhà nước tốn cả đóng tiền để đền cho doanh nghiệp họ đập phá nữa

  Trả lờiXóa
 15. Các bạn đập phá doanh nghiệp nhà máy của trung quốc nhật bản, hàn quốc, singapo giờ thì các bạn được gì cơ chứ, miếng cơm của các bạn cũng đã mất rồi kìa, doanh nghiệp nước ngoài thì không giám đầu tư vào nước ta nữa kìa, trung quốc có cớ để gây chiến vói nước ta nữa kìa, các bạn yêu nước hay là các bạn hại nước vậy

  Trả lờiXóa
 16. Không phủ nhận rằng, hầu hết những hành động trên đều xuất phát từ sự bức xúc, bất bình trước việc Trung Quốc vi phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam. Nhiều người mong muốn tìm ra một cách để đẩy lùi tham vọng độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc. Thế nhưng, họ đã bị lợi dụng, họ đã bị kẻ xấu lợi dụng và họ đã có những hành động xấu, họ đã biến lòng yêu nước của mình thành việc làm hại đất nước

  Trả lờiXóa