Lật tẩy bộ mặt thật của giới cầm quyền Trung Quốc

Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014
Tags: ,

48 nhận xét:

 1. Là một nước lớn, có vị trí quan trọng trong Hội đồng bảo an Liên hợp quốc và phải có trách nhiệm với hoà bình của thế giới. Thế nhưng, Trung Quốc chưa bao giờ làm được điều đó. Với tham vọng bành trướng, bá quyền, sô vanh nước lớn, Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ dã tâm của mình. Trong một thế giới mà hoà bình, nhân đạo là giá trị thiêng liêng và cao cả thì Trung Quốc lại luôn châm ngòi cho những hành động bạo lực, phá hoại những giá trị cao cả ấy. Càng vô nhân đạo và vô liêm sỉ hơn khi những hành động sai trái của họ không bao giờ được họ thừa nhận mà luôn tìm cách để đổ lỗi cho người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mà đám VC ngu đần lại hy sinh dân Việt để đánh cho Tầu, cho Nga. Đúng là một lũ não chó, buôn dân bán nước.

   Xóa
  2. Đúng ra bài này phải có cái tít "Lật tẩy bộ mặt thật đê hèn của giới cầm quyền VC"

   Xóa
 2. Hạ đặt giàn khoan trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Điều động hàng trăm tàu các loại, trong đó có nhiều tàu quân sự được trang bị hiện đại với sự yểm trợ của máy bay để bảo vệ giàn khoan trái phép HD981. Tấn công tàu chấp pháp, tàu cá của Việt Nam… và rất nhiều rất nhiều những hành động phi pháp khác nữa của Trung Quốc thế nhưng họ luôn mồm cho rằng tàu thuyền Việt Nam cản trở hoạt động bình thường, quấy nhiễu, đâm húc tàu thuyền của Trung Quốc. Đó thực sự là những hành động vô nhân đạo, thể hiện rõ tính khiêu khích của phía Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho nên đừng nghe những gì chúng nó nói, mà hãy nhìn kỹ những gì chúng nó làm

   Xóa
 3. Sau những hành động ngang ngược của mình, đặc biệt là hành động đâm chìm tàu cá của Việt Nam, mặc dù bị Việt Nam và cộng đồng thế giới lên án mạnh mẽ nhưng Trung Quốc không những không thừa nhận hành động sai trái của mình mà trái lại họ còn lớn tiếng, vô liêm sỉ khi vu cáo tàu cá Việt Nam quấy rối hoạt động của giàn khoan Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VC dùng tiền dân mua tầu chiến để chở quan đi nhậu. Giặc tới thì tàu chiến còn bận phục vụ đảng, nên chúng phải xua dân ra để bảo vệ đảng

   Xóa
 4. Không thể nào hiểu được cái lũ tùa khựa này chúng nó nghĩ gì mà có thể ăn nói thiếu căn cứ và vô liêm sĩ như thế được,cái lũ nhận vơ này chúng có biết thế nào là nhục nhã hay không chứ,cái chủ quyền của Việt nam này đã được khẳng định và được cả thế giới công nhận tử lâu rồi mà chúng còn nhận là của chúng được,nhưng dù chúng có nhận vơ như thế cũng chẳng thể làm gì được,và chủ quyền hoàng sa trường sa mãi là của Việt nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế là đảng ta "núi liền núi sông liền sông ", 16 vàng 4 tốt với bọn lưu manh xỏ lá đấy à ? Đảng ta lại còn hy sinh dân mình để đánh đuổi Mỹ ra khỏi khu vực giùm chúng nữa đấy. Nay không còn bónh dáng Mỹ là lúc chúng tự tung tự tác muốn làm gì thì làm, Muốn tát cho đám VC ngu đần mấy cái tát thì bọn cộng nô cũng chẳng dám làm gì.

   Xóa
 5. Bọn này chúng nó chỉ được cái nói mồm thôi đã làm mà không chịu nhận như vậy thì làm sao mà đáng mặt nước lớn cơ chứ.trung quốc đang cố tình để mà thực hiện cái yêu sách đường lưỡi bò để dần bá chủ thiên hạ,bá chủ thế giới,nhưng cái tham vọng xấu xa đó sẽ không bao giờ đạt được đâu,trung quốc đang ngày càng có nhiều đối thủ ở trên biển đông và đến khi họ cùng hợp sức thì trung quốc sẽ thất bại thôi,

  Trả lờiXóa
 6. Theo tôi Đảng, Nhà nước phải có chính sách hỗ trợ, khuyến khích cho ngư dân được vay tiền với chính sách ưu đãi, lãi suất thấp với thời hạn dài, giúp ngư dân có khả năng đóng tàu lớn, trang bị hiện đại, cũng là bảo vệ 1 triệu km2 biển đảo. Chỉ có như thế thì ngư dân mới giàu mạnh phát triển, việc bảo vệ biển đảo cũng sẽ có bước đệm lớn.

  Trả lờiXóa
 7. hiện nay ngư dân rất cần tiền để đóng tàu lớn hơn, thậm chí vỏ sắt, thiết nghĩ Nhà nước để cho ngư dân vay với lãi suất thấp ( thậm chí không lãi )với thời gian dài, vừa thiết thực với ngư dân vừa động viên, khuyến khích họ bám biển, giữ chủ quyền biển của VN

  Trả lờiXóa
 8. dã tâm của TQ thì ai cũng rõ. Chúng tôi đâu sợ gì. Chỉ cần Đảng và Nhà nước lên tiếng, thế hệ trẻ chúng tôi sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc. Trước những hành động ngày càng ác độc của Trung quốc,tôi hy vọng chúng ta không chỉ phản đối bằng các biện pháp ngoại giao nữa. .Phải kiện và cần thiết thực hơn nữa. ai cũng bảo chúng tôi chỉ là những anh hùng trên bàn phím, chỉ là Đất nước cần, chúng tôi sẵn sàng.

  Trả lờiXóa
 9. Những hành động hung hăng của Trung Quốc lâu nay là một hành động đã có tính toán, có bài bản, có tổ chức , thì càng làm cho ngư dân của nước ta đoàn kết lại, tăng thêm ý chí bám biển Hoàng Sa vừa làm ăn mưu sinh chân chính và bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc. Chính phủ, Quốc hội nên có chính sách đặc thù đối với họ để họ yên tâm bám biển như bảo hiểm tàu cá và phương tiện, trang bị máy quay hình...bồi thường thiệt hại cho ngư dân khi bị tàu Trung Quốc cướp phá, công nhận chế độ như thương binh, liệt sĩ không may họ bị thương hay hy sinh do Trung Quốc gây ra...Hội nghề cá cũng thay mặt ngư dân mà khởi kiện các tàu của Trung Quốc gây thiệt hại ra Toà .

  Trả lờiXóa
 10. Ngư dân chúng ta đầy bản lĩnh, vẫn tiếp tục ra khơi bám biển, duy trì nghề cá mà cha ông đã chọn, các bạn yên tâm phía sau đuôi tầu chúng tôi con dân nước việt dõi theo và ủng hộ các bạn. Âm mưu cướp biển đảo của trung quốc sẽ thất bại.

  Trả lờiXóa
 11. Thực sự quá đau đớn. Đề nghị các đài truyền hình không chiếu phim Trung Quốc nữa, toàn dân Việt Nam hãy mua và ủng hộ hàng Việt Nam, doanh nghiệp và người lao động Việt Nam. Cầu mong bà con ngư dân mình luôn bản lĩnh và bình an!

  Trả lờiXóa
 12. Hoan hô tinh thần của người Việt Nam. Người Việt Nam chúng ta không thể chịu khuất phục, dù có khó khăn gian khổ thế nào, nhưng với tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu nước chúng ta cũng sẽ vượt qua. Kẻ thù có mạnh đến đâu cũng không làm chúng ta chùn bước. Chúng ta sẽ chiến đấu kiên cường để bảo vệ vùng trời, vùng biển, tổ quốc ta. Hãy chiến đấu dũng cảm nhé các ngư dân Việt Nam. Tất cả người dân Việt Nam luôn ở bên các bạn.

  Trả lờiXóa
 13. Đọc xong bài báo này làm tôi rất xúc động, đúng là phải khi gian nan mới biết tình người như thế nào. Đặc biệt là việc làm của Trung Quốc không xứng đáng là một nước lớn, không đáng để tôn trọng khi mà họ đã gây ra những tổn thất cho người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Hành động như vậy đến ngày hôm nay coi như đã cạn tình, chúng ta hãy tính đến việc chống trả quyết liệt không nhân nhượng, không dùng hai từ hữu nghị nữa, chúng tôi người con đất việt luôn sẵn sàng chiến đấu và hy sinh cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Ta cứ nói thẳng ra cho thế giới họ biết bản chất của Trung Quốc ngay từ đầu đi, ta quá hiểu rõ bản chất của họ rồi còn gì, họ sẽ không để cho chúng ta yên đâu. Ngay từ bây giờ chúng ta phải đoàn kết quyết tâm phát triển đất nước thật giàu mạnh để còn chống trả với họ một cách trường kỳ. Trên đất liền cũng như trên biển họ không từ bất cứ một thủ đoạn nào đâu, mỗi người dân chúng ta cũng phải tự chú ý để bảo vệ mình trước tất cả những gì của Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng tôi người dân Việt Nam có những suy nghỉ như tác giả bài viết và vô cùng cam phẫn trước hành động của TQ, chúng ta không cần phải che dấu mà cần phải vặt trần âm mưu thâm độc và những hành động vô nhân đạo của phía Trung Quốc cho quốc tế biết bộ mặt thật của chính phủ Trung Quốc, nói một đằng làm một nẻo, không thể cậy lớn hiếp nhỏ, hung hăng côn đồ, hành xử kiểu thất nhân, ác đức. Mong sao đảng và nhà nước ta sớm tìm ra những phương án tốt nhất để khắc chế những hành động kéo dài bấy lâu nay của người Trung Quốc, trong đó có việc các tàu cá Trung Quốc đi đâm chìm tàu cá Việt Nam cố tình giết người trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 17. Người dân biển mặc dù bị đe dọa nhưng vẫn quyết tâm bám biển, vậy thì người dân đất liền có lý do gì để không làm những điều có ích giúp đỡ dân biển. Cố gắng lên Việt Nam ơi. Tôi luôn tự hào về một quốc gia yêu nước !

  Trả lờiXóa
 18. Những người dân nghèo khổ còn biết chấp nhận thiệt hại để bảo vệ lãnh thổ đất nước, thật là những nghị lực phi thường.Mong là mọi người sẽ chung tay giúp đỡ cho những ngư dân này tiếp tục bám biển bảo vệ lãnh thổ

  Trả lờiXóa
 19. hãy cùng nhau bảo vệ những gì thuộc về mình, bao đời nay ông cha ta và những người đi trước đã phải đổ máu để cho ta được như ngày hôm nay, Trung Quốc ngoan cố để cho dư luận lắng xuống và đâm tàu mình cho ngư dân mình sợ không ra biển nữa lúc đó chúng sẽ cướp biển không phải tốn một viên đạn nào, tôi muốn nói với tất cả các bạn rằng "Đừng để ông cha ta và những người đi trước đã phải đổ máu và đang ở một bên thế giới kia phải thất vọng khi chúng ta nản chí"

  Trả lờiXóa
 20. Những hành động của Bắc Kinh, không xứng đáng như những gì mà họ đã và đang gây dựng, chúng ta không xâm phạm chủ quyền của họ, vậy mà họ ngang nhiên vu oan cho dân ta, rồi ngang nhiên xâm phạm chủ quyền của ta, chúng ta đã kìm chế bằng cách kêu gọi, tuyên truyền để họ hiểu, và họ vẫn không hiểu ra, hãy để thế giới yên bình phát triển

  Trả lờiXóa
 21. Cảm ơn những người bạn đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền của tổ quốc. Mong các bạn tiếp tục kiên trì, cũng như mong nhà nước có nhiều chính sách hơn giúp đỡ nhưng người con Việt Nam đang làm công việc thiêng liêng để bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi ủng hộ ngư dân vươn khơi, vừa là kiếm sống, vừa là giữ gìn ngư trường biển đảo của tổ quốc.Không cần phải nói tránh đi, chắc chắn đó là tàu sắt của Trung Quốc. Đấy là hành động lưu manh, côn đồ có sự tính toán kỹ lưỡng. Nhưng chơi dao rồi cũng có ngày đứt tay,Trung quốc rồi sẽ phải trả giá cho nhũng hành động bất lương đó.

  Trả lờiXóa
 23. thực sự đến giờ phút này không thể nhịn được nữa rồi .người việt nam chúng ta yêu hòa bình .nhưng chúng ta càng nhân nhượng .bọn chúng cần lấn tới .giết người đâu phải cứ dùng súng .bọn chúng đã công khai giả danh tàu cá đâm chìm tàu làm thiệt hại tiền và tính mạng của đồng bào ta .vậy tôi nghĩ việt nam cần có biện pháp mạnh mẽ hơn nữa .và với cá nhân tôi .khi tổ quốc cần .tôi luôn sẵn sàng .xin được làm lính biển 1 lần nữa.để cho họ thấy rằng chúng ta yêu hòa bình ,,nhưng chúng ta không nhân nhượng khi kẻ thù phá hoại .đe dọa tính mạng của đồng bào ta .

  Trả lờiXóa
 24. Cảm ơn các bạn đã vì hai chữ chủ quyền mà không quản khó khăn gian khổ, nguy hiểm đến tính mạng để đối đầu vơi gã khổng lồ trung quốc. Tôi tin là chúng ta sẽ thắng mặc dù phải trải qua gian khó, hãy cố lên các ban nhé. Cả đất nước đang đông tinh và ủng hộ các bạn

  Trả lờiXóa
 25. Thương quá! ngư dân Việt nam ngàn đời nay vươn khơi bám biển để mưu sinh... vậy mà sang đến thế kỷ 21 - thế kỷ của văn minh nhân loại thì...ngư dân lại bị tấn công, bị hủy hoại phương tiện, tài sản, nguy hiểm đến tính mạng.. chỉ vì " LÒNG THAM " của một quốc gia mà " Khổng Tử" đã sinh nhầm ở đó, đó là Trung quốc, họ đang sử dụng " luật rừng" với Việt nam và Thế giới

  Trả lờiXóa
 26. Trước những hành động như thế này, tôi nghĩ ta nên kiên quyết ngay tại thực địa, bắt giữ tàu cá đâm chìm tàu của ta. Trường hợp các tàu khác của Trung Quốc lao vào đề nghị bắt luôn, bằng mọi giá phải bắt và bắt bằng được, kể cả xung đột trên biển. Hãy xác định đưa lên một đỉnh điểm của sự xung đột, từ đó mới cho Trung Quốc thấy rằng ta không sợ họ, vi phạm là phải trả giá, và cũng từ đó mới có cớ để giải quyết các vấn đề leo thang của Trung Quốc. Bức xúc vớibTrung Quốc quá

  Trả lờiXóa
 27. Đã đến lúc cần có tiếng nói,hành động mang tính quốc tế đối với những kẻ điên cuồng ngang ngược này. Đề nghị Đảng có hành động ngoại giao cứng rắn với vấn đề này. Ko chỉ biển đảo mà ngay cả đất liền cũng bị xáo trộn nhiều về vấn đề này rồi.

  Trả lờiXóa
 28. Tôi rất tin tưởng vào đường lối của Đảng - Nhà nước.cùng những ngư dân đang ngày đêm bám biển làm giàu cho gia đình và đất nước. Hơn thế nữa là bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ Quốc trước lũ xâm lược, cướp nước. 90 triệu người dân VN và những công dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới đang dõi theo chân các anh CSB, KN và ngư dân VN trong cuộc chiến này.

  Trả lờiXóa
 29. Hành động của Trung Quốc đều có trong tính toán của họ, họ hành động theo kiểu thâm độc, cá lớn nuốt cá bé, nước lớn bắt nạt nước nhỏ, hành động bành trướng dã man này Việt Nam đã chịu khổ từ bao đời nay nhẫn nhục chịu đựng, chúng ta đã chiến đấu sương máu đã đổ bao đời nay rồi, vì vậy chúng ta không cho phép họ chiếm biển đảo của ta nữa...

  Trả lờiXóa
 30. Cứ cậy là nước lớn, nhiều dân, kinh tế phát triển mà muốn làm gì thì làm sao? Trung Quốc thật là quá đáng. Cùng là con người, cùng sống trên trái đất vậy mà chỉ muốm đẫm đạp lên người khác để thực hiện tham vọng của mình. Trong các bài học lịch sử tôi đã từng được học rất nhiều những cuộc chiến tranh phi nghĩa đều sẽ thất bại thôi. Tôi là 1 người Việt Nam và tôi nhất định sẽ góp sức mình dù nhỏ bé nhất để bảo vệ tổ quốc. Tôi tin các bạn cũng sẽ làm được.

  Trả lờiXóa
 31. Ỷ mạnh hiếp yếu, dùng chiêu cá lớn nuốt cá bé đây mà! Cả dân tộc 90 triệu trái tim đồng lòng hướng về tổ quốc thân yêu! Quyết giữ từng tấc đất, giữ trọn vùng biển đảo thiêng liêng mà cha ông để lại!

  Trả lờiXóa
 32. Trước hết xin gửi lời chia sẽ và động viên sâu sắc đến những ngư dân miền trung trong việc bám biển. Xin chia buồn đến những gia đình không may có người thân bị hại. Một lần nữa xin chia sẽ ý kiến của bản thân đến những người Lãnh đạo đất nước, đến toàn thể nhân dân Việt Nam và bạn bè Quấc tế: chúng ta cần có những biện pháp cứng rắn hơn, quyết liệt hơn nữa! Nếu cần thiết, khi Tổ quốc gọi, chúng tôi đã sãn sàng..!

  Trả lờiXóa
 33. Đề nghị tiếp tục lập nhiều quỹ ủng hộ ngư dân để các anh, chị bám biển bảo vệ ngư trường. Đề nghị các ban, bộ, nghành giành thời gian hơn nữa để quan tâm đến ngư dân.

  Trả lờiXóa
 34. mình ngày nào cũng đọc tin tức về biển đông ,theo tình hình này không đáp trả mạnh không được. khẳng định với cả thế giới rằng đất nước VIỆT NAM yêu hòa bình ,thà hi sinh tất cả để bào vệ nền độc lập tự do ,toàn vẹn lãnh thổ TỔ QUỐC.

  Trả lờiXóa
 35. "Nhịn quá lâu rồi, dồn nén quá lâu rồi, chịu đựng quá lâu rồi. Hãy để cho ngư dân chỉ thẳng mặt, gọi thẳng tên tàu Trung Quốc ra cho cả thế giới biết sự độc ác khi họ dùng tàu sắt giả tàu cá để giết ngư dân Việt Nam".Đây là suy nghĩ mà chúng tôi chờ đợi quá lâu...Phải như thế để mọi người VN không còn ấm ức "tàu lạ"

  Trả lờiXóa
 36. Kính mong Nhà nước hãy phát động tinh thần ủng hộ tới mỗi địa phương,dù ít dù nhiều cũng là miếng cơm manh ao góp sức cho người dân biển,cũng là để người dân thể hiện tấm lòng yêu.để người dân không ngại với họ.thậm trí dùng biện pháp gậy ông đập lưng ông ,họ đâm ta ta đâm lại họ.họ đối sử với ta như nào ta đối sử với họ như vậy thấm trí còn nhiều hơn khi họ vẫn còn trên lãnh thổ của nước ta...

  Trả lờiXóa
 37. Đã đến lúc chúng ta cần phải chỉ thẳng mặt, đặt thẳng tên những hành động dã man của Trung Quốc đối ngư dân Việt Nam.Cần phải công khai hơn nữa đến đông đảo nhân dân thế giới, đặc biệt là nhân dân Trung Quốc biết sự thật về những hành động "giết người" dã man của nhà cầm quyền TQ. Nếu là người có lương tri, chắc người dân TQ sẽ đồng cảm và có tiếng nói ủng hộ ngư dân VN. Ta cần lập các tranh mạng bằng tiếng trung để để đưa tin một cách nhanh nhất đến người dân TQ; hoặc những người biết tiếng Trung hãy truy cập các trang Web của Trung Quốc để đưa tin, bình luận về những hành động vô nhân tính của nhà cầm quyền TQ đối với ngư dân VN.

  Trả lờiXóa
 38. Thế giới hiện đại, con người văn minh, ai ai không hiểu được cướp của giết người thì có khác gì những loài thú hoang dã thấy con mồi là lao vào tranh giành cắn xé. Chúng ta nhường nhịn vì chúng ta yêu hòa bình và cách xử sự đúng mực của loài người văn minh, chứ không phải chúng ta sợ ai. Hãy nhớ rằng người Việt Nam từ xưa đến nay không chịu khuất phục trước bất cứ kẻ thù nào và đã được minh chứng suốt hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, chúng ta sẽ không để ai ăn cướp và xâm lược dễ dàng như những gì mà họ đang tưởng tượng ra đâu.

  Trả lờiXóa
 39. Mặc dù với sự lên tiếng phản đối mạnh mẽ của cả cộng đồng thế giới nhưng trung quốc không hề bận tâm, mà ngày càng khiến cho tình hình trở nên căng thẳng. Trung quốc hành xử như một lũ côn đồ hung hăng và bất chấp luật pháp quốc tế....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Côn an VC cũng toàn là côn đồ, nên cha nào con nấy.

   Xóa
 40. Bắc kinh muốn giàu, muốn có thì phải có hành động đàng hoàng chứ, thì người ta mới khâm phục, mới kính nể. Đằng này vì miếng ăn mà tranh giành cả với những người lao động cùng cực là cướp lấy cuộc sống của họ thực sự không từ ngữ nào tả hết nổi được...!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiệt là hành động thô bỉ giống VC như hệt. Thầy nào trò nấy

   Xóa
 41. không chỉ tên Tần Cương này là từ khi xung đột xung quanh vụ giàn khoan mà Trung Quốc đặt trái phép vào đất nước ta thì liên tục, tất cả giới chức cầm quyền từ nhỏ tới lớn của họ đều có những phát ngôn xuyên tạc, đổi trắng thay đen. Cũng dễ hiểu thôi vì họ hoàn toàn sai lên bào chữa cho mình cũng khó và liên tục mắc những lỗi đơn giản nhất, làm lộ rõ bản chất thâm độc của họ. Họ đang cố tình lừa bịp cả thế giới sao, nhưng thực sự là không thể vì chứng cứ đã rõ rành rành lật tẩy bộ mặt của họ

  Trả lờiXóa