Khẳng định tinh thần yêu nước của người Việt Nam

Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014
Tags: ,

27 nhận xét:

 1. Cái ngu của lãnh đạo Miền Bắc là đi kết nghĩa đồng chí anh em với kẻ thù truyền kiếp luôn luôn nuôi tham vọng bành trướng, trước sau gì chúng cũng nuốt sống mình. Cái ngu của bọn trí thức Miền Nam đã không ý thức dã tâm của cộng sản, được Hoa Kỳ giúp cho ngăn chặn làn sóng Đỏ thì lại phản phúc, xua đuổi kẻ giúp mình. Sau khi thắng Miền Nam, cộng sản lên mặt vênh váo một cách lố bịch mà không biết mình ngu. Nào là “đỉnh cao trí tuệ loài người”, nào là “khó khăn nào cũng vượt qua; kẻ thù nào cũng đánh thắng”, nên tự cho mình là vô địch, không thèm đếm xỉa đến khát vọng tự do của nhân dân. Nhiều phen Mỹ thò cánh tay ra bắt thì ra cái điều cao ngạo đòi bồi thường chiến tranh và sợ chơi với Mỹ thì mất đảng. Việt Nam lâm vào tình cảnh ngày hôm nay là hậu quả của sự ngu dốt mà ra.

  Trả lờiXóa
 2. TRUNG QUỐC ĐÃ THẮNG Ở BIỂN ĐÔNG

  14.05.2014
  Trên các diễn đàn mạng, trước sự hoài nghi của nhiều người đối với khả năng ứng phó của Việt Nam về vụ Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào khu vực thuộc đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, các dư luận viên của Hà Nội đều đưa ra luận điệu giống nhau: Đừng coi thường Việt Nam! Việt Nam đã có sẵn kế sách đối phó với Trung Quốc. Việt Nam sẽ ra tay ở một thời điểm thích hợp nào đó. Và chắc chắn họ sẽ thắng.

  Thật ra, một chiến thắng về quân sự trên mặt trận trên biển của Việt Nam đối với Trung Quốc, với giới quan sát quốc tế, là một không tưởng. Nhiều người lập luận: Về quân sự, Việt Nam đứng vào hàng thứ mười mấy trên thế giới. Thì đành vậy. Có điều, khi nói như thế, người ta quên nhìn vào Trung Quốc: Bây giờ họ chỉ thua Mỹ. Khoảng cách giữa Việt Nam và Trung Quốc, do đó, vẫn còn rất xa.

  Hơn nữa, ở khía cạnh này, sức mạnh chủ yếu của Việt Nam là ở con người, một yếu tố chỉ phát huy hết tiềm lực của nó trong cái gọi là chiến tranh nhân dân. Nhưng không ai có thể sử dụng chiến tranh nhân dân trên biển được. Đưa cả hàng chục ngàn chiếc tàu đánh cá ra khơi để tham gia vào trận chiến chỉ là một cách tự tử tập thể. Trên biển, chỉ có một yếu tố quan trọng: vũ khí; trong vũ khí, chỉ có hai đặc điểm đáng kể: số lượng và trình độ kỹ thuật. Ở cả hai, Việt Nam đều thua Trung Quốc rất xa. Sự thua kém này có thể bù đắp được với một điều kiện: Việt Nam có thêm nhiều đồng minh giúp đỡ. Nhưng chuyện đồng minh, những nước có thể tham gia chia lửa với Việt Nam trong cuộc đối đầu với Trung Quốc hiện nay, gần như là một con số không to tướng.

  Trước mắt, trong hơn hai tuần hục hặc, chủ yếu chỉ lấy vòi rồng xịt nước vào nhau, chứ chưa có tiếng súng nào nhắm vào nhau nổ cả, người ta có thể đánh giá: Trung Quốc đã thắng. Thắng đến cả mấy bàn.

  Tuy nhiên, trước khi nói đến chuyện thắng hay thua, chúng ta cần phải căn cứ vào mục tiêu của Trung Quốc trong việc gây hấn ấy. Thắng, khi người ta đạt được mục tiêu; và thua, khi người ta không đạt được tất cả hoặc phần lớn các mục tiêu ấy.

  Vậy, mục tiêu của Trung Quốc trong việc đưa giàn khoan đến khu vực Biển Đông là gì?

  Hầu như mọi người đều đồng ý với nhau, có hai mục tiêu chính: kinh tế và chính trị. Kinh tế chỉ là phụ: Một là, đây chỉ là giai đoạn thăm dò chứ không phải khai thác; hai là, theo sự đánh giá của các chuyên gia quốc tế, triển vọng khai thác được dầu khí ở khu vực này (lô 143) khá thấp. Chính trị mới là mục tiêu quan trọng hàng đầu. Tầm quan trọng ấy nằm ở hai điểm: Một, nó là một bước mới trong cả tiến trình cưỡng đoạt Biển Đông từ Việt Nam; và hai, nó nhằm trắc nghiệm phản ứng của ba đối tượng chính: Việt Nam, khối ASEAN và Mỹ.

  Có thể nói, một cách tóm tắt và rõ ràng, ở cả ba cuộc trắc nghiệm ấy, Trung Quốc đều thành công.

  Thứ nhất, về phía Việt Nam, cho đến nay, họ vẫn sử dụng một sách lược mà Trung Quốc cũng như cả thế giới đã biết rõ từ lâu: cứng rắn nhưng tự kiềm chế đến tối đa. Dù Trung Quốc ngang ngược đến mấy, Việt Nam cũng vẫn muốn giải quyết tranh chấp bằng hoà bình, nghĩa là luôn luôn cố gắng tránh việc sử dụng bạo lực để có thể làm bùng nổ một cuộc chiến tranh mà họ nắm chắc phần thua. Sự tránh né ấy khiến cái gọi là “cứng rắn” chỉ còn là một động thái mang tính chất tu từ học. Nói cách khác, người ta tin là Việt Nam sẽ tiếp tục kéo dài cuộc chiến tranh tu từ (rhetoric war) ấy cho đến khi Trung Quốc chấm dứt cuộc thăm dò vào tháng tám tới. Khi Trung Quốc rút giàn khoan HD-981 về sau khi đã hoàn tất nhiệm vụ, họ sẽ tuyên bố với nhân dân trong nước: Họ đã “chiến thắng”!

  Thứ hai, về phía ASEAN, chiến thắng của Trung Quốc càng dễ thấy. Trong cuộc Hội nghị cao cấp của khối vào ngày 11 tháng 5 tại Miến Điện, Nguyễn Tấn Dũng đã đọc một bài diễn văn khá mạnh mẽ, trong đó, lần đầu tiên ông gọi đích danh Trung Quốc, kẻ đang hung hăng đe doạ hoà bình trong khu vực và ông cũng kêu gọi các nước trong Khối cùng nhau bày tỏ sự phản đối đối với Trung Quốc.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên, kết quả là gì? Trong thông báo chung cuối hội nghị, người ta chỉ đồng ý với nhau ở lời kêu gọi chung chung và đầy khuôn sáo: “Hai bên Trung Quốc và Việt Nam nên kiềm chế và tránh các hành động có thể làm phương hại đến hòa bình và ổn định của khu vực; giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.” Coi như huề. Họ không phê phán Trung Quốc. Họ cũng không hề bày tỏ là sẽ đứng vào phe nào nếu cuộc xung đột nổ lớn.

   Thái độ này, thật ra, cũng chả có gì khó hiểu. Có hai lý do chính. Một là, giữa Việt Nam và một số nước khác trong khối cũng đang tranh chấp với nhau về một số hòn đảo, và vì những tranh chấp ấy, cho đến nay, hầu như họ vẫn từ chối hợp tác với nhau trong cuộc đương đầu với Trung Quốc. Hai là, ngoài một số nước đã bị Trung Quốc mua chuộc (trong đó có nước láng giềng và xưa nay vốn bị xem là đàn em thân tín của Việt Nam: Campuchia), và tất cả các nước đều lệ thuộc kinh tế vào Trung Quốc, bởi vậy không ai thấy có lợi gì trong việc liên kết với Việt Nam để chống lại Trung Quốc cả. Nếu có một số nước muốn làm điều đó, thì các nước còn lại sẽ tìm cách phá đám để cuối cùng không đi đến một thông báo chung, như điều đã xảy ra trong cuộc hội nghị tại Campuchia năm ngoái.

   Thứ ba, về phía Mỹ, cho đến nay, đó là nước lên án Trung Quốc một cách mạnh mẽ nhất với việc cho hành động của Trung Quốc ở Biển Đông là “khiêu khích”. Tuy nhiên, chắc chắn là Mỹ sẽ không đi xa hơn việc phê phán gay gắt ấy. Có nhiều lý do. Một là, do những khủng hoảng kinh tế và những khó khăn ở Afghanistan cũng như do tâm lý mệt mỏi của quần chúng Mỹ, chính phủ Mỹ không hề sẵn sàng để dấn thân vào bất cứ một cuộc tranh chấp nào khác nữa. Hai là, một trong những nguyên tắc căn bản làm nên chính sách đối ngoại của Mỹ dưới thời Tổng thống Obama là “lãnh đạo từ đằng sau” (lead from behind), mà điển hình là việc tham gia vào cuộc lật đổ Muammar Gaddafi ở Libya vào năm 2011. Theo nguyên tắc này, có thể nói Mỹ chỉ có thể giúp đỡ Việt Nam trong cuộc đối đầu với Trung Quốc trên Biển Đông với hai điều kiện: Việt Nam phải quyết tâm chống lại Trung Quốc trước và phải có một số đồng minh khác sẵn sàng nhảy vào góp sức với Việt Nam. Ngoài ra, còn có thêm yếu tố này nữa: Mỹ chỉ có thể tham dự nếu họ tin cậy Việt Nam. Không có sự tin cậy ấy, không thể có quan hệ hợp tác chiến lược để tiến hành chiến tranh. Kinh nghiệm ở Syria chứng minh điều đó: Mấy năm qua, các cuộc xung đột ở đó đã giết chết cả trăm ngàn thường dân vô tội và làm cho cả triệu người phải chạy sang các nước láng giềng để tị nạn, Mỹ vẫn án binh bất động. Lý do, ai cũng biết: Mỹ, dù rất ghét nhà độc tài Bashar al-Assad, nhưng vẫn nghi ngờ các thành phần đối kháng, trong đó, có những nhóm vốn bị xem là bài Mỹ và khủng bố. Dưới mắt Mỹ, giới lãnh đạo Việt Nam không phải là khủng bố, nhưng lại là những kẻ bài Mỹ. Không ai đem xương máu dân chúng nước họ để hy sinh cho những kẻ cứ ra rả chửi mình!

   Nếu cả ba cuộc trắc nghiệm trên của Trung Quốc đều thành công, chả có gì quá đáng nếu chúng ta nói: cho đến nay, ở thời điểm này lúc chưa có bên nào nổ súng cả, Trung Quốc đã thắng Việt Nam trong cả ba ván.

   Với ba chiến thắng ấy, Trung Quốc không cần đánh Việt Nam, họ cũng thắng ở trận cuối cùng: Làm cho mọi người mặc nhiên thừa nhận là Trung Quốc có toàn quyền trên Biển Đông. Khi việc thăm dò chấm dứt, họ có thể mang giàn khoan HD-981 về nước và sau đó, khi cần, họ có thể ung dung trở lại. Chiến tranh, nếu có, cũng chỉ là những trận đánh võ mồm, chủ yếu để lừa dân trong nước.

   Chưa bao giờ tôi viết bài nào mà lại có tâm trạng đau đớn và tức tối như lúc viết bài này. Nhưng chúng ta chỉ có thể hy vọng nếu chúng ta can đảm nhìn vào sự thật. Cả việc bị lừa dối hay tự lừa dối đều chỉ làm tăng thêm và/hoặc kéo dài thảm kịch.

   Nguyễn Hưng Quốc

   Xóa
 3. Các bạn yêu nước đúng cách, việc tấn công, hay chỉ đơn giản là tỏ ra kì thị người Trung QUốc sẽ chỉ làm xấu đi hình ảnh hòa bình và an toàn mà Việt Nam đang xây dựng. Đồng thời nó cũng tạo thêm cớ cho chính quyền Trung Quốc gây hấn và tạo áp lực với nước ta trên nhiều mặt. Các bạn hãy dừng lại những hành động của các bạn đi, các bạn đang làm hại đất nước đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình ảnh thằng Sang cúi lạy giặc Tầu có phải là hình ảnh hòa bình và an toàn mà cộng nô đang xây dựng? Chúng luồn cúi bán dân bán nước làm tay sai giặc để còn Tầu còn đảng. Chúng vẫn huênh hoang đánh Pháp đánh Mỹ, thì bây giờ có giỏi thì đánh nốt Tầu đi cho dân nhờ. Thằng Hồ với cái đảng lưu manh của nó gây nên cớ sự ngày nay, đưa cái họa mất nước vào nhà. Bao lâu nay vẫn "không ăn ở một dạ hai lòng ", 16 vàng bốn tốt,. Đã trăng mắt ra chưa ?

   Xóa
 4. CHỦ NHẬT 18/5 TOÀN QUỐC XUỐNG ĐƯỜNG!

  Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam! Xuống đường không chỉ để biểu thị tinh thần phản kháng Trung Quốc mà phản ứng cả thái độ nhu nhược và động cơ thỏa hiệp không thể chấp nhận của những người luôn kiên định chế độ một đảng lãnh đạo ở Việt Nam! Xuống đường để giàn khoan HD 981 phải bị đuổi về cố quốc của nó! Xuống đường để không thể một lần nữa chịu khuất phục làm nô lệ cho phương Bắc!...

  *

  Không thể trông đợi bất cứ sự tỉnh ngộ hay hồi tâm nào từ chính quyền Bắc Kinh! Không thể nào làm chùn bước não trạng “Ngàn năm Bắc thuộc” của kẻ đang một lần nữa muốn nô thuộc Giao Chỉ!

  Cũng không thể mỏi mòn trông chờ động tác thể hình khom lưng của nhà cầm quyền Việt Nam được chuyển sang thế ngẩng cao đầu! Không thể chỉ với thái độ “ngoại giao mềm dẻo” nhằm kéo lê cố tật “mười sáu chữ vàng” mà không có bất cứ một hành động đáp trả xứng đáng nào!

  Ngay một hành động danh dự tối thiểu cho khuôn mặt chính thể và cũng vì ý chí còn lại của dân tộc cũng chưa từng được phô diễn trong suốt ba tuần qua, kể từ khi giàn khoan HD 981 của Đại Hán ngạo nghễ ngự trị ngay trên vùng biển quê hương của chúng ta.

  Ba tuần qua phải có giá trị bằng ba năm trời đằng đẵng của một dân tộc chìm trong bóng tối phương Bắc cả một thiên niên kỷ và đang sắp mất nốt những giá trị tự trọng còn sót lại. Nỗi lăng nhục dân tộc đối với Việt Nam lần này là quá lớn so với gần hai chục đợt gây hấn và hành hạ ngư dân Việt của chế độ độc đảng Trung Quốc từ năm 2011 đến nay.

  Nhu nhược là nguồn cơn của tội lỗi, đớn hèn là căn nguyên của mất nước.

  Trong suốt ba năm qua, những gì mà chế độ một đảng ở Việt Nam dụng tâm thỏa hiệp với người bạn “Bốn Tốt” đã đổi lại được gì? 10 thỏa thuận của nguyên thủ quốc gia Trương Tấn Sang dưới bóng cờ sắc máu Tập Cận Bình vào mùa hè năm 2013 có làm cho tình thế bớt chút nào nóng bỏng và tủi nhục? Tại sao người được xem là một nguyên thủ quốc gia khác - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - lại khiến cho con dân nước Việt tuyệt vọng đến thế khi ông không dám đả động một lời về đợt xâm lăng HD 981 trong bài diễn văn mở đầu Hội nghị trung ương 9 - một hành động khiến những người đam mê điện ảnh bắt buộc phải đau đớn ngẫm lại bộ phim “Sự im lặng của bầy cừu”?

  Tất cả những im lặng còn kém xa tinh thần nhu nhược ấy quả là hoàn toàn bất xứng so với một quốc gia cũng được xem là nhỏ bé như Philippines. Cách đây đúng bốn chục năm, đất nước này chỉ là hình ảnh mờ nhạt của Việt Nam. Nhưng chỉ mới vào năm 2013, Manila đã khiến cho giọng hú chó sói của Bắc Kinh trở thành tiếng tru lạc lõng trong đêm trường Tây Tạng. Trung Quốc đã không dám thực hiện bất kỳ hành vi tấn công quân sự chiếm đảo nào. Ngược lại, lực lượng hải quân Philippines còn đủ can đảm bắt giữ tất cả những tàu cá Trung Hoa xâm phạm vùng lãnh hải của họ.

  Nhưng thái độ của Bộ Chính trị Hà Nội ra sao? Trong ít nhất ba năm qua và bất chấp gần hai chục cuộc biểu tình của tầng lớp trí thức và nhân dân, đảng và chính quyền Việt Nam đã chỉ mang trên mình một nỗi nhẫn nhục thực thể và nỗi sợ hãi vô hình, bởi những nguyên do và động cơ thâm sâu mà có lẽ chỉ có họ mới ngầm hiểu với nhau.

  ***

  Ngay giờ đây, lớp dân chúng khốn khổ của giới cai trị Việt Nam lại không thể hình dung ra một hậu quả gì khác hơn, ngoài tiếng đồn về những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống thời đại đang dậy trời phẫn nộ.

  Ngay vào giây phút đáng được xem là giờ lâm chung này của dân tộc, một cơn phẫn nộ khác cũng đang bừng sôi tràn ngập trong lòng dân chúng:

  Tại sao sau gần hai chục năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ, giới lãnh đạo đầy bảo thủ ở Việt Nam vẫn không tiến nổi đến một hiệp ước quốc phòng với Hoa Kỳ - như kết quả mà người bạn Philippines vừa đạt được - để tạo nên một “lá chắn biển Đông” vì sự an nguy của chính mình?

  Tại sao Chính phủ Việt Nam lại không đủ bản lĩnh khởi kiện hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc tại tòa án quốc tế như người bạn Philippines đã và đang làm?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao nhà cầm quyền Việt Nam lại không dám thể hiện lòng can đảm ngoại giao tối thiểu như triệu hồi đại sứ tại Trung Quốc, hay mạnh mẽ hơn là cắt đứt quan hệ ngoại giao với kẻ đã nuốt gọn thác Bản Giốc ở mạn đầu Tổ quốc?

   Tại sao Bộ Quốc phòng Việt Nam lại không có bất kỳ hành động quân sự nào để ít nhất tương xứng với điều được coi là danh dự và sự tồn tại của quân chủng hải quân hay binh chủng không quân nước nhà?

   Tại sao cùng là người Việt Nam mà chính quyền và ngành công an ở Hà Nội, Sài Gòn và các địa phương khác vẫn đang tâm thực thi chính sách ngăn chặn biểu tình và bắt bớ người biểu tình đối với lớp dân chúng chỉ mang tinh thần yêu nước và phản kháng Trung Quốc?

   Tại sao họa xâm lăng đang cận kề mà một bộ phận quan chức no đủ ở các cấp vẫn ung dung thù tạc, với những cuộc mittinh lạc điệu cùng những cuộc “phản biểu tình” thô thiển mà chỉ nói lên một ý nghĩa duy nhất: Hèn với giặc, Ác với dân?...

   ***

   Chủ nhật ngày 18 tháng Năm năm 2014, Toàn quốc xuống đường!

   Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam! Xuống đường không chỉ để biểu thị tinh thần phản kháng Trung Quốc mà phản ứng cả thái độ nhu nhược và động cơ thỏa hiệp không thể chấp nhận của những người luôn kiên định chế độ một đảng lãnh đạo ở Việt Nam! Xuống đường để giàn khoan HD 981 phải bị đuổi về cố quốc của nó! Xuống đường để không thể một lần nữa chịu khuất phục làm nô lệ cho phương Bắc!

   Cuộc biểu tình ngày 11/5 vừa qua dù thật ý nghĩa nhưng vẫn chưa làm phai nhạt tâm trạng vô cảm chính trị trong xã hội và tâm thế đáng xấu hổ của những người mang nhiệm vụ phân hóa biểu tình. Chỉ chừng đó vẫn là quá ít để giữ yên Tổ quốc!

   Không phân biệt các thành phần nhà nước và phi chính phủ, đã đến lúc chúng ta phải kết chặt tay nhau! Hãy kết liên một lòng và nhiệt thành giữa giới công chức và viên chức, quân đội và công an, Mặt trận Tổ quốc cùng các đoàn thể nhà nước... với toàn thể nhân dân, công nhân, nông dân, sinh viên, học sinh, trí thức, tôn giáo và xã hội dân sự! Các tỉnh thành trên cả nước hãy xuống đường để thế giới biết rằng chúng ta có Chính nghĩa!

   Xuống đường để làm sống lại lời hịch phá Thanh của Quang Trung Nguyễn Huệ:

   Đánh cho để dài tóc
   Đánh cho để đen răng
   Đánh cho nó ngựa xe tan tác
   Đánh cho nó manh giáp chẳng còn
   Đánh cho nó biết nước Nam anh hùng có chủ

   ***

   Đả đảo chủ nghĩa bành trướng Trung Hoa!
   Đả đảo quân xâm lược Trung Quốc!
   Tổ quốc hay là chết!
   Đời đời Việt Nam tự do!

   Phạm Chí Dũng

   Xóa
 5. @VietNam2015 •

  Chúng ta phải làm sao để in
  “Chủ nhật 18/5: Toàn quốc xuống đường!” của “Cựu sĩ quan quân đội, Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng (BVN)” làm tờ rơi để phát cho toàn bộ Dân Tộc Việt Nam biết sự xâm
  lược của Trung Quốc để xuống đường “Bảo vệ Tổ Quốc”.

  Trả lờiXóa
 6. @Savugiong •

  Đồng bào ơi, hãy đứng lên làm nhiệm vụ của người dân yêu nước, không thể thờ ơ vô cảm được nữa, đây là cơ hội sau cùng, để làm rạng danh dân Việt, nếu không dân ta sẽ triền miên tăm tối.

  Trả lờiXóa
 7. @Tiếu Đời •

  Đồng Bào và Nhân Dân xuống đường xin hãy hát bài Tiếng Gọi Công Dân của nhạc sĩ cách mạng Lưu Hữ Phước:

  Này công dân ơi! Quốc gia đứng lên đáp lời sông núi.
  Ðồng lòng cùng đi, hy sinh tiếc gì thân sống!
  Vì tương lai quốc dân, cùng xông pha khói tên,
  Làm sao cho núi sông từ nay luôn vững bền.
  Dầu cho thây phơi trên gươm giáo,
  Thù nước lấy máu đào đem báo.
  Nòi giống lúc biến phải cần giải nguy,
  Người công dân luôn vững bền tâm trí,
  Hùng tráng quyết chiến đấu làm cho khắp nơi
  Vang tiếng người nước Nam cho đến muôn đời!
  (Ðiệp khúc)
  Công dân ơi! Mau hiến thân dưới cờ!
  Công dân ơi! Mau làm cho cõi bờ
  Thoát cơn tàn phá, vẻ vang đời sống
  Xứng danh ngàn năm dòng giống Lạc Hồng.

  Trả lờiXóa
 8. @Nguy quan •

  Ký giả KEITH BRADSHER của tờ New YORK TIME vừa đưa tin TRỌNG LÚ đề nghị đến Bác Kinh để thương thảo vụ dạn khoan DH 981 với TẬP CẮM BÌNH nhưng ông BÌNH đã từ chối . Troing lúc các chiến sĩ ở ngoài Ts phải đương đầu với giấc Tàu mà các Lãnh đạo đảng cũng như chính phủ không ai mở lời động viên thăm hỏi mà còn lén lút đề nghị qua Bậc kinh để gặp họ TẬP . không biết chúa đàng TRỌNG LÚ muốn qua gặp họ Tập để làm gì .>. hay là qua đó để xin chỉ thị ? nhưng TRONG LÚ đã bị từ chối , như vậy trong tương lai TRONG LÚ sẽ bị trung quốc loại ra khỏi quyền lực rồi.

  Trả lờiXóa
 9. @Trần Thị Hải Ý •

  Trích [Tại sao người được xem là một nguyên thủ quốc gia khác - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - lại khiến cho con dân nước Việt tuyệt vọng đến thế khi ông không dám đả động một lời về đợt xâm lăng HD 981 trong bài diễn văn mở đầu Hội nghị trung ương 9 - một hành động khiến những người đam mê điện ảnh bắt buộc phải đau đớn ngẫm lại bộ phim “Sự im lặng của bầy cừu”?] (Phạm Chí Dũng)

  Nói tới giàn khoan HD-981 tức là nói tới biển Đông. TBT Nguyễn Phú Trọng trả lời: “Nói biển Đông không phải chỉ là biển Đông. Nói biển Đông không phải chỉ quan hệ ta với Trung Quốc. Nói biển Đông không phải toàn bộ vấn đề biển Đông, nó chỉ có một cái chỗ quần đảo Hoàng Sa với lại quần đảo Trường Sa và cái ranh giới thềm lục địa theo công ước luật biển quốc tế, thì có tranh chấp nhau, nhưng mà đâu chỉ có 2 nước, rất nhiều nước… Cho nên bất cứ làm việc gì thì cũng phải hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, khôn ngoan, bản lĩnh, không phải cứ nóng nóng lên mà được đâu. Tôi vẫn nói về xử lý thật tốt cái mối quan hệ, tưởng như mâu thuẫn nhưng mà thống nhất với nhau rất biện chứng… ” (Hà Nội, 01/10/2011)

  Trả lờiXóa
 10. @Hồ Bác Cụ •

  Biểu tình phải tự phát như Công Nhân Bình Dương mới kết quả. Khi ấn định ngày giờ, thì bọn cướp CSVN có thời giờ chuẩn bị rồi!!! Hãy kêu gọi toàn thể anh chị em Công Nhân, Nông Dân bao lâu nay bị bóc lột ngược đãi, khơi lòng căm thù bọn côn an bọn băng đảng CSVN lâu nay đã tiếp tay với chủ Tàu bóc lột Công Nhân, cướp đất của dân...Kết hợp với các em sinh viên đang thất nghiệp, dân nghèo các nơi,....tất cả cùng đứng lên hô to: Đả Đảo bọn nhu nhược bán nước hại dân.....Đả Đảo Trung Cộng xâm lăng....Đả Đảo Hồ chí minh phản quốc...GIẾT VIỆT CỘNG ĐỂ CHỐNG TRUNG CỘNG.....Xé tan lá cờ máu, đạp đổ đảng cướp CSVN, đó chính là mục đích tối hậu của các cuộc biểu tình sắp tới!!! BÃO NỔI LÊN RỒI....

  Trả lờiXóa
 11. @Huynh Quang •

  Tôi không biết dùng lời lẽ nào hơn để tỏ lòng ngưỡng mộ và khâm phục TS Phạm Chí Dũng. Giả sử nếu anh "chịu khó" làm thinh trước một Đảng và một nhà nước công an trị sử dụng những phương thức BÁ ĐẠO và RỪNG RÚ để duy trì sự cầm quyền của mình, thì tôi tin rằng anh đã và đang hưởng giàu sang và quyền lực như bọn quan lại CS rồi. Nhưng không, anh đã không tận hưởng phú quý trên nỗi đau và sự thống khổ của 90 triệu dân, những nạn nhân bị cướp bóc của nhà nước CS và đám quan lại của chúng, anh đã trả "thẻ Đảng" để trở về với nhân dan VN và không ngại hiểm nguy, gian khổ đã đứng vào hàng ngũ đấu tranh chống lại áp bức, độc tài tiến đến xóa bỏ chế độ CS.
  Tôi tuyệt đối tin rằng công cuộc đấu tranh cho dân chủ này phải có sự đóng góp của tất cả chúng ta, nhưng chúng ta rất cần những người như TS PC Dũng, TS CHH Vũ, TS Hà Sỹ Phu... và tất cả các trí thức yêu nước khác.
  Phong trào dân chủ có thành công hay không tùy thuộc vào sự đoàn kết của những người yêu nước sau lưng một lãnh đạo có uy tín, tài năng và đầy tâm huyết với dân tộc.
  Các bạn nên nhớ rằng CS có thể "bẻ một chiếc đũa, chứ không thể nào bẻ một bó đũa được", vì vậy để có sách lược cũng nhưng chiến thuật đấu tranh tôi thiết nghĩ bây giờ chính là thời điểm những người đấu tranh cho dân chủ hãy bầu ra một lãnh đạo cho mình để dẫn dắt chúng ta đến ngày thắng lợi.

  Trả lờiXóa
 12. Trước sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan HD - 981 vào vùng thềm lục địa Việt Nam hôm 2/5/2014, nhân dân trong nước đã thể hiện sự bất bình sâu sắc. Mỗi người dân Việt Nam đều mang trong mình một lòng nồng nàn yêu nước. Trải qua hơn 4000 năm, lịch sử Việt Nam luôn gắn liền với các cuộc đấu tranh chống ngoại xâm. Trước nguy cơ Tổ quốc bị đe dọa, lãnh thổ bị xâm lăng, mọi tầng lớp từ già đến trẻ đều hừng hực khí thế quyết tâm giữ gìn từng tấc đất, giọt nước của cha ông để lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước tiên phải tiêu diệt những thằng bán nước rồi mới có thể nói tới việc giữ nước.

   Xóa
 13. Trong lúc này, chúng ta càng phải tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng. Đảng luôn đồng hành cùng dân tộc, là đảng của toàn dân. Đảng có đường lối đấu tranh để bảo vệ chủ quyền, gìn giữ an ninh. Có thể nói, chủ trương “mềm dẻo nhưng kiên quyết” là một chủ trương đúng đắn. Trong lịch sử, Đảng ta đã vận dụng thành công tư tưởng này, và hôm nay nó vẫn là sáng suốt, phù hợp. Nước ta là một nước nhỏ, đứng cạnh một ông bạn láng giềng lớn như Trung Quốc, chúng ta phải có chiến lược, sách lược khéo léo. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta sẽ cùng đấu tranh trên mọi lĩnh vực: ngoại giao, qua dư luận, truyền thông, đấu tranh pháp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cộng nô “đánh cho Liên Xô, Trung Quốc” (Lê Duẩn TBT/CSVN). Nhưng để đền ơn đáp nghĩa cho hành vi ngu xuẩn rồ dại trung thành như loài “chó săn” ấy của CSVN, Tầu cẩu đang “đền ơn” cho CSVN đã hy sinh máu xương nhân dân Việt, thay cho dân Trung Quốc đẩy quân Mỹ (thế lực mà TQ ngán ngại) ra khỏi khu vực bằng những cái tát nảy đom đóm giáng thẳng vào mặt dạy cho các chóp bu CSVN, những kẻ rồ dại, nhắm mắt vì ngoại bang bán rẻ máu xương đồng bào dân tộc mình một bài học đừng “khôn vặt trong nhà mà dại lớn ngoài chợ” về nhân cách và chủ nghĩa dân tộc thuần khiết.

   Xóa
 14. Trước mắt cũng như lâu dài, Đảng và Nhà nước ta sẽ coi trọng đấu tranh ngoại giao, pháp lý theo đường lối đối ngoại hòa bình, giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp bằng con đường đàm phán. Tất cả người dân Việt Nam hãy yêu nước bằng cả trái tim và bản lĩnh, trí tuệ, tự hào dòng máu Lạc Hồng, tự hào hai tiếng VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa
 15. @Lien Ha •

  Chủ nhật 18/5: Toàn quốc xuống đường!

  Không thể trông đợi bất cứ sự tỉnh ngộ hay hồi tâm nào từ chính quyền Bắc Kinh! Không thể nào làm chùn bước não trạng “Ngàn năm Bắc thuộc” của kẻ đang một lần nữa muốn nô thuộc Giao Chỉ!

  Không thể trông đợi bất cứ sự tỉnh ngộ hay hồi tâm nào từ chính quyền Bắc Kinh! Không thể nào làm chùn bước não trạng “Ngàn năm Bắc thuộc” của kẻ đang một lần nữa muốn nô thuộc Giao Chỉ!

  Cũng không thể mỏi mòn trông chờ động tác thể hình khom lưng của nhà cầm quyền Việt Nam được chuyển sang thế ngẩng cao đầu! Không thể chỉ với thái độ “ngoại giao mềm dẻo” nhằm kéo lê cố tật “mười sáu chữ vàng” mà không có bất cứ một hành động đáp trả xứng đáng nào!

  Ngay một hành động danh dự tối thiểu cho khuôn mặt chính thể và cũng vì ý chí còn lại của dân tộc cũng chưa từng được phô diễn trong suốt ba tuần qua, kể từ khi giàn khoan HD 981 của Đại Hán ngạo nghễ ngự trị ngay trên vùng biển quê hương của chúng ta.

  Ba tuần qua phải có giá trị bằng ba năm trời đằng đẵng của một dân tộc chìm trong bóng tối phương Bắc cả một thiên niên kỷ và đang sắp mất nốt những giá trị tự trọng còn sót lại. Nỗi lăng nhục dân tộc đối với Việt Nam lần này là quá lớn so với gần hai chục đợt gây hấn và hành hạ ngư dân Việt của chế độ độc đảng Trung Quốc từ năm 2011 đến nay.
  ***

  Nhu nhược là nguồn cơn của tội lỗi, đớn hèn là căn nguyên của mất nước.

  Trong suốt ba năm qua, những gì mà chế độ một đảng ở Việt Nam dụng tâm thỏa hiệp với người bạn “Bốn Tốt” đã đổi lại được gì? 10 thỏa thuận của nguyên thủ quốc gia Trương Tấn Sang dưới bóng cờ sắc máu Tập Cận Bình vào mùa hè năm 2013 có làm cho tình thế bớt chút nào nóng bỏng và tủi nhục? Tại sao người được xem là một nguyên thủ quốc gia khác – Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – lại khiến cho con dân nước Việt tuyệt vọng đến thế khi ông không dám đả động một lời về đợt xâm lăng HD 981 trong bài diễn văn mở đầu Hội nghị trung ương 9 – một hành động khiến những người đam mê điện ảnh bắt buộc phải đau đớn ngẫm lại bộ phim “Sự im lặng của bầy cừu”?

  Tất cả những im lặng còn kém xa tinh thần nhu nhược ấy quả là hoàn toàn bất xứng so với một quốc gia cũng được xem là nhỏ bé như Philippines. Cách đây đúng bốn chục năm, đất nước này chỉ là hình ảnh mờ nhạt của Việt Nam. Nhưng chỉ mới vào năm 2013, Manila đã khiến cho giọng hú chó sói của Bắc Kinh trở thành tiếng tru lạc lõng trong đêm trường Tây Tạng. Trung Quốc đã không dám thực hiện bất kỳ hành vi tấn công quân sự chiếm đảo nào. Ngược lại, lực lượng hải quân Philippines còn đủ can đảm bắt giữ tất cả những tàu cá Trung Hoa xâm phạm vùng lãnh hải của họ.

  Nhưng thái độ của Bộ Chính trị Hà Nội ra sao? Trong ít nhất ba năm qua và bất chấp gần hai chục cuộc biểu tình của tầng lớp trí thức và nhân dân, đảng và chính quyền Việt Nam đã chỉ mang trên mình một nỗi nhẫn nhục thực thể và nỗi sợ hãi vô hình, bởi những nguyên do và động cơ thâm sâu mà có lẽ chỉ có họ mới ngầm hiểu với nhau.

  ***

  Ngay giờ đây, lớp dân chúng khốn khổ của giới cai trị Việt Nam lại không thể hình dung ra một hậu quả gì khác hơn, ngoài tiếng đồn về những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống thời đại đang dậy trời phẫn nộ.

  Ngay vào giây phút đáng được xem là giờ lâm chung này của dân tộc, một cơn phẫn nộ khác cũng đang bừng sôi tràn ngập trong lòng dân chúng :

  Tại sao sau gần hai chục năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ, giới lãnh đạo đầy bảo thủ ở Việt Nam vẫn không tiến nổi đến một hiệp ước quốc phòng với Hoa Kỳ – như kết quả mà người bạn Philippines vừa đạt được – để tạo nên một “lá chắn biển Đông” vì sự an nguy của chính mình?

  Tại sao Chính phủ Việt Nam lại không đủ bản lĩnh khởi kiện hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc tại tòa án quốc tế như người bạn Philippines đã và đang làm?

  (Tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao nhà cầm quyền Việt Nam lại không dám thể hiện lòng can đảm ngoại giao tối thiểu như triệu hồi đại sứ tại Trung Quốc, hay mạnh mẽ hơn là cắt đứt quan hệ ngoại giao với kẻ đã nuốt gọn thác Bản Giốc ở mạn đầu Tổ quốc?

   Tại sao Bộ Quốc phòng Việt Nam lại không có bất kỳ hành động quân sự nào để ít nhất tương xứng với điều được coi là danh dự và sự tồn tại của quân chủng hải quân hay binh chủng không quân nước nhà?

   Tại sao cùng là người Việt Nam mà chính quyền và ngành công an ở Hà Nội, Sài Gòn và các địa phương khác vẫn đang tâm thực thi chính sách ngăn chặn biểu tình và bắt bớ người biểu tình đối với lớp dân chúng chỉ mang tinh thần yêu nước và phản kháng Trung Quốc?

   Tại sao họa xâm lăng đang cận kề mà một bộ phận quan chức no đủ ở các cấp vẫn ung dung thù tạc, với những cuộc mittinh lạc điệu cùng những cuộc “phản biểu tình” thô thiển mà chỉ nói lên một ý nghĩa duy nhất: Hèn với giặc, Ác với dân?...

   ***

   Chủ nhật ngày 18 tháng Năm năm 2014, Toàn quốc xuống đường!

   Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam! Xuống đường không chỉ để biểu thị tinh thần phản kháng Trung Quốc mà phản ứng cả thái độ nhu nhược và động cơ thỏa hiệp không thể chấp nhận của những người luôn kiên định chế độ một đảng lãnh đạo ở Việt Nam! Xuống đường để giàn khoan HD 981 phải bị đuổi về cố quốc của nó! Xuống đường để không thể một lần nữa chịu khuất phục làm nô lệ cho phương Bắc!

   Cuộc biểu tình ngày 11/5 vừa qua dù thật ý nghĩa nhưng vẫn chưa làm phai nhạt tâm trạng vô cảm chính trị trong xã hội và tâm thế đáng xấu hổ của những người mang nhiệm vụ phân hóa biểu tình. Chỉ chừng đó vẫn là quá ít để giữ yên Tổ quốc!

   Không phân biệt các thành phần nhà nước và phi chính phủ, đã đến lúc chúng ta phải kết chặt tay nhau! Hãy kết liên một lòng và nhiệt thành giữa giới công chức và viên chức, quân đội và công an, Mặt trận Tổ quốc cùng các đoàn thể nhà nước… với toàn thể nhân dân, công nhân, nông dân, sinh viên, học sinh, trí thức, tôn giáo và xã hội dân sự! Các tỉnh thành trên cả nước hãy xuống đường để thế giới biết rằng chúng ta có Chính nghĩa!

   Xuống đường để làm sống lại lời hịch phá Thanh của Quang Trung Nguyễn Huệ:

   Đánh cho để dài tóc
   Đánh cho để đen răng

   Đánh cho nó ngựa xe tan tác

   Đánh cho nó manh giáp chẳng còn

   Đánh cho nó biết nước Nam anh hùng có chủ

   ***

   Đả đảo chủ nghĩa bành trướng Trung Hoa!

   Đả đảo quân xâm lược Trung Quốc!

   Tổ quốc hay là chết!

   Đời đời Việt Nam tự do!

   Cựu sĩ quan quân đội, Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng
   Tác giả gửi BVN

   Xóa
 16. Lời kêu gọi của Liên Đoàn Đấu Tranh Vì Tụ Do & Dân Chủ Cho VN!

  Dân Tộc VN Chỉ Chống Lại Đảng Cộng Sản Lưu Manh Trung Quốc!

  Các bạn người Việt Gốc Hoa tại VN thân mến,

  Dân tộc VN sẽ không bao giờ bị khích động bài Hoa khi có biến cố xảy ra giữa 2 nước!

  Trong lịch sử VN, có rất nhiều người Việt gốc Hoa đã đóng góp vào trang sử oanh liệt chống ngoại xâm .

  Triệu Đà, một danh tướng nhà Tần, vào năm 221 trước Công Nguyên, đã trở thành vị Hoàng Đế người Việt gốc Hoa đầu tiên thành lập quốc gia Nam Việt (Nan Yue) biệt lập với nhà Hán sau khi nhà Tần sụp đổ!

  Một người Việt gốc Hoa khác là vua Lý Nam Đế (Lý Bôn) trong thời đại nhà Đường cai trị Giao Châu (Miền Bắc VN) đã đánh đuổi quân nhà Đường và thành lập quốc gia Vạn Xuân (544 Tây Lịch).

  Vào Thế Kỷ 13, một danh tướng người Việt gốc Hoa là Trần Trung đã dẫn toàn bộ quân sĩ sang tỵ nạn VN sau khi nhà Tống bị diệt vong . Trong 3 cuộc kháng chiến chống quân Nguyên, Tướng Trần Trung đã đóng góp công lao rất lớn đánh tan quân Nguyên Mông . Ông và các tướng sĩ dưới quyền đều mặc áo và đeo cung như quân Tống khi giao chiến nên đã hàng phục được hàng ngàn quân Nguyên Mông gốc Hoa, góp phần làm tan rã 50 vạn quân Nguyên Mông .

  Vào thế kỷ 18, các danh tướng Việt gốc Hoa như Hoàng Tiến, Duơng Ngạn Địch, Mặc Cửu, Mặc Thiên Tứ và trên 3000 quân sĩ đã đến Miền Nam vì không chấp nhận đầu hàng nhà Mãn Thanh sau khi họ tiêu diệt nhà Minh, đã tùng phục Chúa Nguyễn, góp công đầu mở mang toàn cõi Miền Nam, đem lại đời sống sung túc cho các sắc tộc Việt, Hoa, Khmer tại vùng đất này! Đây là một công trạng rất lớn mà lịch sử VN ghi lại của Cộng Đồng Người Việt Gốc Hoa!

  Trong cuộc chiến mới giữa 2 nước VN và Trung Quốc sắp xảy ra, dân tộc VN và cùng với 54 sắc tộc khác trên lãnh thổ VN, trong đó có sắc tộc người Việt gốc Hoa cùng sát cánh để cùng chống lại quân xâm lược! Cuộc chiến sẽ không chống lại dân tộc Trung Hoa chân chính mà chỉ chống lại một tập đoàn độc tài, phản dân chủ đang cai trị độc đoán không thông qua sự lựa chọn của dân tộc Trung Hoa, đó là Tập Đoàn Đảng Cộng Sản Lưu Manh Trung Quốc!

  Tập đoàn Đảng CS Lưu Manh TQ đã và đang giết chóc, đày ải hằng trăm triệu tín đồ Giáo Phái Pháp Luân Công, đàn áp sinh viên yêu nước tại Thiên An Môn, chia rẽ sắc tộc giữa người Hán và Duy Ngô Nhỉ, diệt chủng dân tộc Tây Tạng và Nội Mông! Chưa hết, trong lãnh vực tâm linh và tôn giáo, Tập Đoàn Đảng CS Lưu Manh TQ này còn phá nát nền văn hoá Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín 5000 năm của Trung Hoa, chà đạp Thiên Chúa Giáo, Phật Giáo và phá nát mộ phần của Đấng Vạn Thế Sư Biểu Khổng Tử nhằm diệt tan nền triết học Khổng Giáo!

  Vị Thầy muôn đời của các dân tộc Á Châu là Khổng Tử đã từng khuyên dạy : Kỷ Sở bất dục vật thi ư nhân! (Những điều gì mình không muốn và không thích, đừng làm hay áp dụng cho người khác)

  Đa số dân tộc Trung Hoa chân chính không bao giờ nuôi tham vọng lãnh thổ hay tham vọng bành trướng hẹp hòi! Đây là điều chắc chắn không một ai chấp nhận được trong Kỷ Nguyên Tin Học . Nhưng Đảng CS Lưu Manh TQ đã dấy động một cuộc chiến mang màu sắc dân tộc chủ nghĩa với các quốc gia lân bang để mong được sự hậu thuẩn của 1.2 tỷ người dân Trung Hoa!

  Với đầu óc nhan hiểm của một Đảng Lưu Manh, việc khơi động chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi này đã đẩy hàng triệu Hoa Kiều đang sống an bình tại Đông Nam Á bị lâm vào tình trạng nguy khốn vì bị dân bản xứ nghi ngờ và kỳ thị! Trong quá khứ, Đảng CS Lưu Manh TQ đã tán trợ cho cuộc đảo chính tại Indonesia năm 1965 khiến cho dân bản xứ tức giận nổi loạn sát hại hơn 5 triệu người Hoa Kiều! Chưa hết, năm 1998, Đảng CS Lưu Manh TQ lại tạo ra mối nghi ngờ chủng tộc tại quốc gia này và hậu quả đã làm cho thêm 1 triệu người Hoa bị thảm sát thuơng tâm mà trong đó trẻ em, người già Hoa Kiều cũng bị giết haị, phụ nữ Hoa Kiều bị lôi ra đường hãm hiếp trước mặt chồng con của họ!

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là điều xấu hổ cho cái Đảng Lưu Manh đã làm nhục cho dân tộc Trung Hoa! Điều đáng phỉ nhổ nhất là qua những cuộc tàn sát ghê rợn Hoa Kiều như vậy, Đảng CS Lưu Manh TQ chưa hề và chưa bao giờ lên tiếng phản kháng! Họ còn tuyên bố một cách vô trách nhiệm là người Hoa Kiều là thuộc vấn đề nội bộ của một quốc gia và họ sẽ không can thiệp!

   Dân tộc VN sẽ không bao giờ bị khích động để làm chuyện vô đạo đức như vậy trong bất cứ tình huống nào! Chúng ta, cả người Kinh lẫn đồng bào Việt gốc Hoa cùng với 54 sắc tộc đang sinh sống trên đất mẹ VN sẽ cuơng quyết chung sức bảo vệ lãnh thổ đánh bại bọn xâm lược Đảng CS Lưu Manh TQ, cùng lúc sẽ tiếp nhận tất cả các chiến sĩ tự do, dân chủ, các hội viên Pháp Luân Công, Thiên Chúa Giáo, anh em tỵ nạn Tây Tạng, Duy Ngô Nhỉ, các quân nhân đào ngũ Trung Quốc...đào thoát qua lãnh thổ VN và sẽ trợ giúp cho họ định cư tại quốc gia thứ 3 theo đúng với Hiến Chuơng Nhân Quyền của Cao Uỷ Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc .

   Chúng ta sẽ không khoan nhượng về chủ quyền lãnh thổ với Tập Đoàn CS Lưu Manh Trung Quốc nhưng sẽ khoan dung độ lượng đón tiếp những người dân bị Tập Đoàn Phản Động CS Lưu Manh TQ bức hại chạy sang chiến tuyến của chúng ta! Tất cả sẽ được đối xử tử tế và nhân đạo, bảo vệ tài sản theo đúng phẩm chất con người!

   Hỡi các bạn người Việt gốc Hoa! Các bạn hãy hãnh diện ngẫng cao đầu đứng chung hàng ngũ với dân tộc như tiền nhân người Minh Huơng của các bạn đã làm để bảo vệ quê huơng và sự sống còn của thế hệ con em chúng ta!

   Trong chiến tuyến bảo vệ Tổ Quốc chống lại Tập Đoàn Cộng Sản Lưu Manh Trung Quốc, chúng ta sẽ hoà chung một giòng máu bất khuất của cha ông!

   Liên Đoàn Đấu Tranh Vì Tự Do & Dân Chủ Cho VN

   Chủ Tịch,

   Đoàn Kiên Minh

   Xóa
 17. @Lê Dủ Chân •

  BỘ QUỐC TRÒNG (*) VÀ MẠT TƯỚNG VIỆT NAM.

  Phùng Quang Thanh hãy cổi lon từ chức
  Lui về nhà lo hốt cứt cho con
  Bộ Quốc Phòng trách nhiệm giữ nước non
  Sao cứ để giặc Tàu xâm lấn mãi
  Quân Đội Nhân Dân co đầu thụt dái
  Nhìn quân Tàu sát hại dân ta
  Sợ giặc Tàu như trẻ nhỏ sợ ma
  Ôi nhục nhã thân làm đại tướng
  Dân tộc này đâu có giống vô lương
  Sao lại có lũ tướng hèn thế nhỉ
  Trông mong gì ở Việt gian cọng phỉ
  Việt Nam ơi tự đứng giậy mà đi
  Mất mát hôm nay nào có đáng gì
  Với tươi sáng ngày mai cho đất nước
  Nhắm Hà Nội Sài Gòn ta tiến bước
  Trước diệt nội thù sau chống ngoại xâm
  Quyết giữ gìn non nước mấy ngàn năm
  Đưa dân Việt cùng năm châu sánh bước.

  * QUỐC TRÒNG: bị tròng đầu bởi Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 18. @Hoàng Hạc ===> @Lê Dủ Chân •

  Bài thơ hay quá , đúng là 1 bộ trưởng quốc phòng vừa hèn vừa nhục !
  Trong bao nhiêu bộ trưởng quốc phòng tôi đã từng thấy , chưa có ai có bộ mặt tức cười như PQT , giống con chó xệ , mà cũng giống bộ mặt của 1 người đang ...mắc lắm mà chưa đi được , nửa cũng giống mặt thộn , nói chung , nó đi mổ heo cũng không ai mướn !

  Trả lờiXóa
 19. @LLcoolJ •

  Tôi chỉ xin có chút í kiến nhỏ là nên xử dụng chử "trung cộng" để nói rỏ sự chống đối của nhân dân VN đối với bọn THỔ PHĨ trung cộng đang điều khiển đất nước và người dân Trung Hoa hôm nay; Đừng "Đánh Đồng" và "Cào Bằng"(ngôn ngữ của SV yêu nước Phương Uyên) đảng cs Trung Quốc với đất nước à người dân Trung Hoa để đươc thêm BẠN bớt THÙ cho đất nước VN hôm nay và mai sau, và cũng để chứng tỏ lòng hiếu hòa của dân tộc VN đối với thế giới như Tổ Tiên chúng ta đã từng làm. Xin chân thành cám ơn.

  Trả lờiXóa
 20. @Thị nở •

  Thằng Hồ có đảo Hoàng Sa
  Thằng Mao xin đổi a ka - súng trường
  Lắc đầu Hồ chê súng trường
  Thằng Mao hứa đổi thiên đường thần tiên
  Xờ quần... Hồ chẳng khoái tiên
  Thằng Mao hẹn đổi nửa miền Việt Nam
  Thằng Hồ nổi máu gian tham
  Kêu thằng Giáp ký công hàm gửi ngay
  Gái Tàu chốc rượu - Giáp say
  Mặt ập vào Hán(g) còn tay rờ đùi
  Bây giờ con cháu đảng vui
  Làm thân trâu ngựa lòn chui háng Tàu

  Trả lờiXóa