Hành động ngang ngược của Trung Quốc chỉ càng khiến dân tộc Việt Nam đoàn kết hơn

Chủ Nhật, 25 tháng 5, 2014
Tags: ,

75 nhận xét:

 1. TIN NÓNG TRUNG QUỐC ĐÃ ĐƯa 300.000 QUÂN ĐẾN BIÊN GIỚI VIỆT NAM

  Nguồn:
  http://www.datviet.com/tin-nong/145742-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%91%C6%B0a-300,000-qu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%BFn-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87t-nam.html#.U4JygHYWemN

  Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

  Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

  Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

  Trung Quốc thật sự đã đưa trên 300,000 quân đến biên giới Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đề cập đến tin này vì sợ nhân dân hoang mang.

  Nguồn: http://www.arirang.co.kr/News/News_View.asp?nseq=162886

  Trả lờiXóa
 2. Lòng tự tôn dân tộc là cao cả ,chúng tôi đang sống trong hòa bình tự do như hôm nay là nhờ biết bao xương máu của cha ông ta đã đánh đổi ,không thể làm ngơ trước hành động hiếu chiến ,bành trướng ,ngang ngược ,nói một đường làm một nẻo ,dùng nước lớn bắt nạt nước bé ,vừa là láng giềng vừa là nước xã hội chủ nghĩa ,vừa là trong khối ÁSAN sao lại có hành xử xấu vậy ,ta càng nhân nhượng họ càng lán tới ,phải rắn như Nhật ,Philipin ,cần thiết đưa ra tòa án quốc tế ,không cho họ chiếm 1 tấc đất để đền đáp công lao của cha ông ta ngày trước .

  Trả lờiXóa
 3. Các bạn trung quốc ạ.chúng tôi mới thực sự hòa bình năm 91. 91 năm dân tộc chúng tôi đất nước chúng tôi, phải hy sinh biết bao nhiêu xương máu mới có được ngày hôm nay.23 năm hòa bình không tiếng súng,tôi muốn chúng ta giải quyết bằng đàm phán. Bởi nếu chiến tranh xẩy ra xẽ có rất nhiều mất mát.các bạn có muốn như vậy không? Nếu các bạn thực sự ép buộc chúng tôi vào con đường mưa bom bão đạn.thì bạn ơi toàn dân toàn quân.những người con mang dòng máu việt xẽ đứng dậy chiến đấu bảo vệ lãnh thổ của chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 4. Dân tộc Việt Nam có một lòng yêu nước nồng nàn. Mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần đó lại trỗi dậy". Hãy đoàn kết bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ hòa bình hỡi những người dận "con lạc cháu hồng"!

  Trả lờiXóa
 5. tôi là một chiến sĩ đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nhưng qua những sự việc vùa qua, tôi nhận thấy câu nói trong tuyen ngôn độc lập " Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".xin hãy đứng lên và chống lại những mưu đồ đen tối ấy, người Việt Nam nhất định sẽ không lùi bước, và tôi cũng vậy,tôi sẵn sàng cầm súng để chống lại những điều vô lý mà Trung Quốc đã làm đối với chúng ta, nhân dân Việt Nam hãy đồng lòng vì một Việt Nam tươi đẹp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam đồng lòng, nhưng cộng nô đang đàn áp dân cho giặc. VC là lũ bán nước, phản quốc

   Xóa
 6. Dân tình quê tôi thường nói chuyện sau khi xem thời sự: - Chỉ thấy mình phản đối không thấy hành động gì - Cho dù có hi sinh cũng phải ngăn cản hành động của TQ chứ Nhưng giờ thì khác: - Chính phủ ta từ xưa tới nay chỉ đạo tài tình lắm,phải tin vào Đảng, phải bình tĩnh trước kẻ thù. ĐIỆN BIÊN PHỦ CÒN ĐÂY, HỒ CHÍ MINH CÒN ĐÓ... - Cứ vào đi, dễ vào khó ra đấy TQ ơi - Ta đang chuẩn bị, khi ta có đủ chính nghĩa thì tai họa sẽ ập xuống đầu kẻ xâm lăng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại thêm một tên đầu buồi, đảng lãnh đạo tài tình quá nên giặc tới nhà đảng cũng im re, chỉ lo đàn áp dân để khỏi mất lòng giặc. Tên VC lẻo mép khốn nạn

   Xóa
 7. Nhân dân Việt nam yêu chuộng hoà bình, nhân dân Việt nam không bao giờ mong muốn có các cuộc chiến tranh xảy ra, nhưng Nhân dân Việt Nam quyết không chịu lùi bước trước bất kỳ một mối đe doạ nào đến từ bất kỳ một Quốc gia nào. Chúng ta hãy phát huy tất cả sức mạnh dân tộc, tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè Quốc tế về hoà bình trong vấn đề bảo vệ chủ quyền. Chúng ta hãy tạo điều kiện về phương tiện cho các nhà báo Quốc tế chứng kiến tận mắt về việc "gây hấn" của Trung Quốc tại thềm lục địa của Việt Nam để có cái nhìn chính xác, trung thực. Mọi sự chịu đựng đều có hạn, cái gì nó cũng có ranh giới của nó. Nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam quyết không sợ. Không có gì quý hơn độc lập tự do như Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã dạy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Này, thằng Hồ chính là thằng bán nước đấy, đồ con lừa

   Xóa
  2. Làm DLV mà đem tên thằng Hồ Chó Chết , Vô Manh Giáp , với Đồng vẩu ra chỉ tổ cho dân chửi. Đồ ngu. Toàn là những tên bán nước cầu vinh

   Xóa
 8. lịch sử trung quốc xưa nay vẫn mang mưu đồ bá quyền nước lớn ngang nhiên và ngang ngược bất chấp luật pháp quốc tế và mối quan hệ thân thiện liên bang .Chúng ta không thể lùi bước ! Vẫn biết dân tộc việt nam vốn yêu chuộng hoà bình và lúc nào chúng ta cũng luôn nghĩ "lấy đại nghĩa để thắng hung tàn " Song chúng ta cũng sẵn sàng làm tất cả những gì để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ VIỆT NAM NGÀN ĐỜI YÊU QUÝ MÀ ÔNG CHA TA ĐÃ XÂY DỰNG NÓ BẰNG MỒ HÔI ,CÔNG SỨC VÀ SƯƠNG MÁU !!!

  Trả lờiXóa
 9. Dân tộc Việt Nam đồng lòng, đoàn kết thì không một kẻ thù nào có thể uy hiếp chúng ta được. Chúng ta yêu hòa bình, yêu tự do, hạnh phúc nhưng khi kẻ thù đã không ngại mọi thủ đoạn giành lấy những điều bình dị đấy thì chúng ta sẵn sàng cầm súng đánh đuổi bọn chúng khỏi tổ quốc ta đến khi không còn một mống. Thế hệ trẻ Việt Nam luôn luôn nghe theo đường lối chỉ đạo của Đảng và Nhà nước dưới sự soi sáng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân sẵn sàng cầm súng đánh đuổi bọn Tầu chệt, đảng thì sẵn sàng đàn áp dân theo lệnh của Tầu cẩu. Muốn đánh giặc phải tiêu diệt đám phản quốc này trước. Thằng Hồ lưu manh với thằng Giáp mặt mẹt là hai tên bán nước.

   Xóa
 10. Đêm qua, tôi chăn trở không ngủ được vì nghĩ đến những người chiến sĩ đang phải hứng chịu nhứng cú va đập, những dòng nước áp lực cao từ phía Trung Quốc. Các đồng chí hãy yên tâm, đứng sau các Đồng chí không chỉ có tôi ma còn hàng triệu người dân Việt Nam luôn sát cánh cùng các Đồng chí. Khi Tổ Quốc cần, chúng tôi sẵn sàng cầm súng để bảo vệ chủ quyền của Tổ Quốc!

  Trả lờiXóa
 11. "tức nước ắt sẽ dẫn đến vỡ bờ" từ xa xưa các cụ nói đã không sai.càng nhân nhượng chúng càng ấn tới. Con người Việt Nam vốn ưa chuộng hòa bình nhưng một khi sức chịu đựng đi quá giới hạn. Tôi xjn sẵn sàng cầm súng đứng lên để bảo vệ tổ quốc,non sông.

  Trả lờiXóa
 12. Tình yêu tổ quốc là vô biên, chúng ta muốn hòa bình, nhưng ban (người anh em) của chúng ta lại muốn dứt đoạn tình nghĩa thì chẳng có lý do gì chúng ta phải chịu nhún nhường, càng nhún nhường thì lại càng lần tới, hãy đồng lòng bảo vệ tổ quốc này, bảo vệ thành quả mà tổ tiên, cha ông ta đã phải hy sinh mất mát mới có./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắt chước VC gọi giặc là "anh em "? Không biết thằng này bỏ cái gì vào mõm mà ngu còn hơn chó.

   Xóa
 13. Là người việt nam tôi luôn nhận thức được giá trị lịch sử của dân tộc , Bao đời nay chúng ta luôn phải chịu sự xâm lăng , nhòm ngó phá hoại của các thế lực thù địch . Luôn cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu là tính thường trực trong mỗi người dân Việt Nam . Khi tổ quốc cần tôi sẽ đứng lên và tôi nghĩ tất cả dân tộc việt cũng sẽ cùng như vậy .....

  Trả lờiXóa
 14. Tất cả chúng ta sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi của tổ quốc. Tổ quốc là nhà biển đảo là quê hương! Tôi luôn sẵn sàng và tôi tin cả dân tộc Việt nam mình cũng luôn sẵn sàng, đó là:"dòng máu Lạc Hồng dòng máu đỏ tươi dòng máu chảy mãi trong tim mỗi con người Việt Nam"

  Trả lờiXóa
 15. Chính phủ chúng ta phải là gì đi chứ? một khi dàn khoan này đã đi vào hoạt động thì sẽ có 5 -10-15...chiếc dàn khoan khác mọc ở vùng biển Việt Nam. Đến một lúc nào đó dân Việt Nam đánh cá ở vùng biển quê nhà cũng phải xin thị thực nhập cảnh Tàu để đánh cá sao?????Dẫu trên bàn cân chúng ta không đủ lực để đánh thằng bọn Tàu, nhưng chúng ta còn rất nhiều sự hỗ trợ bên ngoài. Và đặc biệt, để bọn tàu thấy chúng ta không hề run sợ trước những thói bạo ngược của bọn bành trướng bắc kinh

  Trả lờiXóa
 16. Mình là một người con Việt Nam đang sống và làm việc tại Lào. Mấy ngày nay đọc tin tức và xem clip thấy Trung Quốc quá ư là ngang ngược và bất chấp dư luận, xâm phạm đến lãnh thổ Việt Nam ta. Một cảm giác nghẹn nơi cổ họng. Phải nói là các chiến sĩ công an Biển Việt Nam ta kiềm chế rất tuyệt vời, nhưng không vì thế mà lơ là bám biển, giữ chủ quyền đất nước. Mong các anh giữ vững tinh thần và sức khỏe, tiếp tục sứ mệnh thiêng liêng. Chúng tôi, những người con đất Việt, tuy không ở Việt Nam nhưng vẫn nguyện góp sức mình, nguyện tiếp sức để bảo vệ sứ mệnh thiêng liêng đó. Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ chơi bắn súng nước với giặc thì cần đéo gì phải giữ vững tinh thần và sức khỏe, tiếp tục sứ mệnh thiêng liêng ?

   Xóa
 17. Tôi và 90 triệu dân VN từ hôm nghe TQ xâm phạm chủ quyền lãnh thổ VN. Chúng tôi rất bực bội, bức xúc vì TQ quan hệ láng giềng ko đúng với câu: Núi liền núi, sông liền sông" . Chúng tôi mong được hòa bình, nhưng khi đã xâm phạm chủ quyền thiêng liêng thì lòng yêu nước lại trỗi dậy rất lớn! Muốn đứng lên để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, mà ông cha đã hy sinh, đổ máu rất nhiều để giành lại tự do, chủ quyền của Tổ Quốc. Chúng tôi là thế hệ sau,sẽ không bao cho phép mình có lỗi với tổ tiên được. VIỆT NAM ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Núi liền núi, sông liền sông" là câu bọn cộng nô vẫn dùng để giúp Tầu cẩu thôn tính dân ta . với giặc thì không có cái gì là liền cả. Đồ ngu

   Xóa
 18. Tôi và rất nhiều bạn trẻ, người dân Việt yêu nước cũng cảm thấy bức xúc, và tôi tin rằng những người lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta cũng thế. Tôi yêu chuộng hòa bình, tôi không muốn chiến tranh, nhưng nếu kẻ thù cứ lấn tới để cướp đất, cướp biển của chúng ta thì tôi xin những người lãnh đạo hãy cho tôi cầm sún

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ này mà còn " tin rằng những thằng lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta cũng thế", có bị bệnh tâm thần không đấy ?

   Xóa
 19. "Nước mất thì nhà tan!" Chúng tôi chỉ được sinh ra sau khi chiến tranh đã kết thúc, chúng tôi không thể hiểu hết chiến tranh là thế nào, nhưng ít nhất chúng tôi cũng biết được chiến tranh là hi sinh, là mất mát, là tang thương! Thế nên dân tộc chúng tôi cố gắng hết mức còn có thể để tránh chiến tranh, nhưng nếu không còn cách nào khác là phải đấu tranh, thì chúng tôi sẽ lại là một dân tộc vì tình yêu đất nước mà chấp nhận hi sinh!

  Trả lờiXóa
 20. mình nghĩ bây giờ cũng không cần nói gì nhìu, những việc đó đã có các nhà Lãnh đạo của chúng ta lo. chỉ cần mốt câu thui "khi nào chỉ còn bước đường cuối cùng là pải chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc, những người trẻ như chúng tôi sẵn sàng cầm súng bất cứ lúc nào"

  Trả lờiXóa
 21. Tình thần yêu nước của dân tộc Việt Nam đã được thêu dệt từ hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm biến cố của lịch sử những người con dân Đất Việt vẫn giữ nguyên được mảnh đất của cha ông. Chúng tôi những người trẻ, những người của thế hệ tương lai sẽ sẵn sàng cống hiến sức lực nhỏ bé của mình để bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước và bảo vệ nền hòa bình cho toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 22. Lời bác Hồ kêu gọi toàn quốc kháng chiến lại văng vẳng bên tai: "Hỡi đồng bào! Chúng ta phải đứng lên! Bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳ người già, người trẻ, không phân chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc. Hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân để cứu Tổ quốc. Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc. Ai cũng phải ra sức chống thực dân cứu nước. Hỡi anh em binh sĩ, tự vệ, dân quân!..."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng chó đẻ Hồ Chí Minh kêu gọi chiến đấu cho Tầu, cho Nga. Còn đảng VC thì chỉ đàn áp dân cho tầu.

   Xóa
 23. Dòng máu anh hùng luôn chảy trong con người Việt Nam ! Khi bị xâm lăng hãy cho lớp trẻ chúng tôi cầm súng bảo vệ đất nước ! Vẫn biết quân thù mạnh hơn rất nhiều nhưng chúng tôi không sợ. Thà chết chứ không để mất đất mất nước

  Trả lờiXóa
 24. Qua theo dõi hành động của TQ từ khi họ đặt giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của nước ta, tôi cũng như các bạn trẻ hết sức bất bình bởi những hành động vô lý, ngang ngược, coi thường dư luận của cộng đồng quốc tế. Tôi nghĩ chúng ta cần có những biện pháp cứng rắn hơn nữa, nếu không khó có thể buộc TQ rút giàn khoan cũng như sẽ có những hành động tương tự đối với các vũng đặc quyền kinh tế khác thuộc lãnh thổ VN

  Trả lờiXóa
 25. Ông cha ta đã từng chiến đấu,từng đổ máu để chúng ta có cuộc sống,có đất nước Vietnam bây giờ.Ngày nay chúng ta không có bất cứ lý do gì để lùi bước trước quân cướp nước.Ai cũng 1 lần chết,chết hôm nay để con cháu ngày mai trường tồn,vẻ vang thì không có gì phải băn khoăn cả.

  Trả lờiXóa
 26. Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, thì mọi nguời hãy lắng nghe câu nói kêu gọi toàn quốc kháng chiến của bác suy rộng ra: "Hỡi đồng bảo cả nước, chúng ta muốn hòa bình chúng ta phải nhân nhượng, nhưng chúng ta càng nhân nhượng TQ càng lấn tới, vì chúng quyết aanm xâm lấn biển đảo nước ta. Không, chúng ta thà hi sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước...."

  Trả lờiXóa
 27. các ban trung quốc đừng vì chút lợi nhỏ mà mất đi tình hữu nghị Việt Trung mà đảng công sản Việt Nam cùng với Đảng công sản Trung Quốc. Đặc biệt là tình hữu nghị giữa nhân dân hai dân tộc vốn có núi liềm núi, sông liền sông, cớ sao, ngang nhiên đem cả tâu và nhiều thứ khác đến vùng trời, vùng biển của hải phận việt Nam để ngang nhiên ta là nước lớn muốn làm gì cũng được hay sao, chân lý đâu có phải là cá lớn ăn cá bé.Bạn hẫy nghĩ lại đi và nhanh chong rút khỏi lãnh thổ nước Việt Nam để tình hữu nghị Việt Trung đời đời biền vững.

  Trả lờiXóa
 28. dân tộc , đất nước việt nam đã trải qua rất nhiều cuộc đấu tranh gian khổ đã phải chịu rất nhiều mất mát đau thương nhân dân đồng bào cả nước và các ban ngành chính phủ đang từng ngày từng jờ vẫn luôn mong đất nước hòa bình yên ấm no đủ và sẽ là những người bạn tốt những người bạn thân thiện với các nước láng riềng trung hoa trung quốc TÔI LÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM và tôi khẩn mong các bạn hãy dừng lại những hành động của mình để đi đến mot cai ket tot cho ca 2 nuoc va toan the cac quoc gia tren the gioi .........KEU GOI HOA BINH.... VÀ HÔ VANG KHẨU HIỆU KHÔNG CHIẾN TRANH

  Trả lờiXóa
 29. Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin, lòng tôi cứ trĩu nặng. Mặc dù Kinh tế TQ mạnh hơn ta thật, dân cư cũng gấp ta triệu triệu lần... nhưng ko vì thế mà chúng muốn làm gì cũng được. Hãy hành động cho chúng thấy, đất nước ta tuy nhỏ, dân ta tuy ít, kinh tế ta còn nghèo...nhưng ta cũng có sự quyết đoán, lònh tự tôn và sức mạnh của dân tộc. Tình hữu nghị mà ta cố xây dựng đã bị họ bội ước. Thời đại mới cần những tư tưởng mới, tiến bộ, hòa bình và văn minh hơn chứ không phải cứ mạnh là hiếp yếu. Một hệ tư tưởng ấu trĩ, độc tài và vô nhân đạo, đi ngược văn minh nhân loại của thế ký XXI.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CS là hệ tư tưởng ấu trĩ, đang bị thế giới bỏ thùng rác. Bọn cộng nô bám vào cái hệ thống tư tưởng ấu trĩ để duy trì độc tài, tham nhũng , thối nát đã là đi ngược văn minh nhân loại.

   Xóa
 30. Tôi là người thuộc thế hệ 9X sống không quan tâm về chính trị xã hội miên sao mình làm thật nhiều tiền là được, nhưng khi Trung Quốc ngan nhiên xâm lấn đất nước ta vùng biển ta thì xin các lãnh đạo cho tôi được cống hiến tất cả,và cho tôi được cầm súng ra chiến trường để bảo vệ toàn vẹn vùng trời vùng biển của chung ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin cái lũ tay sai của giặc thì xin làm cái giề ? Đồ điên. Nếu muốn cầm súng thì xin làm côn an để đàn áp dân thì chúng cho ngay. Vùng trời vùng biển thì có nhà nước Tầu lo.

   Xóa
 31. Chiến tranh, bất ổn là điều những người lương thiện, có đạo đức không bao giờ mong muốn. Chà đạp lên người khác để tỏ ra mình mạnh chính là hành động hèn yếu nhất! Năng lực và tư duy của những nhà chính trị Trung Quốc liệu có phải theo tư duy Phát Xít! Chúng tôi, những người Việt Nam mong muốn hòa bình, nhưng sẵn sàng chiến đấu nếu bị chà đạp!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến đấu với hai bàn tay trắng ? VC thì có vũ khí đó, nhưng chúng chỉ dùng đàn áp dân , không dùng vũ khí để chống lại thiên triều.

   Xóa
 32. Hỡi các bạn trẻ! Hơn lúc nào hết chúng ta hãy nói lên tiếng nói của mình để phản đối sự xâm lược vô lý của Trung Quốc. Chúng ta cần cho tất cả mọi người trên thể giới này biết dân tộc Việt Nam đặc biệt là thế hệ trẻ luôn luôn đồng hành cùng đất nước, sẵn sàng theo tiếng gọi của tổ quốc. Chúng tôi yêu và sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ đất nước, dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Chúng ta cần cho tất cả mọi người trên thể giới này biết dân tộc Việt Nam" Bè lũ cộng nô đang bám sát, dập tắt tiếng nói người yêu nước để bảo vệ tầu cẩu, giữ 16 vàng 4 tốt với giặc. Việc có thể tham gia là tiêu giệt đám phản quốc, tay sai giặc trước thì mới nói tới giết giặc.

   Xóa
 33. Đã có Điện Biên Phủ trên đất liền, Điện Biên Phủ trên không nay phải có một Điện Biên Phủ trên biển để bảo vệ chủ nguyền biên đảo thiên liêng của Tổ quốc nếu kẻ thù lánh chiếm xâm lược. Vì Tổ quốc thiêng liêng chúng tôi đã sản sàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cộng nô hy sinh dân Việt đánh cho tầu, nhưng chúng không đánh tầu cho dân Việt. Nhìn những gì cộng nô làm, đồ ngu

   Xóa
 34. Chúng tôi. Mang dòng máu "Con Lạc cháu Hồng". Người Việt Nam máu đỏ da vàng. Chúng tôi ko muốn chiến tranh, mất mát và đau thương cách đây 39 năm vẫn còn khắc trong tâm trí chúng tôi. Nhưng nếu các bạn cương quyết lấn chiếm vùng biển đảo biên giới của chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng tự vệ để bảo vệ nền chủ quyền của biển đảo quê hương. Bởi vì Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp vẫn mãi là nguồn động lực bảo vệ Tổ quốc của chúng tôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Hồ với thằng Giáp là hai thằng khốn nạn bán nước, rước giặc vào nhà, làm nhục nhã "con lạc cháu hồng ".

   Xóa
 35. Thử hỏi các vị lãnh đạo Trung Hoa, nếu Việt Nam tôi cũng đưa giàn khoan, tàu hải giám, tàu Quân sự vào đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước ông xem chúng tôi có được yên không hay chúng tôi sẽ bị đánh tơi bời. Nước tôi đã hết sức mềm mỏng và kiềm chế khi các ông vào xâm lăng lãnh hải đất nước tôi nhưng mọi sự chịu đựng đều có giới hạn. Các ông sẽ phải nhận lấy hậu quả dù là nếu có đổi bằng máu để toàn vẹn lãnh thổ thì đó cũng là truyền thống của nước Việt chúng tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Truyền thống này đã mất khi cộng nô lên nắm quyền. Muốn đánh giặc phải đánh cộng nô, tiêu diệt lũ tay sai giặc khốn kiếp rồi mới giệt giặc được

   Xóa
 36. Không thể để cho Trung Quốc tiến thêm một bước nữa,đó là giàn khoan di động,nếu đặt đặt cố định vào vị trí chủ quyền cua Việt Nam,thì toàn thể Dân Tộc không thể ngồi yên,cái gì cũng có giới hạn,chúng ta đã nhân nhân nhượng rất nhiều lần,nhưng càng nhân nhượng Trung Quốc càng lấn tới,lần này không thể như vậy,là thanh nên thế hệ trẻ tôi luôn theo sát báo đài để nắm rõ thông tin.Nếu cần tôi sẵn sàng chiến đấu,khi Trung Quốc có động thái hung hăng.Vì DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ MỘT,ĐẤT VÀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG LÀ MÁU CỦA ÔNG CHA TA!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Tộc không muống ngồi yên, nhưng đảng cộng nô cho côn an theo dõi những người chống tầu cộng để bắt bớ đàn áp. Muốn chống tầu phải chống VC. Đồ ngu

   Xóa
 37. Mình hiểu những gì đang xẩy ra. Điều cần làm đối với mình hiện tại là: 1. Rèn luyện sức khỏe để có 1 sức khỏe tốt nhất phụ vụ tổ quốc khi tổ quốc cần. 2. Ko hàng Trung Quốc. Trong ngày nay cuộc chiến boom đạn đã lạc hậu. Họ đã đánh chúng ta về Kinh tế và cũng đã thấy nếu chúng ta có dàn Khoan có thể di chuyển được chúng ta có thể dễ dàng hơn với sự kiện này. 3. Học Hoa ngữ nếu có thể, chúng ta phải nghe phải đọc phải hiểu địch nói j làm j thì mới có động thái phản ứng thích hợp. Hãy bắt đầu yêu nước bằng những hành động nhỏ sẽ tạo ra 1 hiệu ứng lớn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rèn luyện sức khỏe mà không có cái đầu thì cũng chỉ để đi làm lao nô đem tiền về cho đảng. Học tiếng Tầu chệt để dễ trở thành dân tầu ? Đồ khốn nạn. Giống chó săn cho Tầu. Cút xéo về tầu ngay.

   Xóa
 38. Chúng ta khắc ghi Bản Tuyên ngôn độc lập của Tổ tiên ta Nam Quốc sơn hà: 南國山河 南 國 山 河 南 帝 居 截 然 定 分 在 天 書 如 何 逆 虜 來 侵 犯 汝 等 行 看 取 敗 虛 Nam quốc sơn hà Nam đế cư Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư. Sông núi nước Nam Sông núi nước Nam, vua Nam ở Rành rành định phận tại sách trời Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.

  Trả lờiXóa
 39. THỈNH NGUYỆN THƯ THOÁT HÁNG

  Từ ngày Tàu Khựa ngang nhiên đưa dàn khoan HD 981 khủng vào vùng Đặc quyền Kinh tế của ta, nhiều bờ-lốc gia đã lên tiếng vận động đây là thời cơ “Thoát Hán”. Kẻ hèn này “Là một người con dân Việt Nam, Lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm” (Việt Nam tôi đâu/Việt Khang), tuổi già sức yếu, trình độ kiến thức chỉ vươn tới tầm ngọn chổi, không đủ khả năng bàn chuyện “Thoát Hán” do tính nhiêu khê phức tạp liên quan đến văn hóa văn học VN vốn ảnh hưởng thâm căn cố đế từ phương Bắc. Thay vào đó, chỉ dám “ thỉnh nguyện thư” xin-cho đảng Thoát Háng.

  Đọc đến hai chữ “Thoát Háng”, Háng có “gờ” (g), chắc là các “đồng chí” ấy lại sợ quay nảy, em chả em chả chịu “thoát” đâu. Rất “nhất trí đồng ý” với các chú: ai chả biết nhờ Kách Mạng thành công, làm ăn theo KTTT lại định hướng XHCN, tài sản cả nước là của nhân dân làm chủ nhưng do các chú quản lý và lãnh đạo, chú nào chú nấy hôm nay mà chả có cả khối em chân dài, háng tẩm Chanel số 5 của Pháp chính hiệu, làm sao các chú thoát ra được. Nghèo như nhà tôi, thuộc diện “đồ nhà khó vừa nhọ vừa thâm” mà cũng chẳng thoát được, huống chi các chú toàn “đồ” siêu mẫu sáng choang thơm phức, đáng kính hơn cả mả bác.

  Nhưng xin các chú yên tâm: Háng đây là háng Tàu. Nả, nói đến háng Tàu các chú lại ham, lim dim đôi mắt nghĩ đến các em tài tử Đài Loan, Hồng Kông, nhất là lại làm chú Phiêu tưởng nhớ mùi háng Tàu năm xưa lúc chú đi lo việc “bắt cái nước” bên nước anh em “Bốn Táp” thuở chú còn làm TBT. Không phải háng Tàu loại đó đâu.

  Háng tôi “kiến nghị” các chú thoát đây là háng của bọn Tàu đang cầm quyền.

  Ai đời bọn Tàu chúng đưa dàn khoan vào hút dầu hút khí trong vùng Đặc quyền Kinh tế của VN mà các chú thay vì kêu tên đại sứ Tàu tại Hà Nội đến Phủ Chủ tịch nước CHXHCNVN để mắng, các chú lại để chú TBT Nguyễn Phú Trọng là người cao hơn cả Hiến Pháp xin đi gặp “lãnh đạo” Trung Cuốc (nhưng chúng không cho).

  Ai đời bọn Tàu chúng Táp dần Táp mòn tổ quốc: Táp đất liền, Táp biển đảo, Táp bờ biển Táp núi rừng, Táp mỏ quặngTáp hải sản, Táp công nghệ, Táp kinh doanh, Táp đủ thứ công ăn việc làm của đồng bào, các chú lại cứ nâng niu chữ đại tự “Bốn Tốt” chúng quẳng cho.

  Ai đời bọn Tàu chúng tát vào mặt mình như vậy mà các chú, đại diện là chú Mèo cụt tai ướt Mưa Vũ Mão, cứ trơ mặt ra “Tôi cho rằng, 16 chữ ấy có thể có lúc không đạt được nhưng nó vẫn là cái mong muốn muôn thuở”.

  Ai đời... Mà thôi, nói sao cho cùng cái nhục do cái hèn của các chú quỵ lụy dưới háng thằng Tàu bản chất tham lam với truyền thống xâm lược VN lâu đời.

  Không phải bây giờ các chú mới hèn; các chú hèn từ khi ông “bác” của các chú chui dưới háng Tàu bằng cái tên Tàu, bằng cái lệnh phải moi cho được 5% dân làng là địa chủ để lôi ra đấu tố đồng bào mình, kể cả đấu tố cả cha mẹ mình như Trường Chinh, đàn anh của các chú bây giờ.

  Tôi “kiến nghị” các chú liệu hồn mà thoát háng Tàu ngay đi, cũng vì thương các chú, lại thể hiện đúng theo tinh thần hòa hợp hòa giải các chú kêu gào bấy lâu nay. Ngày tàn của các chú đã đến rồi, trước khi chết, các chú nên rửa mặt cho bớt mùi háng Tàu.

  Chẳng phải cho đất nước nhờ, nhưng cho chính các chú, những kẻ đã lạc lối u mê nhờ.

  Nguyễn Bá Chổi

  Trả lờiXóa
 40. @Hoàng Hạc •

  Ý Chí Việt Nam Muôn Đời Bất Diệt!

  Những câu nói lừng danh của anh thư nước Việt
  Những câu nói bất diệt của tuấn kiệt nước Nam
  Vẫn còn vang vang mãi trong hồn dân tộc
  Chúng tôi nằm xuống để quê hương
  đứng dậy
  Bùi Hằng ơi, chúng tôi nguyện không phụ lòng tin cậy
  Bé Phương Uyên, Tàu khựa cút khỏi biển Đông!
  Phương Uyên ơi, nỗi nhục Việt Nam vẫn chất chồng!
  Đỗ thị Minh Hạnh, vì tranh đấu cho công nhân mà tù tội
  Sáu năm tù, giam hãm tuổi thanh xuân
  Và trong ngục tối, em vẫn làm thơ, ca hát
  Phạm thanh Nghiên, Hoàng Trường Sa nước Việt
  Làm sao diệt được tấm lòng yêu quê hương!
  Tạ phong Tần, đảng gian toàn tham nhũng
  Làm lũng đoạn, nghèo đói dân ta
  Huỳnh thục Vy, luôn vì dân tranh đấu
  Với phiếm bàn, em khơi động lương tâm
  Lê thị Công Nhân, những gì bất công tôi phải chống!
  Và còn bao nhiêu nữa, bao anh thư nước Việt
  Tuấn kiệt thay, chàng trẻ tuổi Việt Khang
  Đã anh dũng hiên ngang hỏi đảng: Việt Nam tôi đâu?
  Và lũ đầu trâu: anh là ai, sao lại đánh dân tôi?
  Điếu Cày ơi, mười hai năm bản án
  Phan thanh Hải, vì sao anh tù tội?
  Đinh nguyên Kha, em vĩnh viễn sống trong tôi
  Em vĩnh viễn là tuổi trẻ Việt Nam không tội!
  Tội yêu sơn hà, tổ quốc Việt Nam?
  Đinh đăng Định, nguyên nhân gì mà thày oan thác?
  Nguyễn hữu Cầu, người tù hát suốt bốn mươi năm
  Ra tù, anh vẫn còn vang vang sĩ khí
  Ý chí này, ý chí của tiền nhân
  Trần nhân Tông, một tấc đất cũng không thể vào tay giặc!
  Trần bình Trọng, thà làm quỷ nước Nam
  Chứ không thèm làm vương đất Bắc
  Một ngàn năm đô hộ giặc, Việt tộc vẫn vẻ vang!
  Quê hương lầm than, Nguyễn Trãi ơi với Bình Ngô Đại Cáo
  Hịch Tướng Sĩ vang danh với Trần hưng Đạo
  Hội Nghị Diên Hồng, Lê thánh Tông ôi tổ quốc
  Để ngày nay, quốc nhục vong thân
  Lũ Tàu ô lại đăm đăm dòm ngó
  Lũ Chó Ba Đình lăn xả, ngược xuôi
  Mãi quốc cầu vinh, hỡi quân tồi bại
  Biển Đông dâng hiến, tan nát sơn hà
  Đất nước ngàn năm, nay quê hương tanh mùi máu
  Máu dân oan, và máu những người yêu nước!
  Hãy cất bước với tiền nhân, đập tan phản quốc!
  Dựng lại sơn hà, bằng xác chết Tàu ô!
  Việt Nam ơi, bốn ngàn năm gấm vóc cơ đồ!

  Trả lờiXóa
 41. @Văn •

  Bác Chổi này chơi ác. Con người ta đang nghiện mà kêu cai thì cai sao được. Thế chẳng khác nào bác bảo các đồng chí ta tự thiến cái "tự do" của mình à? "Ở dưới" đã bảo là "ở trên" phải nghe, không thì nó làm loạn, bác Chổi có biết không? Tôi có cách này vừa hợp tình lại vừa hợp lý, nhất định không để các đồng chí ta bị thiệt thòi một cách oan uổng. Xin cho tôi vài lời khuyến mãi nhé. Xin báo cáo các đồng chí lãnh đạo, có những cái háng khác thơm tho, ngon lành, sạch sẽ gấp vạn lần cái háng của Tàu khựa. Nhất là cái háng của tên đế quốc đầu sỏ Hoa Kỳ, nhờ núp dưới nó mà Nhật Bản, Nam Hàn, Đài Loan có cơ hội trỗi dậy, nay đã thành những cường quốc trên thế giới, Các đồng chí không phải cai gì cả, sáng sâm banh, tối sửa bò, chân dài chân ngắn đều có cả, thơm phưng phức lại an toàn. Đưọc không nào?

  Trả lờiXóa
 42. Nếu chúng ta không khởi kiện Trung Quốc để đòi lại chủ quyền Biển Đông ,và đòi lại Hoàng Sa và đảo Gạc Ma thì có tội với đất nước với anh linh tiên tổ của đất nước Việt Nam, do đó chúng ta không chỉ kiện mà chúng ta cũng có những hành động mạnh mẽ hơn nữa để đòi lại lãnh thổ chủ quyền của Tổ quốc ta

  Trả lờiXóa
 43. Dù Trung quốc có rút giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) ra khỏi vùng biển đông thuộc chủ quyền của nước ta, Chính phủ cũng nên khởi kiện Trung quốc ra Toà án quốc tế về luật biển, bởi vì có như vậy chúng ta mới có cơ hội giành lại chủ quyền quần đảo Hoàng sa mà Trung quốc đã đánh chiếm từ năm 1974 và đảo Gạc ma thuộc quần đảo Trường sa của Việt nam mà Trung quốc đã đánh chiếm từ năm 1988

  Trả lờiXóa
 44. Để từng bước thoát khỏi sự lệ thuộc vào TQ, chẳng hạn như hàng tiêu dùng, tư liệu sản xuất có nguồn gốc TQ đang tràn ngập trên thị trường Viêt Nam, các nhà sản xuất trong nước nên dành một phần lợi ích của mình cho lòng yêu nước, cố bằng mọi cách sao cho hàng trong nước có thể thay thế hoàn toàn sàn phẩm từ phương Bắc. Về phía người tiêu dùng cũng cần ủng hộ nhiều hơn nữa cho sản phẩm Việt dù mẫu mã, chất lượng, giá cả chưa cạnh tranh được hàng China, nhưng với lòng yêu nước mạnh mẽ, mỗi người cần hy sinh cái riêng một chút cho tương lai đất nước được độc lập đúng nghĩa, cho con cháu ta còn được ngẩng cao đầu trước Ngoại Bang nham hiểm

  Trả lờiXóa
 45. Trung Quốc sẽ trả giá đắt khi cho mình quyền đứng trên luật pháp của Thế giới. Giàn khoan Hải Dương 981 là mũi tên độc và đường lưỡi bò là cái thòng lọng mà giới lãnh đạo Trung Quốc đang bị hai vật này quay lại hãm hại. " Tiến thoái lưỡng nan" và thế giới cô lập, các nước trung lập đang quay sang nhờ Hoa Kỳ hỗ trợ bảo vệ lãnh thổ... đó là những hiểm nguy mà giới lãnh đạo Bắc Kinh sẽ đối mặt trong tương lai gần

  Trả lờiXóa
 46. trung quốc rút giàn khoan hay không rút giàn khoan thì chúng ta cũng phải kiên trì kiện trung quốc không thể đẻ chúng cứ coi thường ta mà bắt lạt ta hết yêu sách này đến đòi hỏi vô lý nọ không cho chúng ta sống yên ổn .không yên ổn thì làm sao phát triển được .Toàn thể nhân dân những người sống trên đất nước Việt Nam một lòng một dạ ủng hộ chính phủ kiện trung quốc ra tòa án quốc tế

  Trả lờiXóa
 47. Nói Tq trả giá thì cũng đúng tuy nhiên phải nói một điều là Tq họ đã đoán trước sẽ là như vậy rồi. Cái mục đich của Tq đối với thế giới nói chung và đối với khu vực nói riêng thì bây giờ ai cung biết. Thứ nhất: chiếm được biển đông thì coi như có đc vị trí chiến lược trong hàng hải. Thứ hai: qua phép thử này họ còn đc bao nhiêu đồng minh trong khối Asean so với họp thượng đỉnh Asean ở Campuchia để còn biết mà phòng thủ( về quân sự chẳng hạn). Thứ ba: điều này hết sức nguy hại cho an ninh thế giới và khu vực đó là coi thường luật pháp quốc tế ( đồng nghĩa với việc họ " ngầm" không công nhận luật pháp quốc tế). Liệu tôi vi phạm luật quốc tế như vậy và khăng khăng không hầu tòa thì ai sẽ là người chế tài, cũng như cơ quan nào có thể bắt tôi tuân thủ luật. Đây quả là một thách thức đối với cơ quan luật pháp và hành pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
 48. Để Trung Quốc đặt giàn khoan càng lâu thì càng bất lợi cho ta. Chúng sẽ biến chính vùng chủ quyền của đất nước ta thành vùng tranh chấp. Nếu không tìm và có biện pháp mạnh để ngăn chặn từ vụ đặt giàn khoan này, thì chúng ta sẽ mất nhiều đầu tiên là chúng ta sẽ có hại trong vấn đề pháp lý về chủ quyền của chúng ta

  Trả lờiXóa
 49. Cần phải cho thế giới thấy rõ dã tâm và đặc biệt là âm mưu bành trướng từ hàng ngàn năm nay của Bắc Kinh đối với Việt Nam. Chúng ta phải cho cả thế giới biết đặc biệt là người dân trung hoa hiểu được bản chất của chính quyền họ và thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền của quốc gia mình bất chấp mọi cách

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế giới thấy rõ dã tâm của lũ Tầu cẩu từ lâu, chỉ có đảng cộng nô là giả câm giả điếc giả ngu để tiếp tục làm tay sai giặc, ca tụng 16 vàng 4 tốt. VC chỉ là một lũ chó săn của Tầu

   Xóa
 50. Thoát khỏi ảnh hưởng kinh tế TQ có một số khó khăn trước mắt nhưng cũng là cơ hội để kinh tế VN phát triển.Là người dân, tôi luôn cầu mong không phải thấy cảnh bước ra cửa là thấy hàng TQ, luôn lo sợ bị lừa dối mua phải hàng TQ. TQ chủ động căt nguồn hàng từ TQ vào VN sẽ là cái may mắn cho rất nhiều người dân VN, và cũng là cơ hội cho những thương lái xưa nay đầu độc người dân VN bằng hàng TQ chuyển sang nghề khác, nguồn hàng khác lương thiện hơn. Các địa phương cũng cần giúp dân thoát khỏi khách hàng TQ với kiểu thu mua lừa đảo chụp giựt, có thể kiếm được miếng ăn hôm nay nhưng tác hại về sau khó lường hết. Các cơ quan nhà nước cần xem xét kỹ các hợp đồng dự án với TQ lợi ít hại nhiều, có thể giúp một vài người làm giàu còn nhân dân đất nước phải gánh chịu hậu quả lâu dài

  Trả lờiXóa
 51. Thời điểm này là cơ hội tốt nhất để chúng ta khởi kiện Trung Quốc. Cần phải rõ ràng trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo bằng pháp lý và được thừa nhận của Quốc tế có như thế chúng ta mới có cơ sở để tiếp tục những việc làm tiếp theo mặc dù tòa án quốc tế chỉ có chế định chứ ko có chế tài nhưng đó là một cơ sở chắc chắn cho chúng ta

  Trả lờiXóa
 52. Tất nhiên rồi, là một người dân yêu nước khi đất nước mình bị kẻ khác xâm lược, hỗn ngược láo xược thì ai chả tước cơ chứ, ai cũng trong lòng đầy hậm hực muốn đánh cho kẻ đó phải chạy không kịp luôn chứ, trung quốc càng ngông cuồng thì càng làm cho dân tôc ta đoàn kết một lòng hơn và trung quốc sẽ phải trả giá đắt nếu như chúng ta quyết tâm bảo vệ chủ quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nên nói những điều này với bọn cộng nô. Dân đồng lòng giệt giặc, đảng đồng lòng bán nước,

   Xóa