Hãng thông tấn RIA Novosti đã xuyên tạc lịch sử, vu khống Việt Nam như thế nào?

Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014
Tags: ,

54 nhận xét:

 1. Theo tin tức được tiết lộ trên mạng TQ thì chúng đã triển khai 20 sư đoàn với 300.000 quân số tại 2 tỉnh biên giới với Việt Nam là Vân Nam và Quảng Tây. Chúng chuẩn bị cho bè lũ cộng nô một bài học mới . Cộng nô thì cứ bám vào 16 vàng 4 tốt hy vọng Tầu cẩu tha cho cái tội hỗn láo với thiên triều , dám quạy cái giàn khoan của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Đảng và 'nhà nước cũng chẳng sung sướng gì với cái thân phận tay sai của Tầu, chúng muốn bạt tai lúc nào , bao nhiêu cái là đảng cũng phải chịu , không dám làm điều gi trái ý tầu. Lũ cộng nô bán nước khốn kiếp .,

  Trả lờiXóa
 3. Cộng nô hy sinh dân Việt đánh Mỹ cho Nga, cho Tầu mà sao nay cả hai thằng đều quay lại nện cho thằng đàn em những cái tát nầy lửa . Tội nghiệp cho cái đảng CS "quang vinh dễ sợ ", Đây cũng phần lớn nhờ vào thằng Hồ khốn kiếp, thằng Đồng vẩu, với bầy lũ sâu bọ VC. Cứ tiếp tục ca tụng cái đảng quang vinh lưu manh đi. Cả cha Nga mẹ Tầu đều quyết tâm bỏ cái thằng con rơi VC mất dạy thì chúng nhờ cậy vào ai bây giờ ? Chết tới nơi rồi mấy con.

  Trả lờiXóa
 4. Hãng thông tấn RIA Novosti cần phải gỡ bõ bài viết và công khai xin lỗi việt nam ngay,thật sự là đọc cái bài viết này mà cảm thấy vô cùng tức giận với cái sự xuyên tạc bịa đặt về lịch sử của Việt nam như vậy,chúng nó làm sao mà có thể biết được tường tận về lịch sử của Việt nam được mà ăn nói lung tung chứ,hay đây là một âm mưu đã được định trước rồi.không chấp nhận được và cần phải xử lí cái việc này.

  Trả lờiXóa
 5. Không thể chấp nhận được cho cái hành động xuyên tạc này.hãng tin của Nga phải tháo bỏ thông tin đó và phải công khai xin lỗi Việt nam,nếu không thì Việt Nam có quyền kiện hành động này,nó không chỉ xuyên tạc bịa đặt về lịch sử của Việt nam mà nó còn là hành động thể hiện sự toan tính trên biển đông.Không biết đây có phải là một vụ giàn xếp của Tàu và hãng tin này không.

  Trả lờiXóa
 6. Sự xuyên tạc này có lẽ đã nằm trong toan tính của chính quyền Bắc Kinh rồi,chẳng biết cái hãng thông tấn của Nga chúng nó được cái gì qua bài viết xuyên tạc về lịch sử Việt nam này,nhưng đó rõ ràng là hành động phi lí và đáng lên án.Chủ quyền của Việt nam trên biển đã được khẳng định từ lâu rồi,và nếu như các ngươi mà không biết thì đừng có xuyên tạc như vậy,hãy gỡ bỏ và xin lỗi Việt nam ngay đi RIA Novosti ạ.

  Trả lờiXóa
 7. Đất nước nào cũng có người tốt ,người xấu ,nhà báo tốt nhà báo xấu ,có thể là vì lợi ích cá nhân ,nên nhà báo mất phẩm chất này lại có thể xuyên tạc ,nói ngược ,bênh vực với những hành động ngang ngược của trung quốc ,để làm mất đi những gì tốt đẹp của 2 dân tộc NGA VIỆT đã gắn bó nhiều thế kỹ ,những lời xuyên tạc phi lý ,ngu dốt làm cho nhũng người yêu chuộng hòa bình trên thế giới đều không thể chấp nhận được ,nước nga không thể sản sinh và tồn tại những con người như vậy .

  Trả lờiXóa
 8. Thực sự không tin nổi một bài báo vu khống xuyên tạc Việt Nam chúng ta như thế lại được xuất phát từ nước Nga. Có những kẻ thù nằm trong lòng những người bạn

  Trả lờiXóa
 9. Niềm tin là quan trọng đối với mỗi chúng ta cao cả hơn nữa là một dân tộc,nhưng chớ nên mù quáng.Nước nào cũng vì lợi ích quốc gia cả thôi,nước Nga va trung quốc bây giờ họ cũng cố gắng nương tựa nhau ,không muốn anh nào làm phật lòng anh nào cả ,đó là xet theo khía cạnh hiện tại của thế giới.

  Trả lờiXóa
 10. Hiểu biết tường tận vấn đề mình viết và trung thực, trung thực với cả chính bản thân mình, theo tôi là những điều nhà báo Nga này cần học lại để có thể tiếp tục làm được nghề này. Không thể hiểu nổi với sự hiểu biết nông cạn, hời hợt về một đề tài lớn như thế mà cũng liều lĩnh (hay có chủ đích gì ?) cầm bút viết ra ! Càng không thể hiểu nổi khi bài báo sai trái đó lại được cho đăng trên tờ báo có tên tuổi ở nước Nga ! THẬT LÀ KHÔNG THỂ HIỂU NỔI !

  Trả lờiXóa
 11. theo mình nghĩ Nga cũng có ý gì rồi đây ... nếu ko có ý gì thì tại sao bài báo vô căn cứ ấy vẫn tồn tại trang các trang web báo của Nga ... Nhưng như thế nào thì tôi vẫn tin tưởng tình hữu nghị giữa nhân dân Xô Viết và nhân dân Việt Nam ...

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam có lịch sử trên 4000 năm dựng nước và giữ nước có độc lập chủ quyền bất khả xâm phạm đó là điều đã được cả thế giới công nhận. Cá nhân tôi đề nghị các cơ quan có trách nhiệm yêu cầu ông nhà báo Koserev và tờ tạp chí RIA của Nga phải xin lỗi về việc đăng tin sai trái lịch sử Việt nam.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi yêu nc Nga và người dân Nga như yêu chính quê hương,đất nc mình .Nhưng từ việc Nga chậm lên tiếng ,đến việc ông nhà báo này viết bậy và sai lệch,đã làm giảm tình yêu Nga trong trái tim VN và làm giảm lòng tin về một nc Nga yêu công lý,chính nghĩa .Tôi sợ một ngày nào đó Nga sẽ bị đứt tay vì chơi với con dao hai lưỡi TQ.

  Trả lờiXóa
 14. Đây không phải là quan điểm của Nước Nga, đây chỉ là quan điểm của riêng Dmitry Kosylev nếu chỉ là quan điểm của cá nhân Dmitry Kosylev thì làm sao có thể nằm trên trang nhất của một tờ báo hàng đầu nước Nga ?

  Trả lờiXóa
 15. Tôi cảm thấy rất hụt hẫng và đau xót khi có bài báo như vậy. Từ cách đây 40 năm tôi đã gặp người Nga trên quê hương tôi, và đến bây giờ mọi người dân quê tôi đều yêu quí nước Nga, nhớ về tình cảm của người dân Liên Xô trước đây trong khó khăn hoạn nạn đã chia sẻ với Việt Nam... Vậy nên tôi nhói đau trong tim khi nghe bài viết này, nó làm tổn hại tình cảm của chúng ta. Tôi cung xin cám ơn Giáo sư Evghenhia Galovnhia đã lên tiếng về sự thật và tình cảm đặc biệt của 2 nước. Mong rằng có nhiều người Nga như thế để tình cảm 2 dân tộc chúng ta càng đậm đà, sâu lắng hơn

  Trả lờiXóa
 16. Nên để nhà báo NGA đã viết sai sự thật đích thân sang việt nam tác nghiệp tại biển đông và tìm hiểu bằng chứng lịch sử hàng ngàn đời về HOÀNG SA và TRƯỜNG SA của việt nam .

  Trả lờiXóa
 17. Tôi chưa một lần đặt chân lên đất nước Nga nhưng trong trái tim và tâm hồn tôi từ ngày thơ bé, nước Nga luôn là một điều gì đó rất thiêng liêng cao cả nhưng gần gũi thân thương. Tình cảm ấy suy nghĩ ấy được hình thành do ông bà, bố mẹ, thày cô đã truyền lại cho tôi. Lớn lên tìm hiểu lịch sử, sách vở, các phương tiện thông tin đại chúng tôi càng thấy yêu mến nước Nga hơn.Khi Trung Quốc kéo dàn Khoan HD 981 vào vùng biển Việt Nam trái phép tôi đã rất tin tưởng vào tình cảm Việt Nga, tôi nghĩ rằng nước Nga sẽ là nước đầu tiên lên tiếng phản đối điều này và bảo vệ Việt Nam anh em. Nhưng suốt thời gian vừa qua rất nhiều nước lên tiếng ủng hộ VN, phản đối TQ thì Nga vẫn giữ im lặng, tôi cảm thấy rất thất vọng mặc dù có hay không sự giúp đỡ của nước Nga thì VN vẫn phải đấu tranh tới cùng để giữ vững nền độc lập dân tộc. Sau khi biết đến bài báo của Dmitry Kosyrev trái tim tôi cảm thấy nhói đau,niềm tự hào bị tổn thương. Và tôi cũng thương hại cho một người tỏ ra là học thực nhưng thực chất chẳng hiểu biết gì...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha Nga mẹ Tầu đều đã bỏ rơi thằng con ghẻ VC sau khi xúi dại chúng cầm lấy vũ khí giặc mà giết dân ta cho Nga cho Tầu. Sáng mắt ra chưa con ?

   Xóa
 18. Nước Nga, đất nước vĩ đại với những người dân Nga trung hậu mà tôi đã từng biết. Và nước Nga, với một nhà báo lớn, một tờ báo lớn, với một bài báo cố tình xuyên tạc lịch sử của một dân tộc bất khuất như dân tộc Việt Nam???! lẽ ra nước Nga phải là một ngọn cờ trước dông bão, như đã từng và đang là như thế. Hy vọng bài báo đó chỉ là một bước chân hụt hẫng trong một phút giây hụt hẫng của một con người đang hụt hẫng, không đại diện cho nước Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VC hết chỗ bám rồi, Đánh cho Nga, cho Tầu thì nay xong chuyện thì chẳng thằng nào thèm ngó tới thằng khốn nạn, lưu manh tới mức hy sinh dân mình để đánh giặc cho ngoại bang thì bảo bố nó có dám tin không ?

   Xóa
 19. là một cựu quân nhân đã từng có thời gian tham gia quân đội và được học về lịch sử trong thời gian học phổ thông trung học năm mà Phạm Tuân cùng bay vào vũ trụ cùng với các phi công vũ trụ của Liên xô một thời huy hoàng của việc hợp tác và sự giúp đỡ của Liên xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay tình cảm đặc biệt nay đã quá rõ vây mà có một nhà báo viết bài thiếu suy nghĩ làm ảnh hưởng tới quan hệ hai nước Việt - Nga. Tôi thật sự khó hiểu và không thể chấp nhận được?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình cảm của VC đối với chệt cũng quá rõ, ca ngợi 16 vàng 4 tốt, núi liền núi..... nay đã sáng mắt ra chưa ? chơi với đám lưu manh, học thói lưu manh thì trách ai ?

   Xóa
 20. Nhờ đại sứ quán tại Nga tăng riêng cho ông này 1 tấm bản đồ về 2 quần đảo Hoàng Sa / Trường Sa, tặng thêm cho ông ta 1 quyển sách lịch sử vê 2 quần đảo này/ Cảm ơn

  Trả lờiXóa
 21. Không biết ông nhà báo Nga này có biết rõ bản đồ vùng biển Đông không? Và cũng không biết ông này lúc năm 1974 đã sinh ra đời chưa mà không biết sự kiện TQ đánh chiếm Hoàng Sa của VNCH ngày 19/01/1974?! Người làm báo ít nhất cũng phải thể hiện danh dự và trách nhiệm của mình chứ...đừng để bị gọi là...

  Trả lờiXóa
 22. Chúng tôi đã xem bài báo này bằng tiếng Nga đăng tải ngày 19/05 trên mạng. Sau khi đọc xong, chúng tôi hết sức tức giận và cảm thấy nuối tiếc cho tình bạn giữa VN và Nga. Tác giả bài báo là nhà Sử học, Đông Phương học nổi tiếng và hãng thông tấn là cơ quan ngôn luận của nhà nước Nga mà lại đăng tin vu khống VN và xuyên tạc lịch sử VN một cách thô bỉ và trắng trợn như vậy sao? Những vấn đề mà tác giả nêu ra, ngay cả những báo chí Trung Quốc chống VN nhất cũng chưa dám viết bóp méo đến như vậy. Nhưng có lẽ chúng ta cũng biết rằng nước Nga hiện nay gặp rất nhiều khó khăn...nên sự hợp tác kinh tế chính trị với Trung Quốc để làm đối trọng là rất cần thiết với họ... Nhân dân VN cũng rất thông cảm và chia sẻ những khó khăn hiện nay của nước Nga... Nhưng việc dùng thủ đoạn vu cáo và xuyên tạc lịch sử VN (chắc chỉ để làm đẹp lòng Trung Quốc) như vậy là một cách làm hết sức xấu xa, dù chỉ là của 1 cá nhân.... Qua đây cũng mong VN luôn xác định rõ rằng chúng ta phải tự lực cánh sinh hơn nữa... và rằng CÓ THỰC LỰC KINH TẾ THÌ MỚI CÓ HOÀ BÌNH ĐỘC LẬP THỰC SỰ.

  Trả lờiXóa
 23. Ông Dmitry Kosyrev có lẽ đã cố tình quên đi mối quan hệ hữu nghị - thủy chung giữa nhân dân 2 nước Việt Nam - Nga từ thời Liên Xô cũ?...Ông cũng thích cách đổi trắng thay đen như chính quyền TQ hiện nay đang hành xử sao? Nếu họ cũng làm vậy với nước Nga của ông thì sao?...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tầu chệt núi liền núi sông liền sông , 16 vàng 4 tốt mà còn cố tình quên đi mối quan hệ hữu nghị - thủy chung giữa nhân dân 2 nước VC - Tầu cẩu, thì Nga nó trung thành với VC để ăn cái giải gì ? Thằng VC ngu đánh Mỹ giùm cho nó, bây giờ quay sang mách Mỹ thằng Tầu nó tát tao ? Ha ha .

   Xóa
 24. Dmitry Kosyrev với cái nhìn thiển cận, mang nặng tư tưởng thù địch, đi ngược lại với tình hữu nghị xô viết bao lâu nay. Lịch sử đã minh chứng cho sự thật và Dmitry Kosyrev không biết về lịch sử thế giới...

  Trả lờiXóa
 25. Các bản ơi hay bình tĩnh ! Trong thế giới truyền thông hiện nay,một bài viết, một tác giả, thâm chi cả một toà soạn cũng chỉ thể hìện một góc nhìn, một quan điểm riêng của họ. Nếu quan điểm đó, chính xác, đúng đắn thì họ sẽ tạo được uy tín, thu phục người đọc nếu không thì ngược lại, họ tự đánh mất họ !Theo tôi không để vì bài viết vớ vẩn này làm ảnh hưởng đến tình cảm vốn có của chúng ta với nhân dân Nga , với nước Nga. Đó cũng không phải là quan điểm và phát ngôn của Bộ Ngoại giao, của chính phủ hoặc quan chức Nga.Cũng không phải đó là sự ủy quyền như ngày trước ta thường nghe : TASS được quyền tuyên bố... mặc dù bài báo này được đăng ở RIA

  Trả lờiXóa
 26. Làm ơn gửi lời này cho ông KOSYREV nhà báo nga: Tôi năm nay mới 12 tuổi thôi nhưng cho đến lúc tôi có con, cháu, tôi sẽ kể cho chúng rằng là ở nước nga có nhà báo KOSYREV ngu đần nhất thế giới, giờ toàn trường tôi nói riêng cũng như cả nước VIỆT NAM chúng tôi coi thường ông vì ông toàn viết bậy bạ mà cũng được gọi là nhà báo.

  Trả lờiXóa
 27. Một con người như Kosyrev mù thông tin về tình hình thế giới và Biển đông, sao có thể lại là một nhà bình luận chính trị nhỉ. Sao cả một hãng thông tấn báo chí lại cũng không có thông tin về biển Đông và tình hình ở đó, mà lại cho đăng bài báo để nịnh hót TQ xâm lược nhỉ.

  Trả lờiXóa
 28. Cám ơn Nhà báo Trần Đăng Tuấn.Mặc dù anh không còn làm cho cơ quan Nhà nước nhưng qua bài báo này, chúng tôi thấy rằng những người như anh rất cần cho đất nước và anh vẫn đang làm được rất nhiều việc có ích cho đất nước, cho dân và nhiều hơn khi anh còn làm cho Nhà nước. Cám ơn anh nhiều.

  Trả lờiXóa
 29. "Xét đến cùng, ai cũng cần có bạn bè, nhưng tại sao phải minh chứng cái cần thiết của một quan hệ mới bằng cách phủ nhận tình bạn cũ". Mình tâm đắc nhất câu nói này của Bác Tuấn. Hy vọng là đại đa số người dân Nga không như vậy.

  Trả lờiXóa
 30. khi đọc bài báo đó tôi ngỡ như mình nhầm..là vì bài đó lại là một tờ báo có uy tín ở Nga..nó có những điều bịa đặt hoàn toàn..Việt nam nhỏ bé đã trải qua bao cuộc chiến đâu thương đau nên rất cần những người bạn chân thành và tri kỉ( như Liên Xô trước đây) còn nếu không thành tri kỉ thì cũng đừng nên lật lọng vu khống(nhà báo này thừa trình độ để hiểu điều đó)..xin ông nhà báo này hãy có lương tâm một chút đi..khi ông đã theo nghiệp báo thì chẳng có cớ gì ông lại đổi trắng thành đen nhanh đến vậy..Việt Nam chúng tôi sẽ sát vai nhau cùng với bạn bè quốc tế yêu hòa bình bảo vệ chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 31. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi tổng giám đốc của môt hãng tin lớn của nước Nga đã có bài xuyên tạc về Việt Nam. Đó là vì miếng cơm manh áo của ké không biểt tự trọng, thiếu kiển thức lịch sử và đầy hợm hĩnh.

  Trả lờiXóa
 32. Không thể tưởng tượng có một lúc nào đó người Nga chỉ vì hoàn cảnh của mình mà bỏ rơi VN ,trong lúc nhân dân VN có khi phải đổ xương máu để bảo vệ tổ quốc , như nhân dân Nga vĩ đại đã bảo vệ nước mình .Phải chăng trái tim Nga đã hòa nhịp cùng bọn bành trướng ,trông thấy chúng cướp biển ,cướp miếng ăn của dân nghèo VN mà không hề rung động ,cười khểnh ?

  Trả lờiXóa
 33. Tôi cũng đã từng học tập ở Nga hơn 10 năm. Tôi biết hầu hết nhân dân Nga là người tốt. Còn tầng lớp lãnh đạo thì tôi không hiểu nổi. Họ đều vì lợi ích của mình mà quên đi tình bạn cũ. Người Việt nam chúng ta chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình mà thôi. Chúng tôi luôn luôn sắn sàng khi tổ quốc kêu gọi.

  Trả lờiXóa
 34. Một bài báo hay. Để viết nên những lời này chắc nhà báo TĐT cũng rất "đau" vi từ lâu trong ông đã có một nước Nga như là quê hương thứ 2. Tôi cũng như bao thanh niên VN khác, được sinh ra sau chiến tranh chỉ biết đến tấm lòng nghĩa tình của nước Nga (chính xác là của nhân dân Nga) đã giúp đỡ nhân dân VN giành độc lập, thống nhất đất nươc qua lời kể của ông, cha. Tuy nhiên, cảm tình và lòng biết ơn về những nghĩa cử cao đẹp ấy phần nào đã bị "lung lay" với những lời lẽ "đạp đổ, đập bỏ" cái cũ, tình bạn cũ thiếu căn cứ, không hiểu biết để "lấy điểm" nhằm đổi lấy một miếng bánh mì (có thể là bánh vẽ đấy) giá 400 tỉ$. Xin nhắn với cac bạn Nga rằng, hơn bất kỳ dân tộc nào, dân tộc Việt chúng tôi quá hiểu về người Hán phương bắc rồi, các bạn hãy cẩn thận, cân nhắc cho kỹ kẻo rồi hối hận. Viết những lời này, bản thân tôi muốn chia sẻ nỗi buồn, sự hụt hẫng và phẫn nộ của nhà báo TĐT lúc này, cảm ơn ông đã có một bài báo hay và ý nghĩa!

  Trả lờiXóa
 35. Khi Nga sát nhập Creame, tôi đã rất ủng hộ, luôn theo dõi sát sao từng ngày, từng giờ. từ khi Trung Quốc dựng dàn khoan HD 981 ở biển Đông, tôi không hề thấy bất kỳ một ý kiến nào từ lãnh đạo Liên bang Nga hoặc báo chính thống, tôi đã nhận ra rằng nước Nga giờ đã khác, vì đồng tiền lãnh đạo Liên bang Nga đã quay mặt đi, dù chỉ là một lời chung chung đại loại như hai nươc cần phải giải quyết bằng hoà bình, đối thoại... không thể có chuyện một tờ báo chính thống của Nga lại dám đưa tin tuỳ tiện, ảnh hưởng đến mối quan hệ quốc tế. Để ký được hợp đồng 400 tỷ đo la với Trung Quốc, Họ nói mối quan hệ với Trung Quốc là vô điều kiện, tôi giờ đã hiểu thế nào là vô điều kiện...

  Trả lờiXóa
 36. từ xưa tới nay, việt nam luôn khắc ghi những gì mà nước nga giành tặng cho và yêu mến. chắc trong tâm trí những người việt nam luôn coi nước nga là biểu tượng của một người anh trai, anh cả trong một gia đình. nước Nga có sự kiện nào lớn và vui mừng, bên phía việt nam và bản thân tôi rất vui mừng và phấn khới. nước nga có chuyện không vui bản thân tôi tôi nghĩ việt nam cũng vậy cũng cảm thấy không vui, nước nga luôn la biểu tượng trong tôi.....lòng như quặn đau nước nga là biểu tượng như một người anh anh cả trong một gia đình cơ mà..... tai sao? tại sao.? tôi yêu mến nước nga. không phải vì việt nam đang xẩy ra tranh chấp mà tôi nói lên những điều này. tất cả từ xưa đến giờ mọi người dân việt đều yêu mến nước nga cơ mà, nước nga trong tâm trí tôi và biểu tượng của sức mạnh của hòa bình, của luật pháp và tình hữu nghị cơ mà, và đặc biệt của sự trắng đen rõ ràng minh bạch rứt khoát.........buôn quá buồn quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bằng chứng bán nước của VC đã được thằng Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Thế Duyệt thú nhận :


   Tôi mong rằng các đồng chí lãnh đạo Trung Quốc ý thức được trách nhiệm với lịch sử 2 dân tộc, trách nhiệm trước nhân dân 2 nước và thành quả trước kia mà Bác Hồ, Bác Mao cùng 2 Đảng cộng sản đã xây dựng để giữ gìn mối quan hệ hữu hảo giữa 2 nước và xóa đi những gì không đúng với quan điểm đường lối của 2 Đảng và của quá trình đoàn kết THỐNG NHẤT 2 nước.". Sáng mắt ra chưa con ?

   Xóa
  2. Cái này là Ủy viên Bộ Chính trị VC phát biểu và báo VC đăng đấy nhé, không phải là bọn "phản động" dựng chuyện đâu đấy.

   Xóa
 37. Nhà báo Nga này đã bán đứng tình cảm quý báu của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân nga và liệu doanh nghiệp trên thế giới còn lòng tin với Nga không khi họ ủng hộ trung quốc đi xâm chiếm các nước láng giềng mang lại chiến tranh và chết chóc, không màng đến sự sống của những người dân vô tội.

  Trả lờiXóa
 38. Lúc hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau.Ôi..!Tôi cảm thấy rất buồn và cảm thấy có lổi với con gái tôi vì đả nói với cháu,con ơi!Ba yêu nước Nga vô cùng,củng chính vì điều ấy mà cái tên con là An Na ra đời,nó gắng liền với cả đời con.Còn nữa,con còn nhớ hai ba con mình năm nào cũng đi biểu diễn chương trình Việt-Nga mà ko hề có chút thù lao mà thậm chí còn tự bỏ phí củng vì yêu nước Nga,ấn tượng nhất là chương trình.Thầy trò Xô-Việt lớn nhất từ trước đến nay mà con phải tập luyện cả ngày lẫn tối,đến khi ba đưa con gái đi biểu diễn tai trung tâm hội nghị quốc gia đến 1h đêm mới về,dù bụng đói hai ba con mình chỉ ăn gói xôi mà cảm thấy vui,vui vì Nga con nhỉ.Thế mà ông tổng giám đốc tờ báo gì của Nga lại làm ba con mình hụt hẩn và buồn quá con gái nhỉ,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ba hết yêu Tầu rồi hả ba ? Đồ khốn nạn

   Xóa
 39. Trước đây và ngay cả vụ Ucraina, mình vẫn có cái nhìn rất trân trọng với nước Nga. Nhưng có lẽ giờ phút này mình thực sự rất bất ngờ và thất vọng khi Hãng tin Nước Nga ngày nay và tác giả Kosyrev, bình luận viện chính trị của hãng này lại có cái nhìn sai lệch đến như vậy!

  Trả lờiXóa
 40. Tôi chưa từng đến nước Nga và chưa từng gặp người Nga, nhưng trong tôi luôn coi nước Nga - người Nga như người bạn thân, người anh em trong gia đình. Tôi luôn vui buồn cùng với các sự kiện của nước Nga. Có thể ngày nay, ngày mai các bạn không còn muốn gắn bó với người Việt Nam nữa. Nhưng tôi luôn muốn nói: CẢM ƠN CÁC BẠN NGA !

  Trả lờiXóa
 41. Tôi là người rất trẻ so với nhà báo Trần Đăng Tuấn, vậy mà đọc bài báo xong tôi rất sốc và buồn. Tôi là thế hệ sau 30/4/1975, nhưng ngay từ bé đã có tình cảm đặc biệt với CCCP và nước Nga ngày nay. Tôi cho rằng đây chỉ là quan điểm của một kẻ cơ hội, không phải quan điểm của nước Nga và Tổng thống Putin mà tôi rất ngưỡng mộ. Tôi rất trân trọng nhà báo Trần Đăng Tuấn, không cần phải bán rẻ bạn cũ để đi với "bè" mới, vì TQ chưa bao giờ là bạn của ai cả. Xin hãy nhớ, rất nhiều người Liên Xô đã hi sinh để bảo về độc lập của Tổ quốc CCCP và của Tổ quốc Việt Nam. Xin hãy trân trọng quá khứ NGÀY 09/5/1945 VÀ NGÀY 30/4/1975, XIN HÃY ĐEM LẠI HÒA BÌNH CHO THẾ GIỚI, CHO CÁC DÂN TỘC TRONG ĐÓ CÓ DÂN TỘC VIỆT NAM. DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG BAO GIỜ KHUẤT PHỤC KẺ XÂM LƯỢC, NẾU TỔ QUỐC KÊU GỌI, TÔI SẼ XUNG PHONG CẦM SÚNG RA CHIẾN TRƯỜNG!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VC mà đánh Tầu thì nó chỉ cho chúng mày cầm súng nước thôi. Thằng Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Thế Duyệt thú nhận là chúng đã có kế hoạch sát nhập VN vào với tầu rồi đó.

   Xóa
 42. không phải tự nhiên mà Dmitri kosylev lại có bài viết này trong thời điểm này mà nó song hành với hợp đồng dầu khí NGA TRUNG 400 tỷ đô và song hành với thời điểm mối quan hệ tốt nhất trong lịch sử của họ và cũng song hành với dàn khoan HẢI DƯƠNG 981..và 100% đã viết nó theo "đèn xanh" Tôi bỗng nhớ đến mấy câu thơ TỐ HỮU đến bây giờ vẫn còn nguyên tính thời sự: THÙ BẠN NGÀY NAY CÓ KHÁC XƯA - NGHĨA TÌNH E SỚM NẮNG CHIỀU MƯA - CHỢ TRỜI THẬT GIẢ ĐÂU CHÂN LÝ - HÀNG HÓA LƯƠNG TÂM CŨNG THIẾU THỪA..cho dù cũng không thấy quá bất ngờ..

  Trả lờiXóa
 43. Tôi là người rất trẻ so với nhà báo Trần Đăng Tuấn, vậy mà đọc bài báo xong tôi rất sốc và buồn. Tôi là thế hệ sau 30/4/1975, nhưng ngay từ bé đã có tình cảm đặc biệt với CCCP và nước Nga ngày nay. Tôi cho rằng đây chỉ là quan điểm của một kẻ cơ hội, không phải quan điểm của nước Nga và Tổng thống Putin mà tôi rất ngưỡng mộ. Tôi rất trân trọng nhà báo Trần Đăng Tuấn, không cần phải bán rẻ bạn cũ để đi với "bè" mới, vì TQ chưa bao giờ là bạn của ai cả. Xin hãy nhớ, rất nhiều người Liên Xô đã hi sinh để bảo về độc lập của Tổ quốc CCCP và của Việt Nam. Xin hãy trân trọng quá khứ!

  Trả lờiXóa
 44. Tôi không bất ngờ về nội dung bài báo của ông này khi đọc trên RIA.ru. Một sự xuyên tác trắng trợn, trơ trẽn, nhất là bài báo lại của một người có thâm niên lâu năm, một " chuyên gia" về ĐNA! Vì đồng tiền và những lợi ích vị kỷ họ có thể làm tất cả những việc đê hèn,kể cả bắn vào những người bạn thân thiết.Tôi nghĩ chắc đây không phải quan điểm chính thức của Nga nhưng ta cũng cần tỉnh táo, đừng quá mơ hồ về những từ mỹ miều như" đối tác chiến lược","đối tác chiến lược toàn diện"," 16 chữ vàng"... Bài của anh Tuấn rất hay, nhưng có nên mở tranh luận với một người ở" tầm văn hóa thấp" như Cô- sư-rép không? Chúng ta cần tập trung làm nhiều việc thiết thực hơn trong lúc này.

  Trả lờiXóa
 45. Thời thế đã đổi thay,đã có kẻ chấp nhận " bán anh em xa mua láng giềng gần". Nhưng tôi tin tưởng rằng,tình cảm người dân Nga dành cho VN và tình cảm người dân VN dành cho người Nga mãi sẽ không thay đổi. Sự việc đáng buồn đó cũng chỉ là :" con sâu làm rầu nồi canh" mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bị tầu tát vào mặt còn chưa chừa, muốn thằng Nga tát một bên nữa cho cân bằng? Ngu như chó

   Xóa