Cần tỉnh táo trong biểu tình chống Trung Quốc

Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014
Tags: ,

33 nhận xét:

 1. Tầu cẩu đang “đền ơn” cho VC đã hy sinh máu xương nhân dân Việt, thay cho dân Trung Quốc đẩy quân Mỹ (thế lực mà TQ ngán ngại) ra khỏi khu vực bằng những cái tát nảy đom đóm giáng thẳng vào mặt dạy cho các chóp bu CSVN, những kẻ rồ dại, nhắm mắt vì ngoại bang bán rẻ máu xương đồng bào dân tộc mình một bài học

  Trả lờiXóa
 2. còn đảngcs thì còn tham nhũng, còn cướp đất, còn con ông cháu cha, còn bóc lột, còn bất công xã hội khủng khiếp, còn ôm chân Tàu cộng “không để xảy ra biểu tình” và “không ăn ở 2 lòng”với Trung cộng….

  Đình công xuống đuờng biểu tình, đập phá nhà máy của Trung Quốc… có nguyên nhân sâu xa là do csVn đã biến thành Lê chiêu thống mà tạo nên quá nhiều chị Dậu, Anh Dậu, Chí Phèo, Thị Nở, Lão Hạc…

  Tại đảng cslồn trâu rước giặc vào nhà, sang quỳ gối lạy nó từ hội nghị Thành Đô 1990 cơ các vị ạ, bây giờ nếu không lật đổ ban lãnh đạo bán nước tay sai tàu thì không bao giờ đòi đánh được thằng bố nó đâu. con nó (những thằng cầm đầu đảng csVN bán nước) còn chưa đánh được mà đòi đánh bố nó-chuyện hài vãi! Còn Trọng, Huynh, Vịnh, Thế Thảo, Hải, Nhân…cầm quyền mà đòi giữ được nước

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn các mẹ, các chị , các em công nhân câm̀ biêủ ngữ "Vì miếng cơm manh aó, xin đưng̀ đập cheń cơm nưã". Thật là quá đôĩ "tự haò? hay nhục nhả?" làm thân phận người Việt Nam đang sống dưới sự lanh̃ đạo "sáng suốt hay suốt sańg" cuả đang̉ csvn

  Trả lờiXóa
 4. Việt cộng tìm đủ cách cướp đất của dân, thì trung cộng cũng rứa, cộng sản VN và cộng san TQ là một.

  Trả lờiXóa
 5. Sao lúc này không thấy cộng nô cướp đất đàn áp dân để bán cho bọn tầu nữa nhỉ? Chẳng lẽ chúng đang lo trốn vì Tầu chuẩn bị giáng cho chúng những cái tát để dạy cho một bài học mới ?

  Trả lờiXóa
 6. MỘT THÀNH PHẦN TRONG NỘI BỘ ĐẢNG CS LÀ CHỦ MƯU ĐẰNG SAU NHỮNG HÀNH VI ĐỐT PHÁ, GIẾT NGƯỜI

  Khi lên án bạo động phải có 2 vấn đề rành rọt cần lên án: Hành Vi và Thủ Phạm. Hành vi thì rất rõ ràng qua những thông tin, hình ảnh tràn lan trong những ngày qua. Nhưng thủ phạm thì không nên mập mờ, rất tai hại như "công nhân", "người biểu tình chống Trung Quốc", "những thành phần khích động"... Cho đến nay, sau gần một tuần, nhiều dữ kiện chứng minh rằng: chủ mưu và thủ phạm của những bạo động chính là một thành phần trong đảng.

  Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương: "công nhân tập trung tại cổng khu công nghiệp VSIP đã nhận cờ, áo đỏ sao vàng của người phát miễn phí. Trong quá trình công nhân diễu hành, một số kẻ đã sử dụng bộ đàm để liên lạc với nhau."

  Điều này cho thấy có một thế lực có nhân sự, tài chánh và phương tiện tổ chức.

  Chúng là ai? Trong số đó là "nhiều kẻ xăm trổ đầy mình, la hét kích động xung quanh. Nhiều công nhân cho biết, những người này cầm theo cả hung khí, nên họ rất sợ, phải lùi xa." theo tường trình của báo Tiền Phong (1)

  Nhạc sỹ Tuấn Khanh trong bài tường thuật "Đi giữa dòng bạo động" cũng là nhân chứng tại chỗ: "Nhóm này có khoảng chừng 20, đến 30 người nòng cốt. Họ luôn chạy đầu, mang theo hung khí và hò hét để tập trung người. Các công ty mà chúng đi qua, gương mặt các nhân viên của công ty bảo vệ phái đến, rúm ró vì sợ hãi." (2)

  Rõ ràng hiện hữu một thế lực đen sử dụng thành phần côn đồ làm lực lượng tiên phong cho cuộc khủng bố, khích động và đốt phá.

  Chắc chắn chúng không phải là công nhân.

  Lời đối thoại giữa Nhạc sỹ Tuấn Khanh và một người bảo vệ nói lên tất cả:

  - “Bác à, những người đập phá này có phải là công nhân không?”,
  - “Không, họ chưa bao giờ là công nhân, họ chuyên nghiệp”
  - “Bác thấy họ là dân ở đây hay ở nơi khác đến?
  Người bảo vệ mặt đanh lại như nửa muốn trả lời, nửa muốn im lặng...

  Và trước sự chứng kiến của Tuấn Khanh khi anh bị lọt vào ngay giữa đám côn đồ: "Đám đông tràn vào sân. Tôi đứng nép vào phòng bảo vệ nhìn ra. Những thanh niên mày mặt rất lạ lùng, không thể là công nhân, trang bị gậy sắt, gậy gỗ và cờ tràn vào sân công ty như một đạo quân xâm lược. Tiếng chửi thề, hú hét, tiếng gầm máy xe... v.v biến sân công ty đang vắng lặng trở thành hỗn loạn."

  Một nhân chứng khác là blogger Huỳnh Ngọc Chênh trong bài Tường thuật từ Bình Dương và Biên Hòa. Khi ông hỏi các công nhân nhà máy giày Thông Dụng rằng ai đã đốt nhà máy, có phải chính công nhân của nhà máy hay không thì được trả lời công nhân nhà máy không làm việc nầy. Các công nhân chỉ biết những thành phần phá hoại nằm trong đoàn biểu tình. Và những công nhân này đang buồn rầu và lo tính chuyện thu xếp về quê vì không còn nhà máy để làm việc. (3)

  Tương tự, các CTV của Danlambao khi liên lạc với một số công nhân cũng được cho biết là có nhiều thanh niên không phải là công nhân mang theo hung khí đến công ty đe dọa và gây áp lực buộc nhà máy đóng cửa để công nhân xuống đường. Trong nhiều trường hợp, như ở Hà Tĩnh, chính công an là người đến yêu cầu và những thanh niên lạ mặt đầy hung khí không phải là công nhân, cũng không phải là người địa phương.

  Vậy thì sau đám côn đồ "xung kích" này có sự thông đồng của một thành phần trong bộ máy an ninh?

  Theo nhạc sỹ Tuấn Khanh khi đi quan sát hiện trường bị đốt phá:

  "Có vẻ như không có sự kiểm soát nào. Những đoạn đường mà mọi ngày, CSGT vẫn đứng khắp nơi, nay vắng lặng một cách khó hiểu. Cảm giác thật khó tả khi gia nhập vào đoàn người. Chúng tôi cảm nhận thấy một điều rất rõ, những nhóm xuống đường này đang kiểm soát thị trấn, kiểm soát thành phố mà không có bất kỳ sự ngăn chận nào..."

  "Cho đến khi chúng tôi đến đây, đã là ngày thứ 3 của các cuộc bạo động, nhưng hầu như chạy suốt vài mươi cây số, tuyệt nhiên không hề thấy bóng công an, CSGT hay CSCĐ... Trên con đường mà chúng tôi chứng kiến hàng chục công ty bị đốt, phá, cướp... số những nơi có CSCĐ đứng giác chỉ đếm trên đầu ngón tay..."

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và điều gì xảy ra khi đám côn đồ nhận lệnh chủ lên cơn điên? Tại một công ty Đài Loan, nhạc sỹ Tuấn Khanh kể lại:

   "Tôi quay ra nhìn ngoài cửa thì thấy một đám đông bạo động đang ập đến. Nhóm dẫn đầu cũng khoảng 30 người, nhưng đằng sau sắp đến thì cả trăm hơn. Mặt cả 3 người bảo vệ biến sắc. Một trong hai cô bảo vệ nhấn số gọi công an, nhưng ít giây sau đó, thả máy xuống, thở nặng nhọc: đầu dây bên kia đột ngột bị cắt ngang.

   Tôi quay sang hỏi cô gái bảo vệ, khoảng trên 30 tuổi, “Sao mình không gọi công an đến giúp?”. “Không ăn thua gì, họ không đến hoặc đến lúc không còn cần nữa”, cô bảo vệ nói như gào lên, giọng có vẻ tức giận pha trộn sự sợ hãi."

   Do đó, rõ ràng những thủ phạm bạo động chính là những tên côn đồ được lệnh của một thế lực trong đảng, cộng theo một thành phần công an thuộc thế lực này phối hợp lại để thành một lũ côn an mà "sứ mệnh" là tạo không khí bạo động lan tràn khắp nước, bôi nhọ hình ảnh biểu tình chống Trung Quốc và tạo hình ảnh xấu xa cho cả quốc gia.

   Cho đến nay, theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh, 76 người đập phá ở nhà máy thép Formosa, khu công nghiệp Vũng Áng, huyện Kỳ Anh làm cho một người chết và 149 người bị thương đã bị bắt. (4)

   Tại Bình Dương, Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết công an tỉnh đã bắt giữ hơn 400 hung thủ có hành vi kích động công nhân gây rối, đập phá nhiều công ty trên địa bàn. (5)

   Đối chiếu tình hình vắng lặng, công an lơ là, côn đồ làm chủ tình thế lúc lửa đang cháy, công ty đang bị phá sập và thông tin 76 + 400 tên côn đồ bị bắt một loạt cho thấy có sự bất thường để chúng ta phải đặt câu hỏi:

   Những người bị bắt này có phải là thành phần chủ mưu khích động hay chỉ là những công nhân bị khích động vì hiệu ứng đám đông, vì bị đè nén lâu ngày dưới những bất công, chèn ép của môi trường làm việc và các chủ nhân ông?

   Nếu những người bị bắt này là thành phần chủ mưu khích động thì thế lực nào cung cấp cho chúng tiền bạc, vật dụng cờ xí, kế hoạch tổ chức?

   *
   Trong khi đó chính công nhân mới là những người đã kiên trì bảo vệ công ty làm việc và chống lại hành vi phá hoại. Theo Tiền Phong: "hàng trăm người định xông vào nhưng đã bị bức tường bảo vệ gồm những công nhân của công ty cản lại, giương cao khẩu hiệu: “Bảo vệ công ty là bảo vệ việc làm”. Những công nhân này sau đó đã đẩy lùi được nhóm người quá khích." (1)

   Dù phải đối diện với viễn ảnh bị mất việc làm vì công ty bị đám côn đồ đốt phá, những người công nhân cần cù vẫn tiếp tục bày tỏ quan điểm của họ và được thể hiện với những biểu ngữ xuống đường bày tỏ tinh thần biểu tình "đúng cách":

   Tuy nhiên, một hiện tượng được tường thuật bởi News.zing.vn (6):

   "Anh Phong chia sẻ, từ sáng tới chiều có nhiều người vẻ mặt hung hăng đến mắng chửi anh và nhóm bạn, nhưng mọi người không hề lo lắng vì nghĩ mình đang làm việc đúng, được người dân xung quanh đồng tình." đã chứng minh rõ thêm rằng những thủ phạm bạo động không phải là một số người quá khích nhất thời mà là một tập hợp có tổ chức, có mục tiêu, tiếp tục gửi người đi khủng bố tinh thần công nhân, không muốn những người này bày tỏ quan điểm biểu tình với nội dung như những ảnh trên."

   (Xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. Bên cạnh những công nhân lên án hành động đốt phá là những nỗ lực âm thầm của những người dân, của các nhóm dân sự xã hội dân sự. Theo nhạc sỹ Tuấn Khanh chứng kiến:

   "Duy chỉ có hoạt động hết sức thầm lặng và kiên trì của các nhóm dân sự xã hội ở vài nơi nhằm hạ nhiệt của các đoàn người đang lên cơn sốt. Ngay trong đoàn, chúng tôi nhìn thấy 2,3 chiếc xe với các bạn trẻ cứ chạy song song và dúi cho những người biểu tình các tờ photocopy... Nội dung trong đó ghi rằng “Lời kêu gọi khẩn cấp Kính gửi các bạn công nhân ở tỉnh Bình Dương và cả nước”. Với phông chữ khoảng 12pt, tràn trang giấy là lời kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh và kêu gọi đừng cướp phá, sẽ bất lợi cho Việt Nam... Ngay trong khu Công nghiệp Sóng Thần, giữa những đám cháy và sự kích động điên cuồng của đám đông chạy đi chạy lại, gậy và cờ, hò hét, vẫn có một nhóm thanh niên im lặng dũng cảm đứng dựng băng-rôn lớn, trên đó có dòng chữ ghi “Hãy biểu tình đúng cách. Không đập phá tài sản. Không lấy tài sản”".

   Những công nhân, những người dân và những nhóm xã hội dân sự đã chứng minh rằng biểu tình chống Trung Quốc xâm lược là một hành động chính đáng, được thể hiện bằng một thái độ ôn hoà. Những nỗ lực này đã bị phá hoại, bôi bẩn có tổ chức, có kế hoạch của một thế lực đen bên trong tập đoàn cai trị đỏ.

   Dân Làm Báo

   Xóa
 7. @Sap Tu Do roi ! •

  Rõ ràng có bọn trong chính quyền VN tạo ra những hổn loạn này. Người Việt chúng ta có thể hàn gắng bằng cách những người công nhân nên trở lại hảng xưởng của mình hay có những lớp thanh niên áo vàng tình nguyện đi dọn dẹp sơn phết lại những đổ nát.

  Trả lờiXóa
 8. @Dân Quảng Nôm •

  Thưa bà con, theo tui nghĩ, trong những ngày sắp tới đây, chắc sẽ có biến động trong tầng lớp cs chóp bu ở Việt Nam. Lâu nay, phe lợi ích đang đấu với phe bảo thủ trong đảng, có thời điểm, "thủ" Dũng tưởng đâu mất ghế, nhưng đã lật được thế cờ. Nay, có lẽ phe lợi ích đang thắng thế và chuẩn bị phản công. Diển biến bạo lực xảy ra hai hôm nay, mà theo lời công nhân nói là có công an vô nhà máy yêu cầu cho công nhân nghỉ để đi biểu tình, làm tui thấy ngờ ngợ. Nay đọc bài này, tui càng nghi nhận định của tui có lẽ đúng.
  Bà con có nghĩ là có người muốn tình hình bùng phát lớn lên, nhân cơ hội này để bẻ gãy phe kia mà thâu tóm quyền lực về tay mình không hả bà con? Có khi nào cs sụp đổ nhưng quyền lực về tay một người, trở thành độc tài như đã xảy ra ở nước Nga không hả bà con.
  A Di Đà Phật, dù gì thì cũng đã có máu chảy, tui thấy xót xa quá. Mong sao sự chuyển đổi xảy ra, cs sụp đổ mà cái giá bằng máu phải trả đừng cao quá mà khổ cho dân mình.

  Trả lờiXóa
 9. TDDC cho VN • a day ago

  Nếu chúng nó (VC + TC) đi nước cờ thí này thì rỏ ràng chúng đang
  sợ NDVN hoặc tạo cớ cho giặc tàu tiêu diệt QĐNDVN. Vì còn QĐNDVN giặc tàu không dễ dàng khống chế đất nước VN. Dù âm mưu nào NDVN cũng phải lật đổ CSVN sớm nhất.

  Trả lờiXóa
 10. @Hồ Bác Cụ •

  Cùng với các đoàn thể đấu tranh cho Dân Chủ Tự Do cho VN, trước hết, tôi không tin là biểu tình của công nhân do bọn cướp CSVN giàn dựng. Dựa vào phản ứng của xã hội trong các vụ cướp hoa, cướp áo mưa, đánh chém giết hung bạo, cướp của hôi của xảy ra thuờng xuyên ở VN kể từ sau 1975, những bạo động trong biểu tình của anh chị em công nhân là điều có thể đoán được. Các đoàn thể xã hội dân sự, hay các vị đấu tranh khác không nên và không có quyền gì "lên tiếng dạy bảo" anh chị em công nhân biểu tình ra sao cho "vừa lòng đảng và nhà nước". Cái NHÂN do đảng cướp CSVN đã gây ra (sử dụng bạo lực, cổ võ bạo lực, giáo dục bạo lực, dối trá, bịp bợm, lưu manh) thì nay QUẢ sẽ đến với họ là đúng quy luật.

  Tóm lại, bạo lực hay không bạo lực, các đoàn thể đấu tranh cho Dân Chủ Tự Do tại VN, nếu không biết đứng sau lưng anh chị em công nhân, nông dân, để tranh đấu diệt bạo quyền CSVN, thì các bạn đã bỏ qua một cơ hội bằng vàng và phạm phải sai lầm từ bao lâu nay mà không biết sửa ra sao. Không có cuộc cách mạng nào thành công, nếu không có sự tham gia của giới Công Nông. Ai phải đứng sau lưng ai để tranh đấu, không cần phải trả lời cũng biết rồi!!! Tuy nhiên, có thể có những kẻ trong các đoàn thể đấu tranh vẫn cứ ham muốn lãnh đạo người khác và coi anh chị em Công nhân, Nông dân như những người NGU, dễ bị lợi dụng và chỉ đáng làm theo lệnh của đoàn thể do họ lãnh đạo. Lầm to và sẽ thua to. Người CS đã khôn khéo luôn luôn sử dụng Công nhân và Nông dân để đoạt quyền bính, vậy mà ngày nay khi giới Công nhân, Nông dân rời bỏ họ thì chúng ta lại ngồi phê phán anh chị em Công nhân thay vì phải ĐỒNG HÀNH với họ. Tôi xin mời mọi người hãy đọc bài viết mới nhất của GS Nguyễn Hưng Quốc trên Dân Luận để hiểu rõ rằng: Người My~ sẽ không thể ra tay cứu VN chừng nào cái chế độ khốn nạn thú vật CSVN kia còn cai trị. Lật đổ bọn cướp CSVN trước tiên, rồi mới có bạn bè quan hệ tốt với thế giới được để ra khỏi thế bị cô lập trong lúc này!!!! Lúc này đây, mệnh lệnh của tình hình là:

  ĐỒNG HÀNH VỚI CÔNG NHÂN NÔNG DÂN
  DIỆT BỌN BÁN NƯỚC VIỆT CỘNG ĐỂ CÙNG NHAU CHỐNG TÀU CỘNG

  Trong bài viết mới đây nhất trên Dân Luận, GS Nguyễn Hưng Quốc có phân tích, rất hay và tôi cũng đồng y', đó là: KHI NÀO CÒN ĐẢNG CƯỚP CSVN, THẾ GIỚI SẼ KHÔNG RA TAY GIÚP ĐỠ VN TRONG VIỆC CHỐNG TÀU. Các bạn có thể nào đồng hành với kẻ đã bán nước hại dân mà không bị hy sinh oan uổng không???? Xin trả lời tôi đi!!!! Ai sẽ giúp kẻ cứ ra rả rủa xả người khác là "đế quốc xâm lược" và rồi lại bắt bớ đàn áp bỏ tù người biểu tình yêu nước, vi phạm Nhân Quyền, đàn áp tôn giáo??? Nên nhớ CSVN và CS Tàu là anh em, bọn bán nước hại dân CSVN không làm anh em bạn bè với My~, cho nên đừng trông mong gì được giúp đỡ. Có chăng chỉ là "góp lời cầu nguyện" xuông mà thôi!!!

  Xin đừng bỏ qua cơ hội có được Dân Chủ Tự Do cho VN và bảo vệ chủ quyền đất nước. Nếu các bạn không đứng sau lưng anh chị em Công nhân và Nông dân hôm nay, chính các bạn đang góp phần làm mất nước và lịch sử sẽ phê phán các bạn!!\

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Minh Huyền ===> @Hồ Bác Cụ •

   Bác phân tích rất đúng. Ngay lúc này đây, chúng ta cần phải có người lãnh đạo xoay chuyển các tập thể công nông kia tạo thành sức mạnh và dù cho có thế lực nào đứng sau các băng nhóm cầm đầu " có chủ đích" kia đi nữa nhưng với chính nghĩa chúng ta sẽ thuyết phục được số đông đứng về phía mình và cùng họ đồng hành về Trung tâm đầu não, tiêu diệt lũ bán nước buôn dân. Hiện tại, bọn CA không ngu để liều mạng hay thí thân vì chủ chúng nữa vì chúng chỉ biết tiền chứ không có lý tưởng, không có chính nghĩa. Hành động vô cảm, bỏ mặc của chúng trong những ngày qua cũng cho thấy chúng sợ lắm rồi. Gió đã xoay chiều, hãy lập thành một trụ vững chắc với những cái đầu tinh nhuệ, thông minh mà tạo thành cơn lốc xoáy cuốn phăng mọi rác rưởi trên đường. Đừng bỏ lỡ cơ hội này các bạn ơi!

   Xóa
 11. @Thấy sao nói vậy... •

  Biểu tình bảo vệ Tổ Quốc thì bà con nên tẩy chay, không dùng cờ máu của Việt cộng là tay sai của cờ 5 sao Trung cộng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Văn Khoa SG ===> Thấy sao nói vậy... •

   Bất cứ đoàn biểu tình nào có trương cờ đỏ sao vàng, có đội nón cối, đội nón tai bèo, chúng ta nhất quyết ko tham gia. Vì đó là biểu tình Quốc doanh. Chúng ta có chính nghĩa nhất định chúng ta phải thắng, phải chung lưng giải tán đ csvn để đất nước được Tự Do.

   Xóa
 12. @Cảnh sát cơ động thành Hồ •

  Không cần biết có hay không thế lực nào đứng đàng sau vụ BD, cứ tiếp tuc biểu tình ôn hòa và không ôn hòa đi bà con; ai thích phe nào cứ gia nhập phe đó, đề đánh thức cái đai đa số ngươi dân còn thờ ơ dửng dưng kia, ít nhất là 90% dân số VN. Mấy mươi năm dưới chế độ độc tài, cộng sản đã biến dân Việt thành bầy cừu ngoan ngoãn rồi!

  Heck, cứ ôn hòa, cứ êm đềm như.... mủa thu lá bay... thì cứ là Vũ như Cẩn mãi thôi! Phải có những pha Action, Gây Cấn, Khói Lửa, Đùng Đoàng như các cuộc CM ở Bắc Phi và Trung Đông thì chiến thắng mới về tay nhân dân được. Cụ nào chủ trương - hay ủng hộ - ôn hòa với Vi Xi thì hãy tránh đường cho nhân dân làm việc nhá!

  Trả lờiXóa
 13. @Minh Huyền •

  Thật không có ai khổ bằng người dân, dù là công nhân TQ hay VN. Họ là những người lao động, họ vô tội. Tại sao phải đánh và giết họ? Bọn cầm quyền Trung cộng và Việt cộng đều đáng chết thì lại bình an vô sự. Đọc mà thấy xót xa cho những người TQ mất mạng trên xứ người khi tha hương cầu thực. Rồi đây vợ con, gia đình họ sẽ ra sao? Thậm chí có những người còn không có đủ giấy tờ thì sao truy ra được nhân thân sau này? Đây lại là một hành vi tắc trách, thiếu trách nhiệm và vô lương tâm của bọn cầm quyền dốt nát, chỉ xài luật rừng. " Thượng bất chính, Hạ tất loạn". Ngay cả dân ta cũng phải " lo thu xếp về quê" vì nhà máy đã cháy, không còn công việc nữa. Mỗi ngày trôi qua là khối nặng trong lòng càng đè lên với một lực nặng vô hình khủng khiếp. Cầu xin Đấng Toàn Năng xoay chuyển cho dân tộc này còn có được ngày mai. Cảm tạ Người!

  Trả lờiXóa
 14. @Tong cuc 8 •

  Không có gì phải ngạc nhiên, đất nước VN được cai quản bởi một đảng cướp mang tên Hồ Chí Minh là một trong những tên trùm gian ác cs nổi danh trên thế giới, thì những chuyện như vậy là cũng thường lắm thôi!
  Bạo phát thì bạo tàn đó là quy luật tự nhiên.

  Trả lờiXóa
 15. @Tuyen Mai •

  Phải chăng đây là chiến thuật: DÙNG BIỂU TÌNH CHỐNG BIỂU TÌNH của một nhóm lợi ích nào đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Khách ===> @Tuyen Mai •

   Ngay trong những ngày này trong khi đang đàm phán TPP thì VTV1 liên tục cho trình chiếu những thước phim tài liệu về cuộc chiến tranh miền Nam, chứng tỏ là những hành động của phe thân Trung cộng trong đảng cộng sản, họ không muốn Việt nam bắt được tay với Hoa kỳ, có lè chúng muốn Trung cộng lợi dụng chiêu bài của Nga đem quân vào Việt nam để giúp chúng tiếp tục cưỡi cổ nhân dân trong tình thế cửa tử đang rất gần.

   Xóa
  2. @Văn Khoa SG ===> @Khách •

   "Họ ko muốn Việt Nam! bắt tay được với Hoa Kỳ"."Họ" đây có phải bạn muốn ám chỉ Đảng csvn? Thế thì tất cả chúng ta phải chung sức, chung lòng dẹp ngay cái Đảng cs này ngay. Thân.

   Xóa
 16. @David Phuong •

  Bọn cs ở đâu cũng khốn nạn thôi. Hãy tiếp tục biểu tình chống Tàu cộng và bọn csvn. Không lật đổ bọn csvn thì đất nước không bao giờ tốt đẹp và chống Tàu được.

  Trả lờiXóa
 17. @Choi Song Djong •

  Chúng ta phải xác định đâu là đối tượng cần trừ khử ngay, đương nhiên là không phải những công ty nhưng chính là cái ĐCSVN,đạp đổ nó xuống và cùng nhau chung tay kiến thiết lại giang sơn. Riêng tụi đầu gấu và côn an lạm dụng lòng yêu nước của người dân thì hãy đưa chúng ra biên giới để xem chúng trổ tài chống bành trướng ra sao?

  Trả lờiXóa
 18. @Hòa •

  Tổ Quốc Lâm Nguy: Biểu Tình Phá Hoại Giải Vây Trung Cộng?

  Dù hiệp ước bán nước VN của bọn csvn xảy ra ở Thành Đô, TC, từ năm 1990 rằng nước VN sẽ là một tỉnh bang của TC và bắt đầu từ năm 2020, nhưng "hiệp ước" nầy gặp sự chống đối của dân Việt Nam, và những ai không muốn Việt Nam bị Bắc thuộc lần 3.

  Vì thế, bọn việt gian csvn, nhóm theo Tầu, đang đạo diễn, giựt dây để tổ chức những cuộc "biểu tình phá hoại" ở Bình Dương và những tỉnh khác bằng cách phá hoại đốt hảng xưởng ngoại quốc của các chủ đầu tư TC, Đài, Hàn ... để có cớ cho TC ở lại Biển Đông, để ngoại quốc đầu tư rời khỏi Việt Nam, để phá kinh tế VN thêm nữa, để Việt Nam nhất là những kẻ biểu tình chống TC "trở thành kẻ xấu" trước thế giới trong câu chuyện TC xâm lăng hải phận VN bằng dàn khoan khủng.

  Bọn TC biết, một khi những NV biểu tình chống TC trở thành kẻ xấu, kẻ phá hoại, kẻ đốt phá tài sản của những người khác một cách sai mục tiêu (như đốt hảng của Đài, Hàn ...), như vậy người biểu tình sẽ mất uy tín với thế giới, thế giới sẽ không thể ủng hộ VN trong việc TC xâm lăng hải phận VN.

  Bọn lãnh đạo csvn theo TC đã làm thế, để hoán đổi "nạn nhân" (VN) thành kẻ xấu, và "kẻ xấu" (TC) thành nạn nhân, để bọn Trung Cộng đi xâm lăng thành "kẻ bị hại" dưới con mắt thế giới. Chiêu hoán đổi vị trí nầy được tạo ra để giải vây cho bọn TC. Để bọn TC có cớ thôn tính đưa quân vào Việt Nam, hoặc ở lâu trên Biển Đông mà không chịu rút dàn khoan, và để bọn csvn theo Tầu có thể thỏa hiệp đầu hàng, nhượng bộ với TC một cách ngôn thuận qua hành động bồi thường tổn thất phá hoại hảng xưởng.

  Vì thế nếu tình thế đã xảy ra bất lợi cho VN nhưng lợi cho bọn TC, thì dân VN chỉ còn bước cuối cùng là dùng thời cơ nầy lật đổ luôn bọn csvn.

  Trả lờiXóa
 19. Mình không nói tới những thành phần cố ý gây bạo động, vì họ đã có âm mưu toan tính trước rồi, mình nói mấy bạn ăn hùa theo nè, mấy bạn hay quá thì mua vé máy bay rồi bay qua bên TQ mà quậy phá chứ đừng có mở miệng nói yêu nước mà toàn là đập phá, gây thiệt hại trong nứớc, các bạn như 1 con rối bị người ta giật dây mà thôi, hãy mau tỉnh táo lại hiểu cho đúng nghĩa "yêu nước"

  Trả lờiXóa
 20. Số tiền bồi thường cho công ty các nước mà công nhân chúng ta đạp phá có thể lên đến hàng trăm tỉ đồng (từ tiền thuế của nhân dân). Trong khi đó, số tiền này đáng lý ra có thể dùng vào những việc như sửa chữa tàu cảnh sát biển bị hư hỏng trong các cuộc va chạm với tàu TQ, hay thậm chí đóng mới thêm tàu cho cảnh sát biển thì có phải tốt hơn không

  Trả lờiXóa
 21. Bình tĩnh là hành động cần thiết bây giờ ở nước ta, tôi biết người dân mình có lòng yêu nước nhưng các bạn hãy bình tĩnh, hay thể hiện lòng yêu nước cho đúng đừng để những kẻ xấu lợi dụng để rồi biến lòng yêu nước thành phá hoại đất nước, công nhân đập phá nhà máy là một biểu hiện bị lợi dụng rồi đấy. Các bạn hãy cùng với Đảng và Nhà nước đoàn kết để đấu tranh với trung quốc

  Trả lờiXóa
 22. Nếu chúng ta muốn thể hiện lòng yêu nước thì chúng ta cần bình tĩnh phải biết cách thể hiện thì nó mới phát huy được sức mạnh của lòng yêu nước, các bạn thử nghĩ đi các bạn đi đập phá nhà máy như thế thì giờ được gì đâu, các bạn đã làm hại đất nước đấy mặc dù các bạn rất yêu nước do đó phải hết sức bình tĩnh đừng nóng vội

  Trả lờiXóa
 23. Tôi tin rằng với lòng yêu nước sâu sắc của tất cả người dân Việt Nam trong cũng như ngoài nước. trung quốc sẽ phải rút khỏi vùng biển thuộc quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta hãy cẩn trọng trước khi chúng buộc phải rút vì trung quốc rất thâm hiểm, từ xưa đến nay chưa một chính quyên nào của trung quốc từ bỏ mưu đồ thôn tính nước ta cả, phải hết sức bình tĩnh

  Trả lờiXóa
 24. tại sao chúng ta không thành lập một quỷ ủng hộ cảnh sát biển vn .chỉ cần mỗi người dân ủng hộ đóng góp một chút của mình thôi thì cảnh sát biển Việt nam có nguồn vốn để đào tạo cán bộ chiến sĩ và mua thêm trang thiết bị để bảo vệ tổ quốc, hãy thông báo rộng rãi trên báo đài để người dân yêu nước đóng góp cho quỹ trên, đây là lúc chúng ta cần phải phát huy tình thần yêu nước của người dân

  Trả lờiXóa
 25. những hành động ngang ngược của trung quốc đã làm cho nhân dân ta vô cùng bức xúc, cộng đồng quốc tế bất bình điều này đã làm cho người dân ta đã không chịu nổi và đã có những hành động thể hiện sự bức xúc đó, người dân đã xuống đường biểu tình, và một điều đáng buồn nữa là công nhân một số nơi còn đập phá nhà máy của doang nghiệp trung quốc nữa, điều này thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 26. Quá đúng, đối phó với trung quốc nham hiểm lúc này, chúng ta phải thật khôn ngoan và tỉnh táo nhận ra những cái bẫy mà ác quỷ đang giăng khắp nơi trên mọi miền đất nước. Ngay lúc này, nhân dân Việt Nam cần đoàn kết, chung sức cùng Chính phủ quyết cắt đứt ngay những bàn tay nhám nhúa đó. Dồn sức hướng về Biển Đông, đấy là cách bảo vệ đất nước một cách khôn ngoan khi đứng trước quá nhiều thủ đoạn mà kẻ thù đang bày binh, bố trận ngoại công, nội kích ở trong đất liền và ngoài Biển Đông của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 27. Bài viết rất đúng ý với suy nghĩ nhiều người, Trung Quốc sẽ chẳng từ thủ đoạn nào để tàn phá đất nước ta, mong mọi người dân Việt tỉnh táo trước mọi sự việc xảy ra. Chắc chắn sẽ còn nhiều gian kế khác, Trung Quốc từ trước đến này rất thâm hiểm với ta mà, từ kinh tế đến quân sự, quốc phòng. Để bảo vệ tốt nước ta trước một người láng giềng tham lam thâm độc đó thì cần phải hết sức bình tĩnh

  Trả lờiXóa