Bảo vệ Tổ Quốc - Tình cảm và trách nhiệm

Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014
Tags: ,

77 nhận xét:

 1. LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC CỦA 20 TỔ CHỨC DÂN SỰ VIỆT NAM

  Thời gian: 9h sáng chủ nhật, 11/5/2014

  Địa điểm:
  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình.
  • Tại Sài Gòn: Nhà Văn Hoá Thanh Niên, Số 4 Phạm Ngọc Thạch.

  *

  Kính gửi tất cả những người dân Việt Nam yêu nước,

  Vào ngày 2 tháng 5 năm 2014 vừa qua, nhà cầm quyền Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan HD-981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự, vào xâm chiếm và hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Trung Quốc còn tuyên bố cấm tàu bè xâm nhập vùng biển bán kính 1 hải lý xung quanh giàn khoan HD-981 từ ngày 4/5 đến ngày 15/8/2014. Và trong ngày 3 và 4 tháng 5 tàu Trung Quốc với sự yểm trợ của máy bay đã tấn công các tàu ngư chính và cảnh sát biển Việt Nam đang làm nhiệm vụ.

  Hành động này đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Đây là một hành vi xâm lược và chiếm đóng lãnh hải Việt Nam.

  Trước tình hình đó, tất cả những người dân Việt Nam quan tâm đến vận mệnh của đất nước đều phẫn nộ và cực lực lên án hành động ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc; đòi hỏi một thái độ ứng xử quyết liệt từ phía Nhà nước, chấm dứt tình trạng chỉ đưa ra những lời tuyên bố ngoại giao nhưng sau đó lãnh hải, lãnh thổ vẫn tiếp tục bị xâm chiếm.

  Tuy nhiên, thay vì cùng với nhân dân cả nước đồng lòng bảo vệ chủ quyền quốc gia, Nhà cầm quyền Việt Nam lại vẫn tiếp tục đàn áp người yêu nước chống xâm lược. Chỉ ba ngày sau khi Trung Quốc xâm lấn lãnh hải, công an đã bắt khẩn cấp blogger nổi tiếng Anh Ba Sàm vốn là người bạn đồng hành thân thiết của chúng ta trong tất cả các cuộc biểu tình chống bá quyền Trung Quốc, của nông dân đòi đất, của dân oan đòi công lý, và của những người đấu tranh vì một sự nghiệp chung: Dân tộc - Dân chủ - Nhân quyền.

  Việc nhà nước bắt khẩn cấp blogger Anh Ba Sàm, một người Việt Nam yêu nước và chống xâm lược quyết liệt, vào thời điểm này, là hành động tái diễn việc bắt giam blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải chỉ vài ngày trước cuộc biểu tình phản đối nghi lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh ở Hà Nội và Sài Gòn. Đó là một sự tiếp diễn kéo dài trong những năm qua khi hàng chục vụ bắt người đều có yếu tố Trung Quốc. In áo chống khai thác bauxite: bắt. Tuần hành ôn hòa: bắt. Thậm chí biểu tình tọa kháng trong nhà cũng: bắt. Và mặc áo Hoàng Sa, Trường Sa: tịch thu, xé áo, đánh; tưởng niệm chiến sĩ hy sinh chống xâm lược: đánh. Bên cạnh đó là vô vàn cú điện thoại ra lệnh miệng, tin nhắn chỉ đạo, yêu cầu báo chí “tự kiểm duyệt” hoặc phải gỡ bài này, bỏ bài kia sau khi đăng tải khi những thông tin ấy làm phương hại quan hệ “16 chữ vàng, 4 tốt”.

  Chúng ta có thể nào tin tưởng vào một nhà cầm quyền đã không bảo vệ được Tổ quốc mà còn đàn áp những công dân muốn bày tỏ lòng yêu nước, muốn bảo vệ Tổ quốc không?

  Không. Một chính quyền liên tục nhu nhược trước sự xâm lấn của ngoại bang và liên tục bắt giam những người chống xâm lược KHÔNG BAO GIỜ là một chính quyền yêu nước.

  Thưa toàn thể đồng bào, những người Việt Nam yêu nước!

  Trước thảm họa chủ quyền quốc gia bị xâm phạm, nhân quyền bị chà đạp, người yêu nước bị tù đày chúng ta không thể ngồi yên.

  Chúng tôi, 20 hội, nhóm dân sự độc lập ở Việt Nam cùng đứng tên chung dưới đây, đồng kêu gọi đồng bào tham gia tiến hành một cuộc biểu tình vào ngày chủ nhật, 11/5/2014, tại Hà Nội và Sài Gòn, với mục tiêu:

  1. Phản đối và lên án hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc;

  2. Yêu cầu nhà nước Việt Nam có những biện pháp thích hợp, hữu hiệu, cùng với sức mạnh toàn dân để thực sự chấm dứt tình trạng Trung quốc xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam ngay lập tức;

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3. Tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm, cho những công dân đang bị bỏ tù vì bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược: Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha.

   Thời gian: 9h sáng chủ nhật, 11/5/2014

   Địa điểm:

   • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình.

   • Tại Sài Gòn: Nhà Văn Hoá Thanh Niên, Số 4 Phạm Ngọc Thạch.

   Chúng ta hãy cùng nhau gửi đến nhân dân cả nước và cộng đồng thế giới thông điệp của người Việt Nam:

   Hết lòng ghi ơn những người đã hy sinh và ủng hộ, sát cánh với những người đang ngày đêm miệt mài bảo vệ tổ quốc; không chấp nhận những thành phần trong giới cầm quyền nhân nhượng hay đồng lõa với hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc; ủng hộ những lãnh đạo nào tỏ rõ với quốc dân lòng yêu nước trong lúc đất nước lâm nguy bằng cách công khai lên tiếng chống sự gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc và yêu cầu trả tự do cho những người yêu nước chống sự bành trướng Trung Quốc; và cương quyết tranh đấu đòi tự do cho những công dân Việt Nam chống xâm lược.


   20 tổ chức dân sự đồng ký tên:

   1. Ba Sàm
   2. Con Đường Việt Nam
   3. Dân Làm Báo
   4. Dân Luận
   5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
   6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
   7. Hội Anh Em Dân Chủ
   8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
   9. Hội Bầu Bí Tương Thân
   10. Hội Đồng Liên Tôn
   11. Khối 8406
   12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
   13. Nhật Ký Yêu Nước
   14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
   15. No-U Hà Nội
   16. No-U Sài Gòn
   17. Phong trào Liên Đới Dân Oan
   18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
   19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
   20. VOICE

   Xóa
  2. Tin Việt Nam: chẳng có tổ chức dân sự gì ở đây cả, những tổ chức mà bạn nêu tên đó là tự lập ra chẳng ai ủng hộ cả và từ trước đến giờ chẳng làm gì tốt đẹp cho người dân và đất nước cả, chỉ biết đi phá phách, quẩy rối đất nước thôi. giờ chúng kêu gọi biểu tình thực chất là chúng muốn lợi dụng tình hình đang rất căng thẳng của ta kể cả trong nước và trên biển để từ đó kích động nhân dân có những hành động sai trái, gây áp lực buộc nước ta phải nổ súng

   Xóa
  3. Tổ chức dân sự thực chất cũng là những bình phong của những kẻ muốn hại đất nước tạo ra để che đậy cho những hành động chống phá nhà nước của chúng thôi, từ trước đến giờ chúng chẳng bao giờ muốn đất nước tốt đẹp cả, chúng muốn nước ta phải bị đô hộ chúng mới vui. Và đây , trong khi tình hình đang căng thẳng trên biển Đông thì chúng lại kích động người dân đi biểu tình để gây áp lực lên chính quyền từ đó làm ảnh hưởng đến cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền của ta

   Xóa
  4. Các bạn hãy dừng ngay những hành động chống phá đất nước của các bạn lại đi, các bạn có biết trong tình hình đang rất căng thẳng hiện nay thì vấn đề cần là gì không vậy, đó là trong nước cần phải yên, Đảng và Nhà nước và nhân dân cần phải đoàn kết lại để kiên quyết đấu tranh chống lại những hành đông của trung quốc. Chứ các bạn kêu gọi đi biểu tình, biểu tình với ai giờ, biểu tình với cái nhà đại sứ quán một chút kia của chúng ak, thế chúng có sợ ko vậy

   Xóa
  5. Tôi hỏi bạn một điều nhé, giờ biểu tình vào lúc này thì được gì cơ chứ, chúng ta sẽ biểu tình với ai bây giờ, đại xứ quán của trung quốc ư, chúng có thể triệu đại xứ của chúng về nước và thế là xong xuôi, và chúng ta biểu tình thì trung quốc cũng ko lấy đó để mà rút lui, không tiếp tục những hành động xâm phạm chủ quyền nước ta nữa, đôi khi chúng còn vui mừng khi mà biểu tình thì sẽ làm cho tình hình trong nước bất ổn và ảnh hưởng lớn đến cuộc đấu tranh của ta với chúng

   Xóa
  6. Âm mưu bán nước lẫn hèn nhược quỳ gối dâng đất cho giặc thù phương bắc và lảm nhảm nói “...đời đời nhớ ơn...” của tập thể lãnh đạo các đời cộng sản đã bị những người Việt Nam yêu nước lên tiếng tố cáo, vạch trần trước quốc dân, đồng bào nhiều năm qua. Đỉnh điểm của hành động lên án đảng cộng sản bán nước “hèn với giặc ác với dân”, là những cuộc xuống đường biểu tình “chống quân xâm lược, chống quân nhu nhược bán nước Việt Nam...” Dân giữ nước, đảng bán nước, thì làm sao mà đoàn kết ? Đảng chỉ biết bảo vệ quền lợi của Tầu. Mấy thằng chó Sang Trọng Hùng Dũng câm như hến, không dám nói một tiếng nào. Chúng vãn bình chân như vại thì sao gọi là tình hình căng thẳng ?

   Xóa
  7. Nổ súng vào dân thì dám, nổ súng vào giặc thì không . VC hèn còn hơn chó. Giặc tới nhà đàn bà phải đánh. VC thì lãnh đạo trốn góc nào tìm hoài hổng ra. Ít ra cũng làm vài ba phát trung tiện cho quần chúng thấy là còn đảng còn mình chớ. Nhấc cái phone không giây lên làm bộ đối thoại thì giải quyết được gì, chỉ nói lên cái hèn hạ lưu manh của cộng nô.

   Xóa
  8. Dùng tiền dân mua mấy cái tàu lặn máy bay làm gì vậy hở đám cộng phỉ ? Giặc tới không dám đánh, thì mua làm cái chó gì cho phí tiền. Đã hèn thì đừng có khoe khoang

   Xóa
  9. Quân cướp nước Trung cộng ngang ngược hành động côn đồ là có sự ngầm tiếp tay của bọn Việt gian tay sai bán nước nằm trong bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam, ngăn chận dập tắt mọi cuộc chống đối, phản đối âm mưu từng bước dâng đất, dâng biển đảo và đưa Việt Nam vào vòng lệ thuộc bá quyền Đại Hán.
   Hành động tiếp tay cho Việt gian bán nước của bọn lãnh đạo tàn dư cộng sản hiện nay là không thể phủ nhận bởi những năm trước đây những người yêu nước lên tiếng, vạch trần âm mưu cướp nước, bán nước của hai đảng cộng sản Tàu - Việt. Để che dấu tung tích tay sai bán nước chúng đã ra tay bắt bớ cầm tù những người yêu nước dũng cảm lên tiếng vạch trần tội bán nước của Việt gian cộng sản và âm mưu cướp nước của bá quyền Trung Cộng. Đảng cộng nô đi chết đi, dân Việt không cần những thằng hèn "lãnh đạo". Cộng nô ngày càng lộ rõ bản chất phản quốc, tay sai Tầu cẩu.

   Xóa
  10. Đảng vẹm trước tới nay vẫn cướp đất, đàn áp bóc lột dân. Nay tới lúc giặc xâm lăng bờ cõi thì lại kêu gào đoàn kết, trong khi mấy thằng bộ chính trị thì câm như thóc. Thằng bộ trưởng bộ ngoại giao chỉ dámgiả vờ phản đối với cái phone không giây. Hèn với giặc ác với dân. Lũ việt gian khốn kiếp. Thật là nhục nhã khi dân Việt có những hạng người khốn nạn như vậy.

   Xóa
  11. Những người dân lên tiếng chống đối Tầu cẩu còn nằm trong nhà tù của bọn Cộng nô thì không thể tin được VC. Chúng chỉ nói một đàng làm một nẻo, lưu manh xảo trá. Chúng đã từng hy sinh dân Việt đánh cho Nga, cho Tầu. Đàn áp dân Việt cho Tầu, Buôn dân bán nước đê tiện là bè lũ cộng nô,

   Xóa
  12. Tầu cầu đã cho phép cộng nô tổ chức vài cuộc biểu tình, (côn an , du đảng không cản trở, đàn áp) để dụ những người trong hàng ngũ chúng lộ mặt, lọc ra những thành phần trong đảng bán nước chưa trung thành với giặc . Cần rất cẩn thận để tránh rơi vào bẫy bè lũ cộng nô .

   Xóa
 2. @Nguyễn Ngọc Già •

  Cần phóng ảnh lớn của : Điếu Cày, Trần Huỳnh Duy Thức, Bùi Thị Minh Hằng, Việt Khang, Đỗ Thị Minh Hạnh, BS. Nguyễn Đan Quế , HT. Thích Quảng Độ, LM. Nguyễn Văn Lý, Cù Huy Hà Vũ v.v... và những ai đang ở torng lao tù vì đấu tranh chống Tàu và đấu tranh tự do dân chủ. Cần phải ghi rõ tên những bức ảnh phóng lớn này.

  Đề nghị thêm khẩu hiệu: Chống giặc Tàu = Dân Chủ Hóa Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. @Sỏi Đá •

  Hỡi quý vị "lão thành cách mạng", quý vị trí thức nhân sĩ "giáo sư, tiến sĩ, phó tiến sĩ": Hãy chứng tỏ lòng yêu nước của quý vị trong lúc dầu sôi lửa bỏng, quân giặc chiếm đất, chiếm biển này. QUỐC GIA HƯNG VONG, THẤT PHU HỮU TRÁCH. Nếu quý vị bình chân như vại, không tham gia vào cuộc biểu tình này thì quý vị đừng bao giờ mở miệng xưng tên nữa. Quân giặc đã tới nhà rồi, "đàn bà phải đánh", quý vị không thể nào không biết điều đó. Quý vị hãy xem cuộc biểu tình này như một "Hội Nghị Diên Hồng". Hãy noi gương người xưa, bày tỏ lòng yêu nước thương nòi để lương tâm không bị cắn rứt trong cuộc đời còn lại của mình. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Người Sài Gòn ===> @Sỏi Đá •

   Các vị ấy cũng đang chuẩn bị rồi, nếu không có gì bất ngờ mai sẽ có danh sách các bác ạ.

   Xóa
 4. @Sinh Viên Sài Gòn •

  HOÀN TOÀN ỦNG HỘ VÀ HƯỞNG ỨNG THÔNG ĐIỆP NÀY.
  Dứt khoát có mặt bằng mọi giá ngày 11/5 tới đây - Hởi đồng bào nhân dân yêu nước hãy thức tĩnh đứng lên chống Tàu Cộng và Bạo quyền...

  Trả lờiXóa
 5. Xin quý vị cho biết ý kiến chúng ta nên làm gì với 2 thằng này nếu chúng nó cứ một mực chỉ đạo côn an côn đồ đàn áp biểu tình?

  TRÍCH: "Phát biểu của Trung tướng Vịnh được đưa ra trong bối cảnh mới đây diễn ra nhiều cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc ở Hà Nội. Ông Vịnh cũng thông báo với phía Trung Quốc rằng Việt Nam sẽ 'kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam', và dứt khoát 'không để sự việc tái diễn', theo tường thuât của Thông tấn xã Việt Nam ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nguy quan

   Giang hồ Hà Nội hãy tìm cách ném bom xăng vào nhà hắn hoặc bắt cóc vợ con hẳn bỏ bao bố thả sống như chúng từng làm.

   Xóa
  2. @JU MONG Sinh Sự ===> @Nguy quan •

   Ác lắm không nên, chẳng may họ không biết bơi họ ngụp lặn trong nước cũng tội nghiệp. Đối với thằng Vịnh, thằng Thanh có thể cột chung lại rồi để chúng nó nằm trên đường rầy xe lửa, coi bộ kết thúc có hậu và nhân đạo hơn nhiều?

   Xóa
 6. @Trần Cư •

  Tăng đoàn Gíao Hội Phật Gíao Việt nam mà ra tay là Trung Quốc xem như tới số. Ðừng dởn mặt với dân Việt Nam.

  Không những buộc Trung Quốc rút dàn khoang ra khỏi them lục địa 200 hải lý cuả Việt Nam và còn buộc Trung Quốc phải chấm dứt hành động bát nháo xịt nước gây thương tích cho 6 người Tàu Việt nam.

  Việt nam đoàn kết triệu người như một khi giặc Tàu đã tới lảnh thổ chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Phản Hồi06:13 Ngày 10 tháng 05 năm 2014

  @Thepđen •

  Xin lưu ý những người biểu tình yêu nước: Cũng như những cuộc biểu tình yêu nước trước đây, cuộc biểu tình yêu nước lần này sẽ bị ngăn cản, đàn áp, nhưng sẽ tinh vi hơn, khốc liệt hơn... bởi lực lương "phản biểu tình " ra đời sau sự kiện "cưa đá" trước tượng cụ Lý, Lưu ý này không phải để dọa dẫm. mà để những người biểu tình yêu nước biết trước, có biện pháp đối phó hữu hiệu... để cuộc biểu tình đạt kết quả.
  Đả đảo bè lũ bán nước!
  Đả đảo bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh!

  Trả lờiXóa
 8. @Ongnoithangcoong •

  Biểu tình cái gì nữa, kêu gọi toàn dân đứng lên đập chết cha cái lũ việt gian bán nước và lũ tàu chệt sài lang cướp nước kia đi.

  Trả lờiXóa
 9. @HoChinhMi •

  Hay lắm! Làm sao đưa tin Tàu khựa xâm lăng VN (nhấn mạnh chữ xâm lăng) cho toàn thể người dân biết để liên kết mọi người với nhau trong cuộc biểu tình biểu lộ lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 10. @Dan chu •

  Chống trung cộng bằng quần xà lõn ?

  1- Cộng sản việt nam không có chính nghiã
  2- Cộng sản việt nam không thuận lòng dân
  3- Kinh tế việt nam kiệt quệ
  4- cộng sản việt nam cô lập trên thế giới, không ai bênh vực
  5- Không khả năng quân sự để tự bảo vệ

  Giờ chỉ còn thay đổi chế độ, theo dân chủ để hợp lòng dân, và rồi cùng dùng dân đứng lên chống bọn tàu.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn Trung Quốc sẽ chống biểu tình. Nhưng lần này bọn chúng sợ bị nhân dân Việt nam đang căm hờn sẽ giết ngay bọn chúng nếu bọn chúng chống lại nhân dân Viễt Nam biểu tình trên lảnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Lê Thiện Ý •

  Đấu đá nội bộ là chuyện riêng của nhà sản, nay Tổ Quốc lâm nguy, chủ quyền đất nước bị xâm hại nghiêm trọng; những ai đồng hành cùng lợi ích dân tộc qua lời nói việc làm cụ thể sẽ là bạn ta, những ai ngăn trở đàn áp biểu tình là tay sai Tàu khựa phải bị ném đá, loại trừ.

  Đã đến lúc mỗi người biểu thị lòng yêu nước của mình từ thái độ, hành vi; nhu cầu đoàn kết tập họp chống kẻ thù chung là trên hết! Hoàn toàn ủng hộ lời kêu gọi này, hãy cùng nhau biểu dương sức mạnh "đề kháng ngoại xâm, chống bá quyền bắc kinh"!

  Trả lờiXóa
 13. @Free Duck •

  Xin mời quí vị nhân sỉ xem bài phân tích kinh tế TC đây:

  http://www.nakedcapitalism.com/category/china

  Nhửng nét kinh tế bong bóng đả rỏ, càng rỏ rằng là những lời hứa về "chánh sách phát triển với" đặt thù Trung Quốc" không có cơ bản, nhưng vì tuyên truyền nhiều quá cho nên dân họ (thứ nhất là nhửng người dân đả được hưởng lợi) sẻ nhất quyết đặt hy vọng vào lời hứa "giấc mơ Trung Hoa" và "muôn đời ving quang".

  Hung hăng ở biển đông cùng là một cách "externalize" (dời ra ngoài) nhửng vấn đề căng thẳng và lổi của chính sách nội bộ, để tìm sự ủng hộ và "ồn định bên trong". Họ không ngần ngại đối sử với Việt-Nam như một con cờ trên váng "cờ vây" của họ .

  Các vị có thể nào tiếp tục cho phép đất nước và dân tộc Việt-Nam bị người ta xài như một con cờ không? chác quí vị củng không quyên lời tuyên bố của Mao năm 1965 trước bộ chính trị TC, là làm cách nào củng phài nắm cho được Đông Nam Á vì vùng này giầu tài nguyên rất có lợi cho TC, khi TC nắm được Đông Nam Á thì gió Đông sẻ chuyển quá phía Tây. Một phát biểu như vậy có kính nể ngưòi dân ở Đông Nam Á Không? Nửa thế kỷ đả trải qua, lới phát biểu này đả được thực hành như thế nào trên đất Việt để đưa đến ngày hôm nay?

  Tôi cầu nguyện cho một sư thức tỉnh toàn quốc để đoàn kết hủy 16 + 4 và đi tìm công lý cho đất nước và công dân Việt-Nam.

  Trả lờiXóa
 14. @Bất bình •

  Kẻ nào ngăn cản ,đàn áp thì kẻ đó chính là tàu khựa.Người dân biểu tình đồng lòng bao quanh kẻ phá đám" đập "cho nó một trận cho chừa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Quán cóc lề đường ===> @Bất bình •

   Chính xác quá rồi, những tên đàn áp đoàn người biểu tình đập nó trước nhân dân sẽ ra tay ủng hộ, sức dân như dòng thác lũ.

   Xóa
 15. Trần •

  Không kể đảng cọng sản sai hay đúng vào lúc này. Nhà đang cháy chúng ta là công dân vẫn còn tự hào có liêm sỉ chúng ta phải đoàn kết phải ra tay giúp giữ nước giũ bờ cỏi quốc gia. Phải biểu tình rầm rộ tống cổ giặc Tàu ra khỏi biên cương Việt nam

  Phải dạy cho bọn Tàu khựa một bài học thế nào là làm người tử tế trong cộng đồng nhân loại hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Chemvc ===> @Trần •

   Không kể đảng cọng sản sai hay đúng vào lúc này?
   Việt cộng nó là chó săn đưa giặc vào nhà chớ ai vô đây? Phải chém việt cộng trướt, chém trung cộng sau.

   Xóa
  2. @KGB ===> @Chemvc •

   Bọn côn an nào ngăn cản thì đánh chết nó luôn. Bởi nó chính là giặc Tàu.

   Xóa
 16. @Toàn Dân Nghe Chăng •

  Cách duy nhất hôm nay (ngày mai là hôm nay) là toàn người dân Việt Nam cần xuống đường đoàn kết lại giải thể chế độ CSVN và cùng nhau sát cánh khai tử ĐCSVN trước, kế tiếp Tàu khựa cút khỏi Biển Đông và Lãnh Thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. @Vong NgayXanh •

  Phấn khởi lắm. Lần đầu tiên được thấy tất cả các Tổ chức đồng loạt xuống đường.
  Xin chúc Thành công.

  Trả lờiXóa
 18. @LyVanAnh •

  Người Việt ta trong nước, ở hải ngoại hãy biểu tình, họp báo đễ phản đối hành động xâm lấn, hung hăng khiêu khích, gây bất ổn hoàn bình ở biển đông của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 19. @Gacma ===> @LyVanAnh •

  Xuống đường!

  Trả lờiXóa
 20. @Lê Dân Việt •

  Ủng hộ hoàn toàn các tổ chức dân sự kết hợp cùng nhau xuống đường chống giặc Tầu cứu nước.

  Trả lờiXóa
 21. @Sentercreek •

  Xin thề là khi nào không còn cảnh cộng sản cầm quyền (độc tài lãnh đạo) ở VN nữa thì khi TQ sang xâm lược nước ta, tôi sẽ tự nguyện cầm súng tòng chinh... còn nếu cộng sản tiếp tục cầm quyền, TQ có cướp hết đất đai tôi cũng ko đi, đánh chết tôi, sỉ nhục tôi thế nào tôi cũng ko đi... tôi ko ngu dại gì mà làm bia đỡ đạn cho những tên tham tàn, đè đầu cỡi cổ dân tộc bấy lâu nay, và ko chịu sự sai khiến của những tên chỉ huy cộng sản bất tài

  Và nếu tôi chết đi mà chắc chắn trừ kh...ử được thù trong (nhà cầm quyền cộng sản) thì tôi cũng chấp nhận chết, tuy mới sống 20 mấy năm nhưng cảm thấy hưởng thụ đủ rồi, nếu cái chết của mình có thể làm đc điều gì có ích cho cộng đồng thì chấp nhận, ko cần vinh danh, lịch sử sau này có hiểu nhầm, bôi xấu cái chết của tôi tôi cũng chấp nhận chết, miễn là người VN ko còn phải chịu ách cai trị của bọn quỷ đỏ cộng sản.

  Trả lờiXóa
 22. @David Phuong •

  Chúng ta phải cảnh giác với bọn csvn như sau:

  1/ Bọn csvn đã thỏa thuận cho bọn Tàu đưa giàn khoan vào biển của Việt Nam. Tại sao giàn khoan lớn như vậy mà vào sâu trong lãnh hải cách Đà Nẵng 120 hải lý mới biết.

  2/ Bên cạnh đó bọn csvn ra vẻ phản đối, họp báo khẩn cấp để lừa đảo nhân dân ta ra vẻ quan tâm đến chủ quyền của dân tộc. Đây là bài học chúng đã lừa đảo nhân dân trước kia để chống Pháp và chống Mỹ. Thực chất tại thời điểm đó chẳng phải chống nước nào cả mà dân tộc ta vẫn có độc lập bởi chính phủ Trần Trọng Kim và Ngô Đình Diệm. Vì hiện nay chúng đã mất gần hết niềm tin của nhân dân vào chúng.

  3/Chúng đánh lạc hướng sự quan tâm của nhân dân vào bọn Tàu để tránh các cuộc biểu tình lật đổ bọn csvn vì hiện nay trong nước có rất nhiều bất ổn. Cách này chúng đạt được 2 mục đích. Nếu nhân dân hướng vào bọn Tàu thì chúng vừa được tiếng lãnh đạo chống Tàu và phân hóa lực lượng lật đổ chúng. Thực chất nhân dân ta chỉ có biểu tình phản đối thì không thể chống giặc Tàu được vì quyền điều hành quân sự, ngoại giao, kinh tế vẫn do bọn csvn nắm giữ. Thử hỏi 1 thiên tài nào khi không có 1 trong 3 hoặc không có cả 3 quyền này mà chống được giặc ngoại xâm. Mấu chốt là không để cho bọn csvn nắm giữ quyền nữa. Phải lật đổ csvn và nhân dân bầu chọn ra những lãnh đạo mới có tài đức thì mới chống được giặc Tàu.

  4/Có thể chúng cử ra 1 vài thằng lãnh đạo chính quyền tổ chức biểu tình để lừa đảo nhân dân ta. Nếu chúng không chính danh tổ chức cho nhân dân biểu tình chống bọn Tàu thì chắc chắn 100% bọn csvn là tay sai và đã thỏa thuận bán biển đảo cho Tàu.

  Nói tóm lại nhân dân ta trước mắt phải khẩn cấp biểu tình phản đối sự xâm lược của bọn Tàu và về lâu dài phải lật đổ bọn tà quyền csvn thì nhân dân ta mới có cơ hội xây dựng đất nước ấm no hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 23. Xe ba gác •

  Phải xuống đường thôi, lòng dân đang phẩn nộ trước những kẻ có âm mưu bán nước thân TC xâm chiếm VN.

  Trả lờiXóa
 24. Bởi: Sự sụp đổ cua VN
  -----------------

  Đâu là hy vọng cho người Việt

  Chưa bao giờ lịch sử Việt Nam lại trớ trêu và đen tối như hiện nay. Mặc dù vậy, không bao lâu nữa, giai đoạn này sẽ qua đi, và cơ hội để giành lại những gì đã mất ngoài Biển Đông vẫn chưa phải là hết đối với người Việt.

  Bởi vì hành động của Trung Quốc là hành động xâm lược, chà đạp lên luật pháp và công ước quốc tế.

  Nếu như Trung Quốc không có đường ra Tây Thái Bình Dương ở ngả Nhật Bản, thì Trung Quốc cũng không có đường ra ở ngả Đông Nam Á, bởi vì, vì sự sống còn của mình, người Việt được sự trợ giúp quốc tế sẽ lại vùng lên.

  Và như vậy, Việt Nam và Nhật Bản, là hai quốc gia sẽ chặn đường ra biển của Trung Quốc, trong mưu đồ bá chủ đại dương của họ.

  Không chỉ bị thế giới đề phòng, sự bất ổn hiện nay ở Tân Cương, Tây Tạng trong nội địa Trung Quốc, lại đang là nguy cơ làm tan rã Trung Quốc. Một thể chế chính trị mà các quan tham nhũng bằng nhiều cách để vơ vét, để rồi sau đó thi nhau chạy trốn ra nước ngoài sinh sống, thì thể chế đó chắc chắn sẽ sụp đổ. Biết được nguy cơ ngày, Tập Cận Bình đã rất mạnh tay trong việc chống tham nhũng (gọi là “đập ruồi, đả hổ”), nhưng còn duy trì chế độ cộng sản thì ông ta nhất định sẽ thất bại.

  Hơn lúc nào hết, người Việt hãy tìm cho mình một hướng đi trước Bắc Kinh, để tránh một sự sụp đổ như đã được báo trước.

  Trả lờiXóa
 25. Bởi: David Phuong •
  -------------------

  Mấu chốt quan trọng bậc nhất của nhân dân ta hiện nay là đạp đổ bọn tà quyền csvn. Ai chưa hiểu rõ vấn đề này thì đừng có bàn đến chống Tàu, đến ấm no, hạnh phúc, bất công v.v... Bọn csvn còn lãnh đạo thì chỉ có cái gì đẹp thì xấu đi và xấu thì xấu thêm v v... Hãy lật đổ bọn csvn.

  Trả lờiXóa
 26. @Phẫn nộ bọn bán nước •

  Biểu tình lớn nếu gặp thằng công an nào đàn áp thì chính nó là thằng TÀU TRUNG QUỐC, và dân ta cứ đánh cho nó gẫy hết chân tay luôn. Thằng tướng công an nào chỉ huy ngăn cản thì ùa vào đốt nó luôn bởi nó chính là thằng Tàu ngay trên đất liền.

  Trả lờiXóa
 27. @Lãnh đạo bù nhìn •

  Trước hết hạ bệ tên chủ tịch nước bù nhìn tay sai cho TC, một cú điện thoại đường dây nóng phản đối mà còn không dám làm, thì đi xuống cho rồi cho người có khả năng lên lảnh đạo nước đang lâm nguy, sau đó mới có thể nói chuyện cứu nước!!!

  Trả lờiXóa
 28. Thằng Trọng Lú nữa. Bây hắn vẫn còn chưa mở miệng nửa lời. Thậm chí còn biện hộ rằng "việc gì thì làm nhất khoát không để tổn hại đến hai nước anh em chung ý thức hệ". Thằng Trọng Lú phải ám sát nó. Còn tên chủ tịt Sang mõm từng tuyên bố "biển ta thì ta cư đánh bắt...," Bây giờ Trung cẩu nó chơi thẳng vào cả dân tộc hắn cũng câm như hến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn quan lớn thiên triều xem những thái thú nói tiếng (an nam) như loại thú nuôi trong nhà,chúng dạy sao phải cúi đầu nghe vậy chứ không cãi lại,không có ý kiến,ý cò gì cả. Mỗi khi người thầy của mình có hành động thái quá ,dân Việt phàn nàn thì gọi điện chuyện trò năm ba câu cho có lệ,rồi thì các quan lớn làm gì cứ làm,dân biểu tình,chống Tàu thì đảng chúng em đàn áp thẳng tay,không khoan nhượng,giống như đồng chí Đặng Tiểu Bình ra tay vụ "Thiên an Môn",chúng em theo đúng bài bản.Miễn sao các đồng chí lãnh đạo cho chúng em ngồi lâu lâu trên những chiếc ghế ở cấp lãnh đạo đảng,chúng em nguyện giữ trọn 16 chữ vàng và 4 tốt hai đảng cs xhcn anh em đời đời sống chung hòa bình,không cướp giựt của nhau!nhưng chỉ được xài chung tài nguyên,của cải ?? CỘNG SẢN NÓI THẾ. Nhưng tôi chỉ tin vào danh ngôn của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu kính mến :" Đừng nghe những gì cộng sản nói,mà hãy nhìn những gì cộng sản làm." và thực tế đã trả lời sau 39 năm "phỏng dái"

   Xóa
 29. Dân tộc hãy tự quyết!
  Đất nước này không phải là của Đảng Cộng sản Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 30. Tôi không chủ trương bao đông nhưng có thể cuộc xuống đường biểu tình chống Tàu cộng sẽ bị nhà cầm quyền đàn áp và đánh đập theo lệnh quan thấy Tàu cho nên chúng ta phải chuẩn bị cho cuộc biểu tình một đôi cẩm tử bảo về người biểu tình ,đội cảm tủ này sẽ thủ trong người những chai nước cốt của trái ớt được xây và loc thành nước khi bọn công an và còn đổ đàn áp thì đôi cảm tử sẽ xít vào mặt chúng để giải cứu người biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn quá! Ý kiến của bạn rất hay. Chúng ta cần phải chuẩn bị cả dung cụ cứu thương để phòng hờ khi sự cố bất ngờ xẩy ra.

   Xóa
 31. Loa Đầu Phố08:42 Ngày 10 tháng 05 năm 2014

  (USA)

  Tôi xin thỉnh cầu tất cả các hội đoàn, các nhóm đấu tranh cho nhân quyền VN, các bạn người Việt Nước ở khắp nơi trên thế giới cũng nên đoàn kết cùng xuống đường vào ngày chủ nhật 11/05/2014 tại các toà đại sứ Mỹ và Tàu công trên khắp thế giới để cùng hiep thông với các đoàn thể người Việt trong nước xuống đường biểu tình chống Tàu Khua xâm lược và bè lũ tại sài bán nước hẹn nhất và kêu gọi toàn thể các đồng mình hay cấm vắn kinh tế lu chóp bu csvn, Tàu khua bắc kinh, kêu gọi Mỹ đưa quân đội vào nhận chìm dần khoan bất hợp pháp của Tàu khua và giết TẠP CẦN BÌNH.

  Trả lờiXóa
 32. (Đỗ Mười Việt gian bán nước)

  Thèn ""VN thức cho Cuba ngủ"" đâu rồi? 4 thèn Sang, Trọng, Hùng, Dũng đâu rồi? Không 1 thèn nào lên tiếng phản dối thèn đàn anh bá quyền Tàu +?

  Đỗ Mười bọn Việt gian bán nước! Đỗ Mười thèn Đỗ Mười!

  Trả lờiXóa
 33. Tiêu diệt bọn csvn thì sẽ giải quyết được việc chống giặc Tàu và tất cả các việc khác. Mọi việc mấu chốt là ở con người.

  Trả lờiXóa


 34. 40 năm, Hoàng Sa đã mất - chỉ còn 10 năm nữa nếu CSVN không kiện TQ ra tòa án Quốc Tế thì coi như Hoàng Sa và Trường Sa mất trắng. Trong lúc này làm một cuộc tuần hành cả nước, đuổi cái bọn cẩu tạc CS ra khỏi người dân VN, thì lúc đó cơ may mới bảo vệ đất nước. Biểu tình mà khơi khơi vậy thì cũng giống như TQ lập thành phô Hoàng Sa như vừa rồi, cho có lệ và kéo dài thời gian thì lãnh thổ sẽ không lấy lại được.

  Chưa nói rừng đầu nguồn hay nơi khác, cho thuê 50 năm hay là thực ra đã bán 50 năm, sau 50 năm thì mất trắng vì không ai biết thực chất đã bán hay thuê, hay bị chiếm đóng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính phủ Philippines đã rủ csvn kiện chung với nhau, để mang TC ra trước toà án LHQ vài năm nầy rồi!
   Nhưng cái đảng csvn hèn nhát, thối nát có đám làm đâu!!! Vì chúng biết sẽ bị rắc rối với TC là đàn anh của chúng! (vì bao nhiêu những nghị quyết ký kết bán nước, dâng biển) VN bị mất từ lâu rồi, chớ không còn là chuyện hão huyền nữa!

   Xóa
 35. @Nam Khánh •

  Ai cũng thấy những nước lập liên minh quân sự với Mỹ, với Liên Âu không nước nào nghèo đói, lệ thuộc mất chủ quyền, mất đất vào tay Mỹ và còn được bảo vệ an ninh, giúp đỡ khoa học kỹ thuật tạo mọi kiện thuận lợi để phát triển theo hướng văn minh, tiến bộ, giàu mạnh. Ai cũng thấy Trung Cộng dù hung hăng, hiếu chiến, côn đồ, man rợ cũng phải dè chừng không dám đụng tới các đồng minh chiến lược của Mỹ ở Đông Bắc Á, Đông Nam Á như Nhật, Hàn, Đài, Phi, Mã, Nam Dương... và Trung Cộng chỉ dám bắt nạt, ức hiếp cướp đất biển đảo của đồng chí đàn em Việt Nam môi hở răng lạnh, 16 vàng 4 tốt, dù VN đã cố gắng ngoan ngoãn, vâng lời hết sức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những tên không bằng loài cầm thú các người thì lúc nào cũng chỉ muốn một cuộc sống sung sướng, không chịu làm việc nhưng lúc nào thấy tiền cũng sáng mắt ra, để rồi lũ chó phản động cho tiền thì mặc nhiên có thể quay lại cắn chính đất nước mình. Chúng mày có nói nữa, nói mãi thì cũng chả có ai tin đâu, mồm thì bô bô muốn đất nước thế này, muốn đất nước thế kia mà ai cũng như chúng mày thì đất nước này tan rã đến nơi rồi,. cứ ngồi đấy mà gặp xương ngon Mỹ nó vất cho rồi ca ngợi

   Xóa
  2. Phe ca đang chửi mấy thằng Sang, Trọng Hùng Dũng đấy à ? Đúng đấy, chúng thấy tiền là sáng mắt ra, cái gì cũng bán, bán nước bán dân bán biển bán đảo bán tài nguyên, cướp đất dân. Tham tiền nên cái gì cũng ăn, kể cả cái cầu xí của học sinh. Cũng vì chúng mà đát nước tan rã đến nơi rồi .

   Xóa
  3. Cộng nô gặm được mấy cục xương thối Tầu cẩu vứt cho là sáng mắt ra, cứ hẩu hẩu, 16 vàng 4 tốt, cái gì cũng dâng cho giặc. Chúng khinh cho như chó. Thằng Trọng Lú xin gặp mặt thiên triều bị chúng từ chối thẳng . Quá ngu, Không đáng để nói chuyện .

   Xóa
 36. @USA •

  Dòng báo ở hải ngoại khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu biểu tình chống đối lu Tau khua trong mấy ngày qua và sẽ tiếp diện cho đến khi lũ heo Tạp Cần Bình rút khỏi đàn khoan tia biến động thuộc lãnh hải VN hoặc sẽ bị nhân dân VN và Hoa kỳ sẽ thui sống như Heo quay bắc kinh trong tương lai. Trong những cuộc biểu tình của dòng báo ở Hai ngoại chúng tôi yêu cầu đồng bào đừng quên đốt cờ và xế nát cờ Tàu cong càng nhiều càng tốt trước các tòa lãnh sự hoặc đại sự của chúng. Mụch đích để nhắc nhở chung là hôm nay chúng ta hợp nhau để đã đạo và đột cô Tau khua trước tòa đại sự của chúng bằng ngọn lửa nóng bỏng của Tổ quốc VN thì trong tương lai chúng tôi sẽ đến bắc kinh đột xác TẠP CẦN BÌNH VÀ TOÀN THẾ LŨ TÀU KHUA bằng vũ khí hạt nhân, chúng tôi thế sẽ không bao giờ phản bội quê hương và chúng tôi sẽ lấy máu Tạp cần Bình và toàn thế lữ Tau khua để rửa những vết bạn của chúng trong 4000 năm qua.

  Trả lờiXóa
 37. @Nhan Vien Tinh Bao Chien Luoc •

  Ngày Mai Chủ Nhật 11/5/2014 : Bùng Nổ Dữ Dội Cuộc Biểu Tình Chống Trung Cộng tại VN và Khắp Toàn Cầu !

  Với sự phối hợp trong và ngoài nước , các Hội Đoàn Dân Sự và Cộng Đồng VN Hải Ngoại sẽ tung ra một cuộc biểu tình cực kỳ lớn lao để chống Đảng CS Lưu Manh Trung Quốc trên toàn thế giới !

  Cuộc biểu tình là một cuộc vận động của Giòng Thác Cách Mạng Thứ 3 ( Tin Học ) song với 2 Giòng Thác Cách Mạng 1 và 2 , theo nhiều quan sát viên cho biết !

  Trong nước , các cuộc biểu tình sẽ nổ ra tại Hà Nội , Saigon , Huế , Đà Nẵng , Cần Thơ , Vĩnh Long , Bến Tre , Long Xuyên trước Toà Đại Sứ và Lãnh Sự Quán Trung Cộng , Toà Đại Sứ Hoa Kỳ , Nhật và Phi Luật Tân kêu gọi tuyên chiến với tập đoàn lãnh đạo Đảng CS Lưu Manh Trung Quốc !

  Ngoài nước , tại khắp 190 quốc gia có Toà Đại Sứ Trung Cộng , Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại sẽ tung ra một cuộc biểu tình đánh một trận tuyên truyền lớn lao làm nhục Đảng CS Lưu Manh Trung Quốc với sự yểm trợ của các Học Viên Pháp Luân Công , người Tỵ Nạn Tây Tạng , Duy Ngô Nhỉ , Mông Cổ , Hong Kong , Đài Loan , Phi Luật Tân để kêu gọi thế giới hành động ngay tham vọng lưu manh của Đảng CS Lưu Manh Trung Quốc tại Biển Đông Nam Á và âm mưu đầu độc thế giới qua các mặt hàng đầy chất độc !

  Death By China ! Chết dưới tay Trung Quốc ! Death By Communist Chinese Party ! Chết Dưới tay Tập Đoàn Mafia Đảng CSTQ !

  Theo tin cho biết thì đoàn biểu tình chống Đảng CSTQ được sự hướng dẫn kinh nghiệm của các Sinh Viên có kinh nghiệm biểu tình đã làm thành Mùa Xuân Á Rập như sinh viên Tunisie , Ai Cập , Lybia , Ukraina , Venezuela !

  ( Tin từ Phủ Đặc Uỷ Trung Uơng Tình Báo Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại )

  Trả lờiXóa
 38. @Hàn sĩ •

  Sau khi mấy "chiếc ghe" của cảnh sát biển CS bị mấy "chiếc tàu" của giặc
  Tàu xịt vòi rồng, đâm bể hông, rút lui thì tình hình lắng dịu. Các tên
  cs chóp bu không dám lên tiếng. Tội nghiệp 6 anh cảnh sát biển CS bị
  đảng ta mang ra làm vật hi sinh để có dịp "khoe" với dân rằng đảng ta đã
  "cố hết sức" bảo vệ chủ quyền lãnh thổ nhưng ... lực bất tòng tâm, xin
  đồng bào thông cảm ! Ngày mai, Chủ Nhật 11-5, đảng ta sẽ dốc toàn "sức
  mạnh tổng hợp" nhằm vô hiệu hóa cuộc đại biểu tình do Mạng Lưới Blogger
  VN kêu gọi để mong các đ/c Tàu bớt giận, không mang thêm giàn khoan vào
  nữa ! Vậy là, đảng ta chấp nhận một sự việc đã rồi. Nhiều người hỏi :
  "Tại sao VN không kiện ra LHQ như Philippines ?". Xin thưa : Vì
  Philippines không chủ trương sáp nhập Philippines vào nước Tàu. Rõ ràng,
  đảng cs VN đang ra sức hợp tác với Tàu cộng nhằm đẩy nhanh tiến độ
  "giao hàng" cho kịp với thời điểm 2020. Điều này giải thích vì sao 39
  năm nay, đảng cs không hề muốn xây dựng một nước VN hùng mạnh mà chỉ lo
  làm cho nước nghèo, dân mạt./.

  Trả lờiXóa
 39. Hỏi - Đáp •

  * Hỏi : "Tôi thấy bộ ngoại giao phản đối Tàu, tàu cảnh sát biển VN ra
  can thiệp cũng bị tàu giặc đâm vỡ hông, sao anh cứ nói "đảng ta" đồng
  lõa với giặc Tàu là sao ?".
  * Đáp : Tôi chứng minh nhé. Cái giàn
  khoan khổng lồ như thế có chạy nhanh được không ? Từ hải phận quốc tế
  đến Trường Sa phải mất cả tuần lễ, tại sao anh không theo dõi đường đi
  của nó ? Anh khoe là có máy bay, tàu chiến, tầu ngầm, vệ tinh Vinasat 1,
  Vinasat 2. Những thứ đó không có radar à ? Mà đây là biển, không phải
  trong rừng đấy nhé. Như thế, không phải CS cố tình mời giặc mang giàn
  khoan vào án ngữ trước mặt Trường Sa thì là gì ? Việc cộng sản VN từng
  bước giao lãnh thổ cho Tàu là không thể chối cãi. Đó là âm mưu của tên
  Tàu HCM khi được phái sang hang Pắc Pó.
  * Hỏi : "Xin hỏi câu cuối : Anh vẫn khẳng định HCM là người Tàu à ?".
  *
  Đáp : Tôi không thể thử ADN, cũng không phải nhà nhân trắc học để
  nghiên cứu cơ thể của HCM, nhưng tôi khẳng định 100 % HCM không phải
  người VN. Lý do rất đơn giản. Đó là cho tới nay, chưa ai được xem bất cứ
  đoạn phim nào chiếu cận cảnh HCM "nói chuyện trước người VN bằng tiếng
  Việt". Tại sao vậy ? Anh có được xem hết cuộn phim chiếu cảnh HCM đọc
  tuyên ngôn độc lập ngày 2-9-1945 chưa ? Tại sao khi về "quê hương Nghệ
  An" mà không dám gặp mặt để thăm hỏi các vị bô lão một thời để chỏm với
  mình ? Không dám vào thắp nhang "bàn thờ tổ tiên". Tóm lại HCM cho đến
  khi chết, luôn GIẤU MẶT, GIẤU TIẾNG NÓI TRƯỚC NGƯỜI DÂN VIỆT NAM. Tại
  sao vậy ? Có phải sợ bị lộ chân tướng không ?

  Trả lờiXóa
 40. Mạnh Tuấn •

  Bà con chú ý, bà con chú ý. Ngày mai tại Sài Gòn và Hà Nội đều có 2 cuộc biểu tình. Bà con phân biệt như sau :
  1- Đoàn biểu tình của cộng sản gồm toàn thanh niên mặc áo xanh, MANG RẤT NHIỀU CỜ MÁU (tức cờ Phúc Kiến), chỉ hô một khẩu hiệu : "Yêu cầu TQ rút giàn khoan ra khỏi lãnh hải VN". Không có khẩu hiệu "yêu cầu trả tự do cho các tù nhân lương tâm".
  2- Đoàn biểu tình của phe Mạng Lưới Blogger VN KHÔNG MANG CỜ MÁU, hô nhiều khẩu hiệu rất hùng hồn, trong đó có câu "Hãy trả tự do cho các bloggers".
  Ai thực tình yêu nước, chống giặc Tàu, lật đổ chế độ CS bán nước, độc tài, khủng bố thì hãy theo đoàn số 2, do MLBVN lãnh đạo.
  - Đả đảo tên Tàu dâm tặc HCM cướp nước, hãm hiếp phụ nữ VN !!
  - Đả đảo đảng cs VN độc tài khủng bố, bán nước cho Tàu !!
  - Tàu khựa, hãy mang giàn khoan cút khỏi biển Đông !!

  Trả lờiXóa
 41. @Massu •

  CSVN lại xúi dại bảo ngư dân đánh cá ngòai HS cứ thế mà đánh,chả sợ tàu của Trung cộng gì cả,còn mình HQ ,tàu ngầm mấy bửa nay chả thấy đâu ,lảnh đạo cao cấp các quan thầy trốn mất để cho nguyên lảo về hưu tuyên bố linh tinh chả làm con muổi sợ.Nhân dân ta nhất định xuống đường già trẻ lớn bé ,đàn ông đàn bà tay trong tay tỏ rỏ khí thế cho Tàu cộng biết dân Nam yêu nước ,chống ngoại xâm thế nào không phải như một lủ CS anh em chuyên móc ruộc nhau ,ăn thịt lẩn nhau thế mà cứ vuốt ve 16 vàng khè bốn tốt lộn gan .Nhân dân muốn nước nhà trường tồn vửng mạnh thì phải diệt loài cộng nô Tàu như Việt cộng đều như nhau.

  Trả lờiXóa
 42. @Ngu Lâu Thiệt Nha •

  Không hiểu sao tới giờ này vẫn còn 1 số người chưa nhận ra rằng chính đảng cộng sản Vn là bọn rước giặc tàu vào nhà, chính là bọn bán đứng tổ quốc , dân tộc cho tàu. Cho tới giờ này không có 1 nhân vật nào trong bộ chính trị dám đứng ra công khai danh chính ngôn thuận lên tiếng chống tàu mà cứ muốn xô cho dân lành ra chết thay như 64 người lính hèn ở đảo Gạc -Ma năm nào. Chết vô ích , chết hèn hạ cho lũ con cái của bọn cộng sản chóp bu sống phè phỡn trên xương máu của mình. Tại sao vẫn chưa nhận ra rằng phải lật đổ đảng cộng sản Vn thì tàu cộng sẽ không còn ai tiếp tay cho chúng xâm lăng nước ta nữa. Ngu gì ngu lâu vậy chứ!

  Trả lờiXóa
 43. @Kimberly Le •

  Tổ quốc VN là của cộng sản VN không phải của dân. Chúng ta nên để cho mấy ngàn đảng viên cộng sản. Những tên tội đồ của dân tộc cầm súng chiến đấu với giặc Tàu. Chính sách ngu dân, triệt tiêu lòng yêu nước, lòng tự trọng của dân tộc của csvn đã đưa dân tộc vào ngỏ cụt hiện nay.
  Bọn bán nước đã thấy rõ mối nguy cơ nầy nhưng bọn chúng ngoan cố vì địa vị, tiền bạc, trộm cướp...Chỉ có cuộc chiến tranh mới làm cho csvn tan rả mà thôi. Dân tộc vn không thể tránh khỏi tai hoạ nầy.
  Chúng ta dù có cảnh cáo, có nói gì chăng nữa bọn cs bán nước vẫn bất chấp tất cả. Nên để những tên đầu xỏ chống Tàu. Dù gì thì VN đã trở thành một tỉnh của Tàu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin đồng bào lưu ý là VC đang nghe theo lệnh Tầu tổ chức biểu tình MADE IN CHINA để tìm diệt người yêu nước trong băng đảng chúng, Loại bỏ thành phần không trung thành với giặc để chuẩn bị giao đất nước cho giặc. Đừng mắc mưu đê tiện của bè lũ cộng nô

   Xóa
 44. @Phước Long •

  Anh em Sài Gòn đi biểu tình mà để cho cờ đỏ Việt cộng trộn lẫn vào mình tức là mình biểu tình cho Việt cộng! Lãnh đạo cộng sản ăn cướp của dân đi trước, giữ nước thì trốn trong quần...nhân dân.

  Anh em Hà Nội ngược lại, không có một bóng cờ đỏ lẫn lộn. vàng thau đã rõ. Chống như anh em Hà Nội biểu tình trước sứ quán Trung cộng chiều ngày 8/5/2014 mới thực là nhân dân Việt Nam chống Trung cộng. Sống như anh em mới thực là sống

  Miền bắc sát gần bên Trung cộng. Anh em đồng bào không chống Việt cộng thì đồng bào ta phải chết vì Trung cộng.
  Việt cộng là Trung cộng. Trung cộng là Việt cộng!

  Đồng bào miền nam không chống Việt cộng, đồng bào ta cũng phải trắng tay, chết hết vì Trung cộng. Hãy kêu gọi nhau, thúc giục nhau mà thức dậy, tỉnh dậy hết đi.
  Chết vì Trung cộng là cái chết đau đớn, chết trong thống khổ kéo dài và chết vì nhục nhả.

  Trả lờiXóa
 45. Đảng và Nhà nước ta đã cực kỳ khéo léo, nhân nhượng trong các vụ việc mà phía Trung Quốc đã gây ra trên vùng lãnh hải của Việt Nam, đồng thời các cơ quan chức năng cũng đã cố gắng kìm nén sự bức xúc của quần chúng nhân dân phản đối hành vi của Trung Quốc, đặc biệt không để cho các nhóm cơ hội chính trị hô hoán, tụ tập đông người biểu tình chống Trung Quốc tránh gây ảnh hưởng xấu giữa mối quan hệ ngoại giao thâm tình giữa hai nước. Nhưng sự nhẫn nhịn nào thì cũng có giới hạn, nếu Trung Quốc còn gây hấn thì Việt Nam sẽ đáp trả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chờ tới lúc bọn cộng nô đáp trả thì chẳng còn đất nước. Giống hèn còn hơn chó. Đối với dân thì cưc kỳ hung dữ, độc ác, gian xảo. Đối với giặc thì một mực 16 vàng bốn tốt. Giống phản bội tổ quốc

   Xóa
 46. Mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ nên hãy thể hiện một tình yêu nước đúng đắn và trong sáng nhất. Những ngày qua khi vào facebook tôi rất xúc động với những hành động yêu nước của cộng đồng Facebook, nhưng chúng ta cũng cần cảnh giác, đừng để các thế lực cơ hội chính trị vấy bẩn lên lòng yêu nước của các bạn, lôi kéo các bạn vào các hoạt động biểu tình, chống đối gây mất ổn định tình hình chính trị trong nước, thay vào đó chúng ta tiếp tục giữ lửa cho tinh thần yêu nước bất diệt mà các bạn đã và đang thể hiện, đồng thời hãy tin tưởng vào cách giải quyết của Nhà nước ta theo tinh thần công ước LHQ cũng như Tuyên bố ở Biển đông DOC để trừng trị hành động trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cách giải quyết của Nhà nước ta trước tiên là nhấc cái phone không giây giả vờ phản đối giặc. Hèn còn hơn con chó.

   Xóa
 47. Những ngày vừa qua, ngoài các trang báo điện tử trong nước và trên thế giới mổ sẻ, phân tích và phản đối hành động của Trung Quốc thì trên trang mạng xã hội Facebook không còn những status về các ảnh du lịch, vui đùa hay những dòng tâm sự của các bạn trẻ nữa mà thay vào đó là hàng loạt các hành động thể hiện tình yêu nước, tình đoàn kết dân tộc truyền thống của nhân dân Việt Nam xưa và nay. Việc cộng đồng Facebook liên tục thay avatar của mình để ủng hộ tuyên bố về chủ quyền của Nhà nước, đồng thời chứng minh cho toàn nhân loại và phía Trung Quốc thấy được tinh thần yêu nước bất diệt của nhân dân Việt Nam nói chung và giới trẻ ngày nay nói riêng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân thì yêu nước, nhưng đảng thì bán nước, hèn với giặc, ác với dân

   Xóa
 48. tình yêu nước không chỉ là tình cảm sẵn có của mỗi người mà nó còn là trách nhiệm của một công dân tốt đối với đất nước. Thế nhưng trong bối cảnh căng thẳng Biển Đông ngày càng leo thang thì lòng yêu nước ấy cần phải được thể hiện một cách đúng đắn, sự hiểu biết là tỉnh táo; đặc biệt không để các kẻ xấu, các thế lực thù địch lợi dụng kêu gọi lòng yêu nước bằng cách biểu tình rồi để chúng nhồi nhét những lời nói, hành động mang tính chất phản cách mạng, chống đối chế độ, hay gây rối trật tự an ninh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cộng nô đi chết đi. Đã hèn thì cút xéo, đừng lãnh đạo nữa. Bất tài vô dụng, chỉ biết dùng cái tài gian manh độc ác để đàn áp dân.

   Xóa