Sao lại quên tiếng mẹ đẻ của mình dễ dàng vậy?

Thứ Bảy, 5 tháng 4, 2014
Tags: ,

17 nhận xét:

 1. đúng rồi, chúng ta dựng nên quán xá để phục vụ người dân nước ta là chủ yếu mà thế thì việc gì mà cần phải ghi tiếng nước khác nhỉ, tiếng anh còn đỡ vì đó là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới chứ còn tiếng trung thì khó mà chấp nhận được, tôi đảm bảo rằng cái tên quán đó có được mấy người đọc được thôi, thế thì đặt là gì không biết, tên quán đọc còn nặng nề nữa mà huống gì là phải ngồi trong đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân tộc Việt Nam đã từng tự hào là một dân tộc anh hùng, có truyền thống bất khuất trên 4.000 năm dựng nước và giữ nước. Đã có biết bao vị nữ lưu, anh hùng hào kiệt dắt dìu dân tộc đấu tranh đánh đuổi ngoại xâm suốt 4.000 năm lịch sử. Nhưng hào quang chói rạng ấy đã tắc đi kể từ khi ông Hồ Chí Minh mang chủ nghĩa cộng sản Mác-Lê vào khiến dân tộc Việt Nam cam tâm làm nô lệ cho Nga, Tàu và tinh thần dân tộc trở nên nhu nhược và hèn yếu.

   Xóa
 2. Đúng rồi, đây chính là điểm xấu của một số người Việt chúng ta đó là rất xín ngoại thích dùng đồ ngoại rồi tiếng ngoại quốc đặt cho oai thôi, đó chính là những con người có thể nói là trình độ xã hội rất kém, đồ ngoại tiếng ngoại làm gì khi ở trong nước ta, các bạn muốn lạc lõng để trở nên nổi bật ak, đó chẳng khác gì là các bạn đang làm trò hề cho người khác cười vào mặt các bạn thôi chứ chẳng tốt đẹp gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước phong trào giải phóng của các dân tộc thuộc khối cộng sản làm tan rã Liên xô, bộ tam sên lãnh đạo CSVN “Linh-Mười-Đồng” vội vã kéo nhau sang Thành Đô quỳ lụy van xin làm chư hầu cho Tàu cộng để duy trì sự sống còn của đảng. Nhưng rồi từ đó cho đến nay, CSVN đã phải ngậm đắng nuốt cay với “16 chữ vàng và 4 tốt”. Ngày nay, đồng chí láng giềng xấu xí đã khống chế Việt Nam trên mọi lĩnh vực: quốc phòng, kinh tế, văn hóa, xã hội và từng ngày gậm nhắm đất nước ta.

   Việc làm của CSVN ngày nay ai cũng biết họ thần phục Trung cộng là chỉ để bảo vệ sự tồn tại của đảng dù phải trả giá bằng sự nô lệ của dân tộc

   Xóa
 3. những hộ kinh doanh đó cần phải xem lại chính bản thân mình gấp, đầu tiên đó là họ treo biển tiếng trung dọc tuyển đường ven biển Hoàng Sa, Trường Sa sẽ khiến cho một số người lân đầu đến Đà Nẵng có những nghi ngờ suy nghĩ xấu về nước ta, thứ 2 các bạn là người con nước Việt, các bác làm thế thì ai hiểu cho, tên quán đọc còn không được nữa là. Và nữa, đó là nước ta đang nỗ lực đấu tranh với Trung Quốc về vấn đề biển đảo, các bạn làm thế này khác gì là phản bội lại tổ quốc và ủng hộ trung quốc

  Trả lờiXóa
 4. chắc tại muốn thu hút du khách nước ngoài chủ yếu là người hoa nên người ta mới làm như vậy,cái đáng trách là họ lại làm to và đè cả chữ mẹ đẻ của mình.đáng lẽ ra họ muốn thế thì chỉ là chú thích phía dưới thôi chứ để thế này mang hình ảnh không hay,đôi khi chỉ là một số hình ảnh nhỏ thôi nhưng chúng ta cũng nên để ý

  Trả lờiXóa
 5. chuyện cộng sản ra công ra sức dàn dựng để được làm chư hầu cho Trung cộng là diều không còn che dấu được bất cứ ai nữa. Người thì biết qua tin tức, trang mạng, chuyện trò trao đổi. Kẻ thì nhìn biết sự việc qua cung cách đối xử của nhà nước với công chúng Việt Nam và với những người “lạ” đến trú tại địa phương. Cách riêng, đối với người từng sinh trưởng ở miền nam Việt Nam, họ đã biết chuyện này từ lâu. Bởi lẽ, cố Tổng Thống Ngô đình Diệm đã công khai hóa chuyện tồi bại của tập đoàn cộng sản Hồ chí Minh (lúc bấy giờ chưa mấy người biết y là Hồ tập Chương, người Tàu) ra trước công luận trong bài diễn văn của ông nhân dịp khánh thành Đập Đồng Cam ở Tuy Hòa vào ngày 17 tháng Chín, 1955 là “Chúng ta hiện nay đang tiếp tục cuộc chiến đấu lớn lao để hoàn thiện nền độc lập của quốc gia chúng ta và để đảm bảo tự do của nhân dân chúng ta…. Nếu Việt Minh thắng trong cuộc đấu tranh này, quốc gia thân yêu của chúng ta sẽ biến mất và nước chúng ta sẽ chỉ được đề cập đến như là một tỉnh phía nam của Trung Cộng. Hơn nữa nhân dân Việt Nam sẽ mãi mãi sống dưới ách độc tài do Mạc Tư Khoa, Trung cộng tạo ra và sẽ bị tước mất tôn giáo, tổ quốc và gia đình.” Nguồn: Major Policy Speeches by President Ngo Dinh Diem

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thôi đi,toàn nói tào lao làm gì có chuyện sát nhập Việt Nam vào trung quốc chỉ toàn phao tin nhảm nhí mà thôi.chắc lại thấy vụ crum nên mấy bác hoang tưởng hả cứ nhìn xem mấy trăm thế kỷ nữa Việt Nam vần chủ quyền mà thôi.chẳng có gì là đúng như các bác nói cả,chỉ là một số người dân đặt lợi nhuận lên thế mới làm vậy thôi,

   Xóa
 6. Âm mưu đảng cộng nô sát nhập VN vô trung cẩu :
  - Đổi số CMND từ 9 số thành 12 số theo giống như định dạng 12 số cuối trong tổng cộng 16 số trong số CMND của bên Trung Cộng. (Bên Trung Cộng thì 16 số: 4 số đầu là mã tỉnh hoặc vùng tự trị, 12 số sau chính là con số duy nhứt xác định một người ở tỉnh hoặc vùng tự trị đó)
  - Cho phép xe mang bảng số Trung Cộng được phép TỰ DO vô Việt Nam.

  - Cho phép người Trung Cộng TỰ DO, TỰ TIỆN vô Việt Nam làm ăn (công nhân, thương lái, ..... và tất nhiên là cả trộm cướp, binh lính Trung Cộng đội lốt).
  - Chuẩn bị dư luận để ĐƠN PHƯƠNG MIỄN VISA cho công dân Trung Cộng vào đầu năm 2015. Cụ thể theo lời Việt Cộng là "người của một nước nào đó" có thể vô Việt Nam sống 5 năm mà KHÔNG CẦN CHIẾU KHÁN VIỆT NAM (Visa Việt Nam). Trong khi đó, người Việt Nam muốn vô "một nước nào đó" kia thì vẫn phải xin visa.
  Còn đối với dân Việt Nam thì Việt Cộng áp dụng chính sách cai trị như sau:

  - Tăng thuế, tăng phí.

  - Dùng bộ máy mật vụ, côn an đàn áp dã man.

  - Bỏ tù những người dám lên tiếng đấu tranh cho sự thật, công lý, dân chủ.

  - Sau khi BẦN CÙNG HÓA người dân, Việt Cộng khuyến khích, dụ dỗ, xúi giục người dân đi làm lao nô, dục nô khắp thế giới. Đây là bước đầu tiên trong việc đẩy người dân ra khỏi nơi sinh sống của họ để Việt Cộng tiến hành GIAO ĐẤT cho Trung Cộng. Ngoài ra, đây chính là một hình thức tinh vi của buôn người, đó là buôn người ở cấp chính phủ.

  Trả lờiXóa
 7. - ĐÚNG LÚC NÀY, "[những] nhà đầu tư từ Trung Cộng" xuất hiện và tiến hành ký kết đầu tư một dự án mới trên nền "đất sạch" (thuật ngữ của Việt Cộng). Thực chất, đó là những mảnh đất đã "ĐẪM MÁU" của rất nhiều người dân ngã xuống trước họng súng, dùi cui của bọn côn an Việt Cộng trong quá trình đấu tranh giữ đất nhưng thất bại.

  Sự GIAN MANH, QUỶ QUYỆT của Việt Cộng nằm ở chỗ:

  - Ban đầu, chúng dùng tên một dự án của một nước khác để che đậy âm mưu GIAO ĐẤT cho Trung Cộng;

  - Sau khi dùng bạo lực để đuổi dân đi rồi thì chúng mới diễn tiếp vở kịch "nhà đầu tư [ban đầu] rút lui, bây giờ phải tận dụng "đất sạch" để giao cho nhà đầu tư mới [từ Trung Cộng], chứ bỏ hoang như vậy thì gây lãng phí".

  Hàng loạt những miếng đất có diện tích rất lớn, các cảng biển dọc theo bờ biển từ Bắc chí Nam (đặc biệt là khu vực miền Trung) ĐÃ bị Việt Cộng CỐNG NẠP cho Trung Cộng đều theo trình tự như trên.

  Trả lờiXóa
 8. Việc này phải hỏi bè lũ cộng nô chớ sao lại hèn tới mức bán nước xong lại đổ thửa cho dân ? Bọn này là lũ tàu tràn qua chớ có phải là dân Việt ?

  Trả lờiXóa
 9. Đừng vì lợi nhuận, đừng vì chạy đua theo đồng tiền mà bỏ quên Tổ Quốc như vậy chứ! Không dùng tiếng mẹ đẻ mà dùng chữ Trung Quốc đã vô tình làm mất đi bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta. Làm vậy là ta đã vô tình đánh mất chính Tổ Quốc, chính đất nước mình. làm vậy là ta đã vô tình dâng hiến đất nước ta cho chính Trung Quốc rồi đấy! Đừng bao giờ chỉ vì chạy đua đồng tiền mà gây ảnh hưởng tới quốc gia như vậy!

  Trả lờiXóa
 10. Thật đáng buồn khi nhìn thấy những hình ảnh đó. Tại sao chỉ vì kinh doanh, chỉ vì chạy đua lợi nhuận mà người ta lại quên đi chính tiếng mẹ đẻ của mình kia chứ? Tại sao không suy nghĩ sâu xa hơn một chút, rằng khi làm vậy thì chính bản thân mình đang đánh mất chính niềm tự hào và tự tôn của dân tộc hay không??

  Trả lờiXóa
 11. VC đã chuẩn bị qua việc cho phép dân TC qua VN tự do khỏi xin visa - cho dù xin cũng rất dễ như hiện nay, tỷ lệ cho phép 100%.

  Cuộc Tàu hóa, Hoa hóa, VN sẽ tiếp diễn mạnh mẻ, và trước 2020 VN sẽ sát nhập vào TC, có thể theo kiểu Crimea vì khi đó có thể ĐA SỐ dân chúng nhiều vùng VN muốn sát nhập vô Tàu để có ăn, kiếm ăn. Bọn cộng nô âm mưu bán nước cho Tầu cẩu, đừng đổ thừa cho dân, đồ lưu manh

  Trả lờiXóa
 12. nhằm thu hút khách du lịch Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng mà có rất nhiều cửa hàng, quán xá lập nên những biển hiệu rất to bàng tiếng Trung Quốc đã làm cho dự luận không khỏi bất bình vì sự tràn lan của tiếng Tàu trên đất nước ta, điều đó không chỉ là lòng tự tôn dân tộc mà nó còn vi phạm quy định về biển hiệu trong kinh doanh. Trước tình trạng này cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã ra quy định dỡ bỏ tất cả biển hiệu sai quy định trên, mang lại sự trật tự vốn có của thành phố

  Trả lờiXóa
 13. một trong những đặc trưng của các quốc gia dân tộc là tiếng nói, chúng ta đều thấy trong các cuộc gặp cấp cao giữa các nguyên thủ quốc gia đều cần có phiên dịch, họ đều dùng tiếng nước họ, sao họ không nói tiếng thông dụng như tiếng anh cho dễ, vì họ có lòng tự tôn, tự hào về tiếng nói dân tộc, mất tiếng nói cũng như mất đi dân tộc vậy. Thế nhưng ngày nay, một bộ phận không nhỏ những người dân đang xem nhẹ tiếng nói dân tộc, sùng bái tiếng ngoại quốc, phải nói là biết tiếng nước ngoài là tốt, và cần phải biết ngoại ngữ, nhưng không vì thế mà có thể xem nhẹ tiếng dân tộc hơn so với ngoại ngữ được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn tầu cẩu qua VN thì nó dùng tiếng mẹ đẻ của chúng nó đấy lợn à. Chúng có phải là người VN đâu . Hèn gì người ta gọi là dư lợn viên . Quả là danh bất hư truyền phả không lợn ?

   Xóa