Rút đăng cai ASIAD 18 là một quyết định hợp lý

Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp về việc đăng cai và chuẩn bị tổ chức ASIAD 18 vào năm 2019 và qua đó đã quyết định rằng việc Việt Nam chính thức thôi quyền đăng cai Asiad đó là điều hợp lí với tình hình nước ta hiện nay khi mà tình hnhf kinh tế cũng như điều kiện nước ta chưa cho phép tổ chức một sự kiện lớn đến như vậy, có thể nếu nếu chúng ta tổ chức thì sẽ phải vay vốn của nước ngoài để xây dựng các công trình rất tốn kém mà sau khi tổ chức xong thì những công trình đó cũng sẽ chẳng đem lại lợi ích gì khác, và sẽ đắp chiếu ... chính vì vậy theo tôi thì việc chúng ta thôi không tổ chức Asiad là hoàn toàn hợp lý

  Trả lờiXóa
 2. Hoàn toàn ủng hộ với quyết định rút đăng cai ASIAD 18, có thể một số người sẽ buồn vì đã lỡ một cơ hội tốt để đăng cai một sự kiện có tầm vóc lớn nhưng với tình hình kinh tế của Việt Nam hiện nay thì đây là quyết định sáng suốt vì nếu làm chúng ta sẽ mắc nợ rất nhiều. Với số tiền bỏ ra đó, nếu ta dùng để xây dựng cầu, trường học, bệnh viện thì sẽ khiến cho hàng ngàn cha mẹ của những em bé vui vì có thêm bệnh viện cho con mình. Hàng vạn em bé có thêm niềm vui vì được học trong những ngôi trường trang bị tốt, hàng triệu người vui vì xã hội giảm bớt những cây cầu tạm bợ.

  Trả lờiXóa
 3. Việc rút đăng cai ASIAD chính là thương dân. Hiện nước ra còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết, kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn. Tôi có điều kiệu hay đi các địa phương và thấy ở các tỉnh thành phía bắc có rất nhiều nhà thi đấu trước xây dựng phục vụ SEAGAME vẫn còn trong tình trạng cỏ mọc hoang, dột nát hoang hóa rất lãng phí.

  Trả lờiXóa
 4. đây là một quyết định sáng suốt, đến Ủy ban Olympic châu Á cũng ủng hộ Việt Nam rút đăng cai ASIAD 18: "Phát biểu trên báo chí, ông Husain Al Musallam – Tổng giám đốc kiêm Giám đốc kỹ thuật của OCA cho rằng việc Việt Nam quyết định rút đăng cai Đại hội thể thao Châu Á 2019 vào thời điểm này là phù hợp nhất. “OCA đã lường trước được khả năng Việt Nam rút đăng cai có thể xảy ra. Căn cứ vào tình hình hiện tại, quyết định rút lui là một quyết sách tốt nhất cho Việt Nam ở thời điểm này”, ông Husain Al Musallam nói"

  Trả lờiXóa
 5. Việc chúng ta rút đăng cai tổ chức ASIAD hơi đáng buồn một chút nhưng đó thật sự là một quyết định hết sức hợp lí.Chúng ta đều đang phải chịu những ảnh hưởng của sự suy thoái nền kinh tế toàn cầu.Vậy nên kinh phí lớn để tổ chức một sự kiện thể thao lớn như vậy là rất khó khăn.Ngoài ra nếu mà không tổ chức tốt thì có lẽ nó lại mang lại những hệ lụy xấu hơn cho nền kinh tế.Hi vọng việt nam sẽ tổ chức ASIAD lại trong tương lai gần nhất.

  Trả lờiXóa
 6. quan trọng là phải biết mình là ai mình ở đâu chứ không nên vì cái sĩ mà nhiều lúc thất bại mất luôn cả sĩ diện,thời buổi hiện nay thế giới đang có nhiều biến động về chính trị và kinh tế cũng đang bước vào thời kỳ khủng hoảng mới,chúng ta đang phải ra sức cáng đảng nền kinh tế và việc tổ chức asiad bây giờ là quá sức với chúng ta,tổ chức không tốt sẽ mất hết hình ảnh của chúng ta chính vì thế phải nhận diện tình hình rút đi là hợp lý

  Trả lờiXóa
 7. dân ta vẫn có câu đùa nhau "ở đời phải biết mình là ai", các cụ ta xưa cũng có câu "biết địch biết ta trăm trận không thua", với tư cách là công dân Việt Nam, có những quyền và nghĩa vụ hợp pháp, tôi hoàn toàn ủng hộ và nhất trí với quyết sách của Chính phủ không đăng cai tổ chức asiad 18! chắc chắn trong một ngày không xa nữa Việt Nam sẽ tổ chức một asiad hoành tráng, thành công

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đơn giản là có quá nhiều giòi bọ, nên chẳng ai dám cho VC mượn tiền . Không có tiền thì dù có là "công dân Việt Nam, có những quyền và nghĩa vụ hợp pháp" cũng chẳng làm gì được, đồ con bò.

   Xóa
 8. Quyết định rút đăng cai Asiad 18 là một quyết định vô cùng dũng cảm của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đăng cai một sự kiện thể thao luôn là một công tác rất tốn kém. Chúng ta phải bỏ ra một kinh phí rất lớn cho công tác tổ chức, công tác xây dựng. Mà các khoản đầu tư này trong tình hình khó khăn hiện nay chưa nên bỏ ra.

  Trả lờiXóa
 9. Dũng hí hửng định bỏ túi cả tỷ đô, ai dè bị ông Đam dẹp. Ông Đam có ông chủ tịt Đản, nước chống lưng, nên bảo ông Dũng dẹp, ông Dũng không dám cãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vớ vẫn mọc đâu ra lối suy nghĩ lung tung chuyên nói xấu cán bộ các cấp như thế,suy nghĩ đơn giản như một đứa trẻ vậy,cả một kỳ asiad không hề là đơn giản,nó lớn hơn seagame nhiều ,và dẫu biết những thứ như quan hệ bạn bè và kinh tế sẽ có cơ hội phát triển nhưng thiết nghĩ số tiền nhân lưc để bỏ ra làm là vô cùng lớn mà giờ ta chưa đáp ứng được thì hoãn lại cũng có sao,sao chúng mày lại có những suy nghĩ ấu trĩ gán ghép người như vậy

   Xóa
 10. Đăng cai Asiad là một thời cơ nhưng cũng là một thách thức rất lớn đối với đất nước ta. Vì còn nhiều những nguy cơ trong quá trình đăng cai nên việc rút đăng cai Asiad cũng là một quyết định hết sức sáng suốt của thủ tướng. Chúng ta không nên đánh cược một số tiền quá lớn như thế nó có thể ảnh hưởng đến sự ổn định chính trị xã hội, chúng ta không nên mạo hiểm trong thời điểm hiện nay.

  Trả lờiXóa
 11. Những thách thức được đặt ra khi đăng cai Asiad là rất lớn. Nếu chúng ta không bỏ ra nhiều tiền thì khó có thể đáp ứng được yêu cầu từ các liên đoàn thể thao trong khu vực và trên thế giới. Nhưng nếu bỏ nhiều tiền thì có thể ảnh hưởng đến đời sống người dân. Có lẽ rút đăng cai là một giải pháp chưa hẳn là tối ưu nhưng đó là một giải pháp an toàn.

  Trả lờiXóa