Mốc son mới đánh dấu sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Bọn cộng nô mua tầu ngầm để khi gặp giặc thì lặn cho nó lẹ . Dân thì cứ bị tầu lạ tấn cộng, giết chóc . Hèn với giặc, ác với dân là bè lũ Việt cộng đê tiện

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Thời kì nào cũng thế, tinh thần chiến đấu cũng như sự nỗ lực giữ gìn và bảo vệ Tổ Quốc luôn được Việt Nam đặt lên hàng đầu. Trung Quốc đang ngày càng trắng trợn và nham hiểm thì chúng ta càng phải chứng minh cho chúng thấy là chúng ta im lặng không đồng nghĩa là chúng ta sợ. Quân đội chúng ta đang lớn mạnh từng ngày và chúng sẽ nhận ra sự thật này

  Trả lờiXóa
 4. Sự lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam chắc hẳn sẽ là lời cảnh tỉnh cho Trung Quốc đang ra sức bành trướng trên biển Đông. Nếu như vuốt mặt không nể mũi như Trung Quốc thì chúng ta không cần phải nhẹ nhàng với chúng làm gì vì chúng sẽ không bao giờ thay đổi bản tính từ bỏ biển Đông. Điều chúng ta cần làm bây giờ là chứng minh cho chúng thấy hậu quả khi chúng xâm phạm chủ quyền của ta

  Trả lờiXóa
 5. Hoan hô sự lớn mạnh của quân đội Việt Nam, chúng ta đã có tàu ngầm đây chính là minh chứng thể hiện khả năng đáp trả lại những gì mà Trung Quốc gây ra cho chúng ta trong thời gian qua. Nếu như Trung Quốc tiếp tục hành động ngông cuồng như hiện nay thì chúng ta phải ra lời cảnh tỉnh với nước này. Căn bệnh tự phụ của Trung Quốc sẽ chẳng bao giờ chữa được đâu

  Trả lờiXóa
 6. Đây chính là mốc son đáng nhớ đối với quân đội nhân dân Việt Nam. Trong khoảng thời gian qua Trung Quốc đã ngang nhiên và trắng trợn xâm chiếm biển Đông nhưng giờ đây chúng phải nhìn nhận thấy một điều là chúng ta không dễ dàng gì trao biển Đông cho chúng. Nếu muốn chiếm lấy những thứ không thuộc về mình thì sẽ phải gánh chịu hậu quả

  Trả lờiXóa
 7. Cuối cùng thì chúng ta cũng có động thái đáp trả lại những việc làm ngang ngược của Trung Quốc. Muốn lộng hành trên biển Đông thì chí ít Trung Quốc giờ cũng phải nhìn xem chúng ta có đồng ý cho chúng làm hay không. Hải quân của chúng ta giờ cũng chẳng thua kém chúng nữa rồi, muốn đánh chiếm biển Đông thì phải nhìn xem mình phải đối diện với ai chứ

  Trả lờiXóa
 8. TIN BUỒN: THẦY GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH ĐÃ RA ĐI VĨNH VIỄN

  Thầy giáo Đinh Đăng Định vừa trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay gia đình và bạn bè vào lúc 21 giờ 30 phút, tối ngày 3/4/2014 tại nhà riêng thuộc tỉnh Đăk Nông.

  Sau hơn 2 năm tù đày khắc nghiệt và không được chăm sóc y tế, thầy giáo Đinh Đăng Định đã phải qua đời ở độ tuổi 50 vì căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

  Sự ra đi vĩnh viễn của thầy là nỗi tiếc thương vô hạn đối với phong trào dân chủ Việt Nam sau những cống hiến và hy sinh của thầy đối đất nước.

  Thầy giáo Đinh Đăng Định sinh năm 1963 tại Hải Dương, từng là truy úy quân đội nhân dân Việt Nam. Do bất đồng quan điểm với đảng cộng sản, thầy rời khỏi quân đội và chuyển sang làm nghề giáo, dạy môn hóa tại trường THPT Lê Quý Đôn (Đắk Nông).

  Trước sự tàn phá của dự án Bauxite, thầy giáo Đinh Đăng Định đã tích cực tham gia kêu gọi người dân ký tên phản đối dự án gây ô nhiễm này. Hoạt động trên đã thu hút sự hưởng ứng của nhiều người dân địa phương, và cũng là nguyên nhân khiến thầy bị sách nhiễu.

  Sau đó, thầy tiếp tục phổ biến nhiều bài viết thể hiện quan điểm bất đồng với sự lãnh đạo của đảng cộng sản, thầy mạnh mẽ kêu gọi dân chủ, đa nguyên và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

  Tháng 10/2011, thầy giáo Đinh Đăng Định bị bắt giam với cáo buộc "Truyên truyền chống phá Nhà nước" theo điều 88 Bộ luật hình sự. Trong phiên tòa diễn ra 1 năm sau đó, tòa án tỉnh Đắk Nông kết án thầy 6 năm tù giam.

  Trong thời gian ở tù, thầy bị căn bệnh ung thư dạ dày hành hạ, cộng với chế độ lao tù khắc nghiệt đã khiến sức khỏe thầy suy kiệt nghiêm trọng. Mặc dù gia đình thầy đã nhiều lần yêu cầu được đưa đi bệnh viện, nhưng công an trại giam vẫn cố tình trì hoãn và không đưa đi chữa trị kịp thời.

  Cuối năm 2013, khi sức khỏe đã trở nên vô cùng tệ hại, thầy giáo Đinh Đăng Định mới được đưa đến bệnh viện phẫu thuật cắt 3/4 dạ dày. Ngay khi sức khỏe còn chưa hồi phục sau ca phẫu thuật, thầy Định lập tức bị đưa trở lại trại giam giữa lúc cơ thể vẫn còn đau đớn.

  Tại trại giam, sức khỏe thầy ngày càng trở nên suy kiệt, trong khi phía công an tiếp tục cố tình trì hoãn lời kêu cứu của gia đình.

  Đầu năm 2014, thầy Định được công an trại giam đưa về Sài Gòn điều trị trong lúc căn bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn cuối, không còn khả năng chữa trị.

  Thầy Định kể với nhà báo Trương Minh Đức rằng, khi mới phát hiện đi cầu ra máu, thầy có đề nghị được đi bệnh viện khám, nhưng ban giám thị trại giam không những không cho đi mà trái lại còn đánh thầy.

  Ngày 21/03/2014, thầy giáo Đinh Đăng Định nhận được 'quyết định đặc xá' của chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi đang cận kề cái chết. Lý do việc đặc xá được nói là "để đáp ứng yêu cầu đối nội, đối ngoại của nhà nước".

  Chia sẻ với đài VOA sau khi nhận lệnh đặc xá, thầy giáo Định nói: "cái lệnh này cũng không mang lại giá trị gì nữa, bởi vì tôi cũng đã sắp sửa kiệt hết sức rồi.”

  “Không khoan hồng, không chút nhân đạo gì. Những người quan tâm, xin hãy quan tâm đến phương diện chung đó là cuộc đấu tranh chống độc tài của chế độ cộng sản. Còn cá nhân tôi thì cũng không còn gì để quan tâm nữa.”

  Sau khi biết sẽ không qua khỏi, thầy giáo Đinh Đăng Định bày tỏ nguyện vọng được đưa về nhà riêng tại Đắk Nông để dành thời gian ít ỏi còn lại sống dưới mái nhà xưa, bên cạnh bà con họ hàng và lối xóm và được chết bên gia đình.

  Tang lễ của thầy giáo Đinh Đăng Định sẽ được tổ chức tại quê nhà Đắk Nông và tại Sài Gòn.

  Ngày 3/4/2014, vài tiếng trước khi qua đời, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Anton Lê Ngọc Thanh đã đến tận nhà riêng tại Đắk Nông để làm lễ rửa tội cho thầy giáo Đinh Đăng Định, tên thánh của thầy là Phê-rô.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo thông báo của linh mục Đinh Hữu Thoại trên facebook về chương trình tang lễ cho thầy giáo Đinh Đăng Định:

   "Theo ước nguyện của chính thầy Phêrô Đinh Đăng Định, Dòng Chúa Cứu Thế sẽ lo hậu sự cho Thầy.

   - 16g00 thứ sáu, ngày 04/04/2014 nghi thức tẩn liệm và nhập quan tại tư gia: Đăk Nông (Số nhà 214 đường Nơ Trang Long, Khối 4, thị trấn Kiến Đức, huyện Đăk R'Lấp, tỉnh Đăk Nông).

   - 13g00 thứ bảy, ngày 05/04/2014 di quan về Sài Gòn và quàn tại Nhà nguyện Đức Mẹ Thăm Viếng (đường Hoàng Sa, đoạn gần giao với đường Rạch Bùng Binh và Trương Định-P.9, Q.3)

   - 5g30 thứ hai, ngày 07/04/2014 di quan ra Nhà thờ ĐMHCG Sài Gòn: 38 Kỳ Đồng, Q.3

   - 6g00 Thánh lễ an táng. Sau đó hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

   Nếu vì lý do ngoài ý muốn mà phải điều chỉnh giờ hay địa điểm xin cộng đồng niệm thứ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để duy trì những gì đã quyết định. Nếu có thay đổi sẽ cập nhật ngay.

   Xin cầu nguyện cho Linh hồn Phêrô - RIP"

   Danlambao

   Xóa
 9. lễ thượng cờ cấp quốc gia tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã đánh dấu một mốc son mới trong chặng đường phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam khi chúng ta đón liền hai chiếc tàu ngầm hiện đại bậc nhất thế giới mua của nước Nga để trang bị cho hải quân ta. Từ ngày thành lập quân đội nhân dân ta đã không ngừng lớn mạnh với những bước tiến vĩ đại cả trong chiến tích hào hùng của lịch sử lẫn chất lượng, số lượng ngày một hiện đại hóa, đáp ứng nhu cầu bảo vệ đất nước trong tương lai

  Trả lờiXóa
 10. Quân đội nhân dân Việt Nam từ lúc hình thành và phát triển đến nay đã trải qua biết bao nhiêu là khó khăn gian khổ.Tuy nhiên họ đã vượt qua được tất cả những thử thách đó để có thể phát triển mạnh mẽ và là chỗ dựa vững chắc cho toàn Đảng toàn dân.Trong thời kì hiện nay thì nhiệm vụ của các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và hải quân việt nam nói riêng là vô cùng nặng nề và khó khăn.Mong rằng với sự tăng cường về sức mạnh quân sự này thì các anh sẽ mãi cầm chắc tay súng và thêm vững tin trên con đường phía trước.

  Trả lờiXóa
 11. Đây thật sự là móc son lớn trong sự phát triển của quân đội nhân dân Việt Nam.Sức mạnh quân sự của Việt Nam sẽ được nâng lên đáng kể.và tất cả các nước thật sự phải nể Việt Nam rồi.Vấn đề quân sự luôn được quan tâm và đặt lên hàng đầu.Vì có sức mạnh quân sự thì mới có thể bảo vệ và xây dựng được Tổ quốc vững mạnh.Việc tăng cường tàu ngầm cho lực lượng hải quân cho thấy được Đảng,nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ luôn quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.Không ai được phép xâm chiếm nó cả.

  Trả lờiXóa