Lại thêm một hành động thể hiện thói “ngông” của Lê Thăng Long

Chủ Nhật, 20 tháng 4, 2014
Tags: ,

41 nhận xét:

 1. Mời các bác 2 phe cùng Thảo Luận
  --------------------

  CẦN GIẢI ẢO Hồ Chí Minh TỪ ĐÂU? Hay: Xin trao đổi thêm với ông BÙI TÍN về Hồ Chí Minh

  Kính thưa ông Bùi Tín, dù sinh sau ông cả một thế hệ (cha tôi nhập ngũ năm 1946, sau ông 1 năm, từ xưởng tầu Ba Son), xin cho phép tôi vẫn xưng “tôi” trong cuộc trao đổi này với ông, và tôi xin dùng chữ “kính thưa” trên với cá nhân ông và cho cả thế hệ cộng sản lầm lạc của ông (trong đó có cả cha tôi, đã quá cố...) bằng cả tấm lòng và trái tim tôi - nhưng không phải bằng lý trí tôi.

  Vâng, tôi vẫn coi thế hệ những người cộng sản như ông và cha tôi, như cụ Bùi Bằng Đoàn và ông nội, ông ngoại tôi, là hai thế hệ lầm lạc tai hại nhất của cả lịch sử dân tộc Việt, dù tôi có cố biện minh thế nào đi nữa. Đó là thế hệ đã liên tiếp đưa cả dân tộc Việt Nam vào những cuộc chiến tranh nồi da nấu thịt đẫm máu nhất và gây mất mát đau thương nhất lịch sử hàng nghìn năm vốn đã vô cùng đau thương của dân tộc ta...

  DÙ CUỘC ĐÁNH TRÁO CÓ HAY KHÔNG?

  Tôi xin cảm ơn ông Bùi Tín vì bài viết “Dù cuộc đánh tráo có hay không” ngày 15/4 đăng trên Dân Làm Báo, không phải chỉ vì ông đã có phản hồi bài phản biện của cô Mỹ Linh và bài “Có đúng đó là cuộc đánh tráo không thể có?” của tôi, mà còn vì “thái độ trung thực, lương thiện, không tự ái, không chủ quan, phục thiện, công nhận lẽ phải” mà ông đã tuyên bố rất hay và thể hiện đúng như thế trong bài viết trên của mình. Tôi coi đó là một thái độ mẫu mực đáng để thế hệ sau chúng tôi học hỏi.

  Thế nhưng, việc ông Bùi Tín nói dù HCM là người Việt hay người Tàu, tức là dù cuộc đánh tráo có hay không, “không ảnh hưởng đến việc đánh giá nhân vật lịch sử này”, thì tôi lại cho rằng ông đang tự mâu thuẫn với chính mình. Điều này làm tôi liên tưởng đến những comments (có lẽ của các “dư luận viên”) trong một số bài của tôi khi tôi nêu nghi vấn HCM không phải là NAQ. Họ thường nói: dù HCM là NAQ hay là người Tàu thì công lao của HCM với cả dân tộc, đất nước VN vẫn đáng để cả dân tộc VN tôn thờ như từ xưa đến nay, từ 1945 đến mãi mãi (?!), tức là không có gì to tát thay đổi cả. Ông Bùi Tín thì nói, dù HCM là NAQ hay là người Tàu thì theo ông, đó vẫn là nhân vật tiêu cực, có hại, đáng điểm “âm”... tức là cũng không có gì thay đổi với ông cả, kết luận của ông về HCM đã đóng?

  Cùng một cơ sở xuất phát - “dù HCM là ai”, cùng một cách lý luận hay lập luận, sao lại có hai kết quả ngược nhau? Như vậy, cách lập luận đó là ngụy biện. Điều đó làm cho bài viết mới của ông Bùi Tín đối với tôi vẫn chưa thuyết phục, dù tôi đã mừng và đồng ý một phần với nội dung kết luận mới nhất và còn đang tiếp tục thay đổi của ông về HCM (kẻ “tiêu cực, có hại với đường lối sai lầm bế tắc...”).

  Nếu là NAQ, tức là người Việt, HCM chỉ là một kẻ xấu độc hại vì ngu dốt, độc ác và ngông cuồng, háo danh. Nhưng nếu không là NAQ, tức là người Tàu, thì HCM lại là hiện thân của kẻ thù tàn độc nhất lịch sử ngàn năm của dân tộc ta, là công cụ và hiện thân của tham vọng đại Hán ngàn đời muốn nô dịch Việt Nam, là kẻ một tay đã lừa bịp được hàng trăm triệu người Việt và khuấy đảo thay đổi cả lịch sử và vận mệnh dân tộc Việt suốt gần thế kỷ nay và có thể còn rất lâu hơn nữa...

  Hai điều đó, dù cùng xấu nhưng khác nhau “một trời-một vực” như thế, tại sao lại có thể đánh đồng chúng như nhau hay bỏ qua sự khác nhau đó?

  Với các dư luận viên hay cộng sản VN nói chung, việc đánh đồng đó giúp họ tránh việc phải đi đến tận cùng sự thật xem HCM là ai - điều có lẽ họ rất sợ, vì tận cùng sự thật sẽ cần tận cùng phán xử và tối cao công lý? Nhưng với ông Bùi Tín, tại sao ông cũng muốn tránh việc đi đến tận cùng lai lịch HCM đó? Tại sao ông Bùi Tín chỉ muốn giải ảo việc thần tượng hóa lãnh tụ HCM mà thôi, mà không phải là tìm ra chân tướng HCM là ai?

  Điều làm tôi vẫn còn nhiều hy vọng từ bài viết “Dù có hay không” của ông Bùi Tín là ông đã nói trung thực rằng đánh giá của ông về HCM vẫn còn “đang trong quá trình vận động”, tức là sẽ không còn những khẳng định “không thể có” hay “dù có hay không...” nữa.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. GỈAI ẢO TƯỞNG GÌ VỀ Hồ Chí Minh VÀ ĐỐI VỚI AI VÀ TỪ ĐÂU?

   Giải ảo chỉ là một kết quả tất yếu tự thân của việc tìm ra tận cùng sự thật về HCM. Mỗi thế hệ người Việt từ đầu thế kỷ trước đến nay đều có những ảo tưởng của mình về HCM khác nhau. Thế hệ đầu tiên đã sai lầm và ảo tưởng về HCM có lẽ không phải thế hệ ông Bùi Tín và cha tôi. Vâng tôi muốn nói đến thế hệ đương thời với NAQ, với ông nội ông ngoại tôi, và với Cụ Thượng thư Bộ Hình của chính quyền Bảo Đại rồi Chủ tịch quốc hội thứ hai của nước VNDCCH - Cụ Bùi Bằng Đoàn, cố thân sinh của ông Bùi Tín, thế hệ của chính vua Bảo Đại và các Cụ khác như Phan Kế Toại, Nguyễn Văn Tố... Có lẽ chính họ mới là thế hệ Việt đầu tiên đã sai lầm trầm trọng về HCM, kéo cả lịch sử dân tộc đi vào ngõ cụt?

   Họ có lý do lịch sử để dễ dàng bị rơi vào tình trạng “bị dắt mũi” đó. Đó là, sau gần trăm năm dưới ách đô hộ của Pháp, và cũng vì có ánh sáng văn minh của Pháp le lói đến, khát vọng độc lập và tự do cho dân tộc Việt đã hun đúc hừng hực trong toàn dân tộc và bùng phát mạnh mẽ nhất bởi/qua thế hệ của NAQ, Nguyễn An Ninh, Phan văn Trường, vua Bảo Đại, cụ Bùi Bằng Đoàn... và đã bị HCM thu hút và cướp lấy, lợi dụng bằng chiêu bài cao đẹp đoàn kết dân tộc vì độc lập dân tộc. Vì thế, giải ảo HCM là phải giải ảo từ thế hệ của NAQ...

   Tôi đã rất mừng khi thấy ông Bùi Tín nói: “...đánh giá ông Hồ là một vấn đề then chốt, hệ trọng”, nhưng cũng thất vọng khi ông nói việc đánh giá đó có thể như “tự mình làm yếu hàng ngũ đấu tranh” - lại một sự tự mâu thuẫn với chính mình của ông Bùi Tín. Theo tôi, việc đánh giá ông Hồ đúng đắn chỉ có thể làm vững mạnh thêm hàng ngũ đấu tranh dân chủ, không để cho cộng sản dễ dàng không chế và phá hoại.

   Tại sao ông Bùi Tín cũng “sợ” việc tìm ra chân tướng và đánh giá đến cùng, công minh và minh bạch về HCM đến thế? Có lẽ là vì, một cách vô thức, ông Bùi Tín hay ai ở thế hệ ông cũng vậy cũng vậy, sợ sẽ phát hiện ra sự thật rằng không chỉ mình đã quá sai và bị lừa mà cả và trước hết cha ông mình cũng “bị” vậy!

   HCM sở dĩ đã rất dễ dàng lừa dối cả thế hệ người Việt của NAQ mà HCM thế vai (HCM không thuộc thế hệ đó!) cùng luôn với thế hệ thanh niên tiếp sau (là thế hệ ông Bùi Tín và cha tôi..., và HCM có tuổi ở giữa chừng hai thế hệ trên), có lẽ vì bối cảnh đặc thù của đất nước ta trong nửa đầu thế kỷ trước với cơ hội giành độc lập dân tộc trăm năm có một cho VN sau thế chiến 2...

   Thưa ông Bùi Tín, chính vì có lẽ cả thế hệ Cụ Bùi Bằng Đoàn và ông nội/ông ngoại của tôi (cả hai cũng đều tham gia phong trào kháng Pháp của dân tộc từ trước 1945) cũng đã sai lầm và ảo tưởng về HCM (rồi dẫn dắt ông Bùi Tín và cha tôi theo...) mà việc giải ảo HCM càng vô cùng khó nhưng càng quan trọng và cần được thực hiện rốt ráo từ đầu, không thể bỏ qua với lập luận “dù sao thì... vẫn thế” như của ông Bùi Tín hay của các dư luận viên cộng sản mạng.

   Giải ảo HCM là là tử huyệt mà CSVN không thể trốn tránh

   Hiện nay, chính thức, CSVN đang và luôn né tránh việc giải mã HCM dù có rất nhiều nghi vấn rằng HCM không phải NAQ. Họ né tránh bằng im lặng. Và họ né tránh bằng gia tăng tuyên truyền thần tượng hóa HCM qua các đợt học tập liên tiếp “sâu rộng” về “tư tưởng đạo đức HCM”. Họ tỏ thái độ “coi thường” vấn đề chính là họ tự tỏ thái độ sợ hãi vấn đề đó.

   Tại sao họ sợ việc giải ảo HCM đến vậy? Bởi vì nếu vấn đề đó là thực thì đó không chỉ là giải ảo về một cá nhân HCM với cá nhân NAQ nữa, mà bản chất vấn đề lại là một người Tàu là một điệp viên của CSTQ đóng vai lãnh tụ tối cao của CSVN, thậm chí còn đang được CSVN xếp hạng “vĩ nhân lớn nhất” của lịch sử dân tộc Việt! Có nghĩa là, “lãnh tụ tối cao” của CSVN lại hoàn toàn hoạt động chỉ vì quyền lợi của TQ và chỉ là công cụ của CSTQ! Bản chất vấn đề sẽ khác hoàn toàn. Đó là vấn đề tính chính danh và tư cách đạo đức của cả đảng CSVN từ xưa đến nay và cả vấn đề danh dự dân tộc Việt, cùng lúc. Đó chính là điều họ rất sợ?

   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  2. Cũng vì bản chất đó, đối với phong trào dân chủ, việc giải ảo HCM là tối quan trọng và cấp thiết bởi nó sẽ không chỉ đánh gục một hình ảnh thần tượng lãnh tụ HCM của CSVN, mà nó sẽ làm sập hầu như toàn bộ cơ đồ sự nghiệp và hệ thống, thể chế của đảng CSVN từ khoảng 1938-1940 đến nay. Tất cả những gì họ CSVN đã làm sẽ rõ ràng chân tướng là những tội ác bán nước cho TQ để phì thân/phì đảng... và họ không thể lừa dối nhân dân được nữa!

   Khi chứng minh được HCM là người Tàu do CSTQ cài cắm từ sau 1932 vào thân thế NAQ thì không cần phải chứng minh HCM đã làm đúng hay sai điều gì từ 1933 đến 1969 nữa cả, mà tất cả đều hiện nguyên hình hành vi của kẻ Hán gian hại nước Việt...

   Còn nếu kết quả chứng minh được là HCM chính là NAQ thì tại sao CSVN không làm việc đó để dẹp tan ngay các nghi vấn bằng tuyên bố và dễ dàng đưa ra những bằng chứng chính xác và chính thức mà họ có trong tay? Việc đó không chỉ dẹp tan mọi hoài nghi của những kẻ như tôi (sẽ phải tâm phục khẩu phục) mà sẽ còn củng cố và nâng cao uy tín của cả đảng CSVN với toàn dân - điều mà họ đang mất và rất cần phục hồi hiện nay để sống còn.

   Điều CSVN muốn nhất là sống còn và cai trị dân tộc và đất nước Việt Nam này thêm khoảng 100 năm nữa, và tôi tin chắc chắn họ sẽ có được sự ủng hộ của đa số người Việt để làm được điều đó nếu họ chứng minh được HCM là NAQ! Vậy tại sao họ không làm điều dễ dàng nhất lại hiệu quả nhất đó cho mình? Điều gì cản trở họ, nếu không phải chính sự thật? Nếu có điều gì mà CSVN luôn sợ hãi nhất và không dám sống cùng thì đó là Sự thật. Sự thật về đảng CS của họ, về các lãnh tụ của họ, về chính họ.

   Nhưng họ không thể trốn tránh điều đó mãi. Nhân dân Việt Nam sẽ đồi hỏi điều đó từ họ hoặc tự đứng ra làm việc đó, đi đầu là những nhà dân chủ phản tỉnh như ông Bùi Tín. Nhưng đó cũng là việc rất khó đối với các nhà dân chủ phản tỉnh hiện nay.

   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  3. HAI GÓT CHÂN ASIN CỦA CỦA NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ PHẢN TỈNH

   Với tôi và với đa số người Việt hôm nay, ông Bùi Tín là nhà dân chủ phản tỉnh hàng đầu. Bằng hành động dấn thân của mình từ 1990 đến nay, suốt 24 năm qua, ông đã có những đóng góp rất to lớn và có tính nền tảng và đi đầu cho phong trào đấu tranh dân chủ của Việt Nam hôm nay.

   Ở trong nước, tôi là một trong những người ngưỡng mộ hay đánh giá ông rất cao, dù chúng tôi được/bị phải nghe cả hệ thống tuyên truyền của đảng CS nói và viết xấu rất nhiều rất tệ để bôi nhọ cá nhân hòng làm giảm uy tín của ông.

   Ông Bùi Tín là một trong những người đầu tiên thuộc thế hệ cộng sản thứ hai lên tiếng hạ bệ thần tượng lãnh tụ HCM (từ việc nhập nhèm của CSVN rằng “HCM là danh nhân UNESCO” được ông Bùi Tín đưa ra ánh sáng). Nhưng ông cũng chưa làm được việc đó triệt để, là vì theo tôi, ông cũng như đại đa số các nhà dân chủ phản tỉnh (cựu cán bộ cộng sản trung cao cấp) đều có và bị ảnh hưởng bởi một hoặc cả hai gót chân Asin, đó là: niềm tin vào lý tưởng cộng sản đúng đắn (chỉ phần thực hiện của họ là sai) và niềm tin vào các lãnh tụ cộng sản như HCM, VNG... (chỉ có các hậu duệ của họ là sai vì kém cỏi).

   Với hai niềm tin đó, ông Bùi Tín và đại đa số các nhà dân chủ phản tỉnh đã đi vào đấu tranh vì dân chủ cho Việt Nam, mà không biết mình luôn tự mâu thuẫn và phản lại chính mình. Dần dần, ông Bùi Tín đã nhận ra lý tưởng cộng sản là sai lầm khủng khiếp của loài người, đã bắt đầu hạ bệ/”giải ảo sự sùng bái lãnh tụ mù quáng”, nhưng vẫn chưa gột rửa sạch được gót chân Asin thứ hai này. Ví dụ, ông Bùi Tín không để mở khả năng HCM là người Tàu và kết luộn vội ngay về HCM, hay ông từng đánh giá ông Giáp cao hơn cả Napoleon (bằng cách nói Napoloen còn có trận thua ở Austerlic, còn ông Giáp thì không có trận thua nào?), nhưng chưa bao giờ thấy ông Bùi Tín nói ông đã thay đổi quan điểm về ông Giáp?

   Nhiều nhà đấu tranh dân chủ, nhất là trong nước, vẫn bám chặt hai niềm tin nguy hại đó để “đấu tranh dân chủ”. Nhiều người còn dùng chúng như “ngôn ngữ chung”, như “ngọn cờ” để nói chuyện với hòng chuyển hóa CSVN như các vị trên trang Bauxite VN hay tướng về hưu Nguyễn Trọng Vĩnh... Nhiều người coi và dùng “hai niềm tin Asin” đó như chiến thuật đấu tranh tạm thời trước mắt... Theo tôi, tất cả những người như thế, dù rất đáng kính, đều đang tự mâu thuẫn và ngụy biện cho mình, nên việc đấu tranh của họ đa phần phản tác dụng, chỉ giúp CSVN tham gia và không chế chính phong trào đấu tranh dân chủ cho đất nước Việt Nam.

   Ông Bùi Tín, dù đã có tròn hai con giáp phản tỉnh và đấu tranh trực diện từ xa với chế độ cộng sản độc tài, dù là nhà đấu tranh dân chủ hàng đầu của VN và một trong những người dẫn đầu hiện nay, nhưng tôi vẫn chưa thể nói ông đã tự gột rửa sạch hết “hai gót chân Asin cộng sản” trên của mình (và bạn Mỹ Linh - có lẽ thuộc thế hệ sau nữa - cũng nhận định như thế), thì với các nhà dân chủ phản tỉnh sau ông tình trạng u mê hai niềm tin độc hại trên vẫn còn trầm trọng đến thế nào? Tức là, việc giải ảo lãnh tụ HCM hay VNG phải bắt đầu trước hết và rốt ráo từ chính những nhà dân chủ phản tỉnh, mà ông Bùi Tín là người có thể góp phần quan trọng trong việc này bằng cách đi đầu rốt ráo. Đó cũng là một lý do khiến tôi muốn có trao đổi này với ông Bùi Tín, về một “gót chân Asin cộng sản” của ông: đánh giá về (và niềm tin vào) lãnh tụ CS như HCM, VNG?

   Theo tôi, không ai có thể đấu tranh dân chủ hiệu quả với một hay cả hai niềm tin “Asin cộng sản” đó, đơn giản vì dân chủ tuyệt đối không chấp nhận lý thuyết/ý thức hệ cộng sản, càng không thể tôn sùng lãnh tụ cộng sản, dù dân chủ sẽ không tiêu diệt chúng bằng bạo lực mà chỉ làm cho chế độ cộng sản tự sụp đổ. Nhưng cái nguy hại ở đây là, khi cộng sản còn chưa sụp đổ như ở VN, còn đang rất mạnh như hiện nay, thì chính họ sẽ khai thác hai niềm tin Asin đó của các nhà đấu tranh dân chủ để khống chế, phá hoại và vô hiệu hóa phong trào dân chủ.

   Phan Châu Thành

   Xóa
 2. Trần Dân Tiên •

  Cộng Sản khiếp sợ sự thật như ma quỷ sợ ánh sáng mặt trời, vì chúng tồn tại được đến ngày nay là dựa trên dối trá và bạo lực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này mày nói không dựa trên thực tế gì cả. Những ngày chiến tranh khi đó mày được sinh ra chưa. Sự khốc liệt của chiến tranh mày thấy chưa? Thực lực quân sự 2 bên chênh lệch thế nào. Nếu không có Đảng Cộng sản Việt Nam đoàn kết nhân dân cả nước chống lại thực dân Pháp và đế quốc Mỹ thì người dân làm sao được sống trong yên bình như bây giờ.

   Xóa
 3. Tí Quạu •

  Mấy cha nội này "vạch lá tìm sâu" kỹ qúa. 16 con sâu đỏ đang ngồi chình ình ở bắc bộ phủ kià. Làm ơn thì lấy thuốc diệt sâu... xịt cho tụi nó tiêu đi trước đã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ phải mua thuốc trừ sâu thật nhiều để nhét vào mồm những thằng như thằng Tí Quạu này. Những tư tưởng lời nói phản động của mi làm tao thấy thật sự ghê tởm. Những kẻ như chúng mày sinh ra làm kiếp sâu bọ thật là nhục nhã. Sớm nhận ra những sai lầm của mình mà dừng các hoạt động của chúng mày lại đi.

   Xóa
  2. Mua thuốc trừ sâu thì 16 con sâu bự chết trước. Nên mua thuốc thứ thiệt, đừng mua thốc dổm của Tầu.

   Xóa
 4. Tran nam Phong •

  Tất cả chúng ta muốn nói về Hồ chí minh thi phải nghiên kỹ lịch sữ đảng cộng sản VN đã, bởi đảng cộng sản VN khi thành lâp có những ai? và sau khi cướp được chính quyền thì còn ai trong số của họ còn sống? Tại sao những người tham gia thành lập đảng cộng san với Hồ chí minh lại chét hết trước 1941 (Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn thị minh khai, Nguyễn Văn Cừ, Hà Huy Tập người chết sau năm 1941 là ông Phùng chí Kiên... Nhưng tất cả những người nay đều do phòng nhì của pháp bắt được hết, tai sao lai như thế? tôi nghĩ các nhà Lich sử phải làm rõ để giải oan cho những người cộng sản chân chinh này. Ai đã bán đứng cho Pháp những người này? Đây là một câu hỏi dành cho tất cả những ai muốn nói đến Hồ chi minh.

  Trả lờiXóa
 5. QuaLuaLichSu •

  Trích: Nếu là NAQ, tức là người Việt, HCM chỉ là một kẻ xấu độc hại vì ngu dốt, độc ác và cngông cuồng, háo danh. Nhưng nếu không là NAQ, tức là người Tàu, thì HCM lại là hiện thân của kẻ thù tàn độc nhất lịch sử ngàn năm của dân tộc ta, là công cụ và hiện thân của tham vọng đại Hán ngàn đời muốn nô dịch Việt Nam, là kẻ một tay đã lừa bịp được hàng trăm triệu người Việt và khuấy đảo thay đổi cả lịch sử và vận mệnh dân tộc Việt suốt gần thế kỷ nay và có thể còn rất lâu hơn nữa...

  Muốn giải mã nhân vật HCM thì điều đầu tiên là phải dùng chữ nghỉa cho chính xác còn không thì tự mình còn nằm trong vũng lấy lịch sử bip CSTQ/CSVN.

  NAQ là một bút danh của một vài nhà cạch mạng lảo thành ở Pháp (tứ trụ Paris: Luật sư Phan Văn Trường, Phó bảng Phan Chu Trinh, Kỷ sư Nguyễn Thế Truyền, Luật sư Nguyễn An Ninh...) mà mật thám Pháp tình nghi và không hề có Nguyễn Tất Thành trong đó. Đây là điều phải rõ ràng khi muốn đi tìm sự thật. NAQ là một bút danh chớ có phải là người thật đâu - Patriote Nguyên" (Người ái –quốc họ Nguyễn). Cho nên khi đặt câu hỏi: HCM có phải là NAQ là sai rồi thì còn bàn cải gì nửa! Đây cũng là ý đồ của bọn tình báo Hoa Nam là chúng ta tự làm trò hề với nhau.

  Đúng ra ta phải hỏi: HCM là Nguyễn Tất Thành hay Hồ Tập Chương?

  Giải mã nhận vật Trần Dân Tiên cũng chính là giải mã nhận vật HCM. Vì sách của Trần Dân Tiên là bịp sử rồi: Giới thiệu với thế giời nhận vật HCM...như là một nhân vật ảo Nguyễn Aí Quốc (bút danh VN). Dân tộc VN và thế giới bị bịp ngay từ đầu nguồn cội rồi. Bị tẩy nảo ngay từ đầu rồi. Bằng chứng là t/g bài này cũng đồng hóa HCM và NAQ là một).

  Còn ai đó đọc sách của TDTiên rồi cho đó là của Nguyễn Tất Thành thì qúa oan cho dòng họ Nguyễn Tất Thành. Vì trong sách TDT không hề có chử Nguyễn Tất Thành / Nghệ An.

  Xin nhắc lại 1 điều: Khi ra ứng cứ QH khóa đầu tiên 1946 HCM khai là có quê quán Hà Tỉnh (Nguồn: Quả lừa lịch sử: HCM / CSVN -CSTQ cướp chính quyền Việt Nam -

  http://thiennam2012.blogspot.com/

  Trả lờiXóa
 6. TinhBaoHoaNam-MSS •

  Bùi Tín thua xa Đặng Chí Hùng một cái đầu. Ông sống đời tị nạn ở Paris gần 1/4 thế kỹ có cơ hội tiếp cận với sở Lưu Trử Tài Liệu Pháp về VN mà không viết nổi nhưng bài viết như Đặng Chí Hùng... mà đúng ra là ông ta dư sức viết nhưng không dám viết. Ông ta còn sợ thế lực nào? Hỏi tức là đã trả lời rồi vậy!

  Ông BT bỏ ra trên năm trời để phản biển sách "HCM Sanh Bình Khảo" xuất bản từ năm 2008 mà không hề thuyết phục được ai cả thì coi như HCM là Hồ Tập Chương rồi còn gì nửa.

  Trả lờiXóa
 7. Bình Minh •

  Không có lý do gì tự xưng lãnh tụ VN mà từ Nguyễn ái Quốc chuyển thành tên họ Tàu là Hồ chí Minh. Cũng có người phân bua bác muốn tránh sự truy nã của Pháp khi ra tù nên xưng như vậy. Tuy nhiên nếu thế thì sau cùng đừng nhận là Nguyễn ái Quốc bởi nhận thì mật thám Pháp lại săn lùng nữa và nếu biết trước sau gì cũng bị săn lùng nữa thì đổi thành tên họ giống Tàu (người Tàu họ Hồ Chí,.. rất nhiều) làm gì!. Đây là cái vòng lẩn quẩn mờ ám không nối kết hợp lý giữa Nguyễn ái Quốc và Hồ chí Minh. Trước đây có khá nhiều bài phân tích rất kỹ càng những khác nhau giữa Nguyễn ái Quốc (Nguyễn tất Thành-thật ra Nguyễn ái Quốc là tên một nhóm) và Hồ chí Minh như về hình dáng, chữ viết, thói quen,... nên tôi không muốn nhắc lại và thậm chí không đặt nặng vấn đề là hai người khác nhau rõ ràng hay chỉ là một và cũng chẳng cần biết ông Hồ là người Tàu hay người gì, nay chỉ muốn nói ông Hồ đã làm được điều gì tốt đẹp cho nước Việt. Sau hai cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ do ông Hồ và đảng ông khởi xướng, nước Việt thống nhất theo kiểu cộng sản có giàu mạnh lên, giá trị dân Việt thông qua cái passport (hộ chiếu) có được quốc tế thích trọng hơn hay là ngược lại, một nước Việt ngày càng yếu kém, lệ thuộc nước ngoài đủ điều, tương lai mù mịt và dân tình thì tan tác, bị buộc ca ngợi, sống học tập làm việc theo mẫu bác quái đản riết nên nếu dân không thành điên điên khùng khùng cũng thành gian tham, hung ác, dối trá, khôn nhà dại chợ, vọng ngoại (ông Dũng rốt cuộc cũng gã con gái cho quốc tịch Mỹ!) ở dơ (bắt chước phong cách thực dụng của bác lấy phân người bón rau!), vô kỷ luật. Rõ là Hồ chí Minh lên làm nước Việt điêu linh!

  Trả lờiXóa
 8. Mythanh •

  Mỗi người có quan điểm và cách đánh giá sự việc khác nhau. Không nên vì thấy người không đồng quan điểm với mình mà cho rằng chưa phản tỉnh... tới bến.

  Với tôi, tôi thích nhận định về nhân vật HCM tách bạch như thế này:

  HCM... thất học (so với các bậc uyên bác thời đó có tú tài, cử nhân, tiến sĩ, HCM chỉ qua hết bậc tiểu học, đang dở dang trung học chứ chưa được tới tú tài), lại ham làm lãnh tụ, nên đã mù quáng làm tay sai cho QTCS để được chúng cất nhắc giúp đỡ cho làm lãnh tụ VN, đã đem tà thuyết CS giấu dưới chiêu bài giải phóng dân tộc làm điêu đứng, tàn lụi cả một dân tộc, hệ lụy kéo dài cho tới tận nay.

  Dưới thời HCM xảy ra những thảm kịch không thể chối cãi được như: Cải cách Ruộng đất, Nhân văn Giai Phẩm, Xét lại chống Đảng, tại miền Bắc, giết chết bao nhiêu người dân vô tội, văn thi sĩ, nhân tài, tinh anh của miền Bắc. Đồng thời, đẩy cả nước vào cuộc nội chiến 20 năm dưới chiêu bài chống Mỹ cứu nước, giết chết hàng triệu thanh niên cả hai miền. Thảm sát Tết Mậu Thân cũng là do HCM lãnh đạo ra lệnh bằng bài thơ "Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua..."

  Chỉ cần sáng tỏ những sự kiện này thì HCM là một tên tội đồ của dân tộc, chứ cần chi phải chứng minh hắn thuộc người/giống gì?

  Thẳng thắn mà nói, nếu hắn là người Tàu hắn còn là người "đáng trọng" ít nhất đối với tôi. Vì hắn phục vụ cho "nước tổ" của hắn, hắn không cần care đến quyền lợi dân VN, cũng không cần phải thương xót dân VN.

  Cho nên thật tâm, vì ghê tởm và khinh bỉ con người này, tôi còn muốn cho hắn là người VN. Vì một người VN mà dã man, sát hại dân mình, bất chấp quyền lợi của đất nước dân tộc mình, làm tay sai cho hai thằng Nga, Hoa để nó chống lưng cho làm chủ tịch VNDCCH thì mới là tận cùng của sự xấu xa, hèn hạ.

  Kết luận của tôi: HCM là Tàu hay Việt cũng là tội đồ của dân tộc Việt. Hãy chứng minh trắng đen những việc hắn làm, hậu quả hắn gây ra cho VN.

  Hắn là Tàu, là Việt, là... súc vật chỉ là chuyện nhỏ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Độ •

   Tội lớn nhất của Hồ chí MInh và Đảng CS là ăn cắp, tước đoạt công lao của Nhân dân trong các cuộc chiến... Hàng nhiều triệu người dân Việt đổ công sức, xương máu trong các cuộc chiến để mơ ước xây dựng một chế độ xã hội dân chủ tốt đẹp hơn cho con cháu... Nhưng Hồ và ĐCS đã lừa dối, dùng các thủ đoạn bẩn thỉu tanh máu cướp hết công sức của nhân dân.... chúng dựng nên mật nhà nước phát xít "đỏ" độc tài toàn tri phản động, khát máu.. bộ máy cai trị Công an khổng lồ chuyên khủng bố, tàn sát người lương thiện... bộ máy tuên truyền rất khổng lồ, chuyên ăn gian, nói dối, đỏi trắng thay đen.... đầu dộc thần kinh toàn xã hội.... chúng dựng nên Tư pháp: Luật là tao. cái lưỡi tao là luật.... vô cùng thối nát... Bộ máy truyền thông CS đánh bóng Hồ và ĐCS thành thánh cứ như chúa cứu thế... chúng còn dựng lăng mộ Hồ (mà thực chất là cái Mả) với dụng ý nham hiểm mê muội tư duy của mọi người -để chúng ngồi cao hưởng lợi...

   Xóa
  2. Làm Người •

   Tội lớn nhất của HCM và Đảng CS là đã biến dân Việt Nam trở nên Vô Cảm chỉ biết đến miếng ăn như những con thú.

   Xóa
  3. Trần Độ •

   Cần nói rõ thêm! Chính chế độ, nhà nước do Hồ và ĐCS lập nên là nguyên nhân của mọi nguyên nhân làm dất nước này tàn tạ, suy yếu và nghèo nàn, lac hậu như ngày nay. Chính chủ nghĩa Mac- Lê và hệ tư tưởng CS đã lac hậu tàn phá đất nước này, làm cho dân Việt tối tăm, đổ xương máu vô ích, huynh đệ tương tàn, hàng triệu người Việt vượt biển chạy trốn khỏi CS đã gửi thay làm mồi cho cá, và cũng những người ấy nay gửi đolar về trở thành khúc ruột ngàn dặm... Chính nhà nước CS là nhà nước phản động và phản dân nhất, trong lịch sử Việt nam....!

   Xóa
 9. Trần An Lộc •

  Xin cám ơn bài viết thật hay của anh Phan Châu Thành.
  Theo tôi Phan Châu Thành là cây bút có nhiều bài giá trị thuộc hạng bậc nhất trên diễn đàn Dân Làm Báo Hiện nay (sau Đặng Chí Hùng) mà tôi vô cùng tâm đắc! Tôi xin góp thêm vài ý vào bài viết của bạn.

  1) Theo tôi, Cục tình báo của CSVN và cả tình báo Hoa Nam đã có đủ bằng chứng (kể cả việc thử nghiện ADN) để kết luận cái xác ướp của Hồ Chí Minh hiện nằm trong lăng Ba Đình chính là xác của ông Hồ Tập Chương, người Đài Loan. Còn ông Nguyễn Ái Quốc, tức Nguyễn Tất Thành người làng Kim Liên, Nghệ An, Thanh Hóa đã chết tại nhà tù Hồng Kông năm 1932 rồi!

  Chính vì biết rõ như thế nên đúng như ông Phan Châu Thành lập luận: CSVN bằng mọi cách phớt lờ việc thử nghiệm ADN, vốn là một cách làm dễ nhất, hiệu quả nhất, thuyết phục nhất để họ lấy lại uy tín và tư cách lãnh đạo với toàn dân. Đây cũng chính là lá bài tẩy mà TQ dùng để o ép CSVN về mọi mặt mà CSVN vẫn phải im như hến!

  2) Còn một lý do khiến các bậc lão tiền bối thuộc thế hệ cha anh của Hồ Chí Minh như cụ Bùi Bằng Đoàn mà vẫn bị HCM lừa. Không hẳn là các cụ không biết con người tàn ác của Hồ Chí Minh đâu, nhưng vì các cụ vốn là nhà Nho, trọng nghĩa khí và lòng yêu nước nhiệt thành nên không tiện và không muốn đôi co với một tên tiểu nhân nhưng lại khoác áo người yêu nước! Các cụ bị đặt vào thế tiến thoái lưỡng nan - nên đành nhha81m mắt qua sông! Đây thực sự là một điều đáng tiếc cho một kẻ sĩ!!! Nhưng điều quan trọng nhất khiến các cụ nhắm mắt đưa chân là vì bộ máy khủng bố dã man của cộng sản lúc ấy: Hàng loại những nhân sĩ ưu tú bị giết dã man và tức tưởi trong thời kỳ này: Đức Huỳnh Phú Sổ bị cắt thành 8 khúc - Cụ Phạm Quỳnh Bị chôn sống - Ông Ngô Đình Khả chết không toàn thây, rồi các ông cộng sản đệ 4 như Phan Văn Hùm, cũng bị thanh toán bằng hết! Chính cái không khí khủng bố của CSVN (núp dưới chiêu bài Việt Minh) ấy đã khiến các cụ như Phan Kế Toại mới không một hành động phản kháng, vua Bảo đại cũng lập cập run rẩy mà trao ấn kiếm... Lúc ấy khối Công giáo như Đức cha Lê Hữu Từ đã biết rõ HCM là cộng sản nên về lập chie61b khu Phát Diệm - Ông Ngô Đình Diện khẳng khái từ chối tham gia chính phủ liên hiệp...

  3) Vậy rõ ràng vấn đề ông Phan Châu Thành nêu ra là một vấn đề vô cùng cần thiết. Nó là tiền đề ắt phải có của bất kỳ cuộc vận động cho tự do dân chủ nào.
  Hy vọng Ông Bùi Tín, nhân dịp này có một loạt bài viết công khai trên các diễn đàn, gửi các vị lão phu cùng thế hệ với ông và các nhà dân chủ như Cù Huy Hà Vũ - Nguyễn Huệ Chi - Nguyễn Trọng Vĩnh etc... (và cũng để cho đám hậu sinh được sáng mắt, sáng lòng) để giải ảo và đánh giá đúng lịch sử, một điều không thể không làm.

  Ông Bùi Tín là một nhà báo. Vũ khí chính của ông là ngòi bút và một kho kinh nghiệm cùng khiến thức hữu ích và giá trị cho công cuộc giải ảo này. Thời gian làm việc trời dành cho ông chắc cũng chẳng còn nhiều, vậy ông nên dành những giây phút cuối quí giá này cho việc giải ảo, giúp cho thế hệ trẻ nhìn đúng hướng và đi đúng đường, hơn là ông phải lao tâm khổ trí bôn ba làm những việc của những anh khuyến mãi dưới sự chỉ đạo (tồi) của ai ai đấy, ở cái thế hàng thần lơ láo, tự mình làm mất khí thế và giá trị của chính mình.
  Làm chủ cây bút của mình như một chứng nhân lịch sử là một niềm hãnh diện và hạnh phúc biết bao. Những cây bút cỡ Bùi Tín thật ra chẳng có được bao nhiêu, xin ông đừng bỏ phí nó, thưa ông Bùi Tín!
  Trân trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. fanhammo ===> Trần An Lộc •

   Hoan nghênh giải ảo, giải ảo triệt để, để con cháu VN ko bị bùa mê thuốc lú làm cuồng, để các thế hệ sau được sống như những con người.

   Xóa
 10. Phản Hồi: bạn lại bị bệnh hoang tưởng giống Lê Thăng Long kia ak bạn, bạn nói thì nên nói đúng sự thật đi bạn nhé, giờ nước ta là thời bình rồi, và danh tính của Bác Hồ như thế này thì ai ai cũng biết rồi, Việt Nam chúng ta là văn hóa cộng đồng rất cao, hễ có chuyện gì thì người này nói cho người khác thế là ai cũng sẽ biết cả thôi, nên tốt nhất bạn hãy từ bỏ cái chiêu nói xấu lãnh tụ kia đi bạn ak

  Trả lờiXóa
 11. Thi nở •

  Con nít mới học nói, ko ai dạy nó nói dối. Người lớn nói dối , lừa đảo cả một dân tộc, mà cứ vòng vo như kiến bò miệng chén, thì làm sao đưa đất nước tiến lên được. Có tội thì nhận tội. Hãy làm gương cho những đứa bé mới chào đời đi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản Hồi: đầu óc bạn chắc cũng giống Lê Thăng Long thôi, đang mơ mộng cao xa lắm chứ gì nữa, thật là điên khùng, nếu thực sự ông ta có tài như thế thì ông ta không phải ngồi ở đấy mà nói về những ước mơ của mình nữa đâu, dân tộc Việt Nam được xếp hạng dân tộc thông mình đấy, bao nhiều đầu óc kia còn phải đau đầu này huống gì một Lê Thăng Long mơ mộng hão huyền kia, làm gì được cho đất nước ngoài việc cứ mơ và cứ nói lung tung thế cơ chứ

   Xóa
 12. FanHT •

  Khổ cho dân trí thức VN thời đại đồ đểu HCM. Tài liệu thuyết phục nằm chình ình trên xa lộ Internet (*) mà có ai nhìn thấy đâu hay không muốn nhìn thấy !?. Rồi họ tự rũ nhau đốt đuốc chui vao hang Pac Bó tim hiều nguồn cội HCM.

  (*) Bắc Kinh cho Hồ Tập Chương (gốc Hẹ, nguyên quán Đài Loan - xem tài liệu “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” HoChiMinhSinhBinhKhao của Hồ Tuấn Hùng) thực hiện điệp vụ nhập xác Hồ Chí Minh (chết tại Hương Cảng năm 1932). Mã số HN1941S trong bàn tay phù thủy Bắc Kinh vận dụng hết khả năng hướng dẫn dư luận, đẩy nhịp độ cơ sở CS Pắc Bó thành con chim đầu đàn Đông Dương.

  Bắc Kinh đứng trong vách núi, lệnh ban hành kế hoạch, định thời, dựng thế, tạo khí hậu nóng gắt, trút xuống một trận mưa CS trên đầu người dân Việt Nam, vốn không đề phòng hậu quả, tác hại lâu dài của khí độc CS, có người háo hức đến nỗi mơ hồ, uống nước mưa CS hy vọng chữa trị bá bệnh kinh niên nhược tiểu, không ngờ dịch CS ăn vào xương tủy, nó tự hoành hành, phá banh lục phủ, ngũ tạng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Cánh Dù lộng gió •

  Giả ảo từ cái nút Nguyễn Ái Quốc bị nhốt trong tù Hồng Koong.Sau đó bị bệnh Lao Phổi và đã chết trong tù năm 1932. Nếu ai có điều kiện chụp lại được Hồ Sơ lưu trong nhà tù Hương Cảng này thì sẽ chứng minh thằng Tàu gián điệp nằm trong hang Pắc Pó ngay thôi mà. Nhưng có một tài liệu khác thì Trung Cộng phái qua cả mấy HCM giả, vậy thằng nào là thằng HCM cuối cùng để thử ADN với Nông Đứt Mạch, và Nguyễn Tất Trung đây? Có đáp án nào khả thi không???

  Trả lờiXóa
 14. hhhh •

  Tôi được biết về Hồ Chí Minh qua lời kể của Lý Tiên Sinh (con rể Tướng Bạch Chủng Hy) đệ tử của Cụ Nguyễn Hải Thần:

  Lý Tiên Sinh tên Lý Võ Hiển bí danh Đội Hiển, người thoát sau vụ xử tử Nguyễn Thái Học: ông gọi nó là thằng chó chết vì từ khi nó nắm quyền thì chó cũng phải chết...

  Ngày ấy, Nhất Linh (Nguyễn Tường Tam) theo phong trào Đông Du và bị bắt giam trong nhà tù của Tưởng Giới Thạch, thằng chó chết Ng Sinh Cung (tử cung lầm lổi) lúc đó mang tên Tất Thành cũng bị giam chung vì hoạt động cho CSQT. Vì nghĩ tình cùng là người Việt thế nên ông Lý bèn đề nghị với cụ Hải Thần (ông tôi) xin họ Tưởng tha cho Nhất Linh đồng thời bảo lãnh cho chó chết ra luôn.

  Chính Lý Võ Hiển đã vào trại tù bảo lãnh và đưa chó chết ra.

  Ở TQ mùa đó rất lạnh, chiều đến cụ Lý ra công viên thấy chó chết đói rét ngồi đó, nghĩ thương tình cụ Lý cho ăn, sau đó gửi vào làm lò bánh mì của Lý Lâm (đồng chi VNQDĐ).

  Ít lâu sau chó chết xin gặp cụ Hải Thân... Chó chết xin xé cờ búa liềm và thề thốt... Cụ Ng Hải Thần đã gán cho Ng Hải Thần đã lấy hồ sơ của Hồ Chí Minh (nhà ái quốc người TQ đã chết trong tù Tưởng G T). Ng TT từ đó được giao nhiệm vụ hoạt động cho VNQDĐ với tên Hồ (Chính Mi)... "mình chỉ hô".

  Sau này HCM đã phản bội VNQDĐ... và ký hiệp định max sit (6/3)... Một thủ đoạn bắt tay với địch để loại bỏ VNQDĐ... và tuần lễ khuyên vàng để hối lộ TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rần Độ ===> hhhh •

   Đúng rồi !! NTT ăn lương của cơ quan tình báo đối ngoại Liên xô ( khoác danh nghĩa Quốc tế CS) ,bay giờ Nga xô giải mật -Khi đó Hồ khi sống ở Nga nhận lương 150 rup (năm 1923 tương dương 4500 USD bay giờ) được cấp nhà ,y tế,,, nhiệm vụ của Hồ là đưa các hạt giống đỏ sang Nga sang Nga đào tạo trở thành nòng cốt cho kế hoạch biến Đông nam Á thành CS>những người Việt nam đó được đổi tên,được đào tạo qua các trường Phương Đông,,,( mà thực chất đào tạo cán bộ khủng bố lật đổ tuyên truyền ) làm tay sai cho Nga xô sau nay2...

   Xóa
 15. Cánh Dù lộng gió •

  Cứ giải ảo từ nút thắt Bùi Tín là ra HCM thật giả.Bùi Tín là người rõ hơn ai hết,nhưng cũng giống tướng cầm quần Chị Em VNG,ngậm miệng ăn tiền.Qua Pháp lâu rồi mà Bùi Tín đầu thì tư bản,đuôi vẫn là VC,nên vẫn còn bênh vực chủ thuyết thằng gián điệp Hồ từ đầu tới đuôi.Những người chờ cho các "Lão già Cắt Miệng" như Bùi Tín phản tỉnh đừng nằm mơ nữa.Cho đến chết mấy lão già này vẫn ôm cái quá khứ "Thằng Boác vĩ đại muôn niên" mà thôi.Còm trước bị xóa tôi có nói Bùi Tín đã qua được Pháp thoát xác từ Khỉ thành người rồi,nhưng cái đuôi vẫn còn đeo bám chưa rụng được,vì vẫn còn nhớ ơn thằng Tàu Cộng nằm trong hang Pắc Pó.Còm này không biết có bị xóa tiếp hay không?Hãy nhìn nhận sự thật./.

  Trả lờiXóa
 16. JU MONG Sinh Sự •

  Theo tôi Hồ Chí Minh đã rõ rõ ràng ràng là thằng Chệt, chỉ thiếu có xét nghiệm ADN nhưng cộng sản không dám làm. Tôi thì không viết được nhiều cũng không có kiến thức về chính trị, tôi muốn hỏi tác giả Phan Châu Thành, ông Bùi Tín và Trần An Lộc, nếu như Hồ Chí Minh đã bị vạch trần 100% là thằng Chệt, hình tượng Hồ Chí Minh bị sụp đổ có kéo theo hình tượng Võ Nguyên Giáp hay không? Tôi rất mong quý vị bỏ thêm thì giờ để viết về Võ Nguyên Giáp. Tôi nhận thấy sao mà nguy quá khó mà lật đổ được cộng sản. Con nít 5,3 tuổi chẳng biết Võ Nguyên Giáp là ai cũng phải sắp hàng khóc Võ Nguyên Giáp, theo tôi việc này là do ông ngoại, ông nội chúng tác động thúc ép, mà ông ngoại ông nội chúng lại thuộc thành phần "lão thành cách mạng", trí thức già xã nghĩa, như Nguyễn Trọng Vĩnh, Lê Hồng Hà, Nguyễn Quốc Thước, Lê Hiền Đức, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang A, Nguyễn XuânDiện, Chu Hảo, Cù Huy Hà Vũ v.v... Nếu tôi đụng đến thành phần này lại có người chụp cho tôi cái mủ là dư luận viên của TC2, của cộng sản v.v... Nói tóm lại rất mong quý vị viết thêm về Võ Nguyên Giáp và vạch mặt cái đám già kể trên, JM tôi xin cám ơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 17. Lê Hòa •

  Đừng nghỉ là những lão thành cs không hiểu gì, không nhận ra những lỗi lầm sai trái của cái đảng thổ tả này mà họ đã tham gia, bằng cả bầu nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, biết bao công sức của họ để gầy dựng nên cái đảng cướp vgcs. Cái đảng này đã giết hại đồng bào ruột thịt miǹh (đấu tố ccrđ, nhân văn giai phẩm, tiến hành cuộc chiến xâm chiếm MN).̣Đảng phản động vgcs đã bán đất liền, đảo, biển cho Trung cọng (công hàm bán nước Phạm văn Đồng và sau khi chiếm trọn MN, Lê Duẩn cũng nói ta đánh đây là đánh cho Trung quốc, Liên Xô). Ít có người chịu nói thật, nói thẳng ra như nhà thơ Nguyễn Hữu Loan, nhạc sỹ Tô Hải, nhà văn Dương Thu Hương v.v.... Hầu hết không muốn nói, nếu nói họ chỉ nói lòng vòng, nói quanh co cho qua chuyện. Bởi vì chử TA trong người họ qúa lớn. Họ đã quá biết những sai lầm, nhưng vẫn tìm cách ngụy biện, người cọng sản chân chính (nghệ sỷ Kim Chi) khác với người cọng sản bây giờ. Họ cứ phó mặc cho dân tộc này rên xiết, điêu đứng dưới sự cai trị tàn độc của bọn vgcs. Đất nước ngày càng bị giặc tàu xâm lấn. Nếu tà đảng này còn tiếp tục đè đầu, cởi cổ dân tộc Việt thì một ngày không xa sẽ mất tên trên bàn đồ thế giới.

  Trả lờiXóa
 18. Trần Nhân Tâm •

  Hồ Chí Minh chính là Hồ Chí Minh là Nguyễn Tất Thành chứ không phải Nguyễn Ái Quốc càng không phải Hồ Tập Chương.

  Tôi cho rằng ai bày trò truy tìm Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương tức là cố sửa chữa cho sai lầm, tội ác của CSVN.

  HCM được đánh tráo là Hồ Tập Chương, là người Tàu, là điệp viên của Tàu thì hắn ta đã quá thành công hoàn thành nhiệm vụ được giao, tất cả mọi việc làm của hắn là phục vụ cho Tổ Quốc của Tàu, họ ác với dân Việt là chuyện thường tình?

  Hồ Chí Minh là người Việt Nam có những hành động vô cùng tàn ác với dân VN, thì đó mới nói lên cái tính quỷ dữ của con người cộng sản.

  Ông nhà thơ ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện bị tù 27 năm trong ngục tù cộng sản, vẫn có những người dám thêu dệt là Nguyễn Chí Thiện giả để xâm nhập vào hàng ngũ Quốc gia phá hoại công việc chống cộng? ông Thiện sẽ hướng dẫn dư luận thay vì nhắm vào đầu vào tim của cộng sản, nhắm xuống chân!

  Dù rằng đó là ông Thiện thật hay ông Thiện giả tập thơ "Hoa địa ngục" không ai dám bác bỏ đó là những vầng thơ từ ngục tù lên án chế độ gian ác cộng sản, một tập thơ chửi và khinh bỉ HCM thậm tệ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mythanh ===> Trần Nhân Tâm •

   À, so sánh qua chuyện bọn "dư luận dơ bẩn" tung tin ngục sĩ NCT không phải là tg của Hoa Địa Ngục lại là chuyện khác bác TNT ạ. Ngục sĩ NCT là người chống cộng rất tầm cỡ, uy tín. Mỗi lần ông diễn thuyết đều đầy chật người ủng hộ. Và bọn dư luận ganh ghét ông (hay cũng có thể có bàn tay CS trong đó) mới tung ra tin ông không phải là tg của Vô Đề/tức Hoa Địa Ngục là để triệt hạ uy tín/nhân cách của ông, chứ không phải làm giảm giá trị của tập thơ HĐN. Thử nghĩ một người đi nhận vơ tg phẩm của người khác là của mình là "đạo văn/thơ" thì là người ăn cắp rồi còn gì? Chuyện này cuối cùng nhà thơ và bạn hữu đã phải họp báo làm sáng tỏ, và có đầy đủ các bằng chứng, nhân chứng giá trị để bảo vệ cho ông. Đầu cuối ông là một nhà thơ chống cộng, một nhân cách lớn của dân tộc VN (khác xa trời vực với tên "thi sĩ" kiêm "đạo sĩ" tác giả của Ngục Trung Nhật Ký.)

   Xóa
 19. Phản Hồi11:15 Ngày 21 tháng 04 năm 2014

  Chí Phèo •

  "Tìm ra tận cùng sự thật về HCM" nghe như là trời sập... Dù có phải tái diễn cảnh nồi da xáo thịt, thì Đảng CSVN sẽ không bao giờ để cho ai làm việc đó cả.

  Nhân Dân Việt Nam muốn biết Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay là người Trung Quốc thì phải làm xét nghiệm DNA, Muốn làm xét nghiệm này, chỉ trừ khi Nhân Dân VN dẹp bỏ được Đảng CSVN không còn nắm quyền lãnh đạo nữa???

  Trả lờiXóa
 20. Để kết thúc vở hài kịch này chúng ta cần nhận thấy được những sự thật đã được che phủ bằng lớp ánh sáng hào quang bên ngoài. Với những giọng điệu có tính hoang đường như trên chỉ có thể bắt gặp ở các đối tượng hoang tưởng về chính trị và điều cần thiết nhất lúc này đối với Lê Thăng Long có lẽ chưa phải vào Đảng mà cần đi tới bệnh viện để chữa bệnh thì hơn.

  Trả lờiXóa
 21. Tên Lê Thăng Long này nó còn có óc nữa không mà còn có những phát biểu như vậy chứ. Đúng là bản tính của con người khó đổi thật, nhất là đối với những kẻ bán nước cầu vinh như hắn ta thì thật là rất khó để đào tạo. Đảng và Nhà nước Việt Nam đã cho ngươi một con đường sống rồi. Nếu như ngươi mà không biết trân trọng nó thì cũng chỉ có trách bản thân quá ngu dốt mà thôi. Và có tương lai của Lê Thăng Long và những tên rận chủ kia sẽ tiếp tục ngồi tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng VC chỉ biết cướp chứ không biết cho. Đồ con lợn

   Xóa
 22. Không còn từ nào có thể diễn tả được cái thái độ vô ơn này của tên Lê Thăng Long. Đảng và Nhà nước Việt Nam đã có những hình thức nhân đạo khoan hồng cho những người lầm lỗi ăn năn hối cải có thể sớm trở về hòa nhập cộng đồng. Vậy mà hắn ta có thể tráo trở như vậy được. Có lẽ những con người như hắn đã đánh mất lương tâm rồi. Không thể đào tạo lại được. Nếu tiếp tục như vậy thì có lẽ ngươi sẽ sớm vào tù tiếp thôi Lê Thăng Long ạ.

  Trả lờiXóa
 23. Đám phản động chúng nói nhảm nhiều quá. Chúng cứ viết một đống những thứ xuyên tạc phản động nhằm che mắt những ý kiến của người dân bên dưới. Những chiêu bài của chúng thật là thâm độc. Chúng cứ canh thấy bài nào viết ra là chúng lại cho một đống bình luận nhảm nhí thế này thì làm sao những ý kiến của người dân đến được tai các cơ quan chức năng hay các tổ chức nước ngoài được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm sao ý kiến của người dân đến được tai các cơ quan chức năng hay các tổ chức nước ngoài được ? Chưa nói chúng đã bóp cổ, đàn áp vì sợ dân nói nhiều quá, làm đảng không yên tâm lột được.

   Xóa
 24. Ông này chắc bị bệnh gì rồi, hay ông lại học theo một số các bạn trẻ bây giờ có những phát ngôn gây shock, với mục tiêu sẽ được nổi tiếng, được mọi người chú ý tới mình. Bồi thường 1000 tỷ, con số thật khủng khiếp, không biết với số tiền ấy ông sẽ định là gì? Làm từ thiện, tổ chức các hoạt động chống phá cách mạng, đi du lịch ... hay bắt chiếc công tử bạc liêu đem về nấu cơm? Thật là không thể tưởng tượng được cái Ngông của ông nó toa tới độ nào nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 25. đây chính là minh chứng cho triệu chứng cuồng dâm sinh hoảng tưởng mà chúng ta nên ngăn chặn từ trứng nước tránh để lây lan sang các nhà rân chủ khác nêu không chúng ai ai cũng đòi làm tổng bí thì với chủ tích nước chủ tịch quốc hội mất,chúng làm như mình là vị anh hùng dân tộc cứu dỗi đất nước này hoang tưởng một cách nặng nề không thể chữa được rôi

  Trả lờiXóa